Blogs

Hướng dẫn viết SOP cho Master ngành Marketing Management

Viết SOP cho Master ngành Marketing Management có khó không? Làm sao để tạo ra bài Statement Of Purpose chất lượng? Hãy cùng essay writer của MAAS tìm hiểu về SOP trong bài viết dưới đây.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>7 bước viết dissertation proposal.

>>>Một số lời khuyên khi chọn topic dissertation.

1. Statement Of Purpose là gì?

Statement Of Purpose

Sinh viên Marketing Management cần hiểu khái niệm Statement Of Purpose

Viết Statement Of Purpose (SOP) là yêu cầu cơ bản với người học Master ngành Marketing Management. Vậy SOP là gì? Đây là thuật ngữ để chỉ bài essay cá nhân hay bài viết thể hiện mục đích học tập. Nó sẽ giúp học sinh, sinh viên hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng. Nó cũng giúp bạn tăng lợi thế khi xin xét tuyển vào các trường đại học ở nước ngoài. Hơn nữa, SOP áp dụng với cả người học ở bậc đại học và sau đại học. Nó lại được dùng ở nhiều ngành học, nhiều chương trình học khác nhau…. 

Nhìn chung, nếu bạn muốn tham gia chương trình học Master ngành Marketing Management. Đặc biệt là chương trình Master tại các trường đại học hàng đầu thế giới, bạn cần biết viết Statement Of Purpose.  Hơn nữa, cần nghiên cứu để nắm được các bí quyết viết Statement Of Purpose một cách xuất sắc.

2. Cấu trúc bài Statement Of Purpose

Statement Of Purpose

Để viết Statement Of Purpose tốt, bạn cần biết cấu trúc của dạng bài viết này

Cấu trúc ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bài viết. Với bài Statement Of Purpose cũng vậy. Việc áp dụng đúng cấu trúc sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra bài Statement Of Purpose chất lượng. Do đó, bạn luôn phải tuân thủ cấu trúc gồm 3 phần là:

– Mở bài: Nhiều người viết Statement Of Purpose chỉ tập trung vào giới thiệu bản thân. Tuy nhiên, việc giới thiệu bản thân quá nhiều sẽ không giúp ích cho bạn. Thay vào đó, hãy nhấn mạnh mục tiêu và lĩnh vực ứng chuyên môn mà bạn muốn phát triển. Bạn cũng có thể nêu lý do và động lực khiến bạn theo đuổi lĩnh vực Marketing Management. 

– Thân bài: Đây là phần dài nhất trong bài SOP cho Master ngành Marketing Management. Nó sẽ tập trung vào các vấn đề chính là:

              + Trình độ học vấn và kinh nghiệm chuyên môn mà bạn đang có.

              + Lý do bạn chọn trường học và chương trình Master ngành Marketing Management.

              + Định hướng nghề nghiệp khi học xong chương trình Master ngành Marketing Management.

              + Khả năng đóng góp cho ngành/ trường học/ quốc gia.

– Kết bài: Hãy khép lại bài Statement Of Purpose bằng một kết luận chặt chẽ. Ở phần này, bạn cần nhấn mạnh mong muốn và sự phù hợp của bản thân. Đồng thời, bạn phải thể hiện sự tích cực, niềm đam mê với chương trình Master ngành Marketing Management.

3. Những khó khăn khi tự viết Statement Of Purpose

Khi viết SOP cho chương trình Master ngành Marketing Management, bạn có thể gặp nhiều khó khăn như:

– Chưa hiểu về đặc điểm và cấu trúc của bài SOP. Không biết cách để viết SOP tốt, thể hiện rõ mục đích học tập của bản thân.

– Thiếu kiến thức thực tế về ngành Marketing Management. Vì khi học chương trình Master, sinh viên cần có nguồn kiến thức thực tế phong phú. Thậm chí, phải biết cách vận dụng kiến thức lý thuyết để giải quyết các vấn đề thực tế.

– Không biết cách làm nổi bật ưu thế của bản thân. Bởi tỉ lệ cạnh tranh khi xin nhập học vào chương trình Master ngành Marketing Management là rất cao.

Có thể thấy, người viết Statement Of Purpose đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Hơn nữa, chỉ cần một chút sơ suất, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội mà bản thân hằng ao ước. Vì vậy, ngoài tự viết Statement Of Purpose, nhiều sinh viên đang chọn liên hệ với MAAS.

Đây là đơn vị có đội ngũ essay writer giỏi. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện bài Statement Of Purpose chất lượng. Đặc biệt là Statement Of Purpose cho chương trình Master ngành Marketing Management. Thậm chí, ngoài hỗ trợ làm SOP, MAAS còn đang có nhiều dịch vụ hữu ích khác. Ví dụ như: assignment service, essay service, online test service, essay plan service, dissertation writing service….

4. Essay writer của MAAS – Mẹo hiệu quả để tạo SOP cho Master ngành Marketing Management

Statement Of Purpose quan trọng và tương đối khó viết. Đặc biệt là với những người muốn theo học chương trình Master ngành Marketing Management. Bởi trong bài viết này, bạn sẽ phải thể hiện rất nhiều điều. Từ mục tiêu học tập, định hướng nghề nghiệp đến những kiến thức, kĩ năng mà bạn đang có. Hơn nữa, bạn phải chứng minh những gì đang có phù hợp với chương trình Master ngành Marketing Management.

Nhìn chung, để viết SOP tốt, bạn cần có kỹ năng viết và kiến thức chuyên ngành. Bạn cũng cần có khả năng thuyết phục xuất sắc. Trường hợp chưa có đủ những yếu tố này, bạn nên liên hệ với MAAS. Các essay writer của công ty sẽ hỗ trợ để bạn tạo SOP cho Master ngành Marketing Management. Bởi MAAS không chỉ là công ty có nhiều essay writer giỏi, am hiểu cách viết SOP. Đây còn là công ty có nhiều chuyên gia tốt nghiệp chương trình Master ngành Marketing Management.

Do đó, họ biết người học Master ngành Marketing Management cần có những gì, phải thể hiện thế nào. Tất cả sẽ giúp ích cho quá trình viết Statement Of Purpose của bạn. Ngoài viết Statement Of Purpose, sinh viên cần thực hiện các bài tập, bài viết học thuật khác cũng có thể liên hệ với MAAS. Vì công ty đang cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích như assignment writing service, essay plan service, online test service, dissertation writing service….

5. Cách viết Statement Of Purpose ấn tượng

Các essay writer của MAAS đang hỗ trợ để nhiều sinh viên có bài SOP chất lượng. Công ty còn có nhiều dịch vụ có thể giúp ích cho người học ngành Marketing Management. Ví dụ như essay plan service, assignment writing service, online test service, dissertation writing service…. Tuy nhiên, ngoài dịch vụ và đội ngũ essay writer của MAAS, bạn cũng cần biết các cách viết Statement Of Purpose ấn tượng. Đó là: 

a. Xác định các nội dung quan trọng trong bài SOP

Trước tiên, bạn cần xác định các nội dung quan trọng cho bài Statement Of Purpose. Đặc biệt là những nội dung có thể khiến bạn gây ấn tượng với hội đồng xét tuyển. Cụ thể, người viết SOP cho Master ngành Marketing Management cần cho thấy:

– Niềm đam mê của bạn với ngành Marketing Management.

– Nền tảng học vấn và kiến thức chuyên môn về Marketing của bạn.

– Những khoảng trống/ điểm tồn đọng trong hồ sơ của bạn. Ví dụ. Nếu bạn tốt nghiệp đại học nhiều năm mới đăng ký học chương trình Master thì lên cho thấy trong khoảng thời gian đó bạn đã làm được những gì? Những điều đó có phù hợp với việc học chương trình Master ngành Marketing Management?

– Trả lời câu hỏi tại sao bạn lại chọn việc học chương trình Master ngành Marketing Management? Tại sao lại chọn trường học/ quốc gia đó?

– Nêu kế hoạch nghề nghiệp của bản thân sau khi tốt nghiệp chương trình học.

b. Hiểu rõ định dạng mà trường học yêu cầu

Các bài SOP đều tuân thủ cấu trúc chung. Tuy nhiên, ngoài cấu trúc chung, bạn nên kiểm tra xem trường học có yêu cầu gì về định dạng của bài SOP không. Nếu có, hãy tuân thủ đúng theo yêu cầu của trường học. Vì nếu trường học đã yêu cầu mà bạn không tuân thủ, bài SOP và hồ sơ của bạn chắc chắn sẽ không được chấp nhận.

c. Tránh lặp lại thông tin trong các phần của bài SOP

Một sai lầm nghiêm trọng mà bạn nhất định phải tránh là lặp ý giữa các phần. Vì một bài SOP chất lượng thường được tạo thành từ nhiều phần khác nhau. Nếu không viết một cách thận trọng, bạn có thể bị lặp ý. Sau khi viết bài, bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại bài đã viết. Hãy cố gắng giảm bớt các điểm trùng lặp không cần thiết.

d. Phân chia các đoạn văn trong bài một cách hợp lý

Bài SOP sẽ có 3 phần chính là mở bài, thân bài và kết luận. Tuy nhiên, phần thân bài luôn được tạo thành từ rất nhiều đoạn văn khác nhau. Vì vậy, việc bạn cần làm là phải phân chia các ý chính một cách rõ ràng. Hãy biến mỗi ý chính thành một đoạn văn cụ thể. Đồng thời, sắp xếp các ý chính một cách hợp lý, logic. Sinh viên cũng cần đảm bảo tính thống nhất giữa các đoạn văn. Trong mỗi đoạn, bạn đều phải có câu mở đầu, phần giải thích và kết luận.

e. Đảm bảo bài viết mượt mà, logic

Bài Statement Of Purpose cho Master ngành Marketing Management yêu cầu rất cao về tính logic. Bạn phải đảm bảo toàn bộ bài viết được kết hợp một cách chặt chẽ. Tất cả đều bổ sung cho nhau và cùng làm rõ cho mục tiêu học tập của bạn. Đặc biệt, trong phần những kinh nghiệm trong quá khứ và kế hoạch của tương lai, bạn càng cần đảm bảo tính logic. Hãy tạo sự kế thừa theo mốc thời gian.

f. Đọc lại để hiệu đính, chỉnh sửa bài SOP

Sinh viên thường được khuyên nên nộp hồ sơ đăng ký nhập học từ sớm. Tuy nhiên, dù nộp sớm, bạn vẫn phải dành đủ thời gian để đọc lại bài Statement Of Purpose đã tạo. Hãy hiệu đính và chỉnh sửa tất cả lỗi sai mà bạn mà tìm được. Ví dụ như:

– Đoạn mở đầu không ấn tượng.

– Kết luận không tập trung.

– Một đoạn văn hay toàn bộ bài viết quá dài hoặc quá ngắn.

– Sử dụng ngôn ngữ quá tùy ý. Không đảm bảo sự trang trọng và lịch sự.

– Statement Of Purpose bị sai chính tả, ngữ pháp, dấu câu….

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back