Blogs

Hướng dẫn viết Research Proposal ngành Business

Viết Research Proposal là thử thách không nhỏ với một số sinh viên Business. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem hướng dẫn viết Research Proposal chi tiết. Những hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo bản đề xuất nghiên cứu chất lượng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Assignment môn Investment Banking.

>>>Hướng dẫn viết bài Financial Accounting Essay..

1. Nội dung ngành Business

business

Người muốn viết Research Proposal cần hiểu nội dung ngành Business

Research Proposal là yêu cầu thường xuyên xuất hiện trong thời gian học Business. Hơn nữa, đây là yêu cầu tương đối quan trọng. Vì chỉ khi có bản đề xuất tốt, bạn mới được chấp thuận nghiên cứu. Trong một số trường hợp, Research Proposal còn là chìa khóa để bạn xin được kinh phí cho dự án nghiên cứu….

Nhưng để làm tốt Research Proposal ngành Business, bạn cần hiểu nội dung ngành này. Theo đó, Business là ngành học tập trung vào thị trường Kinh doanh. Trong ngành này, sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu về: 

– Các khái niệm lý thuyết quan trọng liên quan đến hoạt động Kinh doanh. 

– Các ngành chuyên sâu của Business. Ví dụ như Quản trị Nhân sự, Truyền thông, Dịch vụ Khách hàng, Trải nghiệm Khách hàng…. 

– Các vấn đề thực tế trong ngành Kinh doanh ở giai đoạn hiện tại. 

– Các xu hướng mới trong ngành Business.

2. Cấu trúc của bài Research Proposal ngành Business 

business

Người viết Research Proposal ngành Business phải tuân thủ cấu trúc chung

Hiện có nhiều ngành học, chương trình học yêu cầu sinh viên viết Research Proposal. Hơn nữa, khi viết, bạn luôn phải tuân thủ cấu trúc chung gồm:

– Title – Tiêu đề

– Abstract – Tóm tắt nghiên cứu

– Introduction – Giới thiệu

– Chapter outlines – Bố cục (Danh sách các chương, mục)

– Literature Review – Tổng quan tài liệu xoay quanh topic đã chọn

– Methodology – Phương pháp nghiên cứu muốn sử dụng

– Results – Kết quả nghiên cứu 

– Discussion – Kết luận cho bài Research Proposal

– References – Tài liệu tham khảo.

3. Những khó khăn khi tự viết Research Proposal ngành Business 

Nếu tự viết Research Proposal ngành Business, bạn có thể gặp một vài khó khăn như: 

– Sinh viên chưa hiểu về yêu cầu và cách trình bày bài Research Proposal. Chưa biết đề xuất nghiên cứu quan trọng như thế nào. Làm sao để tạo bài đề xuất nghiên cứu tốt….

– Sinh viên còn thiếu kiến thức về ngành Business. Chưa nắm được các nội dung quan trọng nhất trong chương trình học. Vì khi không nắm được các nội dung quan trọng, bạn không thể chọn topic phù hợp. Bạn càng khó có thể triển khai bài viết chất lượng, ấn tượng. 

– Sinh viên không biết cách quản lý, sắp xếp thời gian, việc học tập của bản thân. Do đó, bạn không có đủ thời gian để làm đề xuất nghiên cứu. 

Trên đây là các vấn đề chính mà nhiều người viết Research Proposal ngành Business đang gặp phải. Bạn có thể giải quyết nhanh những vấn đề này bằng cách liên hệ MAAS. Thậm chí, không chỉ hỗ trợ làm Research Proposal, MAAS còn có nhiều dịch vụ hỗ trợ làm bài tập, bài kiểm tra. Ví dụ như research writing service, assignment writing service, essay plan service, dissertation writing service, online test service….

4. MAAS – Nhà cung cấp Research writing service cho sinh viên Business 

MAAS là công ty đang cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên Business. Hơn nữa, mỗi năm research writing service và các dịch vụ khác của MAAS như dissertation writing service, assignment writing service, essay plan service, online test service đều giúp ích cho nhiều sinh viên. Đến với MAAS, sinh viên sẽ: 

– Không mất nhiều thời gian, công sức mà vẫn có bài đề xuất nghiên cứu chất lượng. Bởi các chuyên gia của MAAS sẽ phân tích yêu cầu. Sau đó, đề xuất để bạn chọn dịch vụ phù hợp nhất. 

– Được nhận bài viết, sản phẩm đúng trong thời hạn mong muốn. Vì công ty luôn có cam kết rõ ràng về thời gian trả bài. Công ty luôn viết bài, làm bài tập đúng deadline, đúng yêu cầu của sinh viên.

– Được tư vấn rõ ràng, đầy đủ. Bởi MAAS đang có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng đông đảo. Họ luôn sẵn sàng giải đáp mọi bài băn khoăn, thắc mắc của bạn. Từ băn khoăn, thắc mắc về hệ thống dịch vụ đến các vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ….

Process Essay

5. Cách viết Research Proposal ngành Business 

Nhắc đến cách viết Research Proposal hiệu quả thì không thể không nhắc đến research writing service của MAAS. Đây là cách viết bài có nhiều ưu điểm, có thể hỗ trợ tối đa cho sinh viên. 

Hơn nữa, research writing service và các dịch vụ khác của MAAS như dissertation writing service, assignment writing service, essay plan service, online test service đều có chi phí hợp lý. Các dịch vụ này đều có chất lượng tương xứng với mức chi phí mà bạn cần bỏ ra. Chúng hứa hẹn sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm áp lực học tập mà vẫn đảm bảo điểm số. 

Thậm chí, việc sử dụng các dịch vụ của MAAS có thể giúp bạn nhận được học bổng, tốt nghiệp với bảng điểm đẹp…. Tuy nhiên, ngoài research writing service của MAAS, sinh viên cũng cần biết các cách viết Research Proposal ngành Business. Đó là:

a. Lên kế hoạch cho việc viết bài

Người muốn viết Research Proposal ngành Business phải lên kế hoạch viết bài. Đừng bao giờ nghĩ việc làm kế hoạch chỉ tốn thời gian, công sức. Vì trên thực tế, một kế hoạch tốt là cách để bạn rút ngắn thời gian viết bài. Thậm chí, kế hoạch rõ ràng còn giúp bạn tránh sai lầm. Tránh những vấn đề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bài Research Proposal ngành Business. 

Khi lập kế hoạch, sinh viên cần chú ý, hãy liệt kê tất cả những nhiệm vụ cần hoàn thành. Bạn cũng phải xác định khoảng thời gian mà bản thân có để làm Research Proposal. Sau đó, phân chia thời gian cho từng đầu việc để hoàn thành đúng thời hạn, mục tiêu.

b. Nghiên cứu để chọn topic cho bài Research Proposal

Sinh viên ngành Business sẽ mất rất nhiều thời gian để chọn topic cho bài Research Proposal. Bạn sẽ phải xem xét yêu cầu, nghiên cứu nội dung ngành học, chương trình học. Sau đó, lập danh sách topic tiềm năng và dùng phương pháp loại trừ để tìm topic tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo một vài topic hay cho bài Research Proposal ngành Business như:

– Tầm quan trọng của việc giáo dục cộng đồng về lợi ích của đầu tư quốc tế.

– Chuyển đổi các doanh nghiệp địa phương nhỏ thành các thương hiệu quốc tế được công nhận rộng rãi.

– Nguồn nhân lực: Các chiến lược hiệu quả để duy trì các tổ chức đa dạng.

– Làm thế nào để đưa doanh nghiệp của bạn đi trước một thế hệ.

– Giảm thiểu và giải quyết xung đột trong doanh nghiệp gia đình.

– Tầm quan trọng của các phương pháp tiếp cận thân thiện với môi trường trong kinh doanh trên biển.

– Các vấn đề kinh tế: Các sáng kiến ​​khả thi để bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ.

– Lĩnh vực kinh doanh Mỹ: Các giải pháp khả thi cho sự suy giảm lòng tin.

– Làm thế nào để thực hiện một quảng cáo chiêu hàng.

– Những hỗ trợ cần thiết để doanh nghiệp địa phương không bị “nghẹt thở” bởi các chuỗi khổng lồ.

– Ảnh hưởng của các bên liên quan đến sự thành công của doanh nghiệp.

– Động lực của nhân viên và ảnh hưởng của nó đến hiệu quả công việc.

– Thất nghiệp toàn cầu: Các chiến lược và giải pháp cho vấn đề thất nghiệp.

– Ảnh hưởng của truyền thông nội bộ đến hình ảnh bên ngoài của doanh nghiệp.

c. Xác định các tài liệu tham khảo phù hợp

Tùy theo topic được chọn, bạn sẽ phải dùng các tài liệu tham khảo khác nhau. Hơn nữa, có nhiều cách để bạn tìm tài liệu tham khảo cho bài Research Proposal. Cụ thể: 

– Bạn có thể tìm thông tin trên mạng internet. Với cách này, bạn cần kiểm tra kỹ nguồn tài liệu để đảm bảo rằng nó đến từ các cơ quan, tổ chức uy tín. Nó thực sự phù hợp với bài viết học thuật quan trọng như Research Proposal

– Tìm thông tin trong thư viện của trường học. Thông tin này thường có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo độ uy tín. Việc bạn cần làm chỉ là nghiên cứu để chọn tài liệu phù hợp. Hơn nữa, có thể làm nổi bật cho vấn đề nghiên cứu. 

– Xin thông tin về tài liệu tham khảo từ giáo sư/ người hướng dẫn. Vì họ là những người có kiến thức phong phú, có kinh nghiệm trong việc làm Research Proposal. Họ có thể đề xuất cho bạn các tài liệu tham khảo chất lượng nhất.

d. Lập dàn ý để viết Research Proposal nhanh hơn

Người viết Research Proposal ngành Business sẽ phải lập dàn ý trước khi viết bài. Đây cũng là bước giúp quá trình viết bài của bạn diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Khi lập dàn ý, hãy xác định rõ những ý muốn triển khai trong bài Research Proposal ngành Business. Đồng thời, sắp xếp vị trí của các ý trong bài một cách hợp lý. Bạn cũng phải nghĩ về các ví dụ, dẫn chứng sẽ sử dụng. Bạn dự định người dùng bao nhiêu ví dụ, dẫn chứng? Vị trí của các ví dụ, dẫn chứng này như thế nào…..

e. Các lưu ý khác cho người viết Research Proposal

Người viết Research Proposal ngành Business cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng như: 

– Hãy cố gắng đọc nhiều thông tin liên quan đến topic đã chọn. Vì khi đọc càng nhiều thông tin liên quan, bạn càng hiểu về topic. Bạn càng dễ dàng xác định được hướng viết bài tốt nhất. 

– Trong quá trình nghiên cứu, bạn nên note lại tất cả những ý tưởng nảy sinh trong đầu. Sau đó, lần lượt kiểm tra tính khả thi của từng ý tưởng. Đây là cách để bạn xác định ý tưởng viết bài độc đáo, ấn tượng. 

– Người viết phải dùng ngôn từ phù hợp với ngành Business và dạng bài Research Proposal. Bạn cũng cần chú ý cách hành văn của bản thân. Hãy ưu tiên sử dụng những câu mang tính chủ động, khẳng định. Điều này sẽ góp phần thể hiện sự chắc chắn của bạn với những thông tin đã cung cấp. 

– Sau khi viết Research Proposal ngành Business, hãy dành thời gian đọc lại nội dung đã viết. Tiến hành hiệu đính, chỉnh sửa để đảm bảo chất lượng của bài.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back