Blogs

Hướng dẫn viết Research Proposal ngành Accounting

Trong thời gian học ngành Accounting, sinh viên có thể nhận được yêu cầu viết Research Proposal. Nhưng việc viết Research Proposal ngành Accounting có khó không? Người viết cần trải qua những bước chính nào? Hãy cùng MAAS nghiên cứu, tìm hiểu cách viết Research Proposal trong bài viết dưới đây.

>> Tổng hợp 10 sample research proposal high grades for students

>> Hướng dẫn viết Accounting Research Proposal

1. Research Proposal ngành Accounting là gì?

Research Proposal ngành Accounting

Người viết cần hiểu về Research Proposal ngành Accounting

Để triển khai bài viết, bạn cần hiểu các thông tin căn bản về Research Proposal ngành Accounting. Theo đó, Research Proposal còn được gọi là đề xuất nghiên cứu. Đây là tài liệu đề xuất cho một dự án khoa học ở bậc đại học, sau đại học. Nó thường được thực hiện để giúp người đọc hiểu về dự án nghiên cứu. Biết dự án đó được thực hiện vì mục tiêu gì, quan trọng như thế nào…. Đôi khi Research Proposal cũng được thực hiện để:

 • Củng cố hồ sơ xin nhập học hoặc học bổng ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Xin tài trợ kinh phí cho dự án nghiên cứu.

Ngoài đặc điểm của Research Proposal, bạn cần nắm được nội dung chính của ngành Accounting (Kế toán). Theo đó, đây là ngành nghiên cứu vấn đề tài chính của doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân. 

Trong quá trình học, bạn phải biết cách ghi chép, thu thập và xử lý thông tin về tình hình hoạt động tài chính. Thậm chí là toàn bộ tài sản của doanh nghiệp hay một tổ chức cụ thể. Từ nguồn hình thành tài sản đến sự vận động tài sản bên trong doanh nghiệp. Qua đó, cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc ra quyết định, đánh giá hiệu quả.

Như vậy, Research Proposal ngành Accounting là đề xuất nghiên cứu cho một chủ đề thuộc ngành Kế toán. Đây là bài viết học thuật khó nên khi thực hiện, bạn cần bỏ nhiều thời gian, tâm sức.

2. Cấu trúc của Research Proposal ngành Accounting

cấu trúc của Research Proposal

Người viết cần nắm được cấu trúc của Research Proposal ngành Accounting

Hiểu Research Proposal ngành Accounting là gì thôi chưa đủ. Khi viết, sinh viên ngành Accounting cần nắm được cấu trúc của dạng bài viết học thuật này. Theo đó, Research Proposal thường gồm các phần chính:

 • Tiêu đề (Title): Tiêu đề ngắn gọn, tập trung vào vấn đề muốn nghiên cứu.
 • Tóm tắt nghiên cứu (Abstract): Đoạn văn dài từ 5 đến 10 dòng khái quát vấn đề nghiên cứu. Bạn cũng phải chia sẻ về phương pháp nghiên cứu muốn sử dụng và kết quả dự kiến.
 • Giới thiệu (Introduction): Hãy dùng 5 đến 10 câu văn để làm rõ cho topic đã chọn. Chủ đề đó là gì, nó quan trọng ra sao, có ảnh hưởng như thế nào?
 • Bố cục – Các chương, mục (Chapter outlines): Trình bày khung của nghiên cứu để người đọc dễ dàng quan sát tổng thể.
 • Literature Review: Người viết Research Proposal phải đọc và tổng hợp lại tất cả các tài liệu nghiên cứu liên quan. Phần này sẽ giúp bạn dễ dàng chỉ ra điểm khác biệt trong nghiên cứu của bản thân.
 • Phương pháp nghiên cứu (Methodology): Liệt kê những phương pháp nghiên cứu dự định sử dụng.
 • Kết quả nghiên cứu (Results): Ở giai đoạn đề xuất, chúng ta sẽ không có kết quả nghiên cứu. Nhưng bạn vẫn có thể nêu kết quả dự kiến theo dạng câu hỏi hoặc kiểm tra giả thuyết.
 • Kết luận (Discussion): Rút ra kết luận bằng cách khẳng định lại tầm quan trọng của topic.
 • Tài liệu tham khảo (References): Liệt kê danh sách tài liệu tham khảo cho bài Research Proposal.

3. Những khó khăn khi viết Research Proposal ngành Accounting

Research Proposal ngành Accounting gồm nhiều phần với yêu cầu tương đối khắt khe. Hơn nữa, trong quá trình viết, sinh viên có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn như:

 • Không tìm được topic phù hợp. Topic đã chọn không đủ đặc sắc, mới mẻ, quá rộng hoặc quá hẹp.
 • Thiếu kiến thức về ngành Accounting. Bởi nếu không đủ kiến thức thì dù topic có tốt, bạn cũng không tạo được bài Research Proposal ấn tượng.
 • Không hiểu rõ cấu trúc của bài Research Proposal. Sắp xếp các nội dung trong bài không phù hợp, thiếu tính logic.
 • Kỹ năng tìm kiếm, tổng hợp thông tin không đủ tốt. Bởi với những bài viết học thuật phức tạp như Research Proposal, việc tham khảo thông tin, tài liệu liên quan là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn chọn hướng nghiên cứu mới, ấn tượng hơn.
 • Thiếu thời gian, không thể chuẩn bị tốt nhất cho bài Research Proposal….

Đây là những vấn đề chính mà người viết Research Proposal ngành Accounting có thể gặp phải. Để khắc phục, bạn nên tham khảo Research Proposal example. Bạn cũng có thể trực tiếp pay for essay writing tại MAAS. Vì đây là công ty đang cung cấp Research Paper Writing Service chất lượng cho sinh viên đại học và học viên cao học.

4. Research Paper Writing Service của MAAS – Hỗ trợ viết Research Proposal ấn tượng

Accounting là ngành học tiềm năng. Nó giúp ích rất nhiều cho nền kinh tế và sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là lý do mà nhiều bạn trẻ đăng ký, theo học ngành Kế toán. Tuy nhiên, trong thời gian học, bạn có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đặc biệt là những bài viết học thuật khó như Research Proposal. Lúc này, ngoài tự nghiên cứu, tìm tòi, bạn có thể dùng dịch vụ hỗ trợ như Research Paper Writing Service của MAAS.

Bởi MAAS là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử. Công ty đã chiêu mộ đội ngũ chuyên gia giỏi, trong đó có những người tốt nghiệp ngành Accounting. Họ có thể giúp bạn hiểu về bài Research Proposal ngành Accounting cần hoàn thành. Thậm chí, có thể thay bạn chọn topic, triển khai và hiệu đính bài viết. Công ty còn có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình. Những người luôn sẵn lòng tư vấn từ a đến z cho bạn. 

Nhìn chung, nếu thiếu thời gian hoặc gặp khó khăn trong việc viết Research Proposal, đừng ngại pay for essay writing tại MAAS. Research Paper Writing Service của công ty chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Thậm chí, dù có nhu cầu thực hiện các bài viết học thuật khác, bạn cũng có thể pay for essay writing. Vì ngoài Research Paper Writing Service, MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng như Dissertation Service, Essay Writing Service, Assignment Writing Service….

ordernow

5. Cách viết Research Proposal ngành Accounting như chuyên gia

Pay for essay writing tại MAAS là giải pháp để bạn nhanh chóng triển khai Research Proposal ngành Accounting. Nhưng dù có đăng ký dùng Research Paper Writing Service hay không, bạn cũng cần nghiên cứu, nắm được cách viết Research Proposal. Cụ thể, bạn cần biết các bước quan trọng trong để triển khai bài viết học thuật này như:

5.1. Tham khảo topic Research Proposal example

Bước đầu tiên mà người nghiên cứu cách viết Research Proposal cần chú ý là tìm topic. Để tìm, bạn có thể căn cứ vào mục đích viết bài của bản thân. Bởi đề xuất nghiên cứu ngành Accounting cho bậc thạc sĩ chắc chắn sẽ khác với bậc tiến sĩ. Đề xuất để xin nhập học có thể khác với đề xuất để xin kinh phí nghiên cứu. 

Ngoài ra, nếu muốn rút ngắn thời gian chọn chủ đề, hãy tham khảo topic Research Proposal example. Bởi khi xem topic nghiên cứu của các tác giả khác, trong đầu bạn có thể lóe lên ý tưởng. Bạn có thể nghĩ ra một vài chủ đề hay, phù hợp với bản thân. Về cách tham khảo topic Research Proposal example, hãy tìm ngay trên mạng internet. Đây là kho thông tin đa dạng với rất nhiều chủ đề nghiên cứu khác nhau cho ngành Accounting.

5.2. Đọc các Research Proposal example về ngành Accounting

Sau khi tham khảo topic Research Proposal example và tìm ra chủ đề phù hợp, bạn cần bỏ thời gian đọc tài liệu. Cụ thể, hãy đọc các Research Proposal example về ngành Kế toán. Điều này sẽ giúp bạn hiểu về cấu trúc bài cũng như cách ứng dụng trong quá trình viết. Khi chọn Research Proposal example có chủ đề tương tự, bạn còn được bổ sung kiến thức. Qua đó, có cái nhìn rõ ràng về vấn đề nghiên cứu. Đồng thời, xác định được tầm quan trọng của vấn đề để viết đề xuất tốt hơn.

Trong quá trình này, sinh viên chỉ cần chú ý, Research Proposal luôn phải mới mẻ. Do đó, bạn chỉ nên tham khảo, tuyệt đối không cố gắng biến ý tưởng của người khác thành ý tưởng của mình. Thậm chí, khi dùng tài liệu tham khảo, bạn cũng cẩn thận trọng để tránh lỗi đạo văn. Vì nếu bị gắn mác đạo văn thì dù viết tốt đến mấy, bài viết cũng không được đánh giá cao.

5.3. Tạo dàn ý trước khi chính thức viết

Cách viết Research Proposal tiếp theo mà bạn cần áp dụng là tạo dàn ý. Một số người cho rằng, bước này không quá quan trọng, không hỗ trợ nhiều cho việc viết bài. Nhưng trên thực tế, dàn ý tốt sẽ giúp bạn định hướng đúng. Nó cho phép bạn quan sát tổng thể để xem các nội dung trong bài đã được sắp xếp phù hợp hay chưa. Các phần có nội dung nào trùng lặp, thiếu liên kết, cần sửa đổi không….

Nhìn chung, người viết Research Proposal ngành Accounting cần dựa trên cấu trúc để tạo dàn ý. Sau đó, kiểm tra, đánh giá để sửa đổi, tạo “khung xương” chắc chắn cho cả bài viết.

5.4. Viết Research Proposal dựa trên outline đã tạo

Khi đã có dàn ý, bạn có thể bắt tay vào việc viết Research Proposal ngành Accounting. Quá trình này tốn khá nhiều thời gian. Hơn nữa, người viết phải đảm bảo thực hiện theo đúng dàn ý đã tạo. Bởi nếu tự ý thay đổi mà không có sự xem xét, đối chiếu, bạn có thể mắc sai lầm. Ví dụ như thêm vào những nội dung không phù hợp. Thậm chí là bỏ bớt những ý quan trọng của bài Research Proposal

5.5. Đọc, kiểm tra và soát lỗi cho bài viết

Một bước quan trọng nữa trong cách viết Research Proposal là phải đọc, kiểm tra và soát lỗi. Cụ thể, với những bài viết dài, việc mắc sai lầm là khó tránh khỏi. Do đó, sau khi viết, bạn cần dành thời gian để đọc lại tất cả các phần trong bài. Hãy kiểm tra kỹ nội dung trong từng phần để xem:

 • Bài viết đã trôi chảy, rõ ràng, thể hiện đúng vấn đề mà bạn muốn truyền tải hay chưa?
 • Các ý có sự liên kết chặt chẽ, bổ trợ cho nhau hay không?
 • Có còn tồn tại lỗi chính tả, ngữ pháp hay các nhầm lẫn trong việc dùng từ?

Bạn cũng cần đọc lại phần tài liệu tham khảo để xem có nhầm lẫn nào không. Bởi với Research Proposal ngành Accounting, người viết phải trích dẫn cho tất cả tài liệu đã dùng. Bạn cũng phải thống nhất dùng 1 phương pháp trích dẫn duy nhất.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

Instagram:

Twitter:

TikTok

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back