Blogs

Hướng dẫn viết Research Paper môn Media Communication

Điểm của bài Research Paper có thể ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả môn Media Communication. Do đó, ngay khi nhận được yêu cầu viết Research Paper, bạn nên cập nhập hướng dẫn viết bài. Đặc biệt là các hướng dẫn viết bài hữu ích đã được đội ngũ chuyên gia MAAS tổng hợp.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Assignment môn People Analytics.

>>>Hướng dẫn viết Ethics Research Paper.

1. Nội dung môn Media Communication

Media Communication

Media Communication là môn học chứa nhiều kiến thức thú vị về Truyền thông

Research Paper hay bài nghiên cứu là nhiệm vụ quen thuộc với sinh viên tại các trường đại học. Đặc biệt là những ngôi trường danh giá, chuyên đào tạo nhóm ngành Truyền thông. Đây cũng là nhiệm vụ mà sinh viên học môn Media Communication thường phải thực hiện. Nhưng để làm tốt bài Research Paper môn Media Communication, bạn cần biết nội dung của môn học này. 

Theo đó, Media Communication là môn học đi sâu vào các vấn đề chính của lĩnh vực Truyền thông. Môn học này cung cấp hệ thống kiến thức nền tảng để bạn:

– Hiểu về tầm quan trọng và hoạt động của ngành Truyền thông đương đại. 

– Biết đường đi của thông tin, của các loại hình tin tức. 

– Có khả năng nghiên cứu thị trường, có thể trình bày, thể hiện ý tưởng một cách rõ ràng.

– Hiểu về các phương tiện truyền thông phổ biến. Bao gồm các phương tiện truyền thông truyền thống và các phương tiện truyền thông xã hội. 

– Biết các nền tảng công nghệ hỗ trợ cho công tác truyền thông….

2. Cấu trúc của Research Paper môn Media Communication

Media Communication

Viết Research Paper đúng cấu trúc là cách để bạn dễ đạt điểm cao

Bài Research Paper luôn gồm nhiều phần. Mỗi phần lại có vai trò, tầm quan trọng riêng. Do đó, để đảm bảo các phần trong bài là chặt chẽ, cần thiết, sinh viên nên viết theo cấu trúc cơ bản dưới đây:

– Tóm tắt: Cung cấp những thông tin chung, ngắn gọn về bài Research Paper môn Media Communication. 

– Giới thiệu: Đây là phần mở rộng của phần tóm tắt. Trong phần này, sinh viên cần nêu rõ lý do thực hiện nghiên cứu. Đồng thời, đặt ra câu hỏi nghiên cứu cho toàn bộ bài viết. 

– Phương pháp nghiên cứu: Hãy trả lời các câu hỏi như bạn dùng những phương pháp nghiên cứu nào? Lý do tại sao chọn những phương pháp nghiên cứu đó? Thực tế việc áp dụng các phương pháp nghiên cứu ra sao? 

– Kết quả và thảo luận: Sinh viên cần liệt kê các kết quả nghiên cứu về Media Communication. Sau đó, tiến hành thảo luận về những kết quả vừa tìm được.

– Kết luận: Hãy căn cứ vào những thông tin vừa chia sẻ để rút ra kết luận. Sinh viên chỉ cần ghi nhớ, kết luận này phải trả lời cho câu hỏi nghiên cứu của bài.

3. Những khó khăn khi tự viết Research Paper môn Media Communication

Khi viết Research Paper môn Media Communication, sinh viên có thể gặp một vài khó khăn như: 

– Sinh viên thiếu kinh nghiệm, không biết áp dụng cấu trúc của bài Research Paper. 

– Sinh viên yếu kiến thức chuyên ngành về Media Communication. Không tạo được nghiên cứu, phân tích, nhận định đúng đắn về một chủ đề thuộc lĩnh vực này. 

– Thiếu thời gian vì có nhiều bài tập cần làm hoặc không biết cách quản lý, sắp xếp. 

Đây là những vấn đề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bài Research Paper. Để khắc phục những vấn đề này, sinh viên nên duy trì tâm thế chủ động, tích cực. Bạn nên triển khai bài viết ngay sau khi nhận được yêu cầu của giáo sư. Bạn cũng có thể dùng research writing service của MAAS. Đây là dịch vụ cho phép bạn tạo bài Research Paper nhanh, đảm bảo chất lượng. 

Ngoài research writing service, bạn còn có thể dùng essay plan service, assignment writing service, online test service hay dissertation writing service của MAAS. Đây đều là những dịch vụ có thể giúp bạn cải thiện điểm của môn Media Communication.

4. MAAS – Nhà cung cấp Research writing service cho sinh viên Media Communication

Media Communication không phải là môn học khó nhất trong ngành Truyền thông. Tuy nhiên, môn học này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến điểm tổng kết trong học kỳ, thậm chí là cả chương trình học. Trong môn Media Communication, Research Paper lại là nhiệm vụ tương đối khó khăn. Vì vậy, ngoài việc chủ động đối mặt, sinh viên có thể dùng research writing service của MAAS. 

Đây là dịch vụ đã giúp nhiều sinh viên có bài Research Paper ấn tượng cho môn Media Communication. Dịch vụ được cung cấp bởi các writer giỏi, chuyên nghiệp. Những người đã tốt nghiệp chương trình đại học, sau đại học ngành Truyền thông. Thậm chí, đang làm việc trong ngành này. 

Hơn nữa, không chỉ là nhà cung cấp research writing service, MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ làm bài tập, bài thi online khác. Ví dụ như essay plan service, assignment writing service, online test service, dissertation writing service….

Media Communication

5. Cách viết Research Paper môn Media Communication

Nếu đang tự ti vì kết quả học tập kém ấn tượng. Nếu đang chịu áp lực vì có quá nhiều bài tập cần hoàn thành, bạn nên liên hệ MAAS. Với các dịch vụ chất lượng như research writing service, essay plan service, assignment writing service, online test service, dissertation writing service, MAAS chắc chắn sẽ giúp bạn giảm áp lực, cải thiện điểm số. 

Thậm chí, dù với các nhiệm vụ khó như Research Paper, bạn cũng có thể dùng research writing service của MAAS để hoàn thành. Nhìn chung, với các dịch vụ chất lượng của MAAS, bạn có thể xua tan áp lực, đẩy lùi khó khăn. Có thể yên tâm tốt nghiệp ngành Truyền thông với kết quả xuất sắc. Nhưng ngoài dịch vụ của MAAS, bạn cũng nên biết các cách viết Research Paper môn Media Communication như: 

a. Phân tích yêu cầu của giáo sư/ người hướng dẫn

Nếu muốn làm tốt, trước tiên bạn cần hiểu bản thân cần làm gì. Cụ thể, khi nhận yêu cầu viết Research Paper, bạn phải phân tích yêu cầu của giáo sư. Hãy kiểm tra xem:

– Giáo sư có yêu cầu cụ thể như thế nào với bài Research Paper môn Media Communication?

– Giáo sư có cho topic hay khoanh vùng topic nghiên cứu cho bạn hay không? 

– Phương pháp trích dẫn được yêu cầu là phương pháp nào? 

– Bạn có bao nhiêu thời gian để hoàn thành bài Research Paper

– Độ dài của bài Research Paper môn Media Communication là bao nhiêu?

Khi tìm được đáp án của những câu hỏi này, bạn sẽ dễ dàng triển khai bài Research Paper. Thậm chí, tránh được các lỗi nghiêm trọng như viết lạc đề, sai yêu cầu….

b. Chọn topic hay, phù hợp với yêu cầu

Sinh viên môn Media Communication thường mất khá nhiều thời gian cho bước chọn topic. Bởi không phải topic nào cũng phù hợp với bài Research Paper. Hơn nữa, bạn lại phải chọn topic độc lạ, đúng theo yêu cầu của giáo sư. Nhìn chung, sinh viên nên nghiên cứu kỹ nội dung môn học để chọn topic xuất sắc. Bạn cũng có thể tham khảo những topic hay về Media Communication như:

– Phương tiện truyền thông ảnh hưởng đến cảm xúc khán giả như thế nào?

– Cách truyền thông thúc đẩy sự thay đổi trong xã hội.

– Phán đoán và đạo đức trong truyền thông kỹ thuật số.

– Tuyên truyền ảo tác động đến ngành truyền thông như thế nào?

– Các xu hướng truyền thông đại chúng và cách mọi người nhận xét về chúng.

– Làm thế nào công nghệ kỹ thuật số thay đổi lĩnh vực báo chí?

– Báo chí điều tra và sự gia tăng của phát triển công nghệ.

– Thực hành đạo đức trong quan hệ công chúng.

– Các yếu tố chính trong các chiến dịch quan hệ công chúng thành công.

– Quan hệ công chúng và bảo vệ thông tin bí mật trực tuyến.

– Các cộng đồng kỹ thuật số tương tác, tác động đến quan hệ công chúng như thế nào?

– Cách quan hệ công chúng dùng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với các cá nhân.

– Big Data đang thay đổi ngành truyền thông như thế nào?

– Cách tạo thông điệp hiệu quả thông qua quảng cáo.

– So sánh phương tiện truyền thông xã hội với phương tiện truyền thống trong các chiến dịch quảng cáo….

c. Tìm tài liệu tham khảo về Media Communication

Khi đã xác định được topic, bạn cần chuyển sang bước tìm tài liệu tham khảo. Thông thường, mỗi bài Research Paper đều cần dùng rất nhiều tài liệu tham khảo. Vì vậy, lời khuyên dành cho sinh viên là nên đọc tất cả các tài liệu liên quan. Hãy tập trung vào những tài liệu gần, có thể bổ trợ cho ý tưởng nghiên cứu, viết bài của bạn. Bạn cũng nên ưu tiên những tài liệu tham khảo mới. Đặc biệt là tài liệu do các cơ quan, tổ chức uy tín công bố.

d. Lập dàn ý và viết bài theo dàn ý đã lập

Trước khi viết Research Paper, sinh viên luôn cần lập dàn ý. Hơn nữa, bạn phải tạo dàn ý chi tiết để quá trình viết bài diễn ra thuận lợi. Bạn cũng nên phát triển dàn ý theo đúng cấu trúc cơ bản. Đây là cách để bàn đảm bảo bài Research Paper được chặt chẽ, thuyết phục. 

Khi đã có dàn ý, sinh viên chỉ cần viết bài theo dàn ý đã lập. Ở bước này, bạn hãy chú ý sử dụng câu từ, giọng văn cho phù hợp với bài Research Paper và môn Media Communication.

e. Các lưu ý khác để viết Research Paper chất lượng

Người viết Research Paper môn Media Communication cần ghi nhớ các lưu ý khác như: 

– Bài Research Paper môn Media Communication tương đối dài. Vì vậy, sinh viên nên kiểm tra kỹ để tránh lặp ý. Tránh đưa các nội dung xung đột, khiến bài viết kém thuyết phục.

– Khi viết Research Paper, bạn phải trích nguồn đầy đủ. Hơn nữa, bạn phải dùng đúng phương pháp trích dẫn được giáo sư yêu cầu. 

– Bạn cần dành thời gian cho bước hiệu đính, chỉnh sửa. Thậm chí, bạn có thể nhờ người quen, bạn bè đọc giúp. Họ sẽ đưa nhận xét dưới góc nhìn của độc giả để bạn chỉnh sửa bài viết tốt hơn.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok:

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back