Blogs

Hướng dẫn viết Research Paper môn Entrepreneurship

Research Paper môn Entrepreneurship là một trong những bài research thú vị đối với sinh viên. Những chủ đề viết Research Paper  liên quan đến Entrepreneurship luôn mang tính cập nhật và đổi mới, sáng tạo. Do đó, các bạn sinh viên học Entrepreneurship rất hào hứng thực hiện bài Research Paper cho môn học này. Để bài Research Paper  hấp dẫn và dễ được điểm cao, bạn nên tìm hiểu ngay những thông tin MAAS chia sẻ dưới đây nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Môn Social Media and Mobile Marketing có khó không? Bật mí mẹo pass môn hiệu quả.

>>>Môn The Interplay Between Leading and Learning có khó không? Bật mí mẹo pass môn hiệu quả.

1. Bài Research Paper môn Entrepreneurship là gì?

Sự thành công của các nhà khởi nghiệp những năm gần đây đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Do đó ngày càng nhiều sinh viên chọn học Entrepreneurship. Nói một cách đơn giản, Entrepreneurship là môn học dạy bạn trở thành nhà khởi nghiệp (entrepreneur) với một tinh thần đam mê, nhiệt huyết.

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến kinh doanh của một doanh nghiệp mới. Và Entrepreneurship là một trong những yếu tố cốt lõi khi hình thành một công ty khởi nghiệp. Entrepreneurship và các môn học liên quan sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản về kinh doanh, bao gồm những lý thuyết kinh tế nổi tiếng, quản trị, kế toán, tài chính, sale & marketing, quản trị nhân sự… 

Entrepreneurship

Bài Research Paper môn Entrepreneurship mang tính chuyên môn cao

Do đó, chủ đề thực hiện Research Paper  môn Entrepreneurship cũng cực kỳ đa dạng. Bài Research Paper  sẽ nghiên cứu chuyên sâu vấn đề cụ thể liên quan đến Entrepreneurship. So với những bài essay, argument hay assignment khác, Research Paper  cần đầu tư nhiều thời gian nghiên cứu hơn để đưa ra những đánh giá mang tính chuyên môn cao. Mục đích cuối cùng của bài Research Paper  là khuyến khích sinh viên tìm ra những kiến thức mới phục vụ cho các hoạt động liên quan đến Entrepreneurship.

2. Kinh nghiệm viết Research Paper môn Entrepreneurship đạt điểm cao

Tuy Entrepreneurship là môn học mới, nhưng có rất nhiều học giả, sinh viên đã thực hiện Research Paper  về chuyên ngành này. Trong đó, luôn có sự phân biệt giữa bài Research Paper  chất lượng cao và bài kém chất lượng. Để giúp bạn viết bài Research Paper môn Entrepreneurship đạt điểm cao, MAAS sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đắt giá khi viết bài:

– Research Paper môn Entrepreneurship phải hấp dẫn: Một bài research hấp dẫn phải thu hút được độc giả mục tiêu. Trong môn Entrepreneurship, độc giả đọc Research Paper chủ yếu là những người quan tâm đến kinh doanh và khởi nghiệp. Sự hấp dẫn cần thể hiện từ nhiều yếu tố như: chọn đề tài phù hợp, cách đặt vấn đề mới lạ, trình bày bài viết thuyết phục và logic…

– Bài research cần thể hiện suy nghĩ độc đáo: Entrepreneurship là môn học khuyến khích tính sáng tạo của các “ông chủ tương lai”. Do đó, bạn cần thể hiện được sự mới mẻ và đột phá trong cách tiếp cận và giải quyết vấn đề

– Lập luận chặt chẽ: Khi trình bày bài Research Paper môn Entrepreneurship, bạn cần đảm bảo tính chặt chẽ trong từng lập luận. Nên đưa ra những ví dụ cụ thể và trích dẫn những lý thuyết được công nhận trong lĩnh vực Entrepreneurship. Như vậy bài viết sẽ uy tín và thuyết phục hơn.

– Văn phong trang trọng, chuyên nghiệp: Research Paper môn Entrepreneurship là bài academic writing quan trọng. Nó có thể xuất hiện trên các tạp chí kinh tế, kinh doanh uy tín. Do đó bạn cần chỉn chu và chuyên nghiệp từ cách sử dụng ngôn ngữ đến cách trình bày bài viết.

Entrepreneurship

Chia sẻ kinh nghiệm viết Research Paper môn Entrepreneurship

3. Hướng dẫn chi tiết cách viết Research Paper môn Entrepreneurship

Khi viết bài Research Paper môn Entrepreneurship, bạn cần có kế hoạch nghiên cứu và viết bài cụ thể. Một kế hoạch hiệu quả sẽ giúp bạn hoàn thành bài Research Paper hoàn hảo nhất trong thời gian yêu cầu. Bạn có thể tham khảo cách xây dựng bài Research Paper môn Entrepreneurship dưới đây:

a. Nghiên cứu về các topic hay trong lĩnh vực e

Trong bước này, bạn cần đọc và tìm hiểu thật nhiều về e và kinh doanh. Phân loại, đánh giá và lựa chọn một vài topic bạn cảm thấy hứng thú. Tham khảo ý kiến giảng viên hướng dẫn để chọn những topic dễ viết Research Paper nhất.

Nếu không tìm được topic hay, bạn có thể tham khảo các bài Entrepreneurship Research Paper xuất sắc và thực hiện topic tương tự với phạm vi nghiên cứu hoặc phương pháp nghiên cứu mới. Tuy nhiên, những chủ đề mới lạ và độc đáo luôn được đánh giá cao hơn.

b. Đưa ra topic hoàn chỉnh và tìm tài liệu tham khảo

Sau khi có đủ dữ liệu và gợi ý từ giảng viên hướng dẫn, bạn sẽ chọn topic và đặt tên cho bài Research Paper của mình. Nên thu thập các tài liệu tham khảo và dữ liệu nghiên cứu trước khi lựa chọn topic. Bạn cần xác định những nguồn tham khảo phù hợp và uy tín. Tránh chọn những topic có quá ít thông tin tham khảo.

c. Viết research statement

Nên tinh chỉnh research statement phù hợp với topic nghiên cứu và nguồn dữ liệu của bạn. Một bài Research Paper đạt điểm cao cần có lập luận rõ ràng và chuyên sâu về phương pháp xử lý dữ liệu, đánh giá và phân tích kết quả. Do đó, bạn cần chắc chắn bộ dữ liệu của mình có thể chứng minh được research statement.

d. Viết đề cương nghiên cứu

Từ những dữ liệu đã thu thập được trong quá trình nghiên cứu, bạn sẽ viết ra đề cương nghiên cứu chi tiết. Nếu có thể, hãy đưa ra những ý chính bạn muốn trình bày trong mỗi phần. Hãy phát triển các lập luận thật logic và rõ ràng.

e. Trình bày lập luận nghiên cứu

Dựa trên đề cương, bạn dần dần hoàn thành các phần trong bài Research Paper của mình. Bạn cần liên kết những luận điểm và luận cứ đã đưa ra trong đề cương thành một bài research hoàn chỉnh. Có thể sắp xếp lại các phần trong bài research để đảm bảo tính logic. Những lập luận mạnh mẽ và ấn tượng nên được trình bày trước.

f.  Viết kết luận

Kết luận bài Research Paper môn Entrepreneurship có vai trò tóm tắt những điểm chính trong bài nghiên cứu. Bạn sẽ nhắc lại research statement trong phần này. Đồng thời, chứng minh bài Research Paper đã đạt được mục tiêu nghiên cứu ban đầu. Có thể đưa ra ý nghĩa nghiên cứu và khả năng ứng dụng trong lĩnh vực Entrepreneurship.

g. Viết abstract và references

Bước cuối cùng khi thực hiện Research Paper là viết đoạn tóm tắt đầu bài (abstract) và danh mục tham khảo (references) cuối bài. Abstract sẽ mang tới cho người đọc một cái nhìn tổng quan nhất về Research Paper. Trong khi đó, References trình bày danh sách tài liệu tham khảo được sử dụng trong bài viết.

Đừng quên đọc lại nhiều lần để đảm bảo bài Research Paper không có bất cứ lỗi nào. Hãy chú ý tới cấu trúc câu, sự liên kết giữa câu văn, đoạn văn và các lỗi ngữ pháp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến đánh giá từ giảng viên hướng dẫn, bạn bè hoặc những essay writer giàu kinh nghiệm. Nhiều bạn sinh viên đã tìm đến các dịch vụ research writing service, research paper writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay writing service, research service… để đảm bảo bài Research Paper môn Entrepreneurship hoàn hảo nhất.

4. MAAS – Nhà cung cấp dịch vụ Research Writing Service hàng đầu hiện nay

MAAS là nhà cung cấp research writing service nổi bật hiện nay với đội ngũ essay writer giàu kinh nghiệm và dịch vụ chất lượng cao. Khi tới với MAAS, bạn sẽ được tư vấn đa dạng dịch vụ, bao gồm: research paper writing service, dissertation writing service, research writing service, assignment writing service, online test service, essay writing service, research service

Đội ngũ essay writer nhà MAAS chuyên trị những bài research, essay, assignment, case study…đa lĩnh vực. Bạn chỉ cần liên hệ với MAAS và lựa chọn dịch vụ phù hợp, MAAS cam kết giúp bạn hoàn thành bài Research Paper đặt kết quả cao.

Entrepreneurship

5. Gợi ý chủ đề ngành Entrepreneurship hay cho bài Research Paper

Những chủ đề được đánh giá cao trong lĩnh vực Entrepreneurship thường xoay quanh vấn đề: phát triển ý tưởng mới, giải quyết vấn đề nổi bật trong ngành, đưa ra giải pháp sáng tạo… Để có được topic hay, bạn cần dành nhiều thời gian tìm hiểu thực tế ngành Entrepreneurship và nền kinh tế toàn cầu.

Dưới đây là một số topic phù hợp với bài Research Paper môn Entrepreneurship bạn có thể tham khảo:

– Làn sóng “khởi nghiệp” là gì và tác động của nó đối với tăng trưởng kinh tế 

– Nghiên cứu đặc điểm tính cách của những nhà khởi nghiệp thành công

– Công nghệ đám mây và vai trò của nó trong khởi nghiệp 4.0

– Nghiên cứu chiến lược thu hút đầu tư của những công ty hàng đầu

– Nghiên cứu những động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh ngành X

– Nghiên cứu các yếu tố kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp

– Khởi nghiệp và tăng trưởng nền kinh tế

– Ảnh hưởng của thuế đối với doanh nghiệp khởi nghiệp

– Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng của doanh nghiệp khởi nghiệp 

– Những điều luật và chính sách tài khóa thúc đẩy Entrepreneurship

– Những chiến lược Marketing phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm quy mô nhỏ

– Nguồn cung cộng đồng là gì và cách vận hành

Hy vọng những thông tin MAAS chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hoàn thành bài Research Paper môn Entrepreneurship một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn với bài research này, hãy liên hệ với MAAS để được tư vấn các dịch vụ research writing service, research paper writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay writing service, research service…

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back