maas.vn

Blogs

Hướng dẫn viết Research Paper môn Corporate Governance

Người học môn Corporate Governance có thể phải làm research paper. Vậy làm Research Paper môn Corporate Governance có khó không? Trong quá trình làm research paper, bạn có thể gặp phải những khó khăn gì? Làm sao để nâng cao chất lượng bài research paper?

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết essay môn Marketing Principles.

>>>Hướng dẫn viết Assignment môn Event Management.

1. Nội dung môn Corporate Governance 

Corporate Governance

Corporate Governance là môn học về Quản trị doanh nghiệp

Research paper là yêu cầu dễ xuất hiện trong thời gian học môn Corporate Governance. Hơn nữa, đây là yêu cầu tương đối phức tạp. Nó đòi hỏi sinh viên phải có khả năng nghiên cứu, chắt lọc thông tin tốt. Phải biết cách trình bày các vấn đề phức tạp một cách rõ ràng, dễ hiểu. Đặc biệt, để viết bài research paper xuất sắc, sinh viên cần nắm được nội dung môn Corporate Governance. 

Theo đó, Corporate Governance là môn học về Quản trị doanh nghiệp. Đây là môn học cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng để có thể tham gia vào quá trình quản lý công ty, doanh nghiệp. Có thể giúp công ty, doanh nghiệp vận hành đúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, có những quyết định đúng đắn, có thể phát triển trong bối cảnh kinh doanh đầy cạnh tranh như hiện nay. 

2. Cấu trúc của Research Paper môn Corporate Governance

Corporate Governance

Sinh viên phải nắm rõ cấu trúc của bài Research Paper môn Corporate Governance

Cấu trúc là thông tin quan trọng mà người viết research paper cần nắm được. Bởi chỉ khi hiểu về cấu trúc, bạn mới có thể chọn topic, tạo bài research paper xuất sắc. Việc hiểu cấu trúc cũng giúp bạn vận dụng kiến thức Quản trị doanh nghiệp hiệu quả hơn. Dưới đây là cấu trúc cơ bản mà người viết Research Paper môn Corporate Governance cần áp dụng:

– Title (Tiêu đề)

– Authorship (Tên tác giả)

– Abstract/ Summary (Tóm tắt)

– Introduction (Đặt vấn đề cho bài nghiên cứu)

– Materials and Methods (Những phương pháp nghiên cứu đã sử dụng)

– Results (Kết quả nghiên cứu)

– Discussion (Bàn luận về kết quả đã tìm được) 

– Conclusion (Kết luận)

– Acknowledgements (Lời cảm ơn)

– References (Danh sách những tài liệu tham khảo)

– Appendix (Phụ lục).

3. Những khó khăn khi tự viết Research Paper môn Corporate Governance

Viết Research Paper môn Corporate Governance luôn được đánh giá là nhiệm vụ khó khăn. Trong quá trình viết bài, bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề như:

– Không chọn được topic phù hợp cho bài research paper. Vì Quản trị doanh nghiệp vốn là lĩnh vực rất rộng. Lĩnh vực này có nhiều chủ đề nên sinh viên sẽ tốn thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu….

– Sinh viên thiếu kiến thức về Corporate Governance. Bởi bài research paper luôn yêu cầu lượng kiến thức chuyên ngành lớn. Nó cũng đòi hỏi sinh viên phải có khả năng nghiên cứu tốt. Bạn phải biết cách phát hiện, phân tích, làm rõ vấn đề.

– Không đủ thời gian làm research paper. Vì người học môn Corporate Governance thường phải làm nhiều loại bài tập khác nhau. Nếu không khéo léo sắp xếp, bạn có thể thiếu thời gian.

Đây là những vấn đề chính mà người viết Research Paper môn Corporate Governance có thể gặp phải. Hơn nữa, đây đều là những vấn đề khó có thể cải thiện ngay. Vì vậy, nếu gặp khó khăn trong quá trình viết bài, bạn nên liên hệ với MAAS. 

Dịch vụ research writing service của công ty sẽ giúp bạn tạo ra bài viết tốt. Hơn nữa, ngoài research writing service, essay writer của MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng. Ví dụ như assignment writing service, online test service, dissertation writing service, essay plan service….

4. MAAS – Đơn vị chuyên cung cấp Research Writing Service cho sinh viên

Với nhiều năm kinh nghiệm và các essay writer giỏi, MAAS chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Research writing service của công ty chắc chắn sẽ giúp bạn có bài research paper tốt nhất. 

Thậm chí, vì sở hữu đội ngũ essay writer đông đảo. Trong đó, có nhiều chuyên gia đã tốt nghiệp các chương trình đại học, sau đại học về Kinh doanh. Do đó, essay writer của MAAS có thể phát triển bài viết theo yêu cầu cụ thể của bạn. Họ có thể giúp bạn biến ý tưởng thành bài research paper hoàn chỉnh. 

Đặc biệt, không chỉ là đơn vị cung cấp research writing service chất lượng, MAAS cũng là nhà cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ làm bài tập, bài thi khác. Trong đó, có nhiều dịch vụ phù hợp với người học ngành Kinh doanh như assignment writing service, online test service, dissertation writing service, essay plan service, research service…. Thông qua việc sử dụng các dịch vụ này, bạn chắc chắn có thể tốt nghiệp chương trình học Kinh doanh với điểm số tốt.

Corporate Governance

5. Cách viết Research Paper môn Corporate Governance đảm bảo chất lượng

Các dịch vụ của MAAS như assignment writing service, online test service, dissertation writing service, essay plan service, research service là chìa khóa để bạn giảm áp lực học tập. Chúng cũng là giải pháp hàng đầu để bạn đạt điểm cao trong môn Corporate Governance. Với các dịch vụ này, bạn sẽ không cần lo lắng về những khó khăn khi viết research paper. 

Tuy nhiên, bên cạnh việc liên hệ essay writer, sinh viên cũng nên biết các cách viết Research Paper môn Corporate Governance hiệu quả. Đó là:

a. Tìm topic độc đáo, thu hút

Hãy dành thời gian nghiên cứu để tìm topic độc đáo, thu hút. Bạn cũng có thể chọn topic dựa trên danh sách các chủ đề thú vị về Corporate Governance như:

– Đánh giá các chính sách và thông lệ quản trị công ty sau khủng hoảng tài chính 2008.

– Xây dựng thẩm quyền của luật quản trị công ty trong một doanh nghiệp nhà nước.

– Phong cách quản lý phụ thuộc vào quy định pháp luật hiện hành như thế nào?

– Luật quản trị công ty giúp ngăn ngừa các vấn đề kinh tế hiệu quả như thế nào?

– Những ý tưởng tốt nhất để cải thiện luật hoạt động của một doanh nghiệp.

– Ảnh hưởng của luật quản trị công ty đối với thu nhập ở các thị trường Châu Phi.

– Tất cả các nguyên tắc kinh doanh chính trong lĩnh vực quản trị công ty.

– Mối quan hệ giữa doanh thu của kiểm toán viên bên ngoài và luật quản trị công ty.

– Xác định chức năng của luật quản trị công ty trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

– Đánh giá các luật quản trị công ty và các thông lệ của chúng sau xxx năm.

– Luật quản trị công ty và trách nhiệm giải trình của Giám đốc điều hành.

– Làm thế nào để các nhà đầu tư ‘đứng sau hậu trường’ ảnh hưởng đến quản trị công ty?

– Các thông lệ quản trị công ty được quan sát, thực hiện ở {tên quốc gia} như thế nào?

– Luật quản trị công ty và luật Hồi giáo Shariah: Tương thích hay đối kháng?

– Tác động của các chính sách và luật quản trị công ty đến hoạt động tài chính….

b. Nghiên cứu về topic và tìm tài liệu tham khảo

Với tất cả các bài viết học thuật, sinh viên đều cần nghiên cứu về topic đã chọn. Đồng thời, sinh viên cũng phải tìm và liệt kê các tài liệu tham khảo có thể sử dụng trong bài. Hơn nữa, càng với các bài viết cần kỹ năng nghiên cứu như research paper, sinh viên càng gần chú ý đến tài liệu tham khảo. Bạn phải cố gắng tìm tài liệu tham khảo cho tất cả các ý chính trong bài. Phải nghiên cứu để chọn những tài liệu tham khảo thực sự phù hợp. Hơn nữa, chúng cần có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

c. Dành thời gian cho bước lập dàn ý

Bài Research Paper môn Corporate Governance tương đối phức tạp. Vì vậy, sinh viên sẽ mất khá nhiều thời gian để lập dàn ý. Trước tiên, bạn cần trả lời một số câu hỏi như: 

– Mục đích viết Research Paper môn Corporate Governance là gì? Để đạt được mục đích này, bạn cần triển khai bài viết theo hướng nào? 

– Topic được chọn cho bài research paper có quan trọng không? Nó quan trọng như thế nào (lý do thực hiện nghiên cứu)?

– Bạn có thể dùng những nội dung, thông tin nào để làm rõ cho topic nghiên cứu?

Căn cứ vào đáp án của những câu hỏi này, sinh viên sẽ lập được dàn ý sơ lược. Cuối cùng, bạn chỉ cần phát triển lập luận, tìm ví dụ để tạo ra dàn ý hoàn chỉnh.

d. Trích nguồn cho tất cả tài liệu tham khảo đã dùng

Ranh giới giữa việc sử dụng tài liệu tham khảo và đạo văn rất mong manh. Hơn nữa, dùng tài liệu tham khảo là yêu cầu bắt buộc với bài Research Paper môn Corporate Governance. 

Vì vậy, sau khi dùng tài liệu tham khảo, sinh viên nên trích nguồn cho tất cả các tài liệu đã dùng. Hãy thể hiện sự tôn trọng của bản thân với tác giả của tài liệu gốc. Hãy cho thấy bản thân không cố tình lạm dụng ý kiến, quan điểm, nội dung của các tác giả khác. Bạn chỉ dùng chúng để củng cố cho các lập luận đã nêu trong bài.

e. Đọc, chỉnh sửa trước khi gửi bài research paper

Khi đã có bài Research Paper hoàn chỉnh, bạn cần dành thời gian đọc lại bài viết. Hãy cố gắng đọc đi, đọc lại nhiều lần để phát hiện lỗi sai. Thậm chí, bạn có thể nhờ người quen, bạn bè giỏi môn Corporate Governance đọc giúp. Sau đó, tiến hành sửa tất cả các lỗi sai để nâng cao chất lượng bài viết.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?