Blogs

Hướng dẫn viết Research Paper môn Corporate Finance

Corporate Finance là môn học chuyên ngành quan trọng của sinh viên Finance. Đây là môn học mà sinh viên Finance phải học tốt, cần có đạt điểm cao. Và một trong những bí quyết để đạt điểm cao trong môn Corporate Finance là biết những hướng dẫn làm Research Paper mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Du học và những thói quen xấu cần tránh

>>>Các du học sinh nghỉ hè nên làm gì là lý tưởng?

1. Nội dung môn Corporate Finance

Corporate Finance

Corporate Finance là môn học tập trung vào Tài chính Doanh nghiệp

Research Paper chỉ là một trong những yêu cầu mà sinh viên học môn Corporate Finance phải hoàn thành. Tuy nhiên, đây là yêu cầu tương đối quan trọng. Vì điểm của bài Research Paper có thể ảnh hưởng rất lớn đến điểm tổng kết môn Corporate Finance. Thậm chí, ngoài môn Corporate Finance, sinh viên Finance có thể phải làm Research Paper cho nhiều môn học khác. 

Nhìn chung, việc hiểu và biết cách làm Research Paper là vô cùng quan trọng với sinh viên Finance. Hơn nữa, để làm tốt Research Paper môn Corporate Finance, bạn cần nắm được nội dung môn học. Theo đó, Corporate Finance là môn học về Tài chính Doanh nghiệp. Đây là môn học mà bạn cần cập nhật kiến thức lý thuyết về:

– Định giá dự án và công ty.

– Phân tích dự án (mảng tài chính).

– Giá trị thời gian của tiền và lãi suất – hai yếu tố cực kỳ quan trọng trong Tài chính Doanh nghiệp.

– Các vấn đề xoay quanh quyết định cấu trúc vốn doanh nghiệp.

– Quyết định ngân sách vốn cho một dự án hay toàn công ty.

– Xác định mối quan hệ rủi ro và lợi nhuận.

– Phân tích tài chính chuyên sâu (bao gồm các khái niệm liên quan và hướng dẫn phân tích)….

Đồng thời, bạn cũng cần rèn luyện các kỹ năng để có thể làm việc trong lĩnh vực Finance. Có thể có đánh giá, nhận định đúng đắn về Tài chính Doanh nghiệp.

2. Cấu trúc của Research Paper môn Corporate Finance

Corporate Finance

Sinh viên luôn phải tạo bài Research Paper theo đúng cấu trúc cơ bản

Research Paper là bài viết học thuật quen thuộc mà nhiều sinh viên phải hoàn thành. Trong đó, có sinh viên ngành Finance. Hơn nữa, dù viết Research Paper cho môn Corporate Finance hay bất kỳ môn học nào, bạn cũng phải đảm bảo cấu trúc gồm 6 phần chính là:

– Introduction (Giới thiệu)

– Methods (Phương pháp)

– Results (Kết quả)

– Discussion (Thảo luận)

– Conclusion (Kết luận)

– References (Danh sách tài liệu tham khảo đã dùng).

3. Những khó khăn khi tự viết Research Paper môn Corporate Finance

Để viết Research Paper môn Corporate Finance, sinh viên phải trải qua nhiều bước. Đồng thời, bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn như: 

– Thiếu kiến thức lý thuyết về lĩnh vực Tài chính Doanh nghiệp. Chưa xác định được những nội dung quan trọng nhất của môn Corporate Finance. Do đó, không tìm được topic phù hợp cho bài Research Paper. 

– Chưa có kinh nghiệm viết Research Paper nói chung và viết cho ngành Finance nói riêng. Vì khi chưa có kinh nghiệm, bạn có thể gặp khó khăn trong việc áp dụng cấu trúc, triển khai bài viết.

– Khả năng nghiên cứu, tìm kiếm kém. Không biết cách phân tích kết quả nghiên cứu để tìm ra những phát hiện có giá trị.

Đây là 3 trong số nhiều vấn đề mà người viết Research Paper môn Corporate Finance đang gặp phải. Hơn nữa, đây đều là những vấn đề mà bạn khó có thể khắc phục ngay. Vì vậy, nếu gặp các vấn đề này, sinh viên nên liên hệ essay writer của MAAS. 

Bởi research writing service do essay writer MAAS cung cấp sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo bài Research Paper chất lượng. Công ty còn có các dịch vụ khác để hỗ trợ bạn đạt điểm cao trong môn Corporate Finance. Ví dụ như essay plan service, online test service, assignment writing service, dissertation writing service….

4. Essay writer của MAAS – Hỗ trợ sinh viên tạo Research Paper môn Corporate Finance

Người học môn Corporate Finance có thể dùng sự nỗ lực của bản thân để đạt điểm cao. Bạn có thể nghiên cứu để tạo ra bài Research Paper xuất sắc. Tuy nhiên, nếu thiếu thời gian, không tự tin bản thân có thể làm tốt, bạn nên liên hệ ngay với các essay writer MAAS. 

Đây là các chuyên gia trong việc viết Research Paper. Hơn nữa, nhiều essay writer của MAAS đã tốt nghiệp ngành Finance. Họ có kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực Tài chính Doanh nghiệp. Do đó, họ có thể giúp bạn nhanh chóng tạo bài viết chất lượng. Đặc biệt, ngoài research writing service, essay writer của MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ làm bài tập, bài thi khác. Ví dụ như essay plan service, online test service, assignment writing service, dissertation writing service…. 

Các dịch vụ này đều là giải pháp hữu hiệu để sinh viên ngành Finance đạt điểm cao. Chúng sẽ giúp sinh viên giảm nhanh áp lực học tập. Qua đó, có thời gian để nghiên cứu kiến thức và tìm ra hướng đi đúng đắn cho bản thân. Thậm chí, nếu khéo léo sử dụng các dịch vụ của MAAS như research writing service, essay plan service, online test service, assignment writing service, dissertation writing service, bạn có thể đạt điểm cao để xin học bổng. Có thể giảm chi phí học tập trong thời gian học ngành Finance.Corporate Finance 5. Cách viết Research Paper môn Corporate Finance như chuyên gia

Research writing service và các dịch vụ của MAAS đã giúp ích rất nhiều cho sinh viên Finance. Đây được xem là cách viết Research Paper môn Corporate Finance nhanh, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ngoài các dịch vụ do đội ngũ essay writer MAAS cung cấp, bạn cũng nên biết các cách viết Research Paper như:

a. Dành thời gian tìm topic

Để viết Research Paper cho môn Corporate Finance, bạn cần dành thời gian để tìm topic. Thông thường, sinh viên có thể mất vài tiếng hoặc cả ngày để tìm ra một topic ấn tượng. Hội đủ các tiêu chí quan trọng như: 

– Topic nghiên cứu tập trung vào một vấn đề quan trọng trong lĩnh vực Tài chính Doanh nghiệp. 

– Topic nghiên cứu có giá trị, có ảnh hưởng với lĩnh vực này. 

– Topic mà bản thân bạn quan tâm, muốn nghiên cứu. Vì sự quan tâm sẽ giúp bạn có động lực để thực hiện nghiên cứu tốt hơn. 

Bạn cũng có thể chọn topic thuộc nhóm vấn đề mà bản thân từng tìm hiểu, nghiên cứu. Bởi với topic này, bạn có thể triển khai bài Research Paper nhanh chóng. Bạn sẽ giảm bớt được thời gian nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu kiến thức.

b. Đọc các tài liệu tham khảo về Corporate Finance

Sinh viên viết Research Paper cần có sự hiểu biết sâu sắc về chủ đề đã chọn. Để làm được điều này, bạn cần tiến hành nghiên cứu, đọc tất cả các tài liệu liên quan. Hãy đặc biệt chú ý đến các tài liệu tham khảo về Corporate Finance. Đồng thời, bạn cũng có thể đọc tài liệu tham khảo mở rộng về ngành Finance và các vấn đề liên quan. 

Kiến thức từ những tài liệu này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn. Đồng thời, tìm ra hướng nghiên cứu tốt nhất. Nó cũng thúc đẩy quá trình hình thành ý tưởng nghiên cứu, viết bài của bạn.

c. Tìm ý tưởng viết bài và lập dàn ý

Việc đọc tài liệu tham khảo sẽ thúc đẩy hình thành ý tưởng viết bài. Tuy nhiên, các ý tưởng ban đầu có thể lộn xộn, chưa rõ ràng. Do đó, việc bạn cần làm là note lại tất cả các ý tưởng xuất hiện trong đầu. Sau đó, tiến hành nghiên cứu, xác định tính khả thi của từng ý tưởng. Cuối cùng, chốt ý tưởng nghiên cứu, viết bài mà bạn cảm thấy tốt và thuyết phục nhất. 

Căn cứ vào ý tưởng đã tìm được và dàn ý chung của bài Research Paper, bạn có thể tạo dàn ý chi tiết cho bài viết. Trong phần này, hãy cố gắng trình bày một cách rõ ràng và có hệ thống về những thông tin dự định triển khai. Điều này sẽ hỗ trợ để bạn viết Research Paper nhanh hơn.

d. Phát triển bài viết dựa trên dàn ý đã lập

Theo nhận định của một số essay writer, hoàn thành dàn ý đồng nghĩa với việc bạn đã đi được một nửa chặng đường. Đến lúc này, bạn chỉ cần phát triển bài viết dựa trên dàn ý đã lập. Hãy bổ sung thêm lập luận, dẫn chứng vào các ý chính. Đồng thời, đưa ra các ví dụ thực tế để làm rõ cho kết quả nghiên cứu. Các ví dụ thực tế cũng có thể bổ sung cho quan điểm, ý tưởng mà bạn nêu trong phần thảo luận.

e. Áp dụng các kinh nghiệm viết research paper khác

Người học môn Corporate Finance có thể áp dụng các kinh nghiệm viết Research Paper khác. Đó là: 

– Sinh viên có thể tham khảo các bài Research Paper mẫu đạt điểm cao. Đặc biệt là các bài viết về Tài chính Doanh nghiệp. 

– Hãy chú ý đến việc dùng câu từ trong bài Research Paper. Bạn phải đảm bảo bản thân đã dùng đúng thuật ngữ của lĩnh vực Corporate Finance và ngành Finance

– Trong bài Research Paper, hãy hạn chế dùng các từ mang tính chủ quan hay mơ hồ. Ví dụ như “tôi nghĩ”, “tôi cho rằng”, “tôi nghĩ có thể là”…. Thay vào đó, bạn nên dùng các câu từ mang tính chủ động, khẳng định. Đồng thời, cho thấy quan điểm trung lập, chỉ dựa trên kết quả nghiên cứu của bản thân. 

– Sau khi viết bài, hãy dành thời gian đọc lại bài viết. Tiến hành hiệu đính, chỉnh sửa để đảm bảo chất lượng bài Research Paper môn Corporate Finance.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?