maas.vn

Blogs

Hướng dẫn viết Research Paper môn Business Ethics in Marketing

Business Ethics (đạo đức kinh doanh) là môn học cực kỳ đặc biệt trong ngành Business và Marketing. Với môn học này, sinh viên sẽ có cơ hội thực hiện research paper về chủ đề đa dạng liên quan đến doanh nghiệp, người lao động, cạnh tranh lành mạnh hay bảo vệ nhân quyền, bảo vệ môi trường. Sau đây, MAAS sẽ hướng dẫn bạn cách chọn topic và viết bài research paper môn Business Ethics thật ấn tượng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Assignment môn Consumer Psychology and Behaviour.

>>>Hướng dẫn viết Assignment môn Accounting in Organisations and Society.

1. Tổng quan về bài Research Paper môn Business Ethics

a. Business Ethics là gì?

Business Ethics (đạo đức kinh doanh) là môn học nghiên cứu các chính sách và case thực tế trong kinh doanh liên quan đến vấn đề đạo đức và con người. Các chủ đề thường được nhắc đến bao gồm: hoạt động quản trị doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nội gián, hối lộ, phân biệt đối xử… Hầu hết các vấn đề liên quan đến Business Ethics đã được quy định rõ ràng trong Bộ Luật của các quốc gia. 

Business Ethics

Business Ethic rất được quan tâm trong môi trường kinh doanh toàn cầu hoá

b. Bài research paper môn Business Ethics

Research paper môn Business Ethics là một bài viết học thuật khai thác các chủ đề nóng trong lĩnh vực đạo đức kinh doanh. Phạm vi chọn topic cho bài research paper khá rộng. Bạn có thể viết về các vấn đề xã hội, nghiên cứu hành vi con người, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, các phương thức cạnh tranh trong kinh doanh…

Hầu hết các trường giảng dạy môn Business Ethics đều yêu cầu sinh viên viết research paper vào giữa hoặc cuối chương trình học. Điểm research paper thường chiếm tỉ trọng cao trong tổng điểm môn học nên bài research rất quan trọng với các bạn sinh viên.

2. Kinh nghiệm chọn topic viết research paper môn Business Ethics

Ở bậc đại học, sinh viên sẽ phải viết khá nhiều bài research, essay, assignment… Quá trình hoàn thành bài research cần nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu, tổng hợp và trình bày nội dung. Trong đó, bước quan trọng đầu tiên chính là chọn topic.

Topic của bài research paper có vai trò định hướng toàn bộ bài viết của bạn. Khi đã chọn topic để viết research, bạn cần đảm bảo mình có thể trình bày được những vấn đề cốt lõi nhất trong phạm vi nghiên cứu.

Business Ethics

Nên chọn topic bài research paper môn business ethics như thế nào?

Kinh nghiệm để chọn topic phù hợp đó là: Chọn topic mà bạn thích và có khả năng khai thác. Nếu chọn chủ đề bạn không quan tâm thì bạn sẽ không có động lực để đi sâu vào nghiên cứu. Ngược lại, nếu chọn chủ đề bạn rất thích nhưng không có đủ tài liệu, cơ sở kiến thức và hiểu biết để trình bày thì bạn khó đảm bảo chất lượng bài research. Do đó, cần cân bằng cả hai yếu tố này. 

Dưới đây là một số câu hỏi gợi ý khi bạn chọn topic viết research paper:

– Những vấn đề liên quan đến Business Ethics được quan tâm hiện nay là gì?

– Topic nào dễ tìm tài liệu nghiên cứu liên quan?

– Bạn có hứng thú với topic đó hay không?

– Research gap của topic đó có đủ rộng để bạn nghiên cứu tiếp hay không?

– Research methodology nào phù hợp với topic này?

– Những kết quả nghiên cứu về topic đó có mang lại giá trị không?

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ tới sự trợ giúp của các dịch vụ research writing service hoặc tham khảo essay writer để chọn được topic phù hợp.

3. Cấu trúc bài Research Paper môn Business Ethics

Research paper thường có 3 phần chính, được chia thành 9 mục lớn, bao gồm:  title, abstract, introduction, body. methodology, results, discussion, conclusion, reference.

a. Title

Sau khi xác định topic, bạn cần đặt cho research paper một một title thu hút người đọc. Tên bài research là ấn tượng đầu tiên với các giảng viên. Title được trình bày cùng các thông tin như tên tác giả, tên giảng viên hướng dẫn, ngày thực hiện…trên trang bìa. Việc trình bày tên và trang bìa như thế nào phụ thuộc vào quy định viết bài research paper của từng trường đại học. 

b. Abstract

Abstract là đoạn tóm tắt nội dung research paper ngắn (không bắt buộc). Ở phần này bạn mô tả thật ngắn gọn về nghiên cứu. Abstract nằm ở đầu bài research nhưng thường được viết cuối cùng.

c. Introduction

Độ dài phần introduction nên chiếm khoảng 10% bài business ethics research paper. Phần introduction trình bày mục đích nghiên cứu, đối tượng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu, topic, ý nghĩa và dàn ý của research paper.

d. Body

Đây là phần nội dung chính của bài research. Bạn sẽ trình bày tất cả nghiên cứu và lập luận thành các mục nhỏ. Mỗi luận điểm trong bài nên được viết thành một đoạn văn. Sau đó, đưa ra những dữ kiện, số liệu hoặc tài liệu liên quan đến vấn đề business ethics mà bạn nên ra trong topic nghiên cứu. 

Một số bài research về business ethics yêu cầu sử dụng phương pháp nghiên cứu, thống kê ý kiến của một nhóm đối tượng (người lao động, người sử dụng sản phẩm…). Với nội dung này, bạn cũng cần trình bày cách thu thập dữ liệu, thông tin và phân tích kết quả nghiên cứu thành từng đoạn văn mạch lạc.

e. Methodology

Methodology (phương pháp nghiên cứu) đưa ra các phương pháp bạn sử dụng để hoàn thành bài research. Trong phần này, bạn trình bày những dữ liệu cần có để phân tích vấn đề trong lĩnh vực Business Ethics. Sau đó, trình bày các phương pháp và công cụ giúp bạn thu thập dữ liệu, tài liệu và phân tích kết quả

f. Result

Kết quả nghiên cứu thường được trình bày dưới dạng bảng biểu, sơ đồ, biểu đồ… Ở phần này, bạn chỉ tập trung mô tả những kết quả có được sau quá trình nghiên cứu và phân tích thông tin, số liệu.

g. Discussion

Khi có được kết quả, bạn sẽ chuyển qua diễn giải trong phần discussion. Cách phân tích dễ nhất là so sánh kết quả của bài research paper với khung lý thuyết và các bài nghiên cứu khác. Đây là phần bạn đưa ra câu trả lời cho câu hỏi nghiên cứu.

h. Concussion

Kết luận cuối cùng của bài research sẽ tóm tắt lại toàn bộ quá trình nghiên cứu và kết quả thu được. Để viết conclusion tốt, bạn không nên chỉ lặp lại những gì đã trình bày mà phải đưa ra được ý nghĩa của kết quả nghiên cứu. Đặc biệt, từ kết quả đó bạn đưa ra những khuyến nghị để giải quyết các vấn đề liên quan đến Business Ethics

i. Reference

Trích dẫn phần tài liệu tham khảo cũng rất quan trọng trong bài research paper. Nó đảm bảo bài nghiên cứu của bạn chính xác và đáng tin. Vì vậy bạn cần trình bày rõ ràng, đầy đủ theo chuẩn quốc tế.

Trên đây là những phần chính trong bài research paper môn Business Ethics. Tuỳ theo yêu cầu về bài research paper mà sinh viên có thể điều chỉnh những mục nhỏ phù hợp. 

Có thể thấy bài research này khá phức tạp và đòi hỏi sinh viên dành nhiều thời gian nghiên cứu, điều tra cũng như thu thập dữ liệu và trình bày. Vì vậy, nhiều bạn sinh viên đã tìm tới giải pháp sử dụng các dịch vụ như research writing, service research writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay plan service, essay format, dissertation service, thuê essay writer… để  hoàn thành tốt bài research của mình.

4. MAAS – Nhà cung cấp research writing service chuyên nghiệp

Để giảm áp lực học tập cho các bạn sinh viên, MAAS cung cấp đa dạng các dịch vụ…research writing service, kết nối với essay writer, research writing service, essay plan service, essay format, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, dissertation service,…

Thực hiện research paper môn Business Ethics không quá khó nhưng lại cần rất nhiều thời gian tìm hiểu và điều tra dữ liệu thực tế. Tại MAAS, đội ngũ essay writer sẽ hỗ trợ bạn từng bước từ chọn topic, lên outline, thu thập dữ liệu, viết nội dung… để đảm bảo chất lượng bài research.

Ngoài ra, MAAS cũng cung cấp các dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…cho những bạn sinh viên có nhu cầu.

Business Ethics

5. Gợi ý các chủ đề business Ethics hay cho bài research paper

Chọn được topic phù hợp về chủ đề Business Ethics sẽ giúp quá trình thực hiện research paper đơn giản hơn rất nhiều. Cùng MAAS điểm qua một số topics hay liên quan đến môn Business Ethics nhé:

– Trách nhiệm bảo vệ môi trường của các tập đoàn kinh doanh 

– Nguyên tắc đạo đức của người sử dụng lao động

– Đạo đức kinh doanh trong môi trường toàn cầu hoá

– Quản trị doanh nghiệp theo các nguyên tắc đạo đức trong kinh doanh

– Nguyên nhân của hành vi phá hoại Business Ethics tại môi trường làm việc

– Cơ sở tâm lý học của Business Ethics

– Vai trò của Business Ethics trong kinh doanh

– Những sai lầm về đạo đức kinh doanh là do lãnh đạo

– Sai lầm liên quan đến Business Ethics có thể dẫn đến phá sản không?

– Ai là người chịu trách nhiệm về Business Ethics trong công ty?

– Cách tiếp cận thực tế vấn đề thực hiện Business Ethics trong doanh nghiệp

– Các loại tình huống khó xử về Business Ethics tại nơi làm việc.

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích khi thực hiện research paper môn Business Ethics. Hy vọng với những chia sẻ của MAAS, bạn sẽ có bài research paper đạt điểm cao. Nếu bạn gặp khó khăn khi viết research, hãy liên hệ với MAAS để được tư vấn về các dịch vụ research writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay plan service, essay format, dissertation service, kết nối với essay writer…

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?