maas.vn

Blogs

Hướng dẫn viết Research Paper môn Business Communication

Để viết Research Paper về Business Communication, bạn cần chủ động lên kế hoạch viết bài. Bạn cũng phải nỗ lực để chọn topic hay, ấn tượng cho bài nghiên cứu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho người muốn viết Research Paper môn Business Communication.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Public Relations Research Paper

>>>Hướng dẫn viết Medical Research Paper

1. Nội dung môn Business Communication

Business Communication

Sinh viên viết Research Paper cần hiểu nội dung môn Business Communication

Research Paper hay bài nghiên cứu là nhiệm vụ quen thuộc với sinh viên ngành Truyền thông. Đặc biệt là những sinh viên đang học môn Business Communication. Với yêu cầu này, trước tiên sinh viên phải hiểu về nội dung môn học. Bạn phải biết môn Business Communication được giảng dạy vì mục đích gì? Môn học này có những nội dung chính nào?

Theo đó, Business Communication là môn học giúp bạn hiểu thêm về Truyền thông Kinh doanh. Trong môn học này, bạn sẽ được tiếp cận với các nội dung quan trọng như:

– Các khái niệm, kiến thức căn bản về Business Communication.

– Thông tin về các phương tiện truyền thông kinh doanh căn bản.

– Tầm quan trọng của Truyền thông Kinh doanh với hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

– Vai trò của giao tiếp trong việc thiết lập môi trường bên trong và bên ngoài doanh nghiệp.

– Những thách thức chính của Truyền thông và Truyền thông kinh doanh hiện đại.

– Kỹ năng viết cho đối tượng doanh nghiệp.

– Cách sửa đổi và hiệu đính thông điệp kinh doanh.

– Cách chuẩn bị các báo cáo không chính thức và chính thức.

– Cách tạo các chương trình truyền thông nội bộ hiệu quả….

2. Cấu trúc bài Research Paper môn Business Communication

Business Communication

Sinh viên học môn Business Communication cần biết cấu trúc bài Research Paper

Mỗi người đều có cách nghiên cứu, triển khai bài viết khác nhau. Tuy nhiên, bạn luôn phải tuân thủ cấu trúc chung của dạng bài cần thực hiện. Cụ thể, với bài Research Paper môn Business Communication, bạn phải tuân theo cấu trúc gồm 5 phần là:

– Introduction – Giới thiệu: Cung cấp thông tin một cách ngắn gọn rõ ràng về công trình nghiên cứu của bạn.

– Methods – Phương pháp: Nêu những phương pháp nghiên cứu mà bạn sẽ sử dụng và tầm quan trọng của từng phương pháp.

– Results – Kết quả: Liệt kê tất cả các kết quả mà bạn tìm được.

– Discussion – Thảo luận: Thảo luận về các kết quả nghiên cứu. Trong phần này, bạn cần đưa ra ý kiến, quan điểm của bản thân.

– Conclusion – Kết luận: Rút ra kết luận để trả lời cho câu hỏi nghiên cứu của bài viết.

3. Những khó khăn khi tự viết Research Paper môn Business Communication

Sinh viên môn Business Communication có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình tự viết Research Paper. Đặc biệt là những khó khăn phổ biến như:

– Sinh viên chưa hiểu về bài Research Paper. Chưa biết bài nghiên cứu có gì đặc biệt? Trong bài nghiên cứu bản thân phải phân tích topic, triển khai bài viết như thế nào?

– Sinh viên yếu kiến thức chuyên ngành. Chưa hiểu các nội dung chính của môn Business Communication. Chưa biết cách móc nối kiến thức lý thuyết đã học với thực tế của lĩnh vực Truyền thông Kinh doanh.

– Sinh viên quá bận rộn, có nhiều bài tập, bài viết cần hoàn thành. Do đó, không dành đủ thời gian cho việc tìm hiểu và triển khai bài Research Paper môn Business Communication.

Đây là những khó khăn chính mà bạn có thể gặp khi viết Research Paper môn Business Communication. Để khắc phục những khó khăn này, bạn cần nghiên cứu kỹ yêu cầu viết bài. Bạn cũng nên biết đến research writing service của MAAS. Đây là dịch vụ cho phép bạn tạo bài Research Paper xuất sắc cho môn Business Communication.

Hơn nữa, ngoài research writing service, MAAS cũng đang phát triển nhiều dịch vụ tốt cho sinh viên học môn Business Communication. Ví dụ như online test service, assignment writing service, dissertation writing service, essay service….

4. MAAS – Nhà cung cấp Research paper service chất lượng

Research writing service của MAAS là “chìa khóa” để bạn tạo bài Research Paper cho môn Business Communication. Với dịch vụ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi bạn sẽ được hỗ trợ bởi các writer giỏi. Những người am hiểu về dạng bài Research Paper

Hơn nữa, nhiều writer của MAAS đã tốt nghiệp chương trình học về Truyền thông, Kinh doanh. Thậm chí, đang làm việc trong các lĩnh vực này. Do đó, họ có đủ kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tế để giúp bạn tạo bài Research Paper chất lượng. Đặc biệt, không chỉ là nhà cung cấp research writing service, MAAS còn có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho học sinh, sinh viên. 

Trong đó, sinh viên học môn Business Communication cần đặc biệt chú ý đến các dịch vụ như: assignment writing service, online test service, assignment service, dissertation writing service, essay plan service…. Với các dịch vụ này, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành mọi yêu cầu của môn Business Communication. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.

Business Communication

5. Cách viết Research Paper môn Business Communication hiệu quả

Research writing service và các dịch vụ của MAAS như: online test service, assignment writing service, dissertation writing service, essay service, assignment service, essay plan service … Đang hỗ trợ rất nhiều cho người học môn Business Communication. Nhưng bên cạnh các dịch vụ này, sinh viên nên biết thêm các cách viết Research Paper hiệu quả. Đó là:

a. Chủ động lên kế hoạch viết bài

Yêu cầu viết Research Paper tương đối phức tạp. Vì vậy, sinh viên học môn Business Communication nên chủ động trong việc lên kế hoạch viết bài. Bạn hãy xác định xem thời hạn nộp bài là ngày nào? Bạn có bao nhiêu thời gian cho bài viết? Trong khoảng thời gian này, bạn cần hoàn thành những nhiệm vụ nào? 

Bạn cũng có thể chia nhỏ nhiệm vụ viết Research Paper môn Business Communication. Sau đó, tạo thời hạn cụ thể cho từng nhiệm vụ nhỏ. Căn cứ vào thời hạn đã tạo, bạn có thể hoàn thành bài viết chất lượng hơn.

b. Tìm chủ đề hay, ấn tượng cho bài viết

Business Communication là lĩnh vực rất rộng. Do đó, bạn sẽ có vô số chủ đề để tạo ra bài Research Paper xuất sắc. Tuy nhiên, việc có quá nhiều chủ đề cũng được xem là thách thức với sinh viên. Bởi nếu không biết cách lựa chọn, bạn không thể tìm chủ đề tốt. Nhìn chung, khi chọn chủ đề cho bài Research Paper về Business Communication, bạn nên chú ý:

– Chọn một chủ đề phù hợp với sở thích của bản thân.

– Chọn chủ đề về Business Communication mới nhất, được nhiều người quan tâm nhất. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn nổi bật so với bài viết của các tác giả khác.

– Chọn một chủ đề có phạm vi nghiên cứu và thảo luận rộng. Bởi bài Research Paper không đơn giản, ngắn gọn như các bài essay, assignment. Nếu chọn chủ đề quá hẹp, bạn không thể tạo ra bài viết tốt. Dĩ nhiên bạn, cũng phải cân nhắc để chọn chủ đề vừa sức. Đừng chọn những chủ đề có phạm vi quá rộng so với yêu cầu của giáo sư và năng lực của bạn.

– Chọn topic có nhiều tài liệu tham khảo, bao gồm cả nguồn trực tuyến và tài liệu in. 

Bạn cũng có thể tham khảo một số topic hay cho bài Research Paper về Business Communication như:

– Làm thế nào để xử lý một cuộc khủng hoảng truyền thông?

– Giao tiếp kinh doanh với doanh nghiệp.

– Các vấn đề quan trọng trong giao tiếp tổ chức.

– Thực hành giao tiếp kinh doanh hiệu quả.

– Truyền thông doanh nghiệp và quan hệ công chúng….

c. Nghiên cứu tài liệu tham khảo

Sinh viên luôn được khuyên nên chọn topic có nguồn tài liệu tham khảo phong phú. Bởi tài liệu tham khảo đóng góp rất lớn vào thành công của bài Research Paper môn Business Communication. Chỉ khi tìm được các tài liệu tham khảo uy tín, bạn mới có thể phát triển bài nghiên cứu chặt chẽ, xuất sắc. Về cách tìm tài liệu tham khảo, bạn có thể:

– Tìm tài liệu tham khảo trong thư viện của trường học.

– Tìm tài liệu tham khảo trên các thư viện trực tuyến hoặc tờ báo, tạp chí uy tín.

– Nhờ giáo sư, người hướng dẫn hoặc người quen, bạn bè tư vấn về các tài liệu tham khảo phù hợp.

d. Tạo dàn ý chi tiết cho bài research paper

Quá trình tìm tài liệu tham khảo sẽ giúp bạn hiểu về topic muốn viết Research Paper. Đồng thời, hỗ trợ để bạn hình thành ý tưởng viết bài. Căn cứ vào ý tưởng viết bài đó, bạn có thể tạo dàn ý chi tiết cho bài viết. Hơn nữa, bạn nên tạo dàn ý theo đúng các phần trong cấu trúc chung của bài Research Paper. Điều này sẽ giúp bạn triển khai bài viết nhanh chóng hơn. Nó cũng giúp nâng cao chất lượng bài Research Paper môn Business Communication.

e. Các lưu ý khác khi viết bài

Sinh viên cần chú ý các lưu ý trong quá trình viết Research Paper môn Business Communication như:

– Nên nghiên cứu để tìm tài liệu tham khảo, ví dụ, dẫn chứng chuẩn xác.

– Nên sử dụng số ví dụ, dẫn chứng tương đương giữa các phần trong bài.

– Tuyệt đối không để tình trạng lặp ý, lặp ví dụ, dẫn chứng giữa các phần.

– Luôn trích nguồn cho tất cả những tài liệu tham khảo đã dùng trong bài Research Paper.

– Đọc kỹ bài Research Paper môn Business Communication trước khi nộp cho giáo sư.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn đừng ngần ngại liên hệ MAAS để được hỗ trợ tốt nhất nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?