Blogs

Hướng dẫn viết Psychology Research Paper

Nếu là sinh viên ngành Psychology, bạn có thể nhận được yêu cầu viết Research Paper. Nhưng viết Psychology Research Paper có khó không? Để viết bài Research Paper ngành Tâm lý học, bạn cần bắt đầu từ đâu? Hãy cùng MAAS nghiên cứu kỹ về Psychology Research Paper trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn viết research paper môn Business Ethics in Marketing

Hướng dẫn viết Research Paper môn Strategic Marketing

1. Psychology Research Paper là gì?

Psychology Research Paper là bài báo nghiên cứu về Tâm lý học

Research Paper là nhiệm vụ quen thuộc với sinh viên đại học, sau đại học. Thậm chí, ở nhiều trường, Research Paper là nhiệm vụ cuối kỳ mà sinh viên Psychology phải hoàn thành. Nó ảnh hưởng rất lớn đến điểm và kết quả tốt nghiệp của sinh viên. Vì vậy, ngay khi nhận được yêu cầu viết Psychology Research Paper, bạn cần nghiên cứu thật kỹ. Hãy xác định xem “Research Paper là gì?” và “ngành Psychology có gì đặc biệt?”. 

Theo đó, Research Paper còn được gọi là bài nghiên cứu hay bài báo nghiên cứu. Đây là sản phẩm cuối cùng của một quá trình liên quan đến việc nghiên cứu, tư duy phản biện, đánh giá nguồn thông tin, tổ chức bài viết, viết và sửa chữa. Trong bài viết này, sinh viên cần dùng tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn phải không ngừng nghiên cứu, phân tích để đưa ra cái nhìn đa chiều, khách quan. So với các dạng bài viết học thuật khác, Research Paper thường phức tạp hơn. Nó khiến sinh viên mất nhiều thời gian, công sức hơn.

Còn Psychology là ngành Tâm lý học. Đây là ngành nghiên cứu về những hiện tượng xảy ra trong nội tâm con người, từ hành vi, suy nghĩ đến cảm xúc và tư tưởng. Khi học Tâm lý học, bạn sẽ có khả năng đánh giá ảnh hưởng của yếu tố ngoại cảnh và môi trường lên tâm lý của con người.

2. Construction of a Research Paper về Psychology

Người viết Psychology Research Paper cần nắm được cấu trúc bài viết

Psychology là ngành học thú vị. Hơn nữa, quá trình làm Research Paper giúp ích rất nhiều cho việc học Tâm lý học. Tuy nhiên, khi viết Psychology Research Paper, bạn cần đảm bảo cấu trúc xây dựng bài nghiên cứu gồm các phần chính là:

 • Trang tiêu đề (Title page): Chứa tiêu đề bài báo, tên của bạn và các chi tiết khác về khóa học.
 • Tóm tắt (Abstract): Một bản tóm tắt dài 120 – 150 từ đề cập đến câu hỏi/ chủ đề nghiên cứu. Bạn cũng cần chia sẻ ngắn gọn về phương pháp nghiên cứu được thực hiện và kết quả thu được.
 • Giới thiệu (Introduction): Giới thiệu chủ đề nghiên cứu bằng cách đưa ra bối cảnh và nhấn mạnh tầm quan trọng. Cuối phần giới thiệu, hãy đưa tuyên bố luận điểm hoặc giả thuyết.
 • Phương pháp luận (Methodology): Giải thích chi tiết phương pháp nghiên cứu. Phần này gồm số lượng người tham gia, tài liệu được sử dụng và quy trình thực hiện.
 • Kết quả (Results): Trình bày kết quả nghiên cứu đã thực hiện.
 • Kết luận (Conclusion): Thảo luận về các kết quả và phát hiện. Đồng thời, thiết lập mối liên hệ của chúng với giả thuyết đã nêu trước đó.
 • Tài liệu tham khảo (Bibliography): Trích dẫn chính xác các tài liệu tham khảo đã dùng. Bạn nên trích dẫn ở định dạng APA (định dạng do Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ phát triển). 

3. Những khó khăn khi tự viết Psychology Research Paper

Trong quá trình viết Psychology Research Paper, sinh viên có thể gặp một vài khó khăn như:

 • Chưa hiểu về bài Research Paper. Đặc biệt là không nắm được Construction of a Research Paper, không biết cách chọn topic cho bài nghiên cứu….
 • Thiếu kiến thức chuyên ngành về Psychology. Bởi Research Paper là nhiệm vụ khó. Nếu không có kiến thức chuyên ngành phong phú, bạn khó có thể tạo bài nghiên cứu tốt.
 • Chọn topic for Research Paper không phù hợp với yêu cầu của giáo sư. Bạn có thể chọn topic for Research Paper quá rộng hoặc quá hẹp….
 • Không biết cách tìm các nguồn thông tin tương quan, phù hợp. Vì trong Psychology Research Paper, sinh viên cần dùng tài liệu tham khảo từ nhiều nguồn. Hơn nữa, 100% tài liệu được dùng phải là tài liệu uy tín.

Nhìn chung, người viết Psychology Research Paper có thể gặp nhiều khó khăn. Để tránh tình trạng này, bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi thực hiện. Bạn cũng phải dành đủ thời gian để có thể chuẩn bị cho bài viết một cách tốt nhất. Trường hợp quá bận rộn, thiếu thời gian, bạn nên liên hệ với MAAS. Bởi đây là công ty đang có nhiều dịch vụ cho phép pay for writing service. Trong đó, có dịch vụ Research Paper Writing Service theo yêu cầu.

4. MAAS – Đơn vị hỗ trợ viết Psychology Research Paper ấn tượng

MAAS là giải pháp hiệu quả cho người muốn viết Psychology Research Paper. Bởi tại công ty, bạn có thể thoải mái pay for writing service. Có thể dễ dàng đăng ký sử dụng các dịch vụ chất lượng như Research Paper Writing Service. Thậm chí, ngoài viết Psychology Research Paper, đội ngũ chuyên gia giỏi của MAAS còn giúp sinh viên thực hiện nhiều bài viết học thuật khác. Công ty luôn hỗ trợ để sinh viên dễ dàng đạt điểm cao, cải thiện kết quả học tập. 

Thực tế chứng minh, MAAS đã giúp nhiều sinh viên Psychology đạt điểm cao. Các chuyên gia của công ty đã đồng hành, hỗ trợ để giúp nhiều bạn giảm nhanh áp lực học tập. Tuy nhiên, khi dùng Research Paper Writing Service tại MAAS, sinh viên cần chú ý:

 • Hãy liên hệ công ty ngay khi có nhu cầu viết bài. Việc liên hệ sớm sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận được bài viết. Nó sẽ giúp bạn có đủ thời gian để kiểm tra bài viết đã nhận được.
 • MAAS đang cung cấp rất nhiều dịch vụ để sinh viên pay for writing service. Vì vậy, ngoài viết Research Paper, khi có các nhu cầu khác, bạn cũng có thể liên hệ công ty.
 • Công ty đang sở hữu đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng (CSKH) chuyên nghiệp. Do đó, nếu có băn khoăn, thắc mắc nào về Research Paper Writing Service, hãy liên hệ nhân viên CSKH của MAAS để được giải đáp.
ordernow

5. Cách viết Psychology Research Paper

Khi pay for writing service tại MAAS, bạn có thể tạo Research Paper nhanh chóng. Thậm chí, không chỉ sinh viên Tâm lý học mà sinh viên của các ngành khác cũng có thể dùng Research Paper Writing Service của công ty. Bạn có thể dễ dàng dùng dịch vụ này để cải thiện điểm số. Trường hợp muốn tự viết Psychology Research Paper, bạn cần nắm được các cách viết bài hiệu quả như:

5.1. Chọn topic for Research Paper

Người muốn tự viết Psychology Research Paper cần chọn topic cho bài viết. Theo đó, khi chọn topic for Research Paper, hãy nghiên cứu kỹ yêu cầu của giáo sư. Bạn có thể lập một danh sách tất cả các topic phù hợp để tiến hành sàng lọc. Sau đó, chọn ra topic hay, phù hợp với bản thân nhất. Bạn cũng có thể tham khảo một số topic for Research Paper ấn tượng như: 

 • Link Between Television and Obesity (Mối liên hệ giữa tivi và bệnh béo phì).
 • Effects of Abortion on Mental Health (Ảnh hưởng của việc phá thai đối với sức khỏe tâm thần).
 • Dating Violence Among Teens (Bạo lực hẹn hò giữa thanh thiếu niên).
 • Teenage Sexting and its Consequences (Sexting ở tuổi vị thành niên và hậu quả của nó).
 • How Do Individual Differences Affect Stress (Sự khác biệt cá nhân ảnh hưởng đến căng thẳng như thế nào)?
 • Psychological Reasons for Depression (Lý do tâm lý dẫn đến trầm cảm).
 • Causes and Symptoms of Stress (Nguyên nhân và triệu chứng của căng thẳng).
 • Does Gender Affect Depression in Individuals (Giới tính có ảnh hưởng đến trầm cảm ở cá nhân không)?
 • Human Development – Conception to Old Age (Phát triển con người – từ thai nhi đến tuổi già).
 • Does Gender Affect Memory (Giới tính có ảnh hưởng đến trí nhớ không)?
 • Mental Development of Special Children (Sự phát triển tinh thần của trẻ đặc biệt).
 • Different Stages of Human Development (Các giai đoạn phát triển khác nhau của con người).
 • Relation between Physical Illness and Stress (Mối quan hệ giữa bệnh tật và căng thẳng)….

5.2. Tìm và tham khảo Research Paper example

Research Paper là nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, sau khi có topic, bạn nên căn cứ vào topic đã chọn để tìm và tham khảo các Research Paper example. Các ví dụ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách viết bài nghiên cứu. Thậm chí, nhờ tìm ví dụ liên quan, bạn sẽ có thêm ý tưởng, dễ dàng tìm tài liệu tham khảo phù hợp.

Trường hợp đang gặp khó khăn, chưa biết bắt đầu viết bài như thế nào thì càng nên tìm Research Paper example. Vì nó sẽ đem đến cho bạn nhiều kinh nghiệm để có thể triển khai bài viết tốt hơn.

5.3. Phát triển chiến lược nghiên cứu

Tham khảo Research Paper example là cách để bạn hiểu hơn về bài viết. Nó sẽ giúp bạn biết bản thân cần làm gì, chuẩn bị như thế nào…. Sau khi tham khảo Research Paper example, bạn cần tìm các tài liệu tham khảo liên quan đến topic đã chọn. 

Hơn nữa, trong quá trình tìm, bạn nên ghi chú cẩn thận những thông tin đã tìm được. Hãy viết rõ tiêu đề, tên tác giả, nguồn tạp chí và nội dung tham khảo. Điều này sẽ giúp quá trình viết bài diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra, việc ghi chú còn giúp bạn dễ dàng truy ngược lại nguồn tài liệu. Qua đó, bạn có thể thoải mái đánh giá mức độ uy tín hay thay đổi một nguồn tài liệu khác.

5.4. Lập dàn ý trước khi viết Psychology Research Paper

Sau khi xác định danh sách tài liệu tham khảo, nhiều người thường lao vào viết ngay. Tuy nhiên, theo những sinh viên có kinh nghiệm viết Research Paper, thì đây không phải là ý kiến hay. Bởi nếu viết khi chưa có một khung bài cụ thể, bạn có thể nhầm lẫn. Có thể mắc các sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến tiến độ bài viết. 

Do đó, thay vì viết ngay, bạn nên tạo một dàn ý chi tiết cho bài Psychology Research Paper. Hãy căn cứ vào cấu trúc và những tài liệu tham khảo đã tìm được để sắp xếp dàn ý cho phù hợp. Khi tạo được dàn ý, bạn có thể quan sát toàn bộ nội dung của bài viết để biết các ý chính đã được sắp xếp hợp lý chưa. Phát triển ý phụ như thế nào, ở đâu là tối ưu nhất.

5.5. Viết, đọc lại, chỉnh sửa

Ở bước này, bạn chỉ cần viết Psychology Research Paper theo đúng dàn ý đã tạo. Sau khi viết, hãy dành thời gian để đọc lại. Thậm chí, bạn có thể phải đọc đi đọc lại nhiều lần, đọc kỹ từng phần để phát hiện và chỉnh sửa lỗi sai. Nếu cẩn thận hơn, hãy nhờ người khác đọc hộ. Cuối cùng, căn cứ vào lời góp ý của họ để sửa đổi bài viết cho phù hợp.

 

Email: support@maasedu.com

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

Instagram:

Twitter:

TikTok

Google Map:

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back