Blogs

Hướng dẫn viết Opinion Essay (How to write Opinion Essay?)

Dạng Opinion Essay rất phổ biển trong bài thi IELTS WRITING TASK 2. Nó chiếm gần 50% các đề thi IELTS Writing. Đây cũng là dạng khó viết nhất và đòi hỏi tư duy nhiều nhất để viết. Trong bài viết này, MAAS Essay service giới thiệu các bạn phương pháp viết cơ bản và dễ dàng nhất.

Nếu gặp khó khăn và cần sự trợ giúp, hãy liên hệ với MAAS bằng cách nhấn vào đây nhé

Xem thêm:

>>>Bật mí 6 tips viết Essay sát deadline chỉ trong 24h

>>>Bật mí 5 mẹo giúp tăng số lượng word count cho bài essay

1. Opinion Essay là gì?

Hướng dẫn viết Opinion Essay (How to write Opinion Essay?)

Opinion Essay khá phổ biến hiện nay

a. Định nghĩa Opinion Essay

Opinion Essay là thể loại đề bài yêu cầu người viết trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể, và lập luận để bảo vệ quan điểm đó.

Ý kiến của bạn có thể là đồng ý (Agree), không đồng ý (Disagree) hoặc vừa đồng ý vừa không đồng ý (Partial agree and disagree).

b. Cách nhận diện bài Opinion Essay

Đề bài của một opinion essay sẽ đề cập đến một vấn đề và yêu cầu người viết nêu ra ý kiến của mình là đồng ý (Agree), không đồng ý (Disagree) hoặc vừa đồng ý vừa không đồng ý (Partial agree and disagree) về vấn đề đó bằng một câu hỏi ở cuối đề bài.

Đây chính là chìa khóa giúp bạn nhận diện bài thuộc dạng opinion essay hay không. Đó có thể là những câu hỏi sau đây:

– Do you agree or disagree … ?

– To what extent do you agree or disagree …?

– What is your opinion/view about … ?

– Give your opinion about … ?

– Do you think … ?

Trong các dạng đề trên, 2 dạng đầu là 2 mẫu Essay Opionion phổ biến nhất. Sau đây là đề bài Opinion Essay mẫu:

 A big salary is much more important than job satisfaction. To what extent do you agree or disagree?

c. Opinion Essay Structure

Opinion Essay Structure cũng bao gồm 3 phần như một bài văn thông thường là: Mở bài (Introduction), Thân bài (Body paragraph) và Kết luận (Conclusion paragraph). Những phần này được hình thành bởi 4 đoạn văn ngắn (4 paragraphs), trong đó phần thân bài là 2 đoạn và được viết tùy theo ý kiến của bạn ở phần mở bài.

Say đây là Opinion Essay structure mà bạn có thể dùng để tham khảo. Có rất nhiều dạng cấu trúc nhưng MAAS nghĩ đây là cấu trúc tốt nhất để học, áp dụng nhanh chóng, viết các bài Essay nâng cao.

1) Introduction

– Paraphrase the question

– Give your opinion

– State two supporting reasons

2) Main body paragraph 1

– Topic sentence – outline 1st reason for supporting this view

– Explanation – explain this idea

– Example – give an example or expand the idea

3) Main body paragraph 2

– Topic sentence – outline 2nd reason for supporting this view

– Explanation – explain this idea

– Example – give an example or expand the idea

4) Conclusion

– Summarise opinion and key reasons

2. Hướng dẫn cách viết bài Opinion Essay

Hướng dẫn viết Opinion Essay (How to write Opinion Essay?)

Cách để viết một bài Opinion essay

Sau đây là cách viết writing opinion essay, bạn nên làm theo các bước sau để có thể nâng tầm bài viết.

Bước 1: Phân tích đề bài

Bước này giúp bạn xác định xem đây có phải là đề bài của opinion essay hay không, nhằm tránh viết sai yêu cầu đề bài. Cách nhận biết đề bài Opinion Essay đã được trình bày bên trên, bạn thực hiện đúng nhé.

Bước 2: Decide on your opinion

Sau bước 1, kế đến là bạn phải quyết định ý kiến của bạn để viết bài.

Đây là câu hỏi:

A big salary is much more important than job satisfaction. To what extent do you agree or disagree?

Đối với Opinion Essay này, MAAS sẽ không đồng ý với nhận định trên và cho rằng nên có sự công bằng trong công việc.

Bước 3: Generate your ideas

Bước thứ 3 là nghĩ ra ý tưởng để viết.

Vì MAAS sẽ lập luận rằng sự hài lòng trong công việc quan trọng hơn mức lương cao, nên cần các ý kiến để hỗ trợ quan điểm này.

Có một số cách khác nhau để nghĩ ra ý tưởng, bạn có thể tham khảo tại Assignment service -maas.vn.

Với câu hỏi cụ thể này, MAAS ngay lập tức nghĩ đến một vài ví dụ về tình huống mà sự hài lòng trong công việc được chứng minh là quan trọng hơn mức lương cao, vì vậy MAAS sẽ sử dụng ‘phương pháp ví dụ’ để cho ra ý tưởng.

Khi bạn đã nghĩ ra một hoặc hai ví dụ, các ý tưởng để đưa vào bài luận của bạn sẽ dễ dàng đến với bạn..

Bước 4: Generate your Vocabulary

Trong một bài IELTS Opinion Essay, điều quan trọng là có thể nói những điều giống nhau theo nhiều cách khác nhau, bằng cách diễn giải và / hoặc sử dụng từ đồng nghĩa. Trong giai đoạn lập kế hoạch, hãy nhanh chóng ghi lại một vài từ đồng nghĩa của những từ chính mà bạn có thể sử dụng để đỡ phải dừng lại và nghĩ ra ngôn ngữ phù hợp trong khi viết

Bước 5: Organize your outline

Sắp xếp ideas của bạn theo một trình tự hợp lý logic nhất trước khi bắt tay vào viết bài. Mạch lạc và thống nhất là một yếu tố quan trong trong các tiêu chí chấm điểm của IELTS đấy bạn nhé.

Bước 6: Writing your Essay

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị, hãy bắt tay vào hoàn thành bài Writing Task 2 thôi.

Trong quá trình viết bài, mỗi khi sang một paragraph mới hãy nhớ dành 20-30 giây nhìn lại outline của bạn để biết chắc chắn mình cần phải viết gì trong đoạn tiếp theo và keep track được bài làm của mình trong khoảng thời gian làm bài bạn nhé.

Trong khi viết, hãy đặc biệt chú ý đến:

Thì – thông thường bạn nên sử dụng thì hiện tại trong loại bài luận này.

Các từ liên kết – sử dụng đúng các dạng từ liên kết để bài viết của bạn mạch lạc và rõ ràng: đưa ra lý do (one reason for … is / many people believe that… / since… / due to…), thể hiện quan điểm của mình (to my mind… / I am convinced that… / from my point of view…), bổ sung thêm thông tin (first of all…/ secondly… / what is more, …/ finally… ), etc.

3. Khó khăn khi viết dạng bài Opinion Essay

Các dạng bài Essay luôn là nỗi ‘ám ảnh’ với sinh viên, dưới đây là một số khó khăn khi viết dạng Opinion Essay này

– Đầu tiên phải kể đến đó là vốn từ vựng, đòi hỏi vốn từ vựng nhiều và chuyên môn để viết

– Các dạng bài này ít các tài liệu liên quan nên khó tìm để tham khảo

– Khó khăn trong việc suy nghĩ, lựa chọn để nêu ra ý kiến của bản thân vì có thể lệch hướng, sai đề

– Phải diễn giải những ý kiến theo nhiều kiểu khác nhau, điều này gây không ít khó khăn

Trên đây là một vài khó khăn khi gặp dạng bài này. Hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, dịch vụ hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, Online test serviceProofreading, Dissertation,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Tham khảo dịch vụ và được tư vấn tại đây bạn nhé.!

4. Bài Opinion Essay mẫu

Bạn nên dành 40 phút để hoàn thành bài viết Opinion Essay.

Sau đây bạn là bài Opinion Essay mẫu mà bạn có thể tham khảo.

A big salary is much more important than job satisfaction.

To what extent do you agree or disagree?

It is often argued that it is more advantageous to choose a job with a high wage, even if it doesn’t appeal to you at all. I completely disagree with this opinion and think that job satisfaction is much more important than salary.

First of all, I believe that job satisfaction gives people a sense of fulfillment that no money can guarantee. Even if someone is earning a high salary, but feels tense and compromises with his conscience, this person won’t enjoy his life. While pursuing one’s interests will always bring pleasure and a feeling of satisfaction. For example, a lot of famous researchers made their career choices, not because of appealing wages, but because they were passionate about science. That’s why it’s more important to choose the kind of work that makes you happy than to look only at a high salary.

Secondly, doing what you like keeps you motivated and therefore leads to career growth. In other words, there is a strong relationship between job satisfaction and productivity. People who love their jobs can easily excel in their fields of work and achieve better results than those, who put salaries in the first place. For instance, Henry Miller decided to leave his everyday job despite a good wage and ventured to become a writer. And after enduring years of ups and downs, he became one of the most famous and well-paid authors of the twentieth century. Thus, the advantages of jobs that keep you satisfied outweigh the drawback of a low salary from a long-term perspective.

To conclude, I strongly believe that job satisfaction is more beneficial than a high salary because it makes people happy and motivated.

5. Dịch vụ của MAAS

Hướng dẫn viết Opinion Essay (How to write Opinion Essay?)

Writing service của MAAS là mẹo viết Opinion essay nhanh nhất!

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn.

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ:assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Trên đây là đôi lời MAAS muốn chia sẻ cho các bạn hiểu rõ thêm cách viết writing Opinion Essay cũng như làm thế nào để viết Opinion Essay đúng chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi viết tiểu luận bằng tiếng Anh hay bạn không thực sự thích thú với chủ đề được giao thì Essay đương nhiên là một nỗi ám ảnh với áp lực điểm số và thời hạn. MAAS có thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản nhất, từ việc tiếp nhận yêu cầu và chuyển giao nó đến chuyên gia phù hợp.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maasedu.com

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back