Blogs

Hướng dẫn viết Logistic and Supply Chain Research Proposal

Viết Logistic and Supply Chain Research Proposal không quá khó nếu bạn tìm được topic tốt. Đồng thời, hiểu về cấu trúc và quá trình viết bài. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết cho người cần viết Logistic and Supply Chain Research Proposal.

>>>Topic Dissertation hay và kinh nghiệm chọn topic

>>>Hướng dẫn viết essay của môn Economics for Tourism and Hospitality

1. Logistic and Supply Chain Research Proposal là gì?

Logistic and Supply Chain

Logistic and Supply Chain Research Proposal là nhiệm vụ tương đối khó khăn

Trong thời gian học, sinh viên Logistic and Supply Chain phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ. Một trong số đó là Research Proposal hay còn gọi là đề xuất nghiên cứu, đề xuất luận văn…. Theo đánh giá của nhiều sinh viên, đây là nhiệm vụ tương đối khó khăn. Khi viết, bạn phải hiểu nội dung ngành Logistic and Supply Chain. Đồng thời, phải nắm được các nhóm kiến thức quan trọng nhất của ngành học này. Đó là:

– Khái niệm Logistic, Supply Chain và Logistic and Supply Chain.

– Tầm quan trọng của Logistic and Supply Chain với nền kinh tế của các quốc gia.

– Sự phối hợp của sản xuất, tồn kho, địa điểm và vận chuyển. Nhìn chung là sự phối hợp giữa các bộ phận trong chuỗi cung ứng hàng hóa.

– Các quản lý mạng lưới kết nối của doanh nghiệp. Cách doanh nghiệp cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng….

2. Cấu trúc bài Logistic and Supply Chain Research Proposal

Logistic and Supply Chain

Bạn cần biết cấu trúc chung của bài Logistic and Supply Chain       Research Proposal

Các bài viết học thuật đều có cấu trúc cơ bản. Nó được ví như phần khung để sinh viên dễ dàng triển khai bài viết. Với bài Research Proposal cũng vậy, bạn cần tuân thủ cấu trúc gồm 7 phần là:

– Giới thiệu

– Bố cục

– Tổng quan tài liệu

– Phương pháp

– Kết quả

– Kết luận

– Tài liệu tham khảo.

3. Những khó khăn khi tự viết Logistic and Supply Chain Research Proposal

Nhiều sinh viên Logistic and Supply Chain không tự tin trong việc viết Research Proposal. Hơn nữa, bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn như: 

– Chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của Logistic and Supply Chain Research Proposal. Không nghiên cứu kỹ yêu cầu, đặc điểm, cấu trúc của Research Proposal. Khi không hiểu rõ, không nghiên cứu kỹ, bạn khó có thể tạo đề xuất tốt. 

– Thiếu kiến thức chuyên ngành, chưa hiểu các vấn đề trọng tâm của ngành Logistic and Supply Chain. Không thể liên kết kiến thức lý thuyết với những vấn đề thực tế của ngành. Vấn đề này cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bài Logistic and Supply Chain Research Proposal

– Sinh viên thiếu thời gian, không thể chuẩn bị, triển khai bài Research Proposal một cách tốt nhất.

Để đẩy lùi những khó khăn này, bạn nên biết đến research writing service của MAAS. Đây là dịch vụ đã giúp nhiều sinh viên Logistic and Supply Chain tạo ra bài Research Proposal tốt. Đặc biệt, ngoài research writing service, MAAS còn là nhà cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho sinh viên Logistic and Supply Chain. Từ online test service, assignment writing service, essay plan service đến dissertation writing service….

4. MAAS – Nhà cung cấp Research writing service cho sinh viên Logistic and Supply Chain

Nếu gặp khó khăn trong quá trình viết Research Proposal và không thể tự giải quyết. Nếu có quá nhiều bài tập cần hoàn thành, không đủ thời gian làm bài, bạn nên nhấc máy gọi đến hotline của MAAS. Các nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty sẽ nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu của bạn. Họ cũng cung cấp thông tin về research writing service để bạn hiểu và yên tâm sử dụng. 

Đặc biệt, với research writing service của MAAS, bạn không chỉ được hỗ trợ bởi những chuyên gia giỏi. Bạn còn có thể theo sát quá trình viết bài. Bạn sẽ biết các chuyên gia của MAAS đã tạo bài Research Proposal như thế nào…. Trong quá trình này, bạn có thể học hỏi, tích lũy thêm các kinh nghiệm quý giá. Những kinh nghiệm có thể hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu của chính bạn. 

Hơn nữa, MAAS không chỉ là nhà cung cấp research writing service uy tín hàng đầu. Công ty còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ làm bài tập, bài kiểm tra khác. Trong đó, có các dịch vụ phù hợp với sinh viên Logistic and Supply Chain như: online test service, assignment writing service, essay plan service, dissertation writing service….

Logistic and Supply Chain

5. Cách viết Logistic and Supply Chain Research Proposal như chuyên gia

Research writing service và các dịch vụ khác của MAAS như online test service, assignment writing service, essay plan service, dissertation writing service là giải pháp để sinh viên Logistic and Supply Chain dễ đạt điểm cao. Bạn có thể dùng các dịch vụ này để không ngừng cải thiện điểm số. Tuy nhiên, ngoài việc dùng dịch vụ của MAAS, bạn nên biết các cách viết Research Proposal như:

a. Lập kế hoạch để phân bổ thời gian hợp lý

Bạn có thể phải đầu tư nhiều thời gian cho bài Research Proposal ngành Logistic and Supply Chain. Thậm chí, thời gian nghiên cứu, viết bài có thể vượt xa so với khoảng thời gian bạn có. 

Do đó, sau khi nhận được yêu cầu làm Research Proposal, sinh viên nên lập kế hoạch viết bài. Hãy xác định xem bạn có bao nhiêu thời gian để viết bản đề xuất? Trong thời gian viết đề xuất nghiên cứu, bạn cần trải qua những bước nào? Bước nào cần có thời gian phong phú? Bước nào có thể thực hiện nhanh, rút ngắn thời gian? 

Căn cứ vào những thông tin này, bạn sẽ lập được kế hoạch với mốc thời gian cụ thể. Bạn cần viết đúng kế hoạch để tránh thiếu thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng bài Research Proposal.

b. Nghiên cứu sơ bộ và chọn chủ đề viết bài

Yêu cầu chung với topic cho Research Proposal là phải độc lạ. Hơn nữa, nó phải phù hợp với nội dung ngành học. Đồng thời, có giá trị về mặt học thuật hoặc thực tiễn. Để đảm bảo những yêu cầu này, bạn phải thực hiện nghiên cứu sơ bộ. Hãy lập danh sách các chủ đề tiềm năng và sàng lọc để tìm ra chủ đề tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo một số chủ đề hay như:

– Thực hiện tự động hóa trong quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần.

– Logistics và quản lý chuỗi cung ứng sau đại dịch COVID-19 ở quốc gia X.

– Chiến lược giảm chi phí và cải thiện dịch vụ trong quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần.

– Phát triển năng lực trong lĩnh vực hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng.

– Logistics so với quản lý chuỗi cung ứng: Tập trung vào những điểm khác biệt chính.

– Logistics xanh và quản lý chuỗi cung ứng: Tập trung vào phát thải carbon do công nghệ gây ra.

– Phân tích tương quan về quản lý dự án, hệ thống hậu cần và lập kế hoạch sản xuất.

– Logistics thực phẩm và quản lý chuỗi cung ứng ở nước X.

– Hậu cần chuỗi thực phẩm: Khám phá, đánh giá tính bền vững.

– Logistics đô thị: tập trung vào một kế hoạch phát triển phối hợp.

– Áp dụng các quy trình blockchain cho lĩnh vực chuỗi cung ứng, vận tải và hậu cần.

– Chính sách hậu cần và thương mại điện tử: Tập trung vào các rào cản tiềm ẩn.

– Ảnh hưởng của chất lượng dịch vụ logistics trực tuyến B2C đến logistics đô thị….

c. Tìm tài liệu tham khảo về Logistic and Supply Chain

Sau khi xác định topic để viết Research Proposal, bạn cần tìm tài liệu tham khảo. Hãy tìm những tài liệu có liên quan mật thiết với topic được chọn. Đồng thời, phù hợp với quan điểm, ý tưởng, hướng nghiên cứu của bạn. Về cách tìm, bạn có thể: 

– Tìm tài liệu về Logistic and Supply Chain trên mạng internet. Đặc biệt là trong các thư viện trực tuyến – nơi có nguồn tài liệu phong phú. 

– Tìm tài liệu tham khảo trong hiệu sách và thư viện của trường học. Đây cũng là cách để bạn tìm được những tài liệu giá trị cho bài Research Proposal. 

– Trao đổi với giáo sư/ người hướng dẫn hoặc người quen, bạn bè để nhận được đề xuất. Bởi họ có thể gợi ý cho bạn một số tài liệu tham khảo phù hợp….

d. Vạch ra các ý chính và tạo dàn ý

Hãy đọc các tài liệu liên quan và dành thời gian để xem xét topic đã chọn. Sau đó, bạn cần xác định ý tưởng viết bài. Nghiên cứu để vạch ra các ý chính sẽ triển khai trong bài viết. Khi đã có ý chính, sinh viên có thể tạo ra dàn ý cho bài Research Proposal

Ở bước tạo dàn ý, sinh viên cần áp dụng cấu trúc cơ bản của bài. Vì nếu tạo dàn ý sai cấu trúc, bạn khó có thể phát triển bài Research Proposal chất lượng.

e. Viết Research Proposal theo đúng dàn ý đã lập

Triển khai bài Research Proposal theo đúng dàn ý đã lập. Trong quá trình triển khai bài viết, hãy khéo léo bổ sung các lập luận, dẫn chứng. Đồng thời, dùng các câu nối, từ nối để bài viết được logic, thuyết phục.

f. Ghi nhớ và áp dụng các lời khuyên trong việc viết Research Proposal

Bạn cần ghi nhớ, áp dụng các lời khuyên trong việc viết Logistic and Supply Chain Research Proposal như:

– Hãy xác định rõ mục đích của bài Research Proposal. Vì căn cứ vào mục đích, bạn có thể điều chỉnh một vài nội dung trong bài để tăng hiệu quả. Ví dụ, với những bản đề xuất để xin kinh phí cho dự án nghiên cứu, bạn sẽ phải nhấn mạnh vào giá trị thực tiễn của đề tài. Hãy cho thấy công trình nghiên cứu đó quan trọng như thế nào với sự phát triển của ngành Logistic and Supply Chain. Nó có góp phần giải quyết các vấn đề nổi cộm nào trong ngành không….

– So với bài nghiên cứu, Research Proposal ngắn gọn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sinh viên tuyệt đối không được chủ quan. Vì nếu Research Proposal không tốt, người đọc chắc chắn sẽ không tin bạn có thể tạo một công trình nghiên cứu giá trị. Cũng vì tầm quan trọng của Research Proposal nên sinh viên cẩn thận trọng. Bạn nên xác định khoảng thời gian mà bản thân có cho nhiệm vụ này. Nhờ đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

– Bạn luôn phải kiểm tra bài Logistic and Supply Chain Research Proposal đã viết được. Hãy đọc lại, soát lỗi, sửa đổi trước khi gửi bài….

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?