Blogs

Hướng dẫn viết Introduction Paragraph outline

Khi viết bất kỳ bài viết học thuật nào, sinh viên thường được khuyên nên tạo outline. Hơn nữa, trong outline, bạn cần làm rõ nội dung chính của bài viết. Đặc biệt là nội dung của Introduction Paragraph – phần có vai trò dẫn dắt, thu hút sự chú ý của độc giả. Dưới đây là hướng dẫn để bạn tạo Introduction Paragraph Outline….

>> Hướng dẫn viết Informative Essay Outline

>> Hướng dẫn viết Argumentative Essay Outline

1. Introduction Paragraph outline là gì?

Introduction Paragraph

Bạn nên tạo Introduction Paragraph Outline trước khi viết bài

Có nhiều yếu tố để đánh giá một bài viết tốt. Tuy nhiên, bài viết tốt luôn chứa phần Introduction Paragraph ấn tượng. Hơn nữa, để tạo Introduction Paragraph xuất sắc, bạn có thể phải lên online trước khi viết. 

Bởi outline (dàn bài) là đoạn nội dung ngắn gọn để giúp người viết hình dung cấu trúc và bố cục ban đầu. Trong outline, bạn cần tóm tắt góc tiếp cận và cách triển khai của bài viết, đoạn văn đó. Có thể nói, outline được xem như “bản đồ” của bài viết, đoạn văn. Nó có thể chỉ dẫn để bạn triển khai ý tưởng một cách hợp lý, logic. Không bị thừa hoặc thiếu ý, không bị lặp hay nhầm lẫn giữa các ý. 

Như vậy, outline hỗ trợ để sinh viên viết bài tốt hơn. Do đó, với phần nội dung quan trọng như Introduction Paragraph, bạn càng cần tạo outline trước khi viết. Về đặc điểm, tùy theo loại bài viết muốn triển khai, phần Introduction Paragraph sẽ có độ dài khác nhau. Độ dài của đoạn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến số ý trong Introduction Paragraph Outline. Tuy nhiên, dù tạo Introduction Paragraph Outline for essay hay Introduction Paragraph Outline cho bất kỳ bài viết nào khác, bạn cũng cần vạch ra 3 ý chính là:

 • • Phạm vi: Chủ đề mà bạn sẽ đề cập trong bài viết.
 • • Bối cảnh: Đây chính là bối cảnh của chủ đề. 
 • • Tầm quan trọng: Hãy nêu lý do vì sao bạn lại chọn chủ đề viết bài đó.

2. Tầm quan trọng của Introduction Paragraph outline?

đoạn giới thiệu

Sinh viên cần nắm được tầm quan trọng của Introduction Paragraph Outline

Nhiều người đã tạo Introduction Paragraph Outline trước khi viết đoạn giới thiệu. Thậm chí, họ đã mất khá nhiều thời gian cho việc tạo Introduction Paragraph Outline for essay. Đã phải tham khảo Introduction example trước khi chính thức viết. Bởi outline có thể giúp bạn viết Introduction Paragraph tốt. Hơn nữa, Introduction Paragraph lại đặc biệt quan trọng với bài viết. Cụ thể: 

 • • Introduction Paragraph giúp người đọc hiểu bối cảnh của chủ đề viết bài đã chọn. Nó giải thích lý do tại sao độc giả nên dành thời gian đọc bài viết của bạn. 
 • Phần này sẽ cung cấp hướng dẫn để điều hướng nội dung cho phần còn lại của bài viết. Hiểu đơn giản là căn cứ vào Introduction Paragraph, bạn sẽ biết cách triển khai toàn bộ bài viết. Tương tự, dựa trên Introduction Paragraph Outline, bạn có thể tạo outline cho các phần còn lại của bài. 
 • • Đoạn giới thiệu cũng đóng vai trò khơi gợi sự quan tâm, chú ý của độc giả. Đặc biệt là câu hook và tuyên bố luận án trong đoạn giới thiệu.

Như vậy, có thể thấy, đoạn giới thiệu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bài viết. Do đó, trước khi viết đoạn giới thiệu, bạn cần tạo Introduction Paragraph Outline. Thậm chí, phải bỏ nhiều thời gian nghiên cứu để tạo outline tốt hơn.

3. Những khó khăn khi tự viết Introduction Paragraph outline

Người tự tạo Introduction Paragraph Outline có thể gặp nhiều khó khăn như:

 • Chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của đoạn giới thiệu với toàn bộ nội dung bài. Vì nếu chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của đoạn giới thiệu, bạn sẽ không nghiên cứu kỹ việc tạo outline.
 • Không nắm được cấu trúc của Introduction Paragraph. Vì để tạo outline, bạn cần bán sát theo cấu trúc.
 • Thiếu thời gian, không thể nghiên cứu kỹ trước khi tạo outline. Thậm chí, nhiều người trực tiếp bỏ qua bước tạo outline….

Đây là những vấn đề chính mà người tạo Introduction Paragraph Outline có thể gặp phải. Để khắc phục những vấn đề này, bạn cần nghiên cứu kỹ về dạng bài viết muốn triển khai. Hãy kiểm tra xem bài viết gồm bao nhiêu phần. Đoạn giới thiệu trong bài quan trọng như thế nào. Bạn cũng có thể tham khảo Introduction example để tạo outline nhanh hơn. 

Trường hợp vẫn gặp khó khăn, bạn có thể pay for writing service tại MAAS. Khi dùng Essay Service tại công ty, bạn sẽ không cần băn khoăn về Introduction Paragraph Outline for essay nữa. Thậm chí, dịch vụ của MAAS còn giúp bạn tạo bài essay hoàn chỉnh. Nó cũng hỗ trợ bạn trong việc làm Term Assignment, Assignment hệ Diplopma, Assignment hệ Certificate của bất kỳ môn học, trong bất kỳ Trimester/ Semester nào.

4. MAAS – Hỗ trợ viết Introduction Paragraph ấn tượng

Dù nhập học trong Spring Season hay Summer Season, bạn cũng có rất nhiều bài viết cần hoàn thành. Với mỗi bài viết, bạn lại phải có phần Introduction Paragraph ấn tượng. Lại phải bỏ nhiều thời gian để tạo đoạn giới thiệu xuất sắc, đúng theo yêu cầu viết bài. 

Tuy nhiên, vì có quá nhiều bài tập cần hoàn thành nên không phải lúc nào sinh viên cũng có đủ thời gian. Thậm chí, do thiếu thời gian, nhiều người đã viết vội vàng, không đảm bảo chất lượng. Để tránh tình trạng này, bạn nên biết đến các dịch vụ hỗ trợ hữu ích như Essay Service của MAAS. Cụ thể, khi pay for writing service tại công ty, bạn sẽ được kết nối với các essay writer chuyên nghiệp. Những người hiểu về essay, về Introduction Paragraph Outline for essay và các cách viết bài hiệu quả khác. 

Thậm chí, ngoài essay, đội ngũ chuyên gia của MAAS còn có kinh nghiệm trong việc triển khai nhiều bài viết học thuật khác. Họ có thể cung cấp sự trợ giúp thiết thực để bạn nhanh chóng tạo được Introduction Paragraph tốt. Có bài viết hoàn chỉnh, dễ đạt điểm cao. Như vậy, nếu gặp khó khăn trong việc tạo Introduction Paragraph. Nếu không muốn mất thời gian nghiên cứu Introduction Paragraph Outline, bạn có thể liên hệ MAAS.

ordernow

5. Cách viết Introduction Paragraph outline for essay

Essay Service của MAAS đang giúp sinh viên viết essay nhanh hơn. Dịch vụ có thể giúp bạn tạo bài essay có phần Introduction Paragraph xuất sắc. Do đó, khi pay for writing service tại MAAS, bạn sẽ không cần băn khoăn về Introduction Paragraph Outline for essay nữa. Trường hợp muốn tự viết essay, tự tạo Outline Introduction Paragraph , bạn nên:

5.1. Nghiên cứu yêu cầu viết bài

Bước đầu tiên mà người muốn tạo Introduction Paragraph Outline for essay nói riêng và Introduction Paragraph Outline nói chung cần làm là nghiên cứu yêu cầu viết bài. Hãy kiểm tra xem giáo sư muốn bạn viết loại bài viết học thuật nào. Đề bài có nêu rõ topic cần viết hoặc khoanh vùng topic hay không. 

Bởi như đã chia sẻ ở trên, tùy theo từng dạng bài viết mà bạn cần tạo Introduction Paragraph cho phù hợp. Ví dụ, Introduction Paragraph của bài essay sẽ khác với Introduction Paragraph của bài Research Paper. Khi phần Introduction Paragraph khác nhau thì cách tạo outline cũng có sự thay đổi. Đó là chưa kể đến, topic viết bài cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc viết Introduction Paragraph. Do đó, nếu không nghiên cứu kỹ, bạn không thể tạo outline tốt.

5.2. Xác định topic của bài viết

Topic ảnh hưởng rất lớn đến phần Introduction Paragraph. Nếu chưa xác định được topic, bạn không thể lên Introduction Paragraph Outline. Vì vậy, bạn nên căn cứ vào đề bài để chọn topic ấn tượng. Bạn cũng có thể tham khảo một vài topic hay cho bài essay như:

 • Should plastic be banned (Có nên cấm nhựa)?
 • Pollution due to Urbanization (Ô nhiễm do Đô thị hóa)?
 • Education should be free (Giáo dục phải miễn phí)?
 • Should Students get limited access to the Internet (Có nên hạn chế truy cập internet của học sinh)?
 • Selling Tobacco should be banned (Bán thuốc lá nên bị cấm)?
 • Smoking in public places should be banned (Nên cấm hút thuốc nơi công cộng)?
 • Facebook should be banned (Facebook nên bị cấm)?
 • Students should not be allowed to play PUBG (Học sinh không được phép chơi PUBG)?
 • Importance of Trees in our Life (Tầm quan trọng của cây cối trong cuộc sống của chúng ta).
 • City Life Vs Village Life (Cuộc sống thành phố vs Cuộc sống làng quê).
 • Importance of Communication (Tầm quan trọng của Giao tiếp).
 • Conservation of Nature (Bảo tồn thiên nhiên).
 • A Picnic with Family (Một chuyến dã ngoại với gia đình).
 • Environment and Human Health (Môi trường và sức khỏe con người).
 • Consequences of Global Warming (Hậu quả của sự nóng lên toàn cầu).
 • Role of Human Activities in Global Warming (Vai trò của các hoạt động con người trong sự nóng lên toàn cầu).
 • Role of Youths in Nation Building (Vai trò của thanh niên trong việc xây dựng đất nước).
 • Value of Oxygen and Water in Life/ Earth (Giá trị của oxy và nước trong sự sống/ trái đất)….

5.3. Tham khảo Introduction example

Khi tạo Introduction Paragraph Outline, bạn nên tham khảo Introduction example. Vì việc tham khảo Introduction example sẽ giúp bạn hiểu về đoạn giới thiệu. Nó sẽ giúp bạn biết đoạn giới thiệu quan trọng như thế nào với cả bài viết. Nó chứa những thông tin gì. Các thông tin đó được sắp xếp, sử dụng câu từ ra sao….

Nhìn chung, tham khảo Introduction example là cách để bạn hiểu về Introduction Paragraph. Thông qua quá trình tham khảo Introduction example, bạn có thể tạo Introduction Paragraph Outline tốt hơn.

5.4. Vạch ra những ý chính muốn triển khai

Trước khi tạo Introduction Paragraph Outline for essay, bạn cần vạch ra những ý chính muốn triển khai trong phần này. Về cơ bản, bạn nên xác định rõ phạm vi, bối cảnh và tầm quan trọng của topic viết bài. Bởi đây thường là những nội dung chính mà bạn sẽ đề cập trong đoạn giới thiệu. Thậm chí, không chỉ với Introduction Paragraph Outline for essay, người viết Introduction Paragraph Outline cho các dạng bài viết học thuật khác cũng cần vạch ý chính trước khi viết.

5.5. Tạo và hoàn thiện Introduction Paragraph outline

Sau khi có ý chính, bạn chỉ cần sắp xếp các ý theo đúng cấu trúc để tạo outline. Bạn cũng cần đọc, kiểm tra outline vừa tạo để xem các ý đã hợp lý, logic chưa. Có cần thay đổi nội dung nào trong outline không…. Khi đã có Introduction Paragraph Outline, bạn có thể dùng làm căn cứ để phát triển outline của cả bài viết.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

Instagram:

Twitter:

TikTok

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back