Blogs

Hướng dẫn viết History Research Proposal

Nếu muốn thực hiện dự án nghiên cứu về History, bạn phải viết Research Proposal. Đặc biệt, bạn cần biết hướng dẫn viết History Research Proposal mà chúng tôi chia sẻ. Những hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cao chất lượng bài viết.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết E-Commerce Research Proposal.

>>>Hướng dẫn viết bài Technological Innovation.

1. History Research Proposal là gì?

History

Người viết Research Proposal cần hiểu về ngành History

Research Proposal là đề xuất cho một công trình nghiên cứu, dự án học thuật, khoa học. Đây là nhiệm vụ mà sinh viên muốn học tập, nghiên cứu về một lĩnh vực cần hoàn thành. Trong đó, có những người học ngành History. Hơn nữa, để viết Research Proposal, bạn cần hiểu nội dung ngành học. Cụ thể, bạn cần biết các nội dung chính của ngành học này như:

– Kiến thức toàn diện về lịch sử Việt Nam và lịch sử thế giới (hay lịch sử của một quốc gia khác). 

– Các phương pháp nghiên cứu lịch sử. Bạn cần dùng các phương pháp này trong quá trình làm Research Proposal, Research Paper….

– Các kỹ năng liên quan đến việc học, làm các công việc về lịch sử. Ví dụ như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm.

2. Cấu trúc của bài History Research Proposal

History

Sinh viên phải nghiên cứu và nắm rõ cấu trúc của Research Proposal

Research Proposal không phức tạp như bài nghiên cứu về History. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi sinh viên History phải bỏ nhiều thời gian, công sức. Hơn nữa, bạn chắc chắn không thể viết Research Proposal tốt nếu không hiểu cấu trúc. Vậy bài History Research Proposal chuẩn gồm bao nhiêu phần? Sinh viên cần đảm bảo cấu trúc gồm 8 phần sau:

– Abstract

– Introduction

– Chapter outlines

– Literature Review

– Methodology

– Results

– Discussion

– References.

3. Những khó khăn khi tự viết History Research Proposal 

Người viết History Research Proposal có thể gặp không ít khó khăn. Trong đó, có thể kể đến những khó khăn chính như: 

– Chưa làm rõ mục tiêu, tầm quan trọng của History Research Proposal. Không có sự chuẩn bị đầy đủ để triển khai bài đề xuất nghiên cứu này.

– Không áp dụng đúng cấu trúc cơ bản của dạng bài Research Proposal. Khi áp dụng cấu trúc không chuẩn, bạn không thể tạo đề xuất nghiên cứu tốt.

– Thiếu thời gian, không chọn được topic, ý tưởng viết bài phù hợp. Không có đủ thời gian để trau chuốt cho bài đề xuất nghiên cứu.

Đây là những khó khăn mà nhiều sinh viên History đang gặp phải. Để khắc phục những khó khăn này, sinh viên nên nghiên cứu kỹ về bài Research Proposal và nội dung ngành History. Bạn cũng nên biết các dịch vụ hỗ trợ làm History Research Proposal hiệu quả như research writing service của MAAS. 

Không chỉ là đơn vị cung cấp research writing service chất lượng, MAAS còn đem đến cho học sinh, sinh viên nhiều dịch vụ hữu ích khác. Ví dụ như online test service, essay plan service, dissertation writing service, assignment writing service….

4. MAAS – Nhà cung cấp Research writing service cho sinh viên History

MAAS là công ty đang cung cấp các dịch vụ hỗ trợ làm bài tập, bài kiểm tra online. Với dịch vụ của MAAS, bạn có thể dễ dàng tạo bài essay, assignment, research paper chất lượng. Dịch vụ của công ty cũng là giải pháp để bạn tạo History Research Proposal xuất sắc. Dưới đây là các lợi ích mà hệ thống dịch vụ của MAAS đang đem lại: 

– Giúp sinh viên tạo ra đề xuất nghiên cứu chất lượng. Hơn nữa, các chuyên gia của MAAS đang cam kết tạo bài viết theo yêu cầu. Nghĩa là bạn có thể đưa ra ý tưởng, các chuyên gia MAAS sẽ hoàn thiện ý tưởng đó. 

– Có quy trình làm việc chuyên nghiệp để sinh viên dễ dàng theo sát quá trình viết bài. Hơn nữa, do theo sát nên bạn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm viết Research Proposal. Có thể tích lũy các kinh nghiệm hữu ích cho bản thân. 

– Các dịch vụ của MAAS như research writing service, online test service, essay plan service, dissertation writing service, assignment writing service đều có chi phí tốt. Do đó, mọi sinh viên đều có thể sử dụng dịch vụ. Tất cả đều có thể hưởng những lợi ích mà hệ thống dịch vụ của MAAS đem lại. 

– Người dùng research writing service và các dịch vụ của MAAS đang được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Những người am hiểu về hệ thống dịch vụ, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

History

5. Cách viết History Research Proposal chuyên nghiệp

Research writing service của MAAS là cách để bạn viết History Research Proposal nhanh. Ngoài research writing service, công ty còn cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích như online test service, essay plan service, dissertation writing service, assignment writing service…. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự viết bài thì nên tham khảo các cách viết History Research Proposal hiệu quả như:

a. Xác định khoảng thời gian bạn có

Người cần viết History Research Proposal phải xác định khoảng thời gian mà bản thân có. Vì căn cứ vào khoảng thời gian đang có, bạn có thể tạo kế hoạch viết bài phù hợp. Ví dụ, nếu có nhiều thời gian, bạn có thể thoải mái nghiên cứu, chọn topic, tìm tài liệu. Nhưng nếu có ít thời gian, bạn cần tập trung để nghiên cứu, tìm hiểu nhanh. Tránh tình trạng thiếu thời gian để thực hiện các bước khác. 

Bởi người viết Research Proposal luôn phải trải qua rất nhiều bước. Việc dành quá nhiều thời gian cho 1 đến 2 bước sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoàn thành bài viết của bạn.

b. Chọn topic phù hợp với năng lực của bản thân

Sau khi xác định thời gian, bạn cần nghiên cứu để chọn topic. Ở bước này, bạn cần xem xét để chọn topic phù hợp với năng lực của bản thân. Bạn cũng có thể tham khảo một số topic hay về History như:

– Từ Assyria đến Byzantium: Nghiên cứu quyền lực trong các đế chế.

– Vai trò của phụ nữ trong nước Anh thời tiền sử.

– Phân bổ trách nhiệm trong thời kỳ đồ sắt.

– Văn hóa và truyền thống của người Sumer.

– Phân tích các nền văn minh Near Eastern.

– Giá trị nguồn nước cho Central Anatolia.

– Vai trò của tôn giáo trong cuộc sống hàng ngày của thời Trung cổ.

– Sự trỗi dậy của đô thị hóa ở châu  u thời Trung cổ – Nguyên nhân và hậu quả.

– Thập tự chinh – Cuộc hành hương tàn khốc hay một cuộc thánh chiến chính đáng?

– Vai trò phát triển của NATO đối với Cộng đồng Thế giới.

– Sử dụng vũ khí trong các nền văn minh cổ đại.

– Những đổi mới về quân sự giữa Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ hai.

– Những “phù thủy” nổi tiếng nhất trong các thử nghiệm của phù thủy Salem.

– Thử thách của Tituba và lời thú tội cuối cùng với phù thủy.

– Giai đoạn đầu của cuộc cách mạng Pháp và luật Le Chapelier.

– Nhà máy Reveillon và sự khởi đầu của cuộc cách mạng Pháp.

– Tác động không cân xứng của cuộc đại suy thoái đối với các nhóm thiểu số.

– Phản ứng của người Mỹ về thảm họa Holocaust.

– Nguyên nhân kinh tế trong Chiến tranh thế giới thứ hai….

c. Tìm tài liệu tham khảo cho bài Research Proposal

Ngành History có rất nhiều vấn đề có thể nghiên cứu. Trong ngành có nhiều topic hay để bạn khám phá, viết bài. Hơn nữa, vì có nhiều chủ đề nên người viết Research Proposal có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, dù chọn topic nào, bạn cũng cần dành thời gian cho bước tìm tài liệu tham khảo. 

Hãy nghiên cứu thật kỹ các thông tin xoay quanh chủ đề đã chọn. Tiến hành liệt kê tất cả những tài liệu tham khảo uy tín. Đặc biệt là tài liệu có liên quan, có thể bổ trợ cho công trình nghiên cứu của bạn. Việc lập danh sách tài liệu sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình viết Research Proposal của bạn. Nó sẽ giúp bạn viết History Research Proposal nhanh, hiệu quả hơn.

d. Dành thời gian để lập dàn ý

Sau bước chọn và nghiên cứu topic, bạn cần dành thời gian để lập dàn ý. Trong bước này, bạn phải căn cứ vào cấu trúc cơ bản của bài Research Proposal. Cần xác định rõ những phần chính trong bài và vạch ra nội dung cơ bản của từng phần. Bạn cũng phải khéo léo để sắp xếp vị trí, thứ tự của các ý. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính logic của toàn bộ bài viết. Nó là chìa khóa để bạn tạo ra bài Research Proposal chất lượng.

e. Chọn và áp dụng 1 phương pháp trích dẫn

Người viết History Research Proposal cần chọn và áp dụng một phương pháp trích dẫn. Vì không chỉ với Research Proposal mà với bất kỳ bài viết học thuật nào, sinh viên cũng phải trích nguồn cho các tài liệu tham khảo đã sử dụng. 

Hơn nữa, việc trích nguồn phải được thực hiện một cách có quy luật, có hệ thống. Bạn phải trích dẫn theo đúng phương pháp được giáo sư/ người hướng dẫn yêu cầu. Nếu không có yêu cầu cụ thể, bạn có thể chọn một trong các phương pháp phổ biến. Ví dụ như phương pháp APA, Chicago, Harvard….

f. Các lưu ý khác mà người viết đề xuất cần biết

Người viết History Research Proposal cần biết các lưu ý quan trọng khác như:

– Ngành History có rất nhiều topic hay. Tuy nhiên, bạn nên chọn các topic mà bản thân có thể tìm được tài liệu tham khảo. Vì nếu chọn topic khó tìm tài liệu, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc viết Research Proposal. Thậm chí, dù mất nhiều thời gian, bạn vẫn không thể tạo bài Research Proposal tốt. 

– Trong bài History Research Proposal, sinh viên phải dùng văn phong chuyên nghiệp. Bạn phải dùng đúng thuật ngữ của ngành History. Phải chú ý cách dùng câu từ cho hợp với bối cảnh lịch sử và vấn đề nghiên cứu. 

– Các bài History Research Proposal thường xuất hiện nhiều mốc thời gian. Đây là vấn đề dễ xảy ra nhầm lẫn. Vì vậy, với mỗi mốc thời gian được dùng, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng. Hãy xác định thông tin đó là chính xác, đáng tin cậy. 

– Sinh viên cần đọc, hiệu đính, chỉnh sửa cho bài History Research Proposal. Bạn có thể phải dành nhiều thời gian để phát hiện và sửa hết các lỗi sai.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back