Blogs

Hướng dẫn viết Exemplification Essay

Exemplification Essay là nhiệm vụ đơn giản. Bạn có thể làm tốt nếu biết các hướng dẫn dưới đây của đội ngũ chuyên gia MAAS. Đặc biệt là hướng dẫn trong việc chọn topic cho bài Exemplification Essay….

>>>Hướng dẫn viết Computer Technology Essay

>>>Hướng dẫn viết Assignment môn Investment Banking

1. What is Exemplification in writing? 

Sinh viên cần trả lời được câu hỏi "what is Exemplification in writing?"

Sinh viên cần trả lời được câu hỏi “what is Exemplification in writing?

Exemplification Essay không phải là yêu cầu xa lạ với người có bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Nhưng nếu mới bước vào giảng đường đại học, bạn có thể băn khoăn “what is Exemplification in writing?”. Có thể chưa biết Exemplification Essay là gì và làm sao để có thể tạo bài essay tốt…. Thậm chí, vì không hiểu biết, sinh viên có thể đưa ra các quyết định sai lầm. Bạn có thể phát triển bài viết không đúng với các yêu cầu của dạng bài Exemplification Essay

Nhìn chung, nếu nhận được yêu cầu viết Exemplification Essay, bạn cần đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “what is Exemplification in writing?”. Bạn phải biết Exemplification Essay hay bài luận minh họa thuộc nhóm bài essay biện luận. Đây là bài essay mà bạn cần cung cấp các ví dụ cụ thể để chứng minh cho một quan điểm hay một điều gì đó. Hiểu đơn giản là trong bài essay này, việc mô tả thôi là không đủ. Bạn phải dùng các lập luận chặt chẽ kết hợp với lý do và ví dụ có liên quan. 

Bởi các ví dụ sẽ giúp bạn xác định, xây dựng, chứng minh quan điểm một cách rõ ràng. Hơn nữa, thông qua việc đưa ví dụ trong bài Exemplification Essay, bạn sẽ biết cách đưa ví dụ chứng minh trong các bài viết học thuật khác.

2. Cấu trúc của bài Exemplification Essay

Sinh viên cần hiểu rõ cấu trúc của bài Exemplification Essay

Sinh viên cần hiểu rõ cấu trúc của bài Exemplification Essay

Ngoài trả lời câu hỏi “what is Exemplification in writing?”, sinh viên cần nắm được cấu trúc của loại bài essay này. Cụ thể, bài viết cũng gồm 3 phần cơ bản như các bài essay khác. Nhưng trong mỗi phần, sinh viên sẽ phải trình bày các kiến thức khác nhau. Bạn phải dùng các phương pháp lập luận khác nhau để làm nổi tính độc đáo của bài viết. Cụ thể, bài Exemplification Essay sẽ gồm:

 • – Giới thiệu: Bao gồm một câu mở để thu hút sự chú ý của độc giả. Cuối phần giới thiệu, bạn cần đưa ra một tuyên bố luận án rõ ràng.
 • – Nội dung chính: Phần này thường gồm từ 3 đến 5 đoạn văn. Mỗi đoạn trong phần nội dung chính sẽ nêu một quan điểm có liên quan đến topic. Đồng thời, cung cấp các ví dụ để hỗ trợ cho quan điểm đó.
 • – Kết luận: Tương tự như khi viết assignment, bạn cần tóm tắt nội dung của toàn bộ bài essay. Sau đó, rút ra một kết luận hợp lý.

3. Những khó khăn khi tự viết Exemplification Essay

Nhiều sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình viết Exemplification Essay. Dưới đây là những khó khăn chính mà bạn có thể phải đối mặt:

 • – Chưa hiểu về đặc điểm của bài Exemplification Essay. Chưa biết làm sao để phát triển bài essay chất lượng, đúng theo yêu cầu.
 • – Thiếu kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực cần chia sẻ. Vì để tranh luận, bạn cần có kiến thức chuyên ngành vững chắc. Thậm chí, bạn cần biết cách móc nổi kiến thức lý thuyết với các vấn đề thực tế….
 • – Sinh viên không giỏi ngoại ngữ cũng gặp nhiều khó khăn trong việc viết Exemplification Essay. Vì một số sinh viên đang nhận được yêu cầu viết essay bằng tiếng Anh. Trong thời gian viết bài, sinh viên lại phải dùng nhiều ví dụ, dẫn chứng. Nếu không giỏi ngoại ngữ, bạn khó có thể tìm đủ ví dụ phù hợp.

Đây là những vấn đề chính mà người viết Exemplification Essay đang phải đối mặt. Để khắc phục những khó khăn này, bạn nên nghiên cứu kỹ về yêu cầu viết bài. Bạn cũng phải biết các dịch vụ hữu ích của MAAS như assignment service, essay service. Bởi MAAS là công ty cho phép học sinh, sinh viên pay for writing service. Công ty đang có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho người cần viết assignment, essay….

4. Essay service của MAAS – Hỗ trợ viết Exemplification Essay theo yêu cầu

Nhiều sinh viên đang chọn các đơn vị pay for writing service như MAAS để viết bài nhanh. Bởi MAAS đang cung cấp nhiều dịch vụ trợ giúp cho sinh viên như assignment service, essay service…. Các dịch vụ này đều có:

 • – Chất lượng vượt trội để sinh viên dễ dàng viết assignment, essay theo yêu cầu.
 • – Cách dùng assignment service, essay service rất đơn giản. Do đó, mọi học sinh, sinh viên đều có thể đăng ký, sử dụng dịch vụ.
 • – Chi phí hợp lý, phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên.

Hơn nữa, MAAS còn có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng đông đảo. Các nhân viên này sẽ hỗ trợ để bạn dễ dàng pay for writing service.

5. Cách viết Exemplification Essay chất lượng

Các dịch vụ của MAAS như assignment service, essay service luôn hỗ trợ nhiều cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt là với những người cần viết assignment hay làm Exemplification Essay. Tuy nhiên, ngoài pay for writing service tại MAAS, sinh viên cần biết cách viết Exemplification Essay là:

5.1. Xác định các tiêu chí đánh giá bài essay tốt

Người viết Exemplification Essay cần xác định các tiêu chí đánh giá bài viết tốt. Trong đó, có thể kể đến các tiêu chí quan trọng và cách đánh giá ở từng tiêu chí:

 • – Luận điểm: Luận điểm trong bài có rõ ràng và phù hợp không? Nó có thống nhất, đầy đủ không? Nó đã được viết tốt nhất trong bối cảnh của chủ đề viết bài chưa?
 • – Chất lượng ví dụ: Các ví dụ được cung cấp trong bài essay có hợp lệ không? Tác giả có sử dụng các ví dụ một cách hiệu quả? Ví dụ có làm rõ và giải thích khái niệm được trình bày cho người đọc không?
 • – Số lượng ví dụ: Các ví dụ đã nêu có đủ khi được trình bày trong ngữ cảnh của topic không?
 • – Thứ tự logic: Các ý kiến, ý tưởng, ví dụ và đoạn văn có được sắp xếp mạch lạc không?
 • – Chuyển tiếp: Việc chuyển đổi giữa các đoạn văn có được thực hiện một cách hiệu quả? Nó có hướng người đọc từ chủ đề/ ý tưởng này sang chủ đề/ ý tưởng khác không?
 • – Nội dung chi tiết: Các ví dụ có được phát triển đầy đủ để tối đa hóa tính hữu ích của chúng không? Lập luận của người viết có khắc họa rõ ràng quan điểm muốn truyền tải?
 • – Cấu trúc và ngữ pháp: Có lỗi ngữ pháp không? Bài essay có cấu trúc phù hợp chưa? Người viết có sử dụng ngôn ngữ hiệu quả để thuyết phục người đọc không?

ordernow

5.2. Chọn topic ấn tượng cho bài Exemplification Essay

Trong việc chọn topic, người viết Exemplification Essay cần nghiên cứu kỹ. Hãy nhớ, chủ đề hay là chủ đề có liên quan, hữu ích và thú vị. Hơn nữa, chủ đề đó phải thỏa mãn yêu cầu của giáo sư. Bạn có thể tham khảo một số chủ đề hay cho bài essay này như:

 • – The government should keep music and other arts free of censorship (Chính phủ nên đảm bảo âm nhạc và các nghệ thuật khác không bị kiểm duyệt).
 • – Post-election violence as a result of poor political decisions (Bạo lực sau bầu cử do kết quả của các quyết định chính trị kém).
 • – The effects of fake political news (Tác hại của tin chính trị giả).
 • – The outcomes of smartphone addiction (Hậu quả của việc nghiện smartphone).
 • – The use of smartphones and the internet reduce moral values among teens (Dùng điện thoại thông minh và internet làm giảm các giá trị đạo đức ở thanh thiếu niên).
 • – Online dating apps and sites boost rape, kidnap, and other crimes cases (Các ứng dụng, trang web hẹn hò trực tuyến thúc đẩy hiếp dâm, bắt cóc và tội phạm khác).
 • – Need stronger media laws to reduce bullying and social media victimization (Cần luật truyền thông mạnh mẽ hơn để giảm nạn bắt nạt và nạn nhân trên mạng xã hội).
 • – Security cameras violate people’s privacy (Camera an ninh vi phạm quyền riêng tư của mọi người).
 • – The value of early education for the kid’s brain development (Giá trị của giáo dục sớm đối với sự phát triển trí não của trẻ)….

5.3. Nghiên cứu, tìm tài liệu tham khảo cho bài essay

Sinh viên cần dành thời gian nghiên cứu, tìm tài liệu tham khảo cho bài essay. Tốt nhất, bạn nên lập danh sách tất cả các tài liệu liên quan. Sau đó, sàng lọc để chọn những tài liệu tham khảo giá trị. Đặc biệt là tài liệu tham khảo do các cơ quan, tổ chức uy tín công bố. 

5.4. Tìm Exemplification Essay examples đạt điểm cao

Sinh viên cũng được khuyên nên tìm Exemplification Essay examples. Đặc biệt là những Exemplification Essay examples đạt điểm cao. Vì khi đọc các bài viết này, bạn sẽ học được rất nhiều. Bạn sẽ biết làm sao để triển khai bài Exemplification Essay tốt. Thậm chí, việc tham khảo còn hỗ trợ cho quá trình viết các bài viết học thuật khác. Ví dụ như viết assignment về nhiều chủ đề khác nhau…. Đôi khi, tham khảo bài mẫu cũng là cách để bạn biết những sai lầm cần tránh. Qua đó, bạn có thể tạo bài essay ấn tượng, đúng theo yêu cầu hơn.

5.5. Lập dàn ý cho bài essay

Sinh viên nên lập dàn ý cho bài Exemplification Essay muốn viết. Trong phần này, bạn cần căn cứ vào cấu trúc cơ bản và chủ đề viết bài đã chọn. Hãy xác định xem bài viết gồm bao nhiêu phần, mỗi phần có những nội dung chính nào…. Thậm chí, bạn có thể phải liệt kê các ý cho từng phần trong bài. Điều này sẽ giúp bạn hiểu và triển khai bài Exemplification Essay nhanh hơn.

5.6. Các lưu ý khác khi viết Exemplification Essay

Người viết Exemplification Essay cần ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng khác như:

 • – Sinh viên không nên chủ quan trong việc viết bài. Hãy nghiên cứu kỹ yêu cầu của giáo sư trước khi thực hiện bài viết.
 • – Hãy sắp xếp đủ thời gian cho việc viết essay. Vì nếu có quá ít thời gian, bạn chắc chắn không tạo được bài viết tốt.
 • – Tương tự như khi viết assignment, người viết Exemplification Essay cần đọc lại nội dung bài. Hãy kiểm tra kỹ từng phần trong bài để hiệu đính, chỉnh sửa.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back