maas.vn

Blogs

Hướng dẫn viết Essay môn Business Management

Viết essay là nhiệm vụ mà sinh viên đăng ký học môn Business Management thường phải hoàn thành. Với nhiệm vụ này, sinh viên cần xác định cấu trúc của bài essay. Bạn cũng cần biết những khó khăn khi tự viết bài và những cách viết bài hiệu quả.

Trong trường hợp gặp khó khăn hay áp lực với việc học. Bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS tại đây.

Xem thêm:

>>>Môn Social Media and Mobile Marketing có khó không? Bật mí mẹo pass môn hiệu quả.

>>>Môn Rethinking Social có khó không? Bật mí mẹo pass môn hiệu quả.

1. Business Management là gì?

Business Management

Sinh viên cần biết “Business Management là gì?”

Bài essay là nhiệm vụ quen thuộc của sinh viên học môn Business Management. Để viết essay môn Business Management, bạn cần biết “Business Management là gì?”. 

Theo đó, Business Management hay Quản trị kinh doanh là quá trình quản lý, điều phối, tổ chức, phân luồng và thực hiện các chiến lược và hoạt động kinh doanh cho công ty, doanh nghiệp. Người làm quản lý kinh doanh cần biết cách thực hiện chiến thuật và hoạch định chiến lược phù hợp. Đồng thời, cần nghiên cứu để tạo ra các chính sách, thông lệ, quy trình kinh doanh…. 

Nhìn chung, quản trị kinh doanh là cần thiết với mọi tổ chức. Nếu không có công tác quản trị tốt, công ty, doanh nghiệp không thể phát triển. Thậm chí, không thể tồn tại trong môi trường kinh doanh đang biến động mạnh mẽ như hiện nay. Đây là lý do môn Business Management được đưa vào nhiều chương trình học về Business. Môn học sẽ giúp sinh viên biết cách:

– Giao tiếp linh hoạt, hiệu quả trong môi trường kinh doanh hiện đại.

– Phân tích các tình huống và rút ra kết luận phù hợp.

– Thể hiện kỹ năng quản lý, lãnh đạo hiệu quả.

– Thực hiện bốn chức năng chính của quản trị kinh doanh. Đó là chức năng hoạch định, chức năng tổ chức, chức năng lãnh đạo và chức năng kiểm soát. 

– Sử dụng khả năng tư duy phản biện để giải quyết vấn đề. Đồng thời, biết cách phân tích, ra quyết định dựa trên các nguyên tắc kinh doanh được chấp thuận.

– Hiểu về luật kinh doanh và các vấn đề tương quan.

2. Cấu trúc Business Management Essay

Business Management

Bài essay môn Business Management luôn gồm 3 phần chính

Trong môn Business Management có rất nhiều chủ đề hay. Sinh viên có thể xem xét, lựa chọn và phát triển thành các bài essay ấn tượng. Nhưng dù chọn essay topics như thế nào, bạn cũng phải đảm bảo cấu trúc gồm 3 phần là:

– Phần giới thiệu: Thường gồm 1 – 2 đoạn văn ngắn để:

              + Cung cấp những thông tin cơ bản về essay topics. Đồng thời, giải thích bối cảnh của vấn đề. 

              + Thông báo về những vấn đề mà bạn sẽ chia sẻ trong phần thân bài. Sau đó, đưa ra tuyên bố luận án cho bài essay.

– Phần thân bài/ nội dung chính: Đây là phần được chia thành nhiều đoạn nhỏ. Mỗi đoạn sẽ bàn luận về một khía cạnh khác nhau của essay topics. Dù triển khai bao nhiêu đoạn văn, bạn phải đảm bảo các đoạn có sự liên kết chặt chẽ. Chúng phải cần thiết và cùng trả lời cho câu hỏi chung của bài viết. Với mỗi đoạn văn, bạn lại cần:

              + Xác định chủ đề hay chính là ý tưởng chủ đạo của toàn đoạn.

              + Xây dựng đoạn văn bằng các lập luận chặt chẽ, có thể làm rõ cho câu chủ đề.

              + Cung cấp thêm ví dụ, dẫn chứng thực tế để chứng minh cho chủ đề của đoạn văn.

– Kết luận: Thường gồm 1 đoạn văn duy nhất để:

              + Tóm tắt câu trả lời cho những câu hỏi mà bài viết đã đặt ra.

              + Nhắc nhở độc giả về mục đích chung của bài essay.

              + Gợi mở giải pháp hay hướng nghiên cứu bổ sung cho cho essay topics.

3. Những khó khăn khi tự viết Business Management Essay

Khi viết essay môn Business Management, sinh viên có thể gặp một số khó khăn như:

– Chưa xác định được essay format, chọn essay format không đúng với yêu cầu của giáo sư.

– Thiếu kiến thức về Business Management. Gặp khó khăn trong việc cung cấp lập luận, dẫn chứng, ví dụ thực tế cho bài viết.

– Chọn ngôn từ không phù hợp với môn Business Management và bài viết học thuật như bài essay.

– Chủ quan, không nghiên cứu kỹ, không dành đủ thời gian cho bài essay.

Để khắc phục những khó khăn này, sinh viên cần nghiêm túc với mỗi nhiệm vụ được giao. Bạn phải phân tích kỹ đề bài để có thể triển khai bài viết đúng yêu cầu. Sinh viên cũng nên biết đến dịch vụ hỗ trợ hữu ích như essay plan service của MAAS. Đây là dịch vụ giúp bạn kết nối với đội ngũ essay plan service giỏi. Những người có thể thay bạn hoàn thành bài essay môn Business Management. 

Hơn nữa, ngoài essay plan service, MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ để bạn đạt điểm cao môn Business Management. Trong đó, có thể kể đến các dịch vụ chất lượng với giá tốt như: assignment writing service, online test service, research paper service, dissertation writing service….

4. MAAS – Nơi quy tụ đội ngũ Essay writer giỏi

Business Management

MAAS – Nơi quy tụ đội ngũ Essay writer giỏi

MAAS là địa chỉ quen thuộc với sinh viên đang theo học nhóm ngành Kinh doanh. Bởi công ty có nhiều dịch vụ hỗ trợ để sinh viên Kinh doanh thi tốt, hoàn thành tất cả các bài tập được giao. Ví dụ như: essay plan service, assignment writing service, online test service, research paper service, dissertation writing service…. Hơn nữa, các dịch vụ của MAAS đều có nhiều ưu điểm như:

– Dịch vụ được thực hiện bởi đội ngũ essay writer giỏi. Những người am hiểu về Business Management. Họ không chỉ có kiến thức lý thuyết mà còn có kinh nghiệm thực tế phong phú. Hơn nữa, họ biết cách viết bài Business Management và có thể thay bạn triển khai bài essay tốt.

– MAAS có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Ví dụ, với essay plan service, đội ngũ essay writer của MAAS sẽ thay bạn xác định essay format, chọn essay topics, tìm examples of essays…. Nhìn chung, họ sẽ thực hiện đầy đủ các bước để đảm bảo bài essay bạn nhận được là tốt, đúng theo yêu cầu.

– MAAS có đội ngũ nhân viên tư vấn đông đảo. Những người luôn sẵn sàng giải đáp băn khoăn, thắc mắc của bạn về dịch vụ của công ty. Họ sẽ hỗ trợ để bạn hiểu và chọn được dịch vụ phù hợp với nhu cầu.

– Các dịch vụ của MAAS như: essay plan service, assignment writing service, online test service, research paper service, dissertation writing service…. đều có chi phí tốt. Chúng phù hợp với túi tiền của mọi học sinh, sinh viên.

Business Management

5. Cách viết bài Business Management hiệu quả

Ngoài dịch vụ của MAAS, sinh viên cũng nên biết các cách viết bài Business Management hiệu quả như:

a. Xác định essay format 

Cách viết bài Business Management đầu tiên mà sinh viên cần lưu ý là xác định essay format. Vì hiện có nhiều loại bài essay khác nhau như argumentative essay, narrative essay, descriptive essay…. Việc sinh viên cần làm là xác định đúng loại bài essay cần viết. Đồng thời, nghiên cứu kỹ về essay format đó.

b. Tìm essay topics về Business Management 

Sinh viên sẽ cần dành rất nhiều thời gian cho bước chọn essay topics. Vì một topic hay có thể giúp bạn dễ dàng tạo ra bài viết chất lượng. Ngược lại, nếu topic không đủ tốt, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình viết bài. Bạn cũng có thể tham khảo một số essay topics hay về Business Management như:

– Cách lập kế hoạch kinh doanh cho các công ty nhỏ hoặc công ty do tư nhân điều hành.

– Cách dùng phần mềm chuyên dụng để tiên lượng kinh doanh.

– Thương mại điện tử và hậu cần trong thời kỳ đại dịch.

– Vai trò của hòa giải trong việc giải quyết xung đột việc làm.

– Những ưu và nhược điểm của các phương pháp quản lý đổi mới.

– Các khía cạnh tài chính của quản lý kinh doanh trong lĩnh vực cơ khí….

c. Tìm tài liệu tham khảo cho bài essay

Sinh viên cần tìm tài liệu tham khảo cho bài essay môn Business Management. Bạn có thể tìm tài liệu tham khảo trong thư viện của trường học. Bạn cũng có thể trực tiếp tìm tài liệu tham khảo trên mạng internet. Vì sự phát triển và phủ sóng rộng khắp của mạng internet đã tạo ra kho thông tin lớn. Trong đó, có rất nhiều thông tin về Business Management.

d. Viết dàn ý chi tiết cho bài viết

Trước khi chính thức viết essay môn Business Management, bạn nên lập dàn ý chi tiết cho bài viết. Nhiều sinh viên cho rằng, đã nắm được cấu trúc chung thì không cần lập dàn ý. Việc lập dàn ý chỉ tốn thời gian vô ích. Nhưng trên thực tế, dàn ý là cách để sinh viên dễ dàng triển khai bài viết đúng hướng. Nó cũng đảm bảo là bạn sẽ không viết thiếu ý, thừa ý hay bị lặp ý.

e. Ghi nhớ các lưu ý khi viết bài

Sinh viên cần ghi nhớ các lưu ý trong quá trình viết essay môn Business Management như:

– Triển khai bài viết theo đúng essay format.

– Bạn cần tìm và đọc các examples of essays về chủ đề tương tự.

– Nên sử dụng nhiều ví dụ, dẫn chứng cho bài essay. Vì đây sẽ là căn cứ để độc giả thêm tin tưởng vào bài viết của bạn.

– Bạn cần dùng đúng thuật ngữ Kinh doanh. Đồng thời, sử dụng giọng văn chủ động, khẳng định để tăng tính thuyết phục cho bài viết.

– Luôn hiệu đính, chỉnh sửa bài essay môn Business Management trước khi nộp.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Hi vọng những thông tin mà MAAS cung cấp có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn khó khăn gì hãy liên hệ MAAS.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?