maas.vn

Blogs

Hướng dẫn viết Dissertation về Anthropology

Nếu là sinh viên năm cuối ngành Anthropology và đang đau đầu với nhiệm vụ viết dissertation, bạn nhất định phải đọc bài viết này của MAAS. Vì trong bài viết này, MAAS sẽ cung cấp cho bạn những cách tốt nhất để viết Dissertation về Anthropology.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>Linguistic Intelligence – hiểu và sử dụng ngôn ngữ nói và viết

>>>Coursework Writing Tips cho sinh viên

1. Dissertation về Anthropology là gì?

Dissertation về Anthropology

Dissertation về Anthropology là gì?

Dissertation về Anthropology là dự án nghiên cứu cuối chương trình học của một số sinh viên. Để làm Dissertation về Anthropology, trước tiên bạn cần hiểu “Anthropology là gì?”. 

Theo đó, Anthropology hay Nhân học là ngành học tập trung tìm hiểu về con người, về hành vi của con người và xã hội trong quá khứ cũng như ở thời điểm hiện tại. Nó cũng nghiên cứu các đặc điểm sinh học tạo nên con người như cấu tạo gen, sự tiến hóa, lịch sử, dinh dưỡng, tâm lý hay tiến hành giải quyết các khía cạnh xã hội như tôn giáo, gia đình, văn hóa, ngôn ngữ và chính trị.

Nhìn chung, Anthropology là ngành học rất rộng và mục tiêu của Dissertation về Anthropology là cung cấp cho sinh viên cơ hội để thực hiện một dự án nghiên cứu chuyên sâu về một chủ đề thuộc Anthropology. Thông qua dự án nghiên cứu này, sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức, rèn luyện được nhiều kỹ năng, đặc biệt là những kỹ năng giúp ích cho việc học tập hay quá trình làm việc trong tương lai.

Cũng thông qua Dissertation về Anthropology, giáo sư có thể nhìn nhận, đánh giá đúng về sinh viên. Họ có thể hiểu sinh viên đó đã nắm vững kiến thức, có đủ điều kiện tốt nghiệp hay chưa.

2. Cấu trúc của Dissertation về Anthropology

Dissertation về Anthropology

Để viết Dissertation về Anthropology, bạn cần hiểu rõ về cấu trúc

Trước khi bắt đầu viết, bạn cần nắm rõ cấu trúc của bài viết. Điều này sẽ giúp bạn triển khai đúng hướng, có thể nghiên cứu và phát triển luận văn một cách tốt nhất. Về cơ bản, cấu trúc của Dissertation về Anthropology sẽ bao gồm:

– Phần mở đầu: Chứa câu hỏi nghiên cứu (hoặc giả thuyết) và tóm tắt các luận điểm chính của bài.

– Phần tổng quan tài liệu: Cung cấp đánh giá về các công trình trước đó, đặc biệt là những công trình có liên quan đến câu hỏi nghiên cứu của bạn.

– Phần phương pháp: Giải thích và biện minh về sự lựa chọn của bạn với các phương pháp nghiên cứu cụ thể.

– Phần phát hiện: Trình bày các kết quả chính trong nghiên cứu của bạn.

– Chương thảo luận: Liên hệ những phát hiện của bạn với phần thảo luận lý thuyết trong tổng quan tài liệu.

– Phần kết luận: Tóm gọn lại những nội dung bạn đã trình bày trong Dissertation về Anthropology và đưa ra các khuyến nghị để nghiên cứu thêm.

3. Những khó khăn khi tự viết Dissertation về Anthropology

Thời hạn viết Dissertation về Anthropology thường khá dài, có thể kéo dài vài tháng, thậm chí là cả năm. Lý do là vì luận văn nói riêng và tất cả các bài viết học thuật nói chung đều tương đối khó khăn. Trong đó, có thể kể đến những khó khăn phổ biến như:

– Thiếu kiến thức chuyên ngành, không thể xác định lỗ hổng kiến thức của những thông tin, những tài liệu đang có để tìm ra hướng nghiên cứu của riêng mình.

– Sắp xếp các luận điểm lộn xộn, không logic, không thể trả lời cho câu hỏi nghiên cứu.

– Vận dụng câu từ không linh hoạt, không chuyên nghiệp….

Thậm chí, bên cạnh những khó khăn này, không ít sinh viên còn rơi vào tình trạng thiếu thời gian vì không biết cách sắp xếp, quản lý. Hoặc bản thân sinh viên là người quá bận rộn, đã tìm được công việc phù hợp và không có đủ thời gian để chuẩn bị cho Dissertation về Anthropology

Rất may, dù có nhiều khó khăn nhưng sinh viên hoàn toàn có thể đánh bật tất cả những khó khăn này bằng dissertation service của MAAS. Đây là dịch vụ được phát triển để hỗ trợ sinh viên viết luận văn nhanh, hiệu quả. Ngoài dissertation service, MAAS còn nhiều writing service như: online test service, essay service, assignment writing service…. Với các dịch vụ này, bạn có thể học tốt, thi tốt để tốt nghiệp với bảng điểm đẹp.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

4. Bí quyết viết Dissertation như chuyên gia

Dissertation về Anthropology

MAAS viết Dissertation về Anthropology như chuyên gia

Các cách trên đều giúp bạn viết Dissertation về Anthropology tốt, đúng yêu cầu. Nhưng để viết nhanh, chuyên nghiệp như chuyên gia, bạn nên liên hệ và dùng dissertation service của MAAS. Đây là dịch vụ đã giúp rất nhiều sinh viên, du học sinh có Dissertation về Anthropology chất lượng. Thậm chí, ngoài dissertation service, MAAS còn cung cấp nhiều writing service hữu ích khác như: online test service, essay service, assignment writing service….

5. Cách viết Anthropology Dissertation

Dissertation về Anthropology là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến việc tốt nghiệp của bạn. Vì vậy, nếu không muốn tất cả cố gắng, nỗ lực trong suốt thời gian học bỗng “đổ sông đổ bể”, bạn nên biết các cách để viết Dissertation về Anthropology tốt, đảm bảo chất lượng như:

a. Tham khảo các mẹo viết bài Dissertation về Anthropology

Sinh viên luôn được khuyên nên ghi nhớ và áp dụng các các mẹo viết bài Dissertation về Anthropology chính như:

– Bạn có thể dùng cả giọng văn chủ động và bị động. Hơn nữa, cần kết hợp chúng một cách linh hoạt để tạo hiệu quả tốt nhất.

– Hãy sử dụng các thì trong bài viết một cách nhất quán. Việc chọn và dùng thì phù hợp cũng giúp bạn thể hiện đúng thông tin, ý tưởng mà bản thân muốn truyền tải.

– Luận văn nên được viết theo phong cách chuyên nghiệp, được kết hợp hoàn hảo giữa các câu dài, phức tạp với các câu ngắn, thể hiện quan điểm, ý tưởng một cách rõ ràng.

– Trong Dissertation về Anthropology, bạn có thể thoải mái dùng phép ẩn dụ và các hình thức nói khác. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp đủ dữ liệu để người đọc hiểu về phép ẩn dụ đã dùng.

– Bạn có thể trích dẫn tài liệu tham khảo để chứng minh cho các quan điểm, ý tưởng mà bản thân đưa ra. Nhưng đừng sử dụng những trích dẫn quá dài. Hãy ưu tiên dùng giọng văn, từ ngữ của riêng bạn. 

b. Tìm chủ đề cho Dissertation về Anthropology 

Anthropology có 4 lĩnh vực chính mà người muốn viết dissertation có thể tham khảo là:

– Nhân học văn hóa xã hội: Nghiên cứu các quá trình biến đổi xã hội và biến đổi văn hóa.

– Nhân học sinh học: Nghiên cứu các khía cạnh khác nhau liên quan đến sinh học tiến hóa của con người.

– Khảo cổ học: Nghiên cứu tài liệu còn lại của các hệ thống văn hóa trong quá khứ.

– Nhân học ngôn ngữ học: Nghiên cứu cách con người giao tiếp và hình thành ngôn ngữ.

Bạn có thể tìm chủ đề cho Dissertation về Anthropology trong 4 lĩnh vực này. Miễn là chủ đề được chọn đủ hấp dẫn. Hơn nữa, bạn có thể tự tin bản thân sẽ làm tốt. Nếu đang gặp khó trong việc chọn chủ đề, bạn cũng có thể tham khảo một số chủ đề thú vị như:

– Sinh học và văn hóa trong Nhân học hiện đại.

– Nhân học về cộng đồng trực tuyến.

– Nhân học về tiền bạc.

– Chủng tộc và dân tộc trong Nhân học Y học;

– Nhân chủng học và sức khỏe toàn cầu.

– Nhân học và lý thuyết văn hóa thế giới.

– Mối quan tâm của Nhân học về tuổi già và lão hóa….

c. Nghiên cứu tài liệu và viết đề xuất nghiên cứu

Với Dissertation về Anthropology, sinh viên luôn phải gửi đề xuất nghiên cứu trước cho giáo sư hoặc người hướng dẫn. Vì vậy, sau khi chọn được topic nghiên cứu, bạn phải bắt tay vào việc nghiên cứu tài liệu và viết đề xuất.

Về cơ bản, hãy đọc tất cả những tài liệu liên quan đến chủ đề nghiên cứu đã chọn, vạch ra hướng nghiên cứu của bản thân. Sau đó, viết bản đề xuất cho thấy bạn đã thực hiện nghiên cứu sơ bộ, đã có sự hiểu biết nhất định về chủ đề và cảm thấy đó thực sự là một chủ đề hữu ích. Đồng thời, bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để có thể bắt đầu dự án nghiên cứu chuyên sâu về chủ đề đã chọn. 

Bạn cũng nên suy nghĩ về những đóng góp mà dự án của bạn có thể mang lại…. Thông thường, một bản đề xuất nghiên cứu sẽ bao gồm các yếu tố chính là:

– Giới thiệu

– Cơ sở (khu vực nghiên cứu và đánh giá các tài liệu hiện có)

– Phương pháp luận 

– Thời gian tiến hành 

– Ngân sách ước tính 

– Danh sách sơ bộ các nguồn.

d. Tạo Dissertation về Anthropology outline

Sau khi nộp đề xuất nghiên cứu và được giáo sư chấp thuận, hãy bắt tay vào tạo Dissertation về Anthropology outline. Để làm outline, bạn chỉ cần:

– Xác định rõ câu hỏi nghiên cứu cụ thể mà dự án của bạn sẽ trả lời.

– Phân tích tài liệu Nhân học liên quan đến câu hỏi nghiên cứu.

– Cung cấp một nghiên cứu độc lập để giải quyết cho câu hỏi này.

– Giải thích lý do tại sao bạn lại chọn những phương pháp nghiên cứu đã dùng.

– Trình bày phát hiện ban đầu của bạn và thảo luận về chúng….

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?