Blogs

Hướng dẫn viết Compare and Contrast Essay môn Science and Technology

Compare and Contrast Essay là kiểu bài so sánh, đánh giá hai hoặc nhiều chủ đề trong một lĩnh vực cụ thể. Khi học môn Science and Technology, sinh viên sẽ được làm quen với dạng bài essay này. Bài Compare and Contrast Essay môn Science and Technology thường viết về chủ đề gì? Cấu trúc bài Compare and Contrast Essay gồm những phần nào? Làm sao để viết Compare and Contrast Essay hiệu quả? Dưới đây là những gợi ý cho bạn!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây. Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết bài Financial Accounting Essay.

>>>Hướng dẫn viết bài Technological Innovation.

1. Compare and Contrast Essay môn Science and Technology là gì?

Science and Technology (Nghiên cứu khoa học và công nghệ) là môn học hướng tới sự sáng tạo và phát triển khoa học công nghệ. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về trình độ khoa học công nghệ trong bối cảnh lịch sử, văn hoá, xã hội của từng thời kỳ. Đồng thời, sinh viên sẽ thực hiện những nghiên cứu nhằm tìm ra giải pháp Science and Technology mới. Với môn học này, bạn sẽ thực hiện nhiều dạng research, essay khác nhau. Trong đó có bài Compare and Contrast Essay.

a. Bài Compare and Contrast Essay môn Science and Technology

Compare and Contrast Essay là bài luận nhằm chỉ ra những điểm giống và khác nhau giữa hai hoặc nhiều đối tượng. Nó có vai trò quan trọng trong việc phân biệt những khái niệm cụ thể. Chủ đề của bài Compare and Contrast Essay thường xoay quanh các khái niệm, phương pháp, ý tưởng… có sự tương đồng với nhau. Đây cũng là cơ sở để người viết tìm ra kiến thức mới nhờ phương pháp so sánh, đối chiếu.

Science and Technology

Compare and Contrast Essay bài dạng essay tập trung so sánh các đối tượng

 

Mặc dù là một ngành mới nhưng Science and Technology ngày càng có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội. Do đó việc nghiên cứu sâu về Science and Technology cũng được quan tâm hơn. Những bài Compare and Contrast Essay thuộc lĩnh vực Science and Technology sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về từng chủ thể bằng cách sử dụng chủ thể tương ứng hoặc tương phản làm hệ quy chiếu.

Bài Compare and Contrast Essay môn Science and Technology có nhiều điểm tương đồng với các dạng essay khác. Tuy nhiên nó cũng có đặc điểm riêng biệt. Trọng tâm của bài Compare and Contrast Essay là so sánh và đối chiếu các đối tượng thuộc lĩnh vực Science and Technology

b. Mục tiêu của bài Compare and Contrast Essay

Điểm đặc trưng của Compare and Contrast Essay là tập trung vào nhiều đối tượng thay vì chỉ nghiên cứu một đối tượng. Nó sẽ giúp người đọc hiểu sâu hơn về hai chủ đề có liên quan tới nhau.

Với những bài luận thông thường, bạn chỉ tập trung vào một chủ thể. Bạn sẽ đưa ra thông tin, nhận xét và đánh giá theo quan điểm chủ quan. Nhưng khi viết Compare and Contrast Essay, bạn sẽ có sự so sánh tương quan để làm nổi bật cả hai đối tượng. 

Những khái niệm thuộc Science and Technology khá phức tạp và khó hiểu. Do đó trong môn học này, bài Compare and Contrast Essay sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất. Thay vì cung cấp thông tin đơn thuần, người viết sẽ chỉ ra những điểm giống và khác nhau của các chủ thể. Từ đó hình thành hệ quy chiếu liên hệ giữa các đối tượng. Phương pháp so sánh này sẽ giúp người đọc ghi nhớ những đặc điểm nổi bật một cách rõ ràng và sâu sắc hơn.

2. Cấu trúc bài Compare and Contrast Essay gồm những phần nào?

Cấu trúc bài essay có vai trò quan trọng trong định hướng nội dung. Khi lên được cấu trúc cụ thể, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về những điều mình cần viết. Bài Compare and Contrast Essay môn Science and Technology thường có cấu trúc 3 phần tương tự như những dạng essay ngắn khác:

– Introduction: Giới thiệu luận điểm chính và khái quát về bài essay của bạn

– Body: Trình bày nội dung chính của bài Compare and Contrast Essay môn Science and Technology. Bạn sẽ chỉ ra những điểm giống và khác nhau của các đối tượng.

– Conclusion: Tóm tắt những điểm nổi bật trong bài. Đưa ra nhận xét, đánh giá hoặc ứng dụng trong ngành Science and Technology

Science and Technology

Cấu trúc 3 phần bài Compare and Contrast Essay

Phần khó nhất khi lên cấu trúc bài Compare and Contrast Essay là sắp xếp luận điểm so sánh. Bạn có thể tham khảo 3 phương pháp so sánh dưới đây:

–  Block method (so sánh theo chủ đề): Nêu ra đặc điểm của từng đối tượng. Sau đó chuyển sang đối tượng tiếp theo.

–  Alternating method (so sánh xen kẽ): Đưa ra từng chủ đề so sánh và đưa ra đặc điểm tương ứng của các đối tượng.

–  Similarities and differences (so sánh điểm giống và khác nhau): Bạn sẽ nêu ra tất cả những điểm tương đồng của các đối tượng. Sau đó trình bày những điểm khác biệt.

Có thể thấy Compare and Contrast Essay môn Science and Technology khá phức tạp. Vì vậy, nhiều bạn sinh viên học Science and Technology đã tìm tới sự trợ giúp từ các dịch vụ essay writing service, dissertation writing service, assignment writing service,  kết nối essay writer, online test service, essay plan service, research writing service…

3. MAAS – Kết nối essay writer hỗ trợ academic writing chuyên nghiệp

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực writing service, MAAS đã giúp hàng nghìn bạn sinh viên hoàn thành Compare and Contrast Essay đạt kết quả cao. Dịch vụ tại MAAS rất đa dạng, có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn. Một số dịch vụ nổi bật tại MAAS bao gồm: essay plan service, research writing service, essay writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service…

Đội ngũ essay writer nhà MAAS luôn hỗ trợ khách hàng một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ tại MAAS, bạn sẽ nhận được bài essay chất lượng cao mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Đội ngũ essay writer tại MAAS luôn cam kết chất lượng bài viết và bảo mật tuyệt đối cho khách hàng.

Science and Technology

 

4. Quá trình viết bài Compare and Contrast Essay môn Science and Technology

Quá trình viết Compare and Contrast Essay môn Science and Technology cũng tương tự như những bài essay khác. Tuy nhiên các bước thực hiện sẽ được điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu so sánh. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cho bạn:

a. Lên ý tưởng

Khi lên ý tưởng, bạn nên liệt kê tất cả những đối tượng xuất hiện trong bài. Sau đó tìm ra điểm tương đồng và khác biệt giữa chúng. Cố gắng tìm ra càng nhiều luận điểm càng tốt. Bạn có thể vẽ sơ đồ để trình bày ý tưởng của mình rõ ràng và trực quan hơn.

b. Xác định phương pháp trình bày

Sau khi có đủ ý tưởng, bạn sẽ lọc những luận điểm đắt giá nhất để đưa vào bài. Nên gộp những ý tương đồng để tránh trùng lặp khi viết bài. Loại bỏ những ý tưởng không phù hợp với chủ đề bài viết.

Dựa trên danh sách luận điểm cuối cùng, bạn sẽ xác định cấu trúc so sánh được sử dụng trong bài. Nên chọn một trong 3 phương pháp được giới thiệu ở trên. Khi đã xác định phương pháp, bạn cần trình bày các nội dung một cách nhất quán và rõ ràng.

c. Chuẩn bị

Quá trình chuẩn bị cho bài viết, bạn sẽ thực hiện hai nhiệm vụ lớn là lên cấu trúc và tìm luận cứ. Ở bước này bạn cần có cấu trúc bài cực kỳ chi tiết. Trình bày những luận điểm chính mà bạn muốn đưa vào từng phần. Đồng thời bạn sẽ thu thập tài liệu tham khảo, ví dụ, case study ngành Science and Technology… để diễn giải cho luận điểm của mình.

d. Viết bản nháp

Viết nội dung nháp là phần khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất. Bạn sẽ kết hợp luận điểm và luận cứ để trình bày thành những đoạn văn ngắn. Bạn cũng có thể sử dụng bảng biểu, sơ đồ hoặc danh sách liệt kê để thể hiện mục tiêu so sánh của mình.

e. Kiểm tra bài viết

Sau khi đã có nội dung bài viết bạn sẽ kiểm tra lại cấu trúc và cách trình bày. Bạn có thể tiến hành sửa đổi thứ tự và cách lập luận từng phần. Cần đảm bảo bài Compare and Contrast Essay làm nổi bật các đối tượng được nhắc tới qua phương pháp tương phản. Bên cạnh đó, luận điểm chính của bạn cũng cần được thể hiện mạch lạc và thuyết phục.

f. Hiệu đính và chỉnh sửa

Cuối cùng, bạn sẽ đọc lại bài nhiều lần để sửa lỗi chính tả, ngữ pháp và cấu trúc câu. Có thể nhờ người khác đọc và nhận xét bài viết của bạn. Việc có ý kiến đánh giá khách quan sẽ giúp bạn tìm ra những điểm chưa hợp lý và hoàn thiện bài viết tốt hơn.

Trên đây là hướng dẫn cực chi tiết các bước để viết Compare and Contrast Essay môn Science and Technology. Hy vọng những chia sẻ từ MAAS sẽ giúp bạn hoàn thành bài Compare and Contrast Essay thật tốt. Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình viết bài môn Science and Technology, hãy liên hệ với MAAS để được tư vấn các dịch vụ  essay writing service, dissertation writing service, assignment writing service,  kết nối essay writer, online test service, essay plan service, research writing service … nhé!

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back