Blogs

Hướng dẫn viết Cause and Effect Of Global Warming Short Essay

Sự nóng lên của trái đất là vấn đề được cả thế giới quan tâm. Đây cũng là chủ đề viết essay quen thuộc. Dưới đây là hướng dẫn viết Cause and Effect Of Global Warming Short Essay.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Viết Essay ngắn nhưng vẫn chất lượng, bạn đã biết chưa

>>>Top 3 bí kíp viết Literature Review chuẩn không cần chỉnh

1. Cause and Effect Of Global Warming Short Essay là gì?

Cause and Effect Of Global Warming Short Essay

Nhiều sinh viên cần viết Cause and Effect Of Global Warming Short Essay

Cause and Effect Of Global Warming Short Essay là bài essay tập trung vào “Global Warming”. Đây là khái niệm để chỉ sự nóng lên trên toàn cầu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự gia tăng của Carbon Dioxide, CFC và các chất ô nhiễm khác…. Trong bài essay này, bạn phải nêu quan điểm, ý kiến của bản thân. Thậm chí, phải đưa ra những phân tích chuyên sâu về nguồn gốc, tác động của Global Warming. Bạn cũng phải đưa ra khuyến nghị để cải thiện tình trạng nóng lên trên toàn cầu.

2. Cấu trúc của bài Cause and Effect Of Global Warming Short Essay

Cause and Effect Of Global Warming Short Essay

Bài Cause and Effect Of Global Warming Short Essay gồm 3 phần chính

Global Warming và Climate change là vấn đề đang được bàn luận tại nhiều hội nghị quốc tế. Đây là mối quan tâm của nhiều quốc gia, của người dân trên khắp thế giới. Do đó, mỗi năm đều có nhiều bài Cause and Effect Essay về Global Warming. Bài viết có thể phân tích các khía cạnh khác nhau của Global Warming. Tuy nhiên, nói luôn tuân thủ cấu trúc chung gồm 3 phần là:

– Giới thiệu: Đây là phần mà tác giả cần đặt vấn đề. Đồng thời, nêu tầm quan trọng của chủ đề sẽ bàn luận. 

– Thân bài: Phần này thường gồm hai phần nhỏ là nguyên nhân và ảnh hưởng của Global Warming. Mỗi phần lại có thể chứa nhiều đoạn văn. Tuy nhiên, nó đều tập trung để làm rõ nguyên nhân/ ảnh hưởng của hiện tượng này. Trường hợp bài viết chỉ tập trung vào nguyên nhân hoặc ảnh hưởng của Global Warming thì phần thân bài sẽ trực tiếp làm rõ vấn đề. Các đoạn văn trong phần thân bài sẽ tập trung vào nguyên nhân hoặc ảnh hưởng.

– Kết luận: Căn cứ vào nội dung đã phân tích, chia sẻ để rút ra kết luận cuối cùng. Ở phần này, bạn có thể đưa ra khuyến nghị về Global Warming.

3. Những khó khăn khi tự viết Cause and Effect Of Global Warming Short Essay

Khi viết Cause and Effect Essay về Global Warming, bạn có thể gặp một vài khó khăn như: 

– Chưa hiểu về hiện tượng Global Warming. Chưa biết nguyên nhân, ảnh hưởng và các hệ quả nghiêm trọng của hiện tượng này. 

– Không áp dụng đúng cấu trúc của bài Cause and Effect Essay. Vì trong một số trường hợp, bài viết sẽ chỉ tập trung vào nguyên nhân hoặc ảnh hưởng. Các đoạn văn trong phần thân bài sẽ chỉ làm rõ một trong hai vấn đề này. 

– Không giỏi ngoại ngữ, không biết cách tìm tài liệu, số liệu bằng tiếng Anh. Hãy nhớ, nhiều nghiên cứu về Global Warming được công bố hiện nay đều bằng tiếng Anh. Nếu không giỏi ngoại ngữ, bạn không thể tìm, trích dẫn tài liệu tham khảo phù hợp….

Đây là những vấn đề chính mà người viết Cause and Effect Essay có thể gặp phải. Giải pháp tốt nhất để khắc phục những vấn đề này là essay writing service của MAAS. Dịch vụ cho phép bạn kết nối với các essay writer giỏi, có nhiều kinh nghiệm viết essay. 

Hơn nữa, ngoài essay writing service, MAAS còn là nhà cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho học sinh, sinh viên. Ví dụ như assignment writing service, research writing service, online test service, dissertation writing service, essay plan service….

4. MAAS – Nhà cung cấp Essay writing service chất lượng

Nhiều học sinh, sinh viên đang phải viết Cause and Effect Of Global Warming Short Essay. Thậm chí, viết essay đang là yêu cầu trong hồ sơ xin nhập học tại một số trường cao đẳng, đại học. Việc viết essay tốt còn có thể giúp bạn có cơ hội giành các suất học bổng giá trị. Qua đó, tạo điều kiện để bạn học tập, nghiên cứu với chi phí thấp hơn. 

Nhìn chung, hiểu và biết cách viết Cause and Effect Essay là “trăm lợi mà không có một hại”. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết loại bài essay này. Thậm chí, nhiều người nhận được yêu cầu nhưng không biết bắt đầu từ đâu, không biết làm sao để làm tốt. Lúc này, bạn nên liên hệ ngay với MAAS – công ty chuyên cung cấp essay writing service.

Cụ thể, MAAS là công ty chuyên cung cấp essay writing service cho học sinh, sinh viên. Essay writing service của công ty có thể giúp bạn tạo bài essay tốt hơn mong đợi. Hơn nữa, khi dùng essay writing service và các dịch vụ khác của công ty như assignment writing service, research writing service, online test service, dissertation writing service, essay plan service, bạn có thể học hỏi từ các essay writer giỏi. Những người có nhiều kinh nghiệm trong việc phân tích, bàn luận về các vấn đề nổi bật.

Cause and Effect Of Global Warming Short Essay

5. Cách viết Cause and Effect Of Global Warming Short Essay

Các dịch vụ của MAAS như assignment writing service, research writing service, online test service, dissertation writing service, essay plan service đang giúp ích rất nhiều cho học sinh, sinh viên. Trong đó, essay writing service của công ty có thể giúp bạn nhanh chóng tạo bài Cause and Effect Of Global Warming Short Essay chất lượng. Tuy nhiên, dù có thể nhận sự trợ giúp của essay writer MAAS, bạn cũng nên biết cách viết essay như:

a. Xác định topic cho bài essay

Bước đầu tiên trong quá trình viết essay luôn là chọn topic. Với bài Cause and Effect Of Global Warming Short Essay cũng vậy. Bạn cần nghiên cứu để chọn một topic phù hợp. Bạn có thể viết về nguyên nhân, ảnh hưởng của Global Warming trong một thời điểm. Ví dụ như từ thế kỷ 20 tới trở đi. Bạn cũng có thể chọn các topic tập trung vào nguyên nhân hoặc ảnh hưởng. Thậm chí là topic tập trung vào một nguyên nhân hoặc một ảnh hưởng cụ thể. Dưới đây là một số ví dụ về topic cho bài essay về Global Warming:

– Nguyên nhân, ảnh hưởng và giải pháp của sự nóng lên toàn cầu.

– Các hoạt động của con người có phải là nguyên nhân của sự nóng lên toàn cầu?

– Tác động của việc khai thác gỗ và phá rừng đối với hệ sinh thái

– Phá rừng Trung Phi (hoặc một khu vực cụ thể khác).

– Sự nóng lên toàn cầu: Kể từ giữa thế kỷ 20 trở đi.

– Các mối đe dọa và giải pháp nóng lên toàn cầu.

– Khám phá sự nóng lên toàn cầu và sự thật của nó.

– Ưu điểm của sự nóng lên toàn cầu: Một cái nhìn mới về hiện tượng này.

– Tác động của sự nóng lên toàn cầu đối với động vật hoang dã ở Bắc Cực….

b. Tìm tài liệu tham khảo về Global Warming

Khi đã có topic cho bài essay, bạn cần căn cứ vào topic để tìm tài liệu tham khảo. Bởi trên thực tế, nguồn tài liệu về Global Warming đang vô cùng phong phú. Nếu không căn cứ vào topic đã chọn, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nghiên cứu. Thậm chí, không thể tìm đúng những tài liệu phù hợp, cần thiết cho bài essay của bản thân. 

Ví dụ, với topic về “Phá rừng ở Trung Phi”, bạn chỉ cần tập trung vào những tài liệu xoay quanh vấn đề này. Đó có thể là tài liệu cho thấy diện tích rừng ở Trung Phi trước khi bị chặt phá. Tài liệu về mốc thời gian xảy ra tình trạng chặt phá rừng. Tài liệu về hệ quả của việc chặt phá rừng…. 

c. Lập dàn ý chi tiết, khoa học

Việc nghiên cứu tài liệu tham khảo sẽ giúp sinh viên hiểu rõ về topic đã chọn. Bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn về vấn đề cần bàn luận. Khi có cái nhìn đúng đắn, bạn sẽ dễ dàng đưa ra quan điểm, ý tưởng của bản thân. Hơn nữa, có thể thuyết phục người khác đồng tình với quan điểm, ý tưởng của bạn. 

Sau bước chọn tài liệu tham khảo, sinh viên nên lập dàn ý. Hơn nữa, bạn nên lập dàn ý một cách chi tiết, khoa học. Hãy xác định tất cả những thông tin muốn chia sẻ trong bài Cause and Effect Essay. Sắp xếp các thông tin này theo thứ tự từ quan trọng đến ít quan trọng hơn. Cuối cùng, lắp các thông tin này vào cấu trúc cơ bản của bài Cause and Effect Essay. Kiểm tra lại dàn ý đã tạo được để đảm bảo tất cả đều đầy đủ, chính xác.

d. Trích dẫn tài liệu tham khảo đã sử dụng

Khi viết Cause and Effect Essay, sinh viên có thể phải dùng nhiều tài liệu tham khảo. Những tài liệu này sẽ giúp quan điểm, ý tưởng của bạn thêm chặt chẽ, xác thực. Tuy nhiên, với mỗi tài liệu tham khảo đã sử dụng, bạn đều phải trích nguồn đầy đủ. Đây là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng với tác giả của tài liệu đã tham khảo. Nó cũng là cách để bạn tránh đạo văn – lỗi cực kỳ nghiêm trọng trong giới học thuật.

e. Học hỏi kinh nghiệm của các essay writer giỏi

Người viết Cause and Effect Of Global Warming Short Essay nên học kinh nghiệm của các essay writer giỏi. Đặc biệt là các kinh nghiệm hữu ích, dễ áp dụng như:

– Xung quanh hiện tượng nóng lên toàn cầu có rất nhiều vấn đề để bàn luận. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ yêu cầu để chọn topic cho phù hợp. 

– Bài Cause and Effect Essay thường tương đối ngắn (dưới 1.000 từ). Do đó, người viết nên sử dụng cách thành văn ngắn gọn, rõ ràng, đúng trọng tâm. 

– Essay là bài viết cho phép bạn đưa quan điểm, ý tưởng của bản thân. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng lập luận, dẫn chứng xác thực cho mỗi quan điểm. Đừng đưa thông tin theo dạng “Tôi nghĩ”, “Tôi cho rằng” mà không có dẫn chứng chứng minh. 

– Hãy đọc lại, kiểm tra bài Cause and Effect Of Global Warming Short Essay nhiều lần trước khi gửi.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back