Blogs

Hướng dẫn viết Capstone Project ngành Psychology

Trong hầu hết các chương trình học của ngành Psychology, sinh viên sẽ phải thực hiện thesis và Capstone Project. Đây là hai bài tập cuối khoa lớn nhất của sinh viên Psychology. Trong bài viết này, MAAS sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về Capstone Project ngành Psychology cũng như cách trình bày bài Capstone Project đạt điểm cao.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Cấu trúc phổ biến được dùng cho bài Opinion Essay.

>>>Tại sao cần một Writer chuyên nghiệp cho bài Assignment của bạn?

1. Capstone Project ngành Psychology là gì?

a. Capstone Project ngành Psychology

Capstone Project là dự án nghiên cứu cuối khóa quan trọng với sinh viên ngành Psychology. Capstone Project thường yêu cầu sinh viên thực hiện các nghiên cứu về một vấn đề thực tế nhất định. Sinh viên sẽ sử dụng kinh nghiệm và kỹ năng của mình để đánh giá hoặc đưa ra cách giải quyết phù hợp. 

ngành Psychology

Psychology Capstone Project tập trung vào vấn đề thực tế trong ngành

Mục tiêu của Capstone Project là khuyến khích sinh viên tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chuyên môn. Đồng thời, tạo cơ hội để sinh viên vận dụng kiến thức, kỹ năng của mình vào giải quyết các tình huống thực tế sát với công việc sau này.

Capstone Project ngành Psychology xoay quanh các chủ đề học thuật và lâm sàng trong môi trường Tâm lý học chuyên nghiệp. Bạn sẽ cần thực hành và ghi chép rất nhiều trước khi bắt tay vào trình bài bản cuối

Trong Psychology, Capstone Project cần nghiên cứu chuyên sâu hơn so với thesis. Một dự án Capstone Project có thể kéo dài nhiều năm tuỳ thuộc vào cấp học của bạn.

b. Phân biệt Capstone Project và Thesis ngành Psychology

Capstone Project và Thesis ngành Psychology là hai dạng bài khác nhau. Tuy có nhiều điểm chung nhưng bạn sẽ nhận thấy những khác biệt rõ ràng giữa Capstone Project và Thesis.

Capstone Project tập trung giải quyết những vấn đề trong thực tế ngành Psychology dựa trên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của người viết. Với thesis, người viết sẽ cố gắng tìm ra những hiểu biết mới thông qua nghiên cứu hoặc chứng minh, đánh giá về các giả thuyết trong ngành Psychology.

Capstone Project ngành Psychology có thể được bắt đầu bất cứ lúc nào trong quá trình học. Trong khi đó Thesis ngành Psychology sẽ được thực hiện vào cuối chương trình học. Như vậy, có thể thấy Capstone Project và Thesis có cách tiếp cận và thực hiện rất khác biệt.

2. Cấu trúc bài Capstone Project

Bài Capstone Project sẽ trình bày toàn bộ quá trình tìm hiểu, phân tích và đưa ra giải pháp cho một vấn đề cụ thể. Những thông tin này sẽ được trình bày rõ ràng theo cấu trúc chuẩn, bao gồm các phần như:

– Abstract: Đoạn văn ngắn tóm tắt toàn bộ nghiên cứu

– Introduction: Phần giới thiệu vấn đề và kết nối vấn đề với phạm vi kiến thức học thuật ngành Psychology

– Literature Review: Nêu những thông tin quan trọng của các nghiên cứu, tài liệu tham khảo liên quan đến topic nghiên cứu

– Methodology: Trình bày phương pháp luận và cách tiếp cận vấn đề, phương pháp thực hiện dự án

– Results: Là phần quan trọng của bài, bạn sẽ trình bày kết quả nghiên cứu của mình trong phần này

– Discussion: Phân tích các kết quả nghiên cứu. Cố gắng chỉ ra những đặc điểm chung và mối tương quan của các đối tượng nghiên cứu.

– Conclusion: Tóm tắt toàn bộ bài và làm nổi bật ý nghĩa của dự án

– Reference & Appendix: Tài liệu tham khảo và số liệu đi kèm (nếu có)

ngành Psychology

Cấu trúc bài Capstone Project ngành Psychology

Có thể thấy cấu trúc bài Capstone Project ngành Psychology tương tự như các bài essay, research, report… khác. Tuy nhiên, điểm nổi bật của Capstone Project là tính ứng dụng cao trong ngành Psychology.

3. Capstone Project ngành Psychology được đánh giá như thế nào?

Trong chương trình học ngành Psychology, sinh viên sẽ được biết trước những tiêu chí đánh giá bài Capstone Project. Nói cách khác, bạn sẽ biết được giáo viên mong muốn gì với bài research đặc biệt này.

Capstone Project trong ngành Psychology thường được cho điểm chữ (A, B, C…) hoặc điểm Đạt/Không đạt. Nếu bài research này bị điểm trượt, bạn sẽ có cơ hội sửa và gửi chấm điểm lần nữa. Tuy nhiên, không nhiều sinh viên chọn cách này. Thay vào đó, các bạn sinh viên sẽ xin thi lại và thực hiện một bài Capstone Project khác.

Việc thực hiện lại Capstone Project rất mất thời gian vì các chủ đề Psychology đòi hỏi bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Không thể phủ nhận rằng lý thuyết ngành Psychology rất khó nắm bắt để đưa vào thực hành. Do đó, nhiều bạn sinh viên chọn giải pháp sử dụng các dịch vụ dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay writing service, research service, essay writing service…

4. MAAS – Nhà cung cấp research writing service hàng đầu

Trong lĩnh vực research writing service, MAAS là cái tên hàng đầu với đội ngũ essay writer chuyên nghiệp và tận tâm. MAAS cung cấp đa dạng dịch vụ research service, essay writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay writing service…

Khi sử dụng research writing service tại MAAS, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao, uy tín và cực kỳ chuyên nghiệp. MAAS sẽ nhanh chóng giúp bạn hoàn thành bài Capstone Project ngành Psychology theo đúng kỳ vọng.

ngành Psychology

5. Hướng dẫn chi tiết cách viết Capstone Project

Để hoàn thành bài Capstone Project, bạn cần có thời gian tìm hiểu kiến thức, chọn đề tài, tham khảo tài liệu và bắt tay vào nghiên cứu một cách nghiêm túc. Sau đây, MAAS sẽ gợi ý quá trình viết Capstone Project ngành Psychology chi tiết cho bạn.

a. Lên kế hoạch viết Capstone Project

Capstone Project ngành Psychology là bài nghiên cứu độc lập của từng sinh viên. Dự án này thường diễn ra xuyên suốt trong nhiều kỳ học. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch thực hiện nghiên cứu của mình thật chi tiết. Ví dụ, trong kỳ học đầu tiên, bạn sẽ đặt ra những nền tảng lý thuyết cho bài Capstone Project. Xác định những lĩnh vực trọng tâm và phương pháp nghiên cứu.

Trong những kỳ học tiếp theo bạn sẽ thường xuyên phải thực hiện những bài essay, research, report… của nhiều môn chuyên ngành. Điều này có thể khiến bạn khá áp lực. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng những gì học được từ các bài essay đó để bổ sung cho bài Capstone Project. 

Điều quan trọng là kế hoạch viết của bạn phải bám sát thực tế và thời gian học tập.

b. Chọn topic cho Capstone Project

Cách đơn giản nhất để chọn topic cho bài Capstone Project là tham khảo ý kiến của các giảng viên ngành Psychology. Giảng viên sẽ tư vấn cho bạn những chủ đề hay dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm hiểu những chủ đề khác trong ngành Psychology. Nên chọn topic liên quan đến các vấn đề nổi cộm trong ngành chưa có nhiều người nghiên cứu. Điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng với giảng viên hướng dẫn ngay từ bước chọn topic. Tuy nhiên, cần đảm bảo topic đó có đủ nguồn tham khảo.

c. Viết bài Capstone Project

Quá trình hoàn thiện Capstone Project ngành Psychology sẽ diễn ra trong một thời gian dài. Giảng viên hướng dẫn sẽ theo sát bạn từ bước chọn topic, sưu tầm tài liệu tham khảo, tiến hành nghiên cứu và hoàn thành từng phần trong cấu trúc bài.

Để bài research có tính thực tế cao, bạn nên trải nghiệm những môi trường liên quan đến ngành Psychology như trung tâm trị liệu tâm lý, khoa tâm lý tại bệnh viện, trung tâm tư vấn tâm lý…

Trong thời gian làm việc tại các cơ sở đó, bạn sẽ ghi chép lại toàn bộ kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp giải quyết, các case study nổi bật… Đây sẽ là nguồn nguyên liệu quý giá cho bài research.

Khi trình bày Capstone Project, hãy chú ý xây dựng cơ sở lý luận thật vững chắc. Khung lý thuyết phải được công nhận bởi các chuyên gia trong ngành Psychology. Tránh những nguồn thông tin không chính thống.

Các đoạn văn trong bài nên viết theo kiểu diễn dịch để trình bày rõ ràng ý chính. Mỗi luận điểm đưa ra cần sắc bén và có đầy đủ luận chứng, luận cứ để tăng tính thuyết phục.

Sử dụng văn phong trang trọng, rõ ràng và mạch lạc. Ưu tiên viết các câu văn ngắn gọn và dễ hiểu. Nếu có những thuật ngữ chuyên ngành Psychology, cần chú thích để người đọc có thể hiểu chính xác nội dung bạn muốn diễn đạt. Cuối cùng, hãy kiểm tra lại bài nhiều lần trước khi nộp bản cuối.

Mỗi người sẽ có phong cách thực hiện Capstone Project khác nhau. Hy vọng những chia sẻ của MAAS trên đây sẽ hữu ích với các sinh viên ngành Psychology đang chuẩn bị thực hiện Capstone Project. Đây là bài research khó, vì vậy nếu cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ với MAAS để được tư vấn các dịch vụ dissertation writing service, assignment writing service, online test service, essay writing service, research service, essay writing service…

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back