maas.vn

Blogs

Hướng dẫn viết Capstone Project ngành Information Technology

Nhiều trường đại học đang yêu cầu sinh viên ngành Information Technology làm Capstone Project. Theo đánh giá, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất với sinh viên. Thậm chí, nó quyết định thời hạn tốt nghiệp và những cơ hội mà sinh viên nhận được. Dưới đây là các hướng dẫn viết Capstone Project ngành Information Technology.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Dissertation ngành International Business.

>>>Hướng dẫn viết bài Financial Accounting Essay.

1. Capstone Project ngành Information Technology là gì? 

Information Technology

Người học ngành Information Technology có thể phải viết Capstone Project

Mỗi trường đều có phương pháp đánh giá kết quả học tập khác nhau. Tuy nhiên, nhiều trường đào tạo Information Technology đang yêu cầu sinh viên làm Capstone Project để tốt nghiệp. Vậy Capstone Project ngày Information Technology là gì?

Đây là dự án cuối kỳ của sinh viên ngành Information Technology. Trong dự án này, sinh viên phải thể hiện kiến thức chuyên ngành phong phú của bản thân. Phải chứng minh cho giáo sư/ người hướng dẫn thấy bạn đã đủ điều kiện để tốt nghiệp. Có thể tự tin học lên bậc học cao hơn hoặc tham gia vào thị trường lao động.

2. Cấu trúc của Capstone Project ngành Information Technology

Information Technology

Sinh viên Information Technology cần nắm được cấu trúc của Capstone Project

Với mọi sinh viên, Capstone Project đều là nhiệm vụ quan trọng. Đây là nhiệm vụ mà sinh viên cần mất nhiều thời gian, công sức để hoàn thành. Hơn nữa, so với các bài essay, assignment, Capstone Project phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc viết bài, bạn cần nghiên cứu cấu trúc của Capstone Project. Cụ thể, Capstone Project ngày Information Technology luôn gồm các phần chính là:

– Giới thiệu: Cung cấp thông tin sơ lược về nghiên cứu.

– Tổng quan lý thuyết: Đánh giá tổng quan về các tài liệu liên quan đến topic đã chọn.

– Phương pháp: Nêu các phương pháp nghiên cứu được dùng và lý do chọn các phương pháp đó.

– Kết quả nghiên cứu: Trình bày rõ ràng, đầy đủ, bám theo hướng nghiên cứu.

– Thảo luận: Thảo luận về kết quả, có thể đưa ý kiến, quan điểm của bạn.

– Kết luận: Đưa ra kết luận cho toàn bộ bài Capstone Project. Có thể cung cấp khuyến nghị liên quan.

– Tài liệu tham khảo: Liệt kê tất cả các tài liệu tham khảo đã dùng trong bài.

3. Những khó khăn khi tự viết Capstone Project ngành Information Technology

Trong thời gian viết Capstone Project, sinh viên Information Technology có thể gặp một số khó khăn như: 

– Chưa nắm vững kiến thức lý thuyết của ngành Information Technology. Đặc biệt là ở những bạn thiếu tập trung, không học tốt các môn học chuyên ngành. 

– Không đủ sự nhanh nhạy, không theo sát được những thay đổi của ngành Công nghệ thông tin. 

– Thiếu kiến thức, trải nghiệm thực tế. Không biết cách lồng ghép kiến thức lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế của ngành. 

– Chưa biết cách chuẩn bị, thực hiện các dự án lớn. 

– Không khéo léo trong việc quản lý, phân chia thời gian cho các đầu việc….

Đây là những vấn đề chính mà người viết Capstone Project ngành Information Technology có thể gặp phải. Để nhanh chóng khắc phục những vấn đề này, bạn nên kết nối với đội ngũ essay writer MAAS. Với capstone project writing chất lượng, các essay writer MAAS sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài Capstone Project

Thậm chí, MAAS còn có nhiều dịch vụ khác như online test service, assignment writing service, research writing service, essay plan service, dissertation writing service…. Những dịch vụ này có thể giúp sinh viên ngành Information Technology giảm áp lực học tập mà vẫn đảm bảo điểm số.

4. Essay writer của MAAS – Hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong việc viết Capstone Project 

Viết Capstone Project chưa bao giờ là nhiệm vụ đơn giản. Đặc biệt là với những ngành đang có sự phát triển mạnh mẽ, liên tục ghi nhận sự đổi mới như Information Technology. Do đó, nếu không chú tâm học tập, không đủ năng động, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hiểu những khó khăn mà sinh viên đang gặp phải, MAAS đã phát triển capstone project writing chất lượng. 

Đây là dịch vụ cho phép sinh viên ngành Information Technology tạo Capstone Project theo yêu cầu. Dịch vụ được cung cấp bởi các essay writer chuyên nghiệp. Những người nắm vững kiến thức lý thuyết, am hiểu về thực tế ngành Công nghệ thông tin. Họ cũng có kinh nghiệm phong phú trong việc tạo Capstone Project. Do đó, họ có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích, gợi ý thú vị. 

Nhìn chung, nếu có nhu cầu viết Capstone Project ngành Information Technology, bạn nên liên hệ MAAS. Ngoài capstone project writing, các essay writer của MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ khác. Ví dụ như online test service, assignment writing service, research writing service, essay plan service, dissertation writing service…. Đây đều là các dịch vụ đã được rất nhiều sinh viên Information Technology tin dùng.

Information Technology

5. Cách viết Capstone Project ngành Information Technology như chuyên gia

Nhiều sinh viên Information Technology đã quen với các dịch vụ của MAAS như online test service, assignment writing service, research writing service, essay plan service, dissertation writing service…. Không ít bạn đã dùng capstone project writing để nhanh chóng có bài Capstone Project đúng theo yêu cầu. Bởi với đội ngũ essay writer giỏi, MAAS luôn cam kết tạo ra bài Capstone Project chất lượng. 

Tuy nhiên, ngoài sự trợ giúp của các essay writer MAAS, bạn cũng nên biết các cách để tự viết Capstone Project ngành Information Technology như:

5.1. Chọn chủ đề ấn tượng cho Capstone Project 

Bước đầu tiên mà người tự viết Capstone Project ngành Information Technology cần làm là chọn topic. Ở bước này, bạn cần nghiên cứu kỹ yêu cầu của giáo sư. Căn cứ vào yêu cầu và sự am hiểu của bản thân để tạo danh sách topic phù hợp. Sau đó, tiến hành sàng lọc để tìm ra những topic hay, ấn tượng nhất. Bạn cũng có thể tham khảo một số topic thú vị cho bài Capstone Project ngành Information Technology như:

– Giám sát và Tự động hóa tại nhà.

– Hệ thống thông báo SMS trên iphone.

– Sử dụng công nghệ GSM để phát hiện trộm cắp.

– Ứng dụng POS và việc sử dụng chúng.

– Giải pháp theo dõi thời gian cho năng suất văn phòng.

– Công cụ thông báo chuông cửa SMS.

– Hệ thống học tập trực tuyến và mức độ liên quan của chúng.

– Ứng dụng trực tuyến dành cho quản lý doanh nghiệp.

– Các công cụ quan trọng nhất để quản lý bảo mật dữ liệu.

– Phần mềm quản lý hạm đội.

– Cách thức hoạt động của Internet: Khái niệm cơ bản.

– Tổng hợp các lợi ích của việc khai thác dữ liệu.

– Vi phạm dữ liệu là gì và cách ngăn chặn chúng.

– Lợi ích của hệ thống vận tải ô tô.

– Hệ thống kiểm soát giá thương mại điện tử.

– Ứng dụng để theo dõi nhiệt độ.

– Hệ thống thông báo SMS báo động.

– Học trên thiết bị di động: Cách hoạt động.

– Nguyên tắc an ninh mạng của Cre.

– Giới thiệu về đảm bảo chất lượng phần mềm.

– Công nghệ thông tin đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?

– Công nghệ thông minh trong ngành khách sạn….

5.2. Tìm và đọc tài liệu tham khảo về ngành Information Technology

Để tự viết một bài Capstone Project tốt, sinh viên sẽ cần đọc rất nhiều tài liệu tham khảo. Do đó, thay vì nghiên cứu, tìm đọc tài liệu một cách lộn xộn, bạn nên chủ động tìm tất cả những thông tin liên quan đến topic đã chọn. Lần lượt đọc tất cả những thông tin này để có hiểu biết rõ ràng về chủ đề. Đồng thời, xác định được ý tưởng viết bài. 

Hơn nữa, thông qua quá trình tìm và đọc tài liệu tham khảo, bạn sẽ xác định được đâu là nguồn tài liệu tham khảo uy tín. Đâu là tài liệu phù hợp với bài Capstone Project của bản thân….

5.3. Tham khảo các bài Capstone Project mẫu

Capstone Project ngành Information Technology là nhiệm vụ tương đối khó khăn. Do đó, sinh viên thường được khuyên nên tham khảo các bài Capstone Project mẫu. Việc đọc, tham khảo các bài mẫu sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng, hiểu hơn về quá trình viết bài. Đôi khi, việc tham khảo bài mẫu cũng giúp bạn biết và tránh các sai lầm nghiêm trọng. Nhờ đó, bạn có thể tạo ra bài Capstone Project chất lượng hơn. Có thể tốt nghiệp ngành Information Technology với bảng điểm đẹp hơn.

5.4. Vạch ý chính, lập dàn ý trước khi viết bài

Sinh viên nên vạch các ý chính cho bài Capstone Project ngành Information Technology ra giấy. Cụ thể, hãy liệt kê tất cả những ý dự định triển khai. Sắp xếp chúng theo thứ tự từ quan trọng đến ít quan trọng hơn. Kiểm tra kỹ để xem có ý nào bị trùng lặp hay xung đột không. Cuối cùng, căn cứ vào các ý đã tìm được, bạn có thể tạo dàn ý hoàn chỉnh. 

Bạn cũng có thể bổ sung một số lập luận, dẫn chứng để tạo thành dàn ý chi tiết. Vì khi lập dàn ý càng chi tiết, bạn càng dễ dàng quan sát, hiểu về cấu trúc tổng thể của bài viết. Bạn càng có thể triển khai bài Capstone Project ngành Information Technology nhanh hơn. Việc lập dàn ý trước khi viết bài cũng giúp bạn tránh lạc đề. Tránh tình trạng thiếu ý, thừa ý hay bị trùng lặp nội dung giữa các phần trong bài.

5.5. Học kinh nghiệm viết Capstone Project của các essay writer giỏi

Sinh viên nên học kinh nghiệm viết Capstone Project của các essay writer giỏi. Đặc biệt là các kinh nghiệm quan trọng với sinh viên ngành Information Technology như: 

 • Kiểm tra tài liệu tham khảo dùng trong bài để đảm bảo chúng là tài liệu mới, chính xác. Đặc biệt là với các số liệu thống kê. Vì Công nghệ thông tin là ngành đang có sự thay đổi cực kỳ nhanh chóng. Nếu không kiểm tra kỹ, bạn có thể bỏ qua các số liệu mới, chính xác hơn.
 • Hãy sử dụng phong cách viết chuyên nghiệp, trang trọng. Đồng thời, dùng đúng thuật ngữ của ngành Information Technology. 
 • Luôn sử dụng các câu nối, từ nối để tạo tính logic cho toàn bộ bài viết.
 • Sinh viên nên đọc, kiểm tra bài Capstone Project trước khi nộp.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?