Blogs

Hướng dẫn viết Capstone Project ngành Finance

Finance Capstone Project là bài research cuối khoá đặc biệt mà sinh viên ngành Finance phải thực hiện. Tuy không được tính vào điểm trung bình nhưng Capstone Project lại được các giảng viên đánh giá cao. Bởi đây là cơ hội để sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Vậy viết Finance Capstone Project sao cho ấn tượng? Hãy cùng MAAS tìm hiểu nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Dissertation là gì? Top 5 sai lầm thường mắc phải khi viết Dissertation.

>>>Làm thế nào để chọn một chuyên gia cho bài Dissertation/ Thesis của bạn.

1. Finance Capstone Project là gì?

Finance Capstone Project là bài research dài hạn của sinh viên theo học cử nhân ngành Finance hoặc Master of Finance. Bạn sẽ dựa vào những kiến thức về tài chính doanh nghiệp, đầu tư, thị trường, kế toán, kinh tế… để giải quyết vấn đề thực tế. Sinh viên cũng cần vận dụng kỹ năng phân tích, kết hợp với hiểu biết về tình hình tài chính toàn cầu để hoàn thành capstone project.

ngành Finance

Finance Capstone Project rất quan trọng với sinh viên ngành Finance

Có thể nói, hoàn thành capstone project xuất sắc là “thành tựu đỉnh cao” với các sinh viên ngành Finance. Finance Capstone Project sẽ trang bị cho sinh viên sắp ra trường hiểu biết sâu rộng về ngành thông qua kinh nghiệm phân tích thực tế. Đồng thời, bạn sẽ được trau dồi những kỹ năng cần thiết để bắt kịp thông tin thị trường và đưa ra quyết định tài chính hợp lý.

2. 4 bước thực hiện Capstone Project 

Để hoàn thành được bài Capstone Project, các sinh viên ngành Finance phải thực hiện 4 bước cơ bản:

Bước 1: Chọn một topic cụ thể cho bài viết. Chủ đề nghiên cứu của ngành Finance rất rộng và phức tạp. Vì vậy, bạn cần xác định nội dung nghiên cứu cụ thể. Bạn hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu những vấn đề đang được quan tâm. Hay đang diễn trên thị trường để chọn ra topic bạn muốn thực hiện.

Bước 2: Sau khi có topic, bạn cần thu thập tài liệu để đảm bảo đủ thông tin viết bài capstone project. Hãy lựa chọn nguồn thông tin uy tín và chính xác để đưa vào bài. Tiếp đến bạn cần trình bày topic và tài liệu với giáo viên hướng dẫn để nhận đánh giá trước khi bắt đầu làm .

ngành Finance

Topic hay sẽ giúp bài capstone project ấn tượng hơn

Bước 3: Khi topic được giáo viên duyệt. Bạn nên dành phần lớn thời gian để khảo sát, thiết kế nghiên cứu, phân tích số liệu, kiểm tra và ghi chép toàn bộ các thông tin đã thu thập.

Bước 4: Lên outline trình bày kết quả nghiên cứu gồm đầy đủ các phần như một bài luận văn tốt nghiệp. Dựa trên outline, bạn tiếp tục sắp xếp ý tưởng và số liệu đã có vào từng mục cho hợp lý và rõ ràng. Các bạn sinh viên cần thuyết trình về dự án nên chuẩn bị sẵn slide và tập luyện kỹ năng thuyết trình.

Để giúp các bạn sinh viên có thể hoàn thành thật tốt capstone project ngành Finance, MAAS đã cho ra đời các dịch vụ như dissertation writing service, research writing service, assignment writing service, online test service, essay plan service, essay format writing, assignment writing service, research service,…

3. MAAS – Dịch vụ kết nối essay writer uy tín, chuyên nghiệp

MAAS là nền tảng kết nối sinh viên với essay writer chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ dissertation writing service, research writing service, online test service, assignment writing service, essay format writing, assignment writing service, research service, essay plan service,…

Với kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực academic writing, MAAS đã trợ giúp rất nhiều sinh viên ngành Finance hoàn thành research, essay, dissertation… ấn tượng và đạt được kết quả như mong muốn. Khi làm việc với đội ngũ essay writer tại MAAS, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với cách hỗ trợ tận tình, nhanh chóng và bảo mật.

Ngoài ra, MAAS cũng cung cấp dịch vụ Research Help, Report Help, Case Study Analysis, Business Plan, Personal Statement Service,… cho các bạn sinh viên có nhu cầu.

ngành Finance

4. Top 5 lĩnh vực viết Capstone Projects cho sinh viên ngành Finance

Để giúp các bạn sinh viên đang theo học ngành Finance chọn được topic phù hợp, MAAS gợi ý bạn 5 lĩnh vực đang được nhiều người quan tâm cho bài capstone project:

a. Portfolio Management (Quản lý danh mục đầu tư)

Trong lĩnh vực này bạn sẽ đóng vai một cố vấn quản lý tài sản. Nhiệm vụ của bạn là đề xuất các thay đổi trong danh mục đầu tư dựa trên những khó khăn cũng như lợi thế từ khách hàng và tình hình thị trường.

Để làm được điều đó bạn cần có sự linh hoạt, bình tĩnh trước áp lực và nắm bắt thông tin nhanh chóng. Mục đích của việc thay đổi chiến lược đầu tư là để giúp khách hàng có được khoản đầu tư sinh lời tốt nhất. Chính vì vậy bạn cần rèn luyện các  kỹ năng như:

– Phân tích xu hướng thị trường

– Hiểu đặc điểm các loại tài sản

– Quản lý rủi ro

– Chiến lược đầu tư thông minh

b. Risk Management (Quản trị rủi ro)

Việc xác định và phân tích các rủi ro mà tổ chức tài chính phải đối mặt là cơ sở để bạn đưa ra đề xuất khắc phục. 

Sinh viên sẽ cần tìm hiểu những cơ hội và thách thức của các tổ chức tài chính trong hệ thống kinh tế toàn cầu. Điều quan trọng nhất là bạn phải có những đóng góp thiết thực bằng cách đưa ra đề xuất và giải pháp. Muốn thực hiện tốt dự án này, bạn cần sử dụng các công cụ tài chính, các phương pháp quản trị rủi ro, sự nhạy bén trong tư duy và suy luận.

c. Real Estate Development (Phát triển bất động sản)

Capstone project về phát triển bất động sản dành cho những bạn thích đi sâu vào phân tích xu hướng đầu tư và số liệu thống kê. Sinh viên sẽ xem xét xu hướng quản lý tài sản của các nhà đầu tư. Sau đó phân tích các yếu tố liên quan đến triển vọng sinh lời của các dự án bất động sản.

Cụ thể, bạn sẽ xác định xem dự án đó có thể sinh lời khi đưa ra thị trường hay không dựa trên tình hình tài chính, đầu tư, kinh tế, luật bất động sản… 

Kỹ năng đàm phán có vai trò rất quan trọng khi bạn làm trong lĩnh vực bất động sản. Sau khi hoàn thành dự án, chắc chắn bạn sẽ hoàn thiện được kỹ năng này và có đủ kinh nghiệm để bước chân vào ngành công nghiệp nhà đất.

d. Security Valuation (Định giá chứng khoán)

Đây là lĩnh vực khá quen thuộc với sinh viên ngành Finance. Bạn sẽ sử dụng kiến thức học được để tìm hiểu, phân tích và đưa ra đánh giá về giá trị mã cổ phiếu của các công ty trên thị trường.

Để làm được điều đó, bạn cần có kiến thức về kế toán, thu thập thông tin để lập và phân tích báo cáo tài chính công ty. Mỗi kiểu doanh nghiệp sẽ có cách tính toán thống kê riêng. 

Dự án này sẽ thiên về các kỹ năng phân tích định lượng. Hoàn thành được dự án về chứng khoán, bạn sẽ có hiểu biết nhất định về thị trường tài chính và giá trị chứng khoán của các công ty. Đây là cơ sở để bạn đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong ngành Finance.

e. Mergers and Acquisitions (Mua bán và Sáp nhập)

Mua bán và sáp nhập là lĩnh vực rất phức tạp trong ngành Finance bởi nó liên quan rất nhiều tới pháp luật. Đối với các công ty hoạt động trong ngành Finance, tỷ lệ các thương vụ mua bán – sáp nhập thất bại lên tới 50% – 75%. Rủi ro trong những thương vụ như vậy cũng cực kỳ cao.

Do đó, việc đánh giá rủi ro là điều kiện tiên quyết để công ty lựa chọn có thực hiện việc mua bán hay sáp nhập 2 công ty. Nếu bạn có thể hoàn thành xuất sắc dự án trong lĩnh vực này thì chắc chắn bạn đã sẵn sàng để gia nhập thị trường tài chính toàn cầu phức tạp và đầy cạnh tranh.

5. Gợi ý các topic hay cho bài Finance Capstone Project

Các bạn sinh viên ngành Finance cần chọn topic thật độc đáo và thực tế để đảm bảo bài viết của bạn không bị trùng lặp hay tẻ nhạt. Như vậy, quá trình viết capstone project sẽ dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số topic gợi ý để bạn tham khảo:

 1. Nghiên cứu ảnh hưởng của lãi suất ngân hàng tới thị trường chứng khoán
 2. Tác động của quá trình tư nhân hóa ngân hàng đến khả năng sinh lời
 3. Đặc điểm các tổ chức tài chính tại thị trường Châu Âu
 4. Những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn đầu tư vào quỹ tương hỗ
 5. Ảnh hưởng của thanh khoản tới khả năng sinh lời của ngân hàng
 6. Những yếu tố ảnh hưởng tới tỷ lệ thanh khoản
 7. Duy trì dòng tiền trên thị trường tài chính quốc tế
 8. Suy thoái toàn cầu và ảnh hưởng của nó tới ngành Finance
 9. Tìm hiểu về đầu tư xuyên biên giới 

Ngành Finance đóng vai trò then chốt trong nền kinh tế thế giới. Những sinh viên học ngành Finance sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Vì vậy, bạn hãy cố gắng hoàn thành capstone project thật xuất sắc để có hành trang ấn tượng khi bước vào môi trường làm việc nhiều cạnh tranh của ngành Finance nhé!

Trong quá trình thực hiện capstone project nếu bạn cần sự hỗ trợ từ các essay writer chuyên nghiệp, hãy liên hệ với MAAS để được tư vấn các dịch vụ dissertation writing service, research writing service, assignment writing service, online test service, essay plan service, essay format writing, assignment writing service, research service,… nhé!

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back