Blogs

Hướng dẫn Reflective Writing đạt chuẩn

Reflective Writing là gì?

Reflective Writing (còn gọi là Reflective Essay) là các bài Essay/Writing phản ảnh mô tả có liên quan đến một số sự kiện, kinh nghiệm thực tế của bạn. Mỗi khi viết Reflection Writing, bạn cần bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình về các sự việc, hiện tượng, hoặc là trải nghiệm của bản thân. Viết bài luận kiểu này giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, cũng như khả năng phát triển và bày tỏ ý kiến về một chủ đề cụ thể – do chính bạn chọn hoặc do người hướng dẫn chỉ định.

Để viết Reflection Writing mang đậm tính cá nhân và quan điểm của người viết cần phải cởi mở về những suy nghĩ và cảm xúc để nêu rõ được những tính cách và đặc điểm cá nhân của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm tốt bài Reflection Essay của mình ngay từ những bài đầu tiên. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

https://maas.vn/huong-dan-viet-essay-tieng-anh-ngan-nhung-chat-luong/

Bạn có thể viết về điều gì trong bài Reflective Writing?

Các chủ đề phổ biến nhất của 1 bài Reflective Writing:

Một trải nghiệm thực tế

Một cái gì đó bạn tưởng tượng ra

Một nơi hoặc một đối tượng đặc biệt

Một cái gì đó bạn đã đọc, xem, nhìn thấy hoặc nghe thấy.

Cấu trúc của Reflective Writing là gì?

Introduction

Phần giới thiệu Reflective Writing bạn cần xác định chủ đề và cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về ấn tượng mà nó tạo ra cho bạn. Đoạn giới thiệu của bạn cũng nên bao gồm một tuyên bố luận án sẽ đóng vai trò là tâm điểm của bài viết của bạn

Body

Trong đoạn thân bài đầu tiên, hãy viết về một lý do khiến đối tượng của bạn tạo ấn tượng với những gì bạn làm. Vì đây là bài Reflective Writing có nghĩa là bạn có thể suy đoán. Không có câu trả lời đúng hay sai trong loại bài Reflective Writing.

Trong đoạn thân bài thứ hai, bạn hãy viết về lý do thứ hai mà đối tượng của bạn đã tạo ấn tượng với bạn đã làm và sau đó hãy giải thích cụ thể

Trong đoạn thân bài thứ ba, bạn hãy viết về lý do thứ ba mà đối đối tượng của bạn tạo ấn tượng với bạn ra sao, nêu các lập luận hỗ trợ, ý tưởng và ví dụ thực tế của bạn.

Conclusion

Trong phần kết cho cấu trúc của Reflective Writing, người viết cần tóm tắt ngắn gọn suy nghĩ của bạn. Suy nghĩ về những gì bạn đã học được và kinh nghiệm của bạn có thể hữu ích như thế nào đối với người khác.Người viết cũng có thể nói về sự thay đổi, ảnh hưởng trong tương lai, hoặc quá khứ. Nếu nói về tương lai, người viết nên chia sẻ họ nghĩ những trải nghiệm trong bài luận sẽ thay đổi họ như thế nào trong tương lai. Nếu nói về quá khứ, người viết sẽ ghi nhận bản thân họ đã khác xưa như thế nào. Thông thường, người viết sẽ so sánh bản thân trong quá khứ và nói thêm về tương lai để nhấn mạnh sự thay đổi, khác biệt. 

Ngoài ra, phần kết của Reflective Writing bạn có thêm bằng một câu hỏi tu từ cho người đọc về cách họ có thể hành động trong một tình huống tương tự hoặc yêu cầu họ tự suy nghĩ về một chủ đề liên quan.

Những lưu ý viết Reflective Writing là gì?

Viết ý tưởng của bạn theo cách mô tả, suy nghĩ của bạn phải được trình bày rõ ràng để người đọc hiểu chính xác những gì bạn muốn nói.

Reflective Writing nên được viết theo lối trang trọng với cấu trúc cổ điển 3 phần: phần mở đầu, phần thân bài với các đoạn nội dung chính và phần kết luận.

Bài Reflective Writing của bạn không chỉ dựa trên kinh nghiệm cá nhân mà còn sử dụng một số tài liệu thực tế

Trên đây là đôi lời MAAS muốn chia sẻ cho các bạn hiểu rõ thêm về Reflective Writing là gì. Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi viết tiểu luận bằng tiếng Anh hay bạn không thực sự thích thú với chủ đề được giao thì Essay đương nhiên là một nỗi ám ảnh với áp lực điểm số và thời hạn. MAAS có thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản nhất, từ việc tiếp nhận yêu cầu và chuyển giao nó đến chuyên gia phù hợp.


Nếu bạn đang gặp khó khăn với Essay, Assignment hay thậm chí là Dissertation, Thesis đừng ngần ngại liên hệ MAAS Assignment Service. Tại MAAS Assignment Service, chúng tôi có một đội ngũ writers đã tốt nghiệp PhD từ các trường top trên thế giới như: University of Bristol, University of Melbourne, University of Washington, University of Toronto, University of the People, University of Leeds, Aston University,… và có nhiều công trình nghiên cứu được đăng trên các báo nghiên cứu khoa học uy tín trong hệ thống ISI, Scopus,…

Email: support@maas.vn

Hotline: (+84)97 942 23 93

Facebook:

https://www.facebook.com/MAASESSAYS/

https://www.facebook.com/MAASAssignment/ 

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back