Blogs

Hướng dẫn lựa chọn Tourism Research Topics hay

Nếu cần viết Research Paper về Tourism, trước tiên bạn cần chọn topic. Đặc biệt, bạn phải biết các hướng dẫn chọn Tourism Research Topics hay mà MAAS chia sẻ. Bởi những hướng dẫn này sẽ giúp bạn nhanh chóng khoanh vùng và chọn được topic ấn tượng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Một số lời khuyên khi chọn topic dissertation

>>>MAAS Online Exam Help – cứu nguy tức thời cho mùa Online Exam Test

1. Tourism Research Topics là gì?

Tourism Research topics

Tourism Research Topics là topic cho bài nghiên cứu về Tourism

Sinh viên Tourism chắc chắn sẽ phải tìm topic cho bài Research Paper. Thậm chí, trong thời gian học, bạn có thể phải nhiều lần tìm topic. Vì topic là căn cứ ban đầu để bạn có thể nghiên cứu và triển khai bài Research Paper. Việc chọn topic tốt sẽ giúp quá trình viết bài của bạn thêm thuận lợi. Thậm chí, nó còn giúp bạn hiểu hơn về khái niệm và thực tế ngành Tourism.

Cụ thể, Tourism (Du lịch) là thuật ngữ để chỉ hoạt động của con người khi rời khỏi nơi sinh sống, làm việc để tham quan, khám phá, tìm hiểu một địa điểm nào đó. Ngày nay, du lịch không đơn thuần là vui chơi. Bởi nhiều người đang dùng hành trình du lịch để nghỉ ngơi, chữa bệnh. Thậm chí là tham gia các hoạt động tôn giáo như đi chùa, đến các nhà thờ…. 

Hơn nữa, du lịch có ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần của con người. Do đó, nhiều chuyên gia nhận định, ngành Tourism sẽ tiếp tục phát triển. Những người học tập, nghiên cứu chuyên sâu về Tourism sẽ có thêm nhiều cơ hội hấp dẫn. Thậm chí, có thể nhận mức đãi ngộ tốt hơn so với nhiều ngành nghề khác.

2. Tầm quan trọng của Tourism Research Topics

Tourism Research topics

Tourism Research Topics ảnh hưởng lớn đến chất lượng của bài nghiên cứu

Sinh viên Tourism luôn phải bỏ nhiều thời gian, công sức cho bài Research Paper. Đồng thời, bạn phải có khả năng nghiên cứu tốt. Hơn nữa, theo chia sẻ của nhiều sinh viên, tiền đề của bài Research Paper hay là một topic ấn tượng.

Như vậy, hiểu đơn giản, Tourism Research Topics là topic cho bài nghiên cứu về lĩnh vực Tourism. Hơn nữa, chất lượng của Tourism Research Topics trực tiếp quyết định chất lượng của toàn bộ bài viết. Thậm chí, có thể nói, nếu không chọn được Tourism Research Topics tốt, bạn chắc chắn sẽ không có bài nghiên cứu ấn tượng. Việc chọn topic không tốt còn khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình nghiên cứu, viết bài.

Đây cũng là lý do những sinh viên nhận được yêu cầu làm Research Paper đều phải dành rất nhiều thời gian cho việc chọn topic. Thậm chí, phải tham khảo lời khuyên của giáo sư hay những chuyên gia am hiểu về Tourism.

3. Những khó khăn khi tự tìm Tourism Research Topics

Khi tự tìm Tourism Research Topics, sinh viên có thể gặp nhiều khó khăn như:

– Không có sự hiểu biết sâu sắc về ngành Tourism. Vì Tourism là ngành rất rộng. Hơn nữa, đây là ngành phát triển ở mọi quốc gia, nền kinh tế. Do đó, nếu không có nền tảng kiến thức vững chắc, bạn sẽ không tìm được topic tốt.

– Ngay từ bước tìm topic, sinh viên đã phải sử dụng khả năng nghiên cứu. Bạn sẽ phải xem xét thông tin từ nhiều nguồn để xác định các lỗ hổng kiến thức. Qua đó, chọn được những đề tài nghiên cứu giá trị. Đây là điều mà không phải sinh viên nào cũng làm được. Đặc biệt là với những bạn mà kỹ năng nghiên cứu yếu, chưa có kinh nghiệm thực tế.

– Nhiều sinh viên Tourism đang thiếu thời gian, không thể nghiên cứu để chọn topic tốt.

Để khắc phục những khó khăn này, sinh viên nên nghiêm túc trong mỗi buổi học chuyên ngành. Bạn cũng nên biết đến các dịch vụ hỗ trợ hữu ích của MAAS như online test service, essay plan service, assignment writing service, dissertation writing service….. Bởi research writing service của công ty có thể giúp bạn tạo bài Research Paper chất lượng. Qua đó, bạn sẽ không cần băn khoăn về việc chọn topic.

4. Essay writer MAAS – hỗ trợ sinh viên viết Tourism Research chất lượng

Không phải sinh viên Tourism nào cũng có đủ thời gian, năng lực để chọn topic tốt. Thậm chí, nhiều người phải nhận điểm kém vì topic không đủ mới lạ, thu hút. Không đúng với yêu cầu của giáo sư/ người hướng dẫn….

Nhìn chung, chọn Tourism Research Topics rất quan trọng trong quá trình viết Research Paper. Vì vậy, ngay khi gặp khó khăn trong việc chọn topic, bạn nên liên hệ với MAAS. Vì đây là công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các sinh viên Tourism. Công ty đang sở hữu đội ngũ essay writer giỏi. Trong đó, có những essay writer đã tốt nghiệp ngành Tourism. Họ có thể giúp sinh viên tạo ra bài Research Paper chất lượng. Khi đã có bài Research Paper tốt, bạn sẽ không cần lo lắng về việc chọn topic. 

Hơn nữa, ngoài research writing service, MAAS còn đang cung cấp nhiều dịch vụ. Trong đó, có thể kể đến những dịch vụ đang được nhiều sinh viên Tourism tin dùng. Đơn cử như online test service, essay plan service, assignment writing service, dissertation writing service….

Tourism Research topics

5. Cách tìm Tourism Research Topics hiệu quả

Các dịch vụ hot của MAAS như research writing service, online test service, essay plan service, assignment writing service, dissertation writing service đã giúp ích cho rất nhiều sinh viên Tourism. Thậm chí, nhiều sinh viên Tourism đã dùng các dịch vụ này để cải thiện điểm số. Họ đã dùng sự trợ giúp của các essay writer để giảm áp lực học tập, thi cử. Qua đó, giúp bản thân có thêm thời gian nghiên cứu kiến thức, tích lũy kinh nghiệm….

Tuy nhiên, ngoài research writing service của MAAS, bạn cũng cần biết cách tự tìm đề tài. Cụ thể, bạn nên:

a. Liệt kê các nội dung quan trọng trong môn học

Nhiều môn học trong ngành Tourism đang yêu cầu sinh viên viết Research Paper. Hơn nữa, tùy theo môn học cần viết bài, bạn có thể chọn cao topic khác nhau. Vì vậy, bước đầu tiên mà người cần tìm Tourism Research Topics phải làm là liệt kê những nội dung quan trọng nhất của môn học. Căn cứ vào đó, bạn sẽ tìm ra những vấn đề chưa rõ ràng, đang được quan tâm. Thậm chí, sẽ xác định được đâu là những vấn đề đáng nghiên cứu nhất.

b. Xác định hướng nghiên cứu của bản thân

Các môn trong ngành Tourism đang có rất nhiều topic để sinh viên lựa chọn. Bạn có thể nghiên cứu về các khái niệm, kiến thức lý thuyết. Cũng có thể nghiên cứu về thực trạng của ngành Tourism ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể nghiên cứu về ngành Tourism ở một quốc gia hay một khu vực, châu lục….

Nhìn chung, luôn có rất nhiều vấn đề để sinh viên Tourism có thể nghiên cứu, tìm hiểu. Do đó, trước khi xác định topic, bạn nên chọn hướng nghiên cứu của bản thân. Hãy xem bản thân muốn nghiên cứu, tìm hiểu về nhóm chủ đề nào.

c. Lập danh sách các topic hay về Tourism 

Căn cứ vào hướng nghiên cứu, yêu cầu của giáo sư, bạn sẽ lập được danh sách topic hay. Bạn cũng có thể tham khảo một vài topic thú vị về Tourism như:

– Du lịch bền vững là gì? Tại sao nên phát triển du lịch bền vững?

– Tinh thần kinh doanh và sự phát triển của nó trong lĩnh vực du lịch.

– Những đặc điểm cạnh tranh trong du lịch.

– Du lịch nơi hoang dã và ảnh hưởng của nó đến nền kinh tế của các khu vực.

– Health Tourism: Sự phát triển của và các xu hướng hiện tại.

– Nghiên cứu xu hướng trong lĩnh vực du lịch ở các nước Châu Á.

– Chất lượng khách sạn có phải là yếu tố quyết định nhất trong việc thu hút khách du lịch?

– Các yếu tố môi trường đang ảnh hưởng đến quyết định của khách du lịch.

– Du lịch sinh thái và những lợi thế của nó đối với các doanh nghiệp địa phương.

– Black or Dark Tourism và tác động của chúng với nền kinh tế địa phương.

– Khủng bố và ảnh hưởng của nó đối với ngành du lịch tại các quốc gia.

– Nhận thức về thương hiệu là yếu tố quyết định trong ngành khách sạn?

– Educational Tourism và sự phát triển của hình thức này ở các nước Châu Âu….

d. Sàng lọc để chọn ra chủ đề phù hợp nhất

Khi đã chọn được danh sách topic phù hợp, hãy sàng lọc để tìm ra topic tốt nhất. Về cách sàng lọc, bạn có thể trả lời một vài câu hỏi như:

– Đâu là topic mà bản thân quan tâm, muốn nghiên cứu nhất?

– Đâu là topic mà bạn quen thuộc, có thể tiết kiệm thời gian nghiên cứu?

– Topic nào có tầm ảnh hưởng lớn, có thể thu hút sự chú ý của nhiều người đọc? 

– Topic nào hoàn toàn chưa có người viết Research Paper?

Dựa trên câu trả lời của những câu hỏi này, bạn sẽ xác định được topic phù hợp nhất. Đồng thời, có thể liệt kê các topic khác theo thứ tự từ phù hợp đến ít phù hợp hơn.

e. Đánh giá sâu để biết bản thân có cần đổi chủ đề không

Không phải chủ đề hay nào cũng phù hợp để triển khai bài Research Paper. Bởi chủ đề đó có thể quá rộng, quá hẹp. Hoặc thậm chí hoàn toàn không tìm được tài liệu tham khảo. Vì vậy, sau khi chọn chủ đề, bạn nên đánh giá chuyên sâu để xác định xem có cần đổi chủ đề không. Nếu không, hãy bắt đầu quá trình viết Research Paper.

f. Ghi nhớ các lưu ý khác khi tìm Tourism Research Topics

Khi tìm Tourism Research Topics, bạn cũng cần ghi nhớ các lưu ý khác như:

– Topic tốt nhất không phải là topic hay nhất mà là topic phù hợp nhất với bạn. Vì khi tìm được topic phù hợp, bạn sẽ triển khai được bài Research Paper tốt hơn.

– Nên dành nhiều thời gian cho bước cũng tìm topic. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến khoảng thời gian mà bản thân đang có. Vì nếu chỉ có khoảng 10 ngày để viết bài nhưng bạn bỏ đến 8 ngày để tìm topic thì chắc chắn sẽ không tạo được bài viết tốt.

– Nếu cảm thấy quá khó khăn, bạn có thể trao đổi với giáo sư. Bởi giáo sư có thể sẽ gợi ý để bạn xác định được topic phù hợp nhất.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back