maas.vn

Blogs

How to write International Relations Research Paper (Hướng dẫn chi tiết cho sinh viên quốc tế)

Bài International Relations Research Paper có thể tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết yêu cầu bạn phải biết cách phân tích, thảo luận, đánh giá, thuyết phục hoặc tổng hợp nội dung một cách nhanh chóng, chất lượng. Hơn nữa, trong bài viết này, bạn cần sử dụng các mẹo nghiên cứu về quan hệ quốc tế đã được đúc kết trong suốt quá trình học….

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to Write a Research Paper in Anthropology

>>>Hướng dẫn viết Gender Essay Topics chi tiết

1. Chọn topic hay – bí quyết để có International Relations Research Paper ấn tượng 

International Relations Research Paper

International Relations Research Paper là báo cáo nghiên cứu về quan hệ quốc tế

International Relations Research Paper là bài báo cáo nghiên cứu về quan hệ quốc tế. Đây là yêu cầu để đánh giá tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Quan hệ quốc tế (International Relations) hoặc các ngành liên quan. Đây cũng là dạng bài viết mà các du học sinh đang học tập tại nước ngoài thường xuyên phải phải hoàn thành….

Để làm tốt bài International Relations Research Paper, trước tiên bạn cần biết cách chọn một topic hay. Vì theo chia sẻ của nhiều sinh viên từng có kinh nghiệm làm International Relations Research Paper, chọn topic sẽ quyết định định 50% thành công của bài viết. 

Khi chọn được topic hay, bạn có thể triển khai bài viết nhanh chóng, đúng hướng. Có thể tìm dẫn chứng, ví dụ minh họa nhanh hơn và chứng minh thông tin cung cấp một cách rõ ràng, chuẩn xác hơn. Dưới đây là hướng dẫn để bạn chọn chủ đề hay và một số chủ đề mà bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

a. Hướng dẫn chọn chủ đề 

Để chọn chủ đề hay, trước tiên bạn phải liệt kê danh sách những chủ đề bạn đang quan tâm về vấn đề quan hệ quốc tế. Vì khi quan tâm về một chủ đề, bạn sẽ có hứng thú để có thể nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu. Đây là những yếu tố cần để viết một bài báo cáo nghiên cứu hay. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề có thể ảnh hưởng đến chính sách ngoại giao, đối ngoại của quốc gia hoặc những lỗ hổng liên quan đến vấn đề quan hệ quốc tế hiện có. Đây đều là những chủ đề hay, có thể giúp bạn gây ấn tượng với người đọc. Sau khi khoanh vùng được chủ đề, bạn nên thu hẹp ý tưởng để tạo ra một topic vừa sức. Tránh việc chọn chủ đề quá rộng mà bạn không đủ năng lực để nghiên cứu. Bạn có thể thu hẹp ý tưởng bằng những cách sau:

Sử dụng giới hạn để thu hẹp những chủ đề quá rộng. Giới hạn này có thể được thành lập bằng cách xác định một trọng âm cụ thể cho bài nghiên cứu. Hiểu đơn giản, bạn có thể giới hạn chủ đề theo khu vực địa lý, các giai đoạn trong lịch sử quan hệ quốc tế hoặc dân số.

Tiến hành nghiên cứu cơ sở dựa trên các tài liệu hiện có về quan hệ quốc tế để xác định chủ đề và đặt giới hạn cho chủ đề đã chọn.

b. Một số chủ đề hay mà bạn nên tham khảo 

Bạn cũng có thể tham khảo một số topic hay cho bài International Relations Research Paper như:

– Các nước thế giới thứ ba và yếu tố chính trị của việc chuyển giao công nghệ: Trường hợp của Ghana.

– Triển vọng và thách thức của hội nhập khu vực ở Nam Mỹ.

– Chủ nghĩa khủng bố và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ: Thách thức và giải pháp.

– Vai trò của ECOWAS trong Cuộc khủng hoảng Liberia.

– Vai trò của Liên hợp quốc trong việc thúc đẩy bình đẳng giới….

Hãy nhớ, trong quá trình nghiên cứu chọn chủ đề, bạn nhất định phải trả lời một số câu hỏi quan trọng như:

– Tại sao tôi lại chọn ý tưởng và chủ đề cụ thể này?

– Điều gì khiến tôi thích thú với nó?

– Tôi đã có có ý tưởng, quan điểm, sự hiểu biết nhất định về chủ đề đó chưa?

– Mức độ liên quan của chủ đề với người đọc là gì?

– Chủ đề ảnh hưởng đến ai?

– Chủ đề quan hệ quốc tế được chọn có mang tính thời sự, gây tranh cãi hay được cộng đồng dân cư quan tâm không?

– Chủ đề quan trọng ở chỗ nào? Nó ở cấp cộng đồng, địa phương, quốc gia hay quốc tế?

2. Cấu trúc International Relations Research Paper 

 International Relations Research Paper

Bài International Relations Research Paper có cấu trúc 6 phần

Cấu trúc của bài International Relations Research Paper có phần khác so với bài essay thông thường. Bởi nó thường không chỉ gồm 3 phần cơ bản mà được tạo nên bởi 6 phần chính. Cụ thể, bài International Relations Research Paper của bạn nên có đủ: trang tiêu đề, phần tóm tắt, phần giới thiệu, phần thân bài, phần kết luận và tài liệu tham khảo.

a. Trang tiêu đề 

Trang tiêu đề là phần đầu tiên mà người đọc bắt gặp trong báo cáo nghiên cứu của bạn. Nó nên chứa tiêu đề của bài báo cáo và các thông tin tóm tắt cơ bản nhất. Đồng thời, nên được viết như một trang văn bản độc lập. Cụ thể, trang tiêu đề của bài IP nên chứa:

– Tên của bài báo nghiên cứu.

– Tên (các) tác giả.

– Tên khóa học (quan hệ quốc tế) của bạn.

– Bộ phận mà nghiên cứu đã thực hiện.

– Ngày nộp báo cáo nghiên cứu.

Các thông tin trên có thể thay đổi nhất định tùy theo yêu cầu của giáo sư. Việc bạn cần làm là xác định rõ yêu cầu với trang tiêu đề để hoàn thành và nộp bài.

b. Phần tóm tắt 

Phần tóm tắt cần nêu được tầm quan trọng của nghiên cứu và các phương pháp nghiên cứu đã sử dụng, các phát hiện và ý nghĩa của chúng. Thông thường, phần tóm tắt cần ngắn hơn 250 text và chỉ ra được:

– Những vấn đề cần điều tra.

– Mục tiêu của nghiên cứu.

– Các phương pháp được sử dụng để thu thập dữ liệu và phân tích.

– Kết quả nghiên cứu chính.

– Diễn giải và hàm ý của các phát hiện.

c. Giới thiệu 

Đây là phần cung cấp cho người đọc thông tin cơ bản để có thể hiểu về báo cáo nghiên cứu quan hệ quốc tế của bạn. Trong phần này, bạn cần nêu ý nghĩa và các mục tiêu quan trọng của nghiên cứu. Đồng thời, trình bày một tuyên bố luận án rõ ràng, nổi bật. Mặc dù độ dài phần giới thiệu có thể khác nhau tùy từng bài viết, từng tác giả. Nhưng theo những chuyên gia giàu kinh nghiệm, phần này nên chiếm ít nhất 10% độ dài bài nghiên cứu.

d. Thân bài 

Đây là phần nội dung chính trong bài International Relations Research Paper và cũng là phần dài nhất. Trong phần này, bạn nên trình bày các lập luận của bản thân một cách hệ thống và có logic. Các lập luận chính nên được chia thành các đoạn văn cụ thể hoặc được phân chia thông qua các tiêu đề phụ. Với những nghiên cứu mang tính điều tra, cách triển khai phần thân bài lý tưởng nhất là chia thành các phần nhỏ hơn như: phương pháp luận, phát hiện, phân tích và thảo luận.

e. Kết luận và tài liệu tham khảo

Trong phần này, bạn cần tổng hợp các luận điểm chính và khẳng định lại tuyên bố luận án đã nêu. Sau phần kết luận, bạn cũng nên lập danh sách tài liệu tham khảo đã sử dụng trong bài.

3. How to write International Relations Research Paper? 

International relations research paper

Writing service của MAAS là mẹo viết Research Paper hiệu quả

Dù hiểu về cấu trúc, không ít sinh viên vẫn băn khoăn “how to write International Relations Research Paper?”. Để giải đáp băn khoăn này, bạn nên áp dụng một số phương pháp viết International Relations Research Paper hiệu quả như:

a. Lập dàn ý cho bài viết 

Trước tiên người đang tự hỏi “how to write International Relations Research Paper?” cần lập dàn ý cho bài viết. Bạn có thể căn cứ vào cấu trúc bài cơ bản đã được chia sẻ ở trên để tiến hành lập dàn ý, sắp xếp các ý chính sẽ được triển khai trong bài. Việc lập dàn ý sẽ giúp bạn kiểm tra những thông tin đã có, những thông tin cần tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu và có thể hoàn thiện bài viết một cách tốt nhất.

b. Tham khảo International Relations Research Paper sample 

Một đáp án khác của câu hỏi “how to write International Relations Research Paper?” là tham khảo International Relations Research Paper sample. Vì từ dàn ý đến bài viết hoàn chỉnh là khoảng cách tương đối xa, nhất là với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết báo cáo nghiên cứu. Và thông qua International Relations Research Paper sample, bạn sẽ hiểu hơn về cách các tác giả khác triển khai đề tài nghiên cứu, làm phần tóm tắt, giới thiệu hay nêu dẫn chứng trong phần thân bài.

c. Dùng writing service của MAAS 

Lập dàn ý, tham khảo International Relations Research Paper sample đều có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình hoàn thành bài báo cáo nghiên cứu về quan hệ quốc tế. Nhưng mẹo viết bài nhanh nhất là dùng writing service của MAAS. Với các writing service như: viết thuê Assignment, Online Test Service…, MAAS có thể giúp hoàn thành bài essay, assignment, research paper thuộc nhiều chủ đề khác nhau.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?