Blogs

How to write an MBA Admission Essay – Cách viết Bài luận Nhập học MBA

Đối với sinh viên theo học kinh doanh thì MBA Admission Essay là một bài luận cực kỳ quan trọng và không thể thiếu. Nó được xem như một quy chuẩn đánh giá xem bạn có được nhận vào trường hay không. Vậy Bài luận nhập học MBA là gì? Làm sao để viết một bài MBA Admission Essay thật hay và đúng theo tiêu chuẩn. Hãy cùng tham khảo bài viết này của MAAS Writing Servive nhé…

Xem thêm:

>>>How to Write a Term Paper (Hướng dẫn viết Term paper chi tiết)

>>>Book Report Outline: Writing Steps, Key Elements, Templates (Hướng dẫn viết Book Report chi tiết)

1. MBA Admission Essay là gì?

MBA Admission Essay

MBA Admission Essay là gì?

MBA Admission Essay là một phần không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký vào các trường kinh doanh. Đây là một trong ba thành phần ảnh hưởng đến quyết định ghi danh của bạn có được chấp nhận hay không. 

MBA Admission Essay cho phép bạn thể hiện cá tính, cách suy nghĩ và các phẩm chất khác của mình. Các trường đại học đặt ra các chủ đề của bài luận nhập học hàng năm. Thông thường, chúng là:

– Một câu chuyện về bản thân – những thành tựu và thất bại của bạn

– Lý do tại sao bạn quyết định nhập học MBA

– Lý do tại sao bạn chọn chương trình cụ thể này

– Kế hoạch của bạn cho tương lai và những cách dự định để đạt được mục tiêu của bạn.

Đối với các trường đại học khác nhau, bài MBA Admission Essay của bạn cần viết từ 2 đến 5 bài luận 200-1500 từ mỗi bài. Bạn cần trả lời các câu hỏi được đưa ra và phản ánh quan điểm của mình về vấn đề đó. Ở dạng văn xuôi tự do, sinh viên nên phản ánh tầm nhìn của mình về một tình huống cụ thể và đưa ra cách giải quyết. Bạn phải viết một bài luận theo phong cách tự do và nhẹ nhàng. Cố gắng thể hiện tất cả những lợi thế của bạn trong bài MBA Admission Essay: sự sáng tạo, sự hiện diện của ý kiến của bạn và khả năng bảo vệ nó. Bạn có thể viết một bài luận dưới dạng tự do vì không có yêu cầu đặc biệt nào đối với cấu trúc của văn bản. Tuy nhiên, giống như bất kỳ văn bản dễ đọc nào, nó cần có phần mở đầu, phần chính và phần kết luận.

2. Những lỗi thường gặp khi viết MBA Admission Essay

Quá trình vào các trường kinh doanh thật sự khó và căng thẳng. Do đó sinh viên thường mắc phải 4 sai lầm khi viết MBA Admission Essay sau

– Trình bày thông tin một cách hời hợt, khô khan và thiếu sự thú vị

– Bao gồm các cụm từ tiếng lóng và dùng từ ngữ không lịch sự

– Đưa ra những tuyên bố vô căn cứ hoặc sai sự thật

– Bày tỏ những suy nghĩ tiêu cực hoặc những lời phàn nàn.

Lỗi chính tả cũng là lỗi thường gặp trong các bài luận. Trước khi gửi bài luận nhập học MBA của bạn, hãy xem xét thật kỹ. Bạn nên đọc kỹ nó nhiều lần và kiểm tra lỗi chính tả. Bạn có nghi ngờ cách viết đúng của một từ không? Hãy thay thế nó bằng một từ đồng nghĩa hoặc diễn đạt lại câu.

3. 6 tips khi viết bài luận nhập học MBA

MBA Admission Essay

6 tips giúp bạn viết một bài MBA Admission Essay cuốn hút hơn

a. Viết một cách tự nhiên nhất

Hãy viết bài MBA Admission Essay của bạn thật tự nhiên – đây là nguyên tắc vàng khi viết bài luận nhập học MBA. Giọng văn ngắn gọn nhưng đầy đủ các ý, bạn cần diễn đạt cho trường biết rằng bạn thật sự muốn học tại ngôi trường này. Không cần dùng quá nhiều từ ngữ học thuật cao siêu.

b. Lập kế hoạch phát triển nghề nghiệp của bạn

Trong quá trình nhập học, điều cần thiết là phải gửi thông tin chính xác về bạn. MBA Admission Essay là cơ hội để bạn đảm bảo rằng những thông tin quan trọng về kế hoạch nghề nghiệp của bạn trong tương lai sẽ được trường hiểu rõ. Cần phải bày tỏ mục tiêu nghề nghiệp của bạn và cách bạn dự định đạt được chúng. Nhiều trường học đề nghị viết một bài luận riêng về câu hỏi về kế hoạch của bạn. Một cách tuyệt vời là mô tả một ngày bình thường trong cuộc sống của bạn mà bạn tưởng tượng sẽ xảy ra sau năm năm. Để làm được điều này, bạn cần biết con đường mà bạn sẽ đi qua. Bên cạnh đó, bạn cần hiểu rõ những nhiệm vụ mà bạn sẽ thực hiện và nơi bạn sẽ làm việc. Nói rằng bạn sẽ trở thành một nhà tư vấn là không đủ. Bạn nên giải thích kinh nghiệm của mình, cùng với những gì chương trình trường kinh doanh cung cấp, có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình như thế nào.

c. Giải thích lý do tại sao bạn chọn trường này để theo học

Khi viết một bàu MBA Admission Essay, cùng với mục tiêu nghề nghiệp của bạn, bạn nên chứng minh kiến thức của bạn về trường học. Hơn nữa, bạn phải cho thấy bạn sẽ phù hợp với văn hóa của trường như thế nào. Kết nối giữa phẩm chất cá nhân của bạn với môi trường văn hóa của trường học có thể chứng minh bạn là một lựa chọn tốt. Một cách khác là đến thăm khuôn viên trường và đề cập đến những gì bạn gặp phải ở đó và lý do nó ảnh hưởng đến bạn. Cần phải chứng tỏ rằng bạn hiểu bạn, và bạn sẽ có cuộc sống như thế nào trong trường kinh doanh này.

d. Chứng minh rằng bạn có kỹ năng leadership

Leadership đóng một vai trò quan trọng đối với cộng đồng các trường kinh doanh. Nó là một phần không thể thiếu trong bài MBA Admission Essay của bạn. Nhưng khái niệm này rất khó định nghĩa. Nó áp dụng cho cả đạo đức làm việc và khả năng thúc đẩy các thành viên trong nhóm. Khi bạn bắt đầu nhìn vào lãnh đạo từ góc độ này, bạn có thể khám phá danh sách các đặc điểm mà bạn nghĩ ra. Nếu bạn muốn chứng minh rằng bạn có kỹ năng leadership tốt, bạn nên mô tả một ví dụ từ cuộc sống của bạn.

e. Thể hiện cá tính của bản thân

Giảm mức độ gần gũi của bạn khi viết MBA Admission Essay là một điều cần thiết. Hãy thể hiện đặc điểm độc đáo của bạn và cá tính của bạn. Điều cần thiết là phải chứng minh sự khác biệt của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Bạn luôn có thể nghĩ ra năm điều khiến bạn khác biệt. Phản ánh tính cách của bạn trong bài luận cũng sẽ giúp hội đồng tuyển sinh hiểu bạn có thể đóng vai trò gì trong trường.

f. Thể hiện sự giao tiếp hiệu quả và khéo léo của bạn

Bài MBA Admission Essay là cách tốt nhất để các trường xác định xem bạn có kỹ năng giao tiếp hay không, một đặc điểm mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng nên cố gắng cải thiện mọi lúc. Bạn nên chứng minh rằng bạn thành thạo các kiến thức cơ bản về viết. Hơn nữa, bạn cần phải cá nhân hóa bài luận của mình theo trường mà bạn đăng ký. Đừng bao giờ viết một bài luận nhập học MBA mà nó phù hợp với một chương trình khác. Bạn nên chứng minh lý do tại sao bạn muốn vào trường cụ thể cho chương trình này.

Thông điệp của bạn nên là ngôi trường này là nơi bạn có thể có được những công cụ cần thiết để thực hiện ước mơ của mình. Bên cạnh đó, hãy nhấn mạnh rằng bạn sẽ đáp lại sự ưu ái bằng cách đóng góp cho cộng đồng và trường theo cách riêng của bạn.

4. Những khuyến nghị bạn cần biết khi viết MBA Admission Essay

Để bài MBA Admission Essay của bạn thu hút sự quan tâm của hội đồng tuyển sinh, MAAS Writing Service khuyên bạn nên đọc các khuyến nghị bổ sung sau:

– Sử dụng sự hài hước phù hợp và tinh tế, tránh những câu đùa tối nghĩa

– Chọn hình ảnh bài phát biểu hấp dẫn, cẩn thận sử dụng từ ngữ sáo rỗng

– Bắt đầu văn bản bằng một câu trích dẫn phù hợp hoặc ví dụ điển hình từ cuộc sống, không sử dụng các cụm từ chung chung

– Chỉnh sửa văn bản nếu cần thiết, đừng lười đọc lại bài văn nhiều lần

– Bám sát văn phong của mình, không mắc lỗi khi viết

– Chỉ viết về những sự kiện gần đây trong sự nghiệp hoặc cuộc sống của bạn. Không cần phải mang theo những câu chuyện về sự thành công và nổi tiếng ở trường trung học. 

– Xác định đặc điểm nổi bật nhất của bạn, trình bày nó với người đọc một cách nguyên bản.

Và quan trọng nhất, đừng quên chỉ ra mong muốn có được một nền giáo dục trong MBA.

5. Những lưu ý khi viết bài luận nhập học MBA

Thông thường, con đường sự nghiệp buộc bạn phải chấp nhận những rủi ro nhất định và có những khó khăn nghiêm trọng. Bạn phải đối phó với chúng một cách nhanh chóng và tự tin. Nếu có những khoảnh khắc như vậy trong sự nghiệp của bạn, thì chúngnên luôn được nhắc đến. Một điều nữa là không nên có quá nhiều ví dụ với rủi ro của bạn trong bài MBA Admission Essay. Nếu không, trường sẽ nghĩ rằng người nộp đơn là người có nét tính cách hành động hấp tấp và mạo hiểm. Trong kinh doanh, tốt hơn là bạn nên tránh rủi ro.

Những ví dụ thực tế không phải lúc nào cũng mang lại lợi ích cho bạn. Có những tình huống mà hội đồng tuyển sinh không nên biết về nó. Bạn được phép thêm một chút hài hước vào ví dụ. Bạn có thể sử dụng một vài câu chuyện cười, nhưng khéo léo, không mơ hồ. Bên cạnh đó, bạn phải cẩn thận về quốc tịch và tôn giáo của mình. Mọi người có thể diễn giải thông tin này một cách mơ hồ. Tốt hơn là loại trừ nó khỏi bài MBA Admission Essay.

 MBA Admission Essay

Hãy để MAAS giúp bạn hoàn thành bài MBA Admission Essay nhanh chóng và hiệu quả

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay không biết làm thế nào để bắt đầu với bài MBA Admission Essay của mình thì đừng quên đã có MAAS Writing Service. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành một bài luận nhập học MBA hay và thu hút hội đồng tuyển sinh.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Hi vọng với những hướng dẫn mà MAAS chia sẻ ở phía trên đã giúp bạn biết được cách để viết một bài MBA Admission Essay sao cho thu hút hội đồng tuyển sinh. Tuy nhiên, nếu vẫn còn gặp khó khăn cho việc hoàn thành bài Luận nhập học MBA một cách nhanh chóng thì đừng ngần ngại liên hệ với MAAS để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?sh

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back