maas.vn

Blogs

Làm thế nào để viết Explanatory Essay ấn tượng

Một số sinh viên không thích bài Explanatory Essay. Thậm chí, không biết làm sao để viết một bài Explanatory Essay hay, dễ đạt điểm cao…. Nhưng trên thực tế, viết Explanatory Essay không khó, nhất là khi bạn biết những mẹo hữu ích mà MAAS chia sẻ trong bài viết này.

Nếu bạn chưa biết phải viết bài Explanatory Essay như thế nào, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to Write a Diversity Essay (Tips viết Diversity Essay đạt điểm cao)

>>>How to write a good Internship Report on Digital Marketing?

1. Explanatory Essay là gì?

Explanatory Essay

Explanatory Essay là dạng bài viết mà sinh viên cần giải thích về một chủ đề cụ thể

Explanatory Essay được dịch là bài bình luận. Đây là dạng bài viết học thuật mà sinh viên cần giải thích về một chủ đề cụ thể. Đó có thể là một thuật ngữ hay một tin tức, sự kiện đang thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người…. Hơn nữa, khi viết bài bình luận, sinh viên phải đảm bảo tính trung lập. Bạn cần đặt bản thân ở ngoài cuộc thảo luận để cung cấp tất cả những thông tin chuẩn xác, những quan điểm khách quan nhất về chủ đề đã chọn. 

2. Những khó khăn thường gặp khi viết Explanatory Essay

Để viết được một bài Explanatory Essay đạt điểm cao sẽ không hề khó nếu sinh viên có sự chuẩn bị kĩ càng trước khi viết. Tuy nhiên đối với một số bạn không thường xuyên làm dạng bài này sẽ gặp một số khó khăn chẳng hạn:

– Không biết chọn topics phù hợp và ít bị trùng lặp

– Không tìm được số liệu và tài liệu dẫn chứng phù hợp với quan điểm của bài viết

– Không biết cách xây dựng luận điểm sao cho thu hút người đọc mà không quá dài dòng

– Gặp khó khăn trong việc viết Explanatory Essay bằng ngôn ngữ mà mình chưa thật sự thông thạo – đặc biệt đối với các bạn du học sinh.

Nếu không có đủ sự tự tin để viết một bài Explanatory Essay hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, các gói Online test service hay dịch vụ Proofreading,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Để tham khảo dịch vụ hoặc nhận sự tư vấn và đặt bài, bạn hãy nhấn vào đây nhé:

ordernow

3. Làm thế nào để viết Explanatory Essay?

How to write Explanatory Essay?” là câu hỏi thường gặp của các bạn sinh viên. Thậm chí, trong một số thời điểm, câu hỏi này còn vươn lên dẫn đầu trong top tìm kiếm của Google. Bởi khi nhận được yêu cầu viết bài bình luận, tất cả sinh viên đều tìm kiếm các đáp án của câu hỏi “how to write Explanatory Essay?” như: 

Bước 1: Xác định chủ đề phù hợp

Có rất nhiều đáp án cho câu hỏi “how to write Explanatory Essay?”. Nhưng trước tiên, người muốn viết bài bình luận cần chọn được chủ đề phù hợp. 

Tùy theo ngành học và các môn học cụ thể, bạn có thể chọn một thuật ngữ hay một tin tức, sự kiện có ảnh hưởng lớn. Ví dụ, với môn Lịch sử (History), sinh viên nên chọn các sự kiện lịch sử có ý nghĩa trọng đại. Nên phân tích, bình luận về diễn biến của các sự kiện đó và tác động của sự kiện đến một giai đoạn lịch sử hay đến cả các quốc gia và thậm chí là trên toàn thế giới.

Về cơ bản, sinh viên có thể thoải mái chọn chủ đề cho phù hợp với yêu cầu mà giáo sư đưa ra. Miễn là chủ đề đó thực sự thu hút, thuộc lĩnh vực mà bản thân am hiểu hoặc đang quan tâm, đang muốn khám phá. Vì Explanatory Essay không chỉ là nhiệm vụ học tập mà sinh viên cần hoàn thành. Đây cũng có thể là trải nghiệm thú vị. Là cách để sinh viên nâng cao kiến thức, sự hiểu biết của bản thân về một vấn đề cụ thể.

Bước 2: Tìm hiểu quy tắc viết bài Explanatory Essay

 

Explanatory EssayBạn có thể tìm hiểu về quy tắc viết bài Explanatory Essay để viết bài tốt hơn

Sinh viên sẽ phải tìm hiểu quy tắc viết bài Explanatory Essay. Hãy xem:

– Một bài Explanatory Essay gồm bao nhiêu phần? 

– Chủ đề trong bài được triển khai như thế nào?

– Cách phân tích, nêu dẫn chứng ra sao?

– Làm sao để phát triển một kết luận ấn tượng cho bài bình luận?

– Khi viết Explanatory Essay, bạn cần ghi nhớ những lưu ý nào trong việc sử dụng câu từ….

Bước 3: Nghiên cứu tài liệu, lập dàn ý cho bài viết

Tùy vào chủ đề đã chọn, bạn có thể nghiên cứu tài liệu để lập dàn ý cho bài viết. Hơn nữa, sinh viên chuẩn bị làm bài Explanatory Essay cần ghi nhớ, ngoài sách giáo khoa, các luận văn, luận án thuộc chủ đề liên quan, bạn nên tích cực tìm thông tin trên mạng internet. Vì hiện mạng internet là kho thông tin mở vô cùng rộng, là nơi mà bạn có thể tìm thấy thông tin về mọi chủ đề. Đặc biệt là những chủ đề đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Thông qua mạng internet, bạn không chỉ tìm được những bài văn, bài báo hay mà còn dễ dàng tìm ra ý kiến của chuyên gia, thậm chí là các video phân tích trên youtube…. Tất cả những tài liệu này đều sẽ giúp ích cho quá trình làm Explanatory Essay, giúp bạn hiểu hơn về đề tài đã chọn và đưa ra dẫn chứng, lập luận phù hợp. Thậm chí, việc tìm thông tin trên mạng internet còn giúp bạn hiểu hơn về yêu cầu với bài Explanatory Essay để điều chỉnh và có hướng viết bài đúng đắn.

Trong quá trình tìm kiếm thông tin, bạn cũng nên note lại những tài liệu, những thông tin quan trọng, cần xuất hiện trong bài viết của bản thân. Cuối cùng, đọc kỹ lại phần ghi chú để có thể để biến các thông tin quan trọng đó thành dàn ý chi tiết.

Bước 4: Biến dàn ý thành bài viết hoàn chỉnh 

Khi hoàn thành dàn ý chi tiết, bạn đã bước qua một nửa chặng đường để viết bài Explanatory Essay đúng chuẩn. Vì lúc này, bạn đã hiểu rõ phần mở bài, thân bài, kết luận cần có những thông tin gì. Những lập luận trong phần thân bài cần được chứng minh bằng ví dụ, dẫn chứng, số liệu nào…. 

Do đó, sau khi có dàn ý, bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào việc viết bài. Có thể sử dụng câu từ, lập luận đề biến những đoạn gạch đầu dòng ngắn thành bài Explanatory Essay hoàn chỉnh. Trong quá trình này, bạn chỉ cần chú ý, hãy sử dụng các thuật ngữ chuyên môn đúng theo chuyên ngành, theo chủ đề mà bạn đã chọn. Đồng thời, đảm bảo tất cả các câu văn, từ ngữ được sử dụng đều ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu. Tránh việc đưa thông tin lòng vòng, gây khó khăn cho người đọc. 

Ngoài ra, phần thân của bài bình luận thường gồm nhiều đoạn văn. Mỗi đoạn được phát triển để chứng minh cho một luận điểm cụ thể. Tuy nhiên, dù là luận điểm quan trọng, bạn cũng không nên viết đoạn văn quá dài. Hãy điều chỉnh để mỗi đoạn văn chỉ dài tối đa 5 dòng….

Bước 5: Đọc để chỉnh sửa bài viết

Một bước nữa mà sinh viên đang tự hỏi “how to write Explanatory Essay?” nhất định phải trải qua là đọc lại bài viết để chỉnh sửa. Tùy theo yêu cầu của giảng viên, bạn có thể viết một bài bình luận dài 1.000 từ, 2.000 từ hoặc nhiều hơn. Nhưng dù viết bài dài hay ngắn, bạn cũng cần đọc kỹ lại những thông tin đã viết, đã cung cấp để đảm bảo tất cả chuẩn xác, tập trung vào việc trả lời câu hỏi nghiên cứu mà bạn đã đặt ra. 

Đồng thời, việc đọc lại cũng giúp bạn loại bỏ lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và một số vấn đề khác. Qua đó, nâng cao chất lượng bài viết, giúp bài Explanatory Essay dễ đạt điểm cao.

Mẹo viết Explanatory Essay hay, dễ đạt điểm cao

Explanatory Essay

Essay service của MAAS là mẹo viết Explanatory Essay hay, dễ đạt điểm cao

Các đáp án của câu hỏi “how to write Explanatory Essay?” trên sẽ giúp bạn viết bài bình luận đúng theo yêu cầu. Tuy nhiên, để viết bài Explanatory Essay hay, đạt điểm cao, để rút ngắn thời gian viết bài, bạn nên biết các mẹo hữu ích đã được nhiều sinh viên chia sẻ như: 

a. Tìm và tham khảo các Explanatory Essay sample 

Trong bước tìm tài liệu, bạn có thể tìm và sử dụng thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau. Từ thông tin trong các thư viện online đến thông tin trên các trang web, các tờ báo, tạp chí chuyên ngành hay thông tin trên youtube và mạng xã hội. Tuy nhiên, sinh viên sẽ cần đặc biệt chú ý đến các Explanatory Essay sample. Bởi việc tìm và tham khảo Explanatory Essay sample có thể giúp bạn viết bài nhanh, dễ đạt điểm cao hơn.

Nó sẽ là một hướng dẫn cụ thể với dẫn chứng, ví dụ rõ ràng để bạn biết cách triển khai đề tài. Biết cách bình luận, chứng minh cho quan điểm, ý kiến mà bạn đưa ra trong bài viết. Những Explanatory Essay sample đạt điểm cao, thuộc chủ đề gần với chủ đề bạn đã chọn cũng là ví dụ về phần mở bài hay, phần thân bài chuẩn và phần kết bài ấn tượng. Thậm chí, thông qua bài mẫu, bạn có thể tránh các lỗi cơ bản với Explanatory Essay.

b. Dùng writing service của MAAS

Explanatory Essay sample có thể giúp bạn viết bài hay hơn. Nhưng nếu muốn rút ngắn thời gian viết bài. Nếu quá bận rộn cho các môn học khác hay những chương trình, dự án cá nhân, bạn nên dùng writing service của MAAS. 

Hiện MAAS có nhiều writing service chất lượng cao với giá tốt như: Online Test Service, viết thuê Assignment, viết Explanatory Essay chuyên nghiệp…. Những dịch vụ này được phát triển để hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên trong quá trình học tập, thi cử. 

Hơn nữa, với writing service của MAAS, học sinh, sinh viên, du học sinh sẽ không cần băn khoăn quá nhiều. Vì từ việc chọn đề tài, lập dàn ý, triển khai bài viết đến đọc và biên tập lại đều được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia giỏi. Công ty sẽ đề xuất những chuyên gia am hiểu về lĩnh vực mà bạn muốn viết Explanatory Essay để giúp bạn hoàn thành bài viết tốt nhất.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Vậy là MAAS đã giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc về việc làm sao để viết bài Explanatory Essay ấn tượng. MAAS hy vọng những thông tin trong blog trên sẽ giúp bạn viết bài tốt hơn. Trong trường hợp cần sự giúp đỡ, MAAS sẽ giúp bạn các dịch vụ như Assignment help, dissertation Service, Online Exam test service. Chúc bạn học tập và đạt kết quả tốt!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?