Blogs

How to Write an Analytical Essay in Religious Studies (Làm thế nào để viết một bài luận phân tích tôn giáo)

Các bài Analytical Essay là kỷ niệm khó quên với nhiều sinh viên đại học. Nếu bạn mới nhận được yêu cầu viết bài Analytical Essay về tôn giáo thì có thể tham khảo các hướng dẫn của MAAS. Các hướng dẫn này sẽ giúp bạn viết Analytical Essay in Religious Studies nhanh, đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn lựa chọn Topics Exploratory essay đạt điểm cao

>>>How to write a Personal Statement for Law school? (Hướng dẫn viết Personal statement for Law school chi tiết)

1. Analytical Essay in Religious Studies là gì? 

Analytical Essay in Religious Studies

Analytical Essay in Religious Studies là bài luận phân tích tôn giáo

Analytical Essay in Religious Studies là dạng bài viết học thuật khá quen thuộc. Tuy nhiên, đây cũng là bài viết mà nhiều sinh viên đang nhầm lẫn. Vì trong bài luận phân tích tôn giáo (religion), sinh viên không nên viết các khái niệm mơ hồ như: sự tồn tại, luân hồi, các vấn đề siêu nhiên, quan hệ siêu hình…. Thay vào đó, bạn nên viết, nghiên cứu về tôn giáo dưới góc nhìn đa chiều. Đặc biệt là những góc nhìn mà nhiều độc giả có thể hiểu và chia sẻ.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Lưu ý quan trọng khi viết Analytical Essay in Religious Studies 

Viết bài luận phân tích tôn giáo khó hơn nhiều so với các dạng bài luận khác. Vì nếu không cẩn thận, bạn có thể xúc phạm tôn giáo, đức tin của người khác. Thậm chí, ngay cả khi có một topic hay, một dàn ý xuất sắc, bạn vẫn có thể mắc sai lầm trong quá trình viết và nộp cho giảng viên một bài luận không đạt chuẩn….

Nhìn chung, trong quá trình viết Analytical Essay in Religious Studies, bạn cần tránh những sai lầm cơ bản. Đặc biệt là những sai lầm đã được các nhà nghiên cứu và cây viết chuyên nghiệp khẳng định như:

– Các tôn giáo phải bình đẳng: Dù bạn chọn topic thuộc tôn giáo nào, bạn cũng phải đảm bảo các tôn giáo là bình đẳng. Tôn giáo của bạn sẽ không tốt hơn tôn giáo của người khác và ngược lại.

– Tôn giáo không phải là kẻ thù của con người: Liên quan đến đạo Islam, một số sinh viên đang mắc sai lầm nghiêm trọng là cho rằng nó liên quan đến chủ nghĩa khủng bố và gây ra mối đe dọa cho người thuộc các giáo phái khác. Tuy nhiên, người viết cần nhớ, tôn giáo không phải là kẻ thù của con người.

– Tuyệt đối không khuyên mọi người cải đạo theo tôn giáo của bạn: Bạn có niềm tin mãnh liệt với tôn giáo của mình? Bạn cảm thấy tôn giáo đã thay đổi, giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn? Tuy nhiên, khi viết bài luận về tôn giáo, bạn tuyệt đối không được khuyên mọi người cải đạo theo tôn giáo của bạn.

3. How to write Analytical Essay in Religious Studies? 

Bài luận phân tích tôn giáo có thể là nhiệm vụ khó khăn. Nhưng cũng có thể là một hành trình đầy thú vị, nhất là với những người thích khám phá, tìm hiểu về tôn giáo và các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, dù bạn có thích các vấn đề về tôn giáo hay không thì khi nhận được yêu cầu làm bài luận phân tích, bạn cũng phải trả lời câu hỏi “how to write Analytical Essay in Religious Studies” thông qua các đáp án dưới đây:

a. Bắt đầu với 1 topic hay 

Một số giảng viên trực tiếp cung cấp chủ đề phân tích cho sinh viên. Nhưng một số khác chỉ khoanh vùng để sinh viên lựa chọn chủ đề hoặc cho phép bạn chọn chủ đề theo sở thích, ý tưởng riêng. Chủ đề lại là phần có quyết định, có ảnh hưởng rất lớn đến cả bài luận phân tích tôn giáo. Vì vậy, đáp án đầu tiên cho câu hỏi “how to write Analytical Essay in Religious Studies?” sẽ là tìm và chọn 1 topic hay.

Về cơ bản, topic tôn giáo xuất sắc sẽ là topic có phạm vi vừa phải, thuộc lĩnh vực mà bạn am hiểu hoặc có hứng thú. Đặc biệt topic đó phải có khả năng giúp bạn tránh các sai lầm cơ bản khi làm bài phân tích tôn giáo. Bạn cũng có thể tham khảo một số topic hay về lĩnh vực tôn giáo. Căn cứ vào những topic này, bạn sẽ tìm ra ý tưởng cho riêng mình:

– Tôn giáo: Làm thế nào để tìm ra sự khác biệt giữa huyền thoại, sự thật và nhận thức cá nhân?

– Ấn Độ giáo và các vấn đề về giới liên quan.

– Tôn giáo của Tây Âu và chủ nghĩa đa nguyên tư tưởng.

– Các tôn giáo có ảnh hưởng đến y học Tây Tạng.

– Liên minh các Tôn giáo Thế giới giúp đỡ người nghèo: Giấc mơ hay hiện thực?

– Bạo lực nhân danh Chúa: Quy tắc của thời Trung cổ hay của hiện tại….

b. Tạo lời giới thiệu thuyết phục 

Analytical Essay in Religious Studies

Người viết bài cần tạo ra một lời giới thiệu thuyết phục

Bạn phải tạo một lời giới thiệu thuyết phục. Mục đích của lời giới thiệu là để thu hút sự chú ý của độc giả, giúp họ hiểu thông tin cơ bản về vấn đề mà bạn sẽ nghiên cứu, phân tích, về hướng đi của bạn trong bài luận này.

Trong phần giới thiệu, bạn có thể sử dụng kỹ thuật móc với cái móc là một câu trích dẫn hoặc một sự thật thú vị liên quan đến topic nghiên cứu. Nó sẽ giúp phần giới thiệu của bạn thêm nổi bật. Cuối phần giới thiệu, bạn nên đưa ra một tuyên bố luận án mạnh mẽ (gồm 1 – 2 câu) để tóm tắt về nhiệm vụ nghiên cứu, phân tích của bài luận.

c. Xác định các ý chính cần triển khai trong phần thân bài 

Người muốn viết Analytical Essay in Religious Studies hay nên xác định trước các ý chính muốn triển khai trong phần thân bài. Bạn có thể xác định các ý này thông qua một dàn ý chi tiết. Bởi khi vạch ra các ý chính, bạn sẽ biết bài viết gồm bao nhiêu ý; những ý chính này đã được sắp xếp phù hợp, có sự móc nối với nhau chưa; có thiếu sót hay nhầm lẫn gì không….

Đồng thời, bạn có thể căn cứ vào số ý chính để phát triển các đoạn văn, viết số lượng text phù hợp. Sau khi xác định được các ý chính và đảm bảo thứ tự của chúng là đúng, bạn có thể bắt tay vào việc viết, hoàn thiện phần thân bài – phần nội dung dài nhất trong bài luận phân tích tôn giáo.

d. Đưa ra kết luận ngắn gọn, đầy đủ 

Phần cuối cùng của bài luận phân tích tôn giáo là một đoạn kết luận ngắn gọn nhưng đầy đủ. Ở phần này, bạn cần tóm tắt những điều đã viết, đã phân tích, đã trình bày ở phần thân bài. Sau đó, nhấn mạnh lại mục tiêu và kết quả nghiên cứu của bản thân. Bạn cũng có thể dành một vài câu để nói về tầm quan trọng của phân tích và ảnh hưởng của nó đến chủ đề nghiên cứu.

e. Đừng quên đọc lại bài viết

Người đang tự hỏi “how to write Analytical Essay in Religious Studies?” cũng nên đọc lại bài viết. Bởi dù nhiều sinh viên chia sẻ, quá trình đọc lại để hiệu đính và chỉnh sửa có phần nhàm chán. Nhưng nó có thể giúp bạn phát hiện sai lầm để giúp bài viết trở nên hoàn hảo hơn.

4. Tips viết Analytical Essay in Religious Studies nhanh nhất 

Người viết bài cần tạo ra một lời giới thiệu thuyết phục

Writing service của MAAS là tip viết Analytical Essay in Religious Studies nhanh nhất

Ngoài các đáp án cho câu hỏi “how to write Analytical Essay in Religious Studies?”, sinh viên cũng nên chú ý đến các tips viết Analytical Essay in Religious Studies nhanh nhất, được nhiều người áp dụng thành công như:

a. Tham khảo Analytical Essay in Religious Studies sample 

Tôn giáo luôn gây ra rất nhiều tranh cãi. Vì vậy, khi làm bài luận về tôn giáo, bạn không thể vội vàng. Bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và chọn ra chủ đề phù hợp với bài viết. Bạn cũng nên tham khảo các Analytical Essay in Religious Studies sample để biết cách các tác giả khác lập luận, triển khai bài viết và đưa ra dẫn chứng, ví dụ. 

Đặc biệt, sinh viên cần chú ý, khi viết bài luận về tôn giáo, ngoài việc tham khảo các Analytical Essay in Religious Studies sample hay, đạt điểm cao. Bạn cũng nên xem những xem Analytical Essay in Religious Studies sample đã mắc sai lầm. Thông qua những ví dụ thực tế này, bạn có thể rút ra kinh nghiệm để tránh trong bài viết của mình.

b. Liên hệ MAAS – công ty cung cấp dịch vụ viết essay chuyên nghiệp

Nếu chưa chọn được topic nghiên cứu phù hợp hoặc bối rối không biết làm sao để triển khai bài luận tôn giáo đúng hướng, không xúc phạm đến tôn giáo hay đức tin của người khác, bạn nên liên hệ MAAS và sử dụng dịch vụ viết essay chuyên nghiệp.

Là công ty đang cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử hàng đầu khu vực Đông Nam Á, MAAS tự tin sẽ giúp bạn viết bài Analytical Essay in Religious Studies đạt chuẩn, dễ được điểm cao. Các writing service của MAAS như: viết thuê Assignment, Online Test Service… còn giúp sinh viên hoàn thành nhiều dạng bài tập, bài kiểm tra liên quan đến chủ đề tôn giáo khác.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?