maas.vn

Blogs

Làm thế nào để viết Analytical Essay ngành Business

Với nhiều sinh viên đại học, Analytical Essay in Business Studies là bài tập vô cùng quen thuộc. Nhưng nếu bạn lần đầu làm dạng bài luận này, hãy tham khảo những hướng dẫn viết bài cụ thể mà MAAS đã tổng hợp trong bài viết dưới đây. Những hướng dẫn này sẽ giúp bạn viết bài Analytical Essay về Nghiên cứu Kinh doanh nhanh, dễ đạt điểm cao.

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo các dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây nhé.

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết câu Hook ấn tượng cho bài Research paper

>>>How to Write a Reflection Paper in Marketing

1. Analytical Essay in Business Studies là gì? 

Analytical Essay in Business Studies

Analytical Essay in Business Studies là bài luận phân tích về Nghiên cứu kinh doanh

Để biết cách viết bài Analytical Essay in Business Studies chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần trả lời hai câu hỏi “Analytical Essay là gì?” và “Analytical Essay in Business Studies là gì?”.

Theo đó, Analytical Essay là bài luận phân tích mà bạn cần trình bày các lập luận. Sau đó, phân tích chúng một cách tỉ mỉ. Thông qua bài viết của bạn, người đọc sẽ hiểu rõ về một sự kiện, một bộ phim hoặc thậm chí là một công trình nghiên cứu khoa học. Nhìn chung, với Analytical Essay, bạn không cần tổng hợp, liệt kê lại các sự việc, sự kiện đã xảy ra. Thay vào đó, hãy phân tích chúng theo từng giai đoạn để người đọc hiểu được bản chất của vấn đề. 

Còn Analytical Essay in Business Studies là bài phân tích dựa trên các vấn đề thực tế trong môi trường kinh doanh. Ví dụ như: cách tìm kiếm và thu hút các nhà đầu tư mới; cách đầu tư tiền bạc hiệu quả; cách quản lý doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp phát triển hơn….

2. Cấu trúc bài Analytical Essay in Business Studies 

Có thể thấy, Analytical Essay in Business Studies là bài luận mà bạn cần trình bày tuyên bố, lập luận hoặc những thông tin cụ thể mà bạn đang phân tích. Với nhiệm vụ này, bạn cần áp dụng cấu trúc bài gồm 3 bước cơ bản. Đó là:

a. Giới thiệu 

Trong bài Analytical Essay in Business Studies, phần giới thiệu để cung cấp cho người đọc một số thông tin cơ bản về đề tài nghiên cứu mà bạn đã chọn. Ví dụ, nếu bạn chọn đề tài là “Phẩm chất của lãnh đạo doanh nghiệp giỏi” thì trong phần giới thiệu, bạn cần đề cập đến một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp vĩ đại nhất và những dấu vết sớm nhất của hoạt động lãnh đạo doanh nghiệp. 

Đặc biệt, bạn phải khéo léo đưa thông tin để giúp phần giới thiệu của bài viết trở nên hấp dẫn, ấn tượng. Nhìn chung, yêu cầu cơ bản với phần giới thiệu là độc đáo, thu hút nhưng vẫn đảm bảo sự ngắn gọn, dễ hiểu.

b. Thân bài 

Trong phần thân bài, sinh viên sẽ phải trình bày nhiều đoạn nội dung khác nhau. Các đoạn nội dung này phải bổ trợ cho nhau và góp phần trả lời cho câu hỏi nghiên cứu mà bạn đã nêu ra từ phần giới thiệu. Hơn nữa, mỗi đoạn văn trong phần thân bài của bạn đều phải bao gồm câu chủ đề, các câu phân tích chi tiết về luận điểm chính của đoạn và bằng chứng cho luận điểm đó. 

Hơn nữa, sinh viên phải đảm bảo bằng chứng đưa ra trong phần thân bài được lấy từ các nguồn đáng tin cậy. Có thể giúp bài phân tích của bạn thêm chắc chắn, chuyên sâu.

c. Kết luận 

Bạn cần nhắc nhở độc giả về mục tiêu của bài viết. Hãy cho thấy bạn ủng hộ nguồn quan điểm nào. Cho thấy topic nghiên cứu bạn chọn có ảnh hưởng rộng lớn như thế nào đến lĩnh vực kinh doanh…. Thậm chí, bạn có thể chứng minh rằng kết quả phân tích của bạn có thể thay đổi quan điểm của các học giả và các sinh viên khác.

3. How to write Analytical Essay in Business Studies? 

Analytical Essay in Business Studies

Bạn đang tự hỏi “how to write Analytical Essay in Business Studies?”

Khi hiểu về cấu trúc, bạn có thể dễ dàng lập dàn ý cho bài Analytical Essay về Nghiên cứu Kinh doanh. Đặc biệt, bạn có thể đi sâu vào các đáp án của câu hỏi “how to write Analytical Essay in Business Studies?” để có bài luận phân tích chất lượng về lĩnh vực Nghiên cứu Kinh doanh. Đó là:

a. Cách chọn topic hay 

Nếu được tự do chọn đề tài cho bài Analytical Essay in Business Studies, bạn cần xem xét những chủ đề mà bản thân am hiểu. Đặc biệt là những chủ đề có ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực Nghiên cứu Kinh doanh. Bạn cũng có thể căn cứ vào nội dung môn học, chương trình học và bài giảng của giáo sư để chọn chủ đề ấn tượng, bám sát chương trình học. 

Hơn nữa, khi chọn đề tài, sinh viên cần cố gắng thu hẹp phạm vi. Đừng chọn những đề tài quá rộng hay quá chung chung. Thay vào đó, hãy chọn những đề tài thực sự mới lạ, độc đáo và vừa sức. Bạn cũng có thể tham khảo một số chủ đề quen thuộc trong lĩnh vực Business Studies như:

– Tác động tiêu cực của quảng cáo đối với hành vi của người tiêu dùng.

– Nguồn gốc của Đạo đức Kinh doanh: Tâm lý và dấu vết lịch sử.

– Tầm quan trọng của môi trường làm việc lành mạnh trong doanh nghiệp.

– Tại sao doanh nghiệp “From Scratch” lại tốt hơn Franchises?

– Hiệu quả của nhượng quyền thương mại trong việc thúc đẩy kinh doanh.

– Tầm quan trọng của truyền thông xã hội và trong một công ty.

– Phân tích về bãi bỏ quy định và cạnh tranh trong lĩnh vực điện năng.

– Các thủ thuật tâm lý tập đoàn lớn thường sử dụng để mọi người mua sản phẩm đắt tiền hơn.

– Phân tích các kênh và phương tiện giao tiếp kinh doanh khác nhau.

– Những lý do tại sao các doanh nghiệp quốc tế có tác động đáng kể hơn đến thị trường trong nước.

– Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến chiến lược kinh doanh quốc tế….

b. Cách viết Analytical Essay in Business Studies ấn tượng 

Đáp án thứ hai cho câu hỏi “how to write Analytical Essay in Business Studies?” là cách viết. Cụ thể, bất kể chủ đề bạn chọn là gì, bạn cũng phải lập dàn ý cho bài viết. Cũng phải tạo động lực và cơ hội để bản thân có thể nghĩ ra những ý tưởng thực sự độc đáo, mới lạ….

Hơn nữa, khi đã có topic nghiên cứu, bạn hãy suy xét ở nhiều góc độ khác nhau. Bạn có thể tạo sơ đồ tư duy bằng cách bắt đầu với chủ đề trung tâm. Sau đó, vạch ra những ý tưởng nhỏ hơn ở xung quanh. Việc liệt kê tất cả các ý tưởng muốn triển khai trong bài sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp, điều chỉnh cho phù hợp. Tránh việc đưa những ý tưởng không tốt, không liên kết với chủ đề nghiên cứu và bài viết. 

Một lưu ý nữa với người viết Analytical Essay là đừng vội vàng trích dẫn. Hãy xem xét, lựa chọn thật kỹ để tìm những thông tin ý nghĩa, những tài liệu trích dẫn uy tín, chất lượng và phù hợp với bài viết mà bạn đang thực hiện. Hơn nữa, dù trích dẫn, bạn cũng phải áp dụng đúng quy định của phương pháp trích dẫn đã chọn. Tránh việc bị đánh lỗi đạo văn, bị hủy bài hay ảnh hưởng đến điểm số.

c. Cách tìm bằng chứng hỗ trợ cho bài viết 

Tùy vào mức độ phức tạp của bài Analytical Essay, bạn có thể chỉ cần làm việc với nguồn chính (văn bản mà bạn phân tích). Nhưng cũng có thể phải tìm thêm nguồn thứ cấp như: các bài báo hoặc thông tin trong sách giáo khoa và các nguồn tài liệu khác. Hơn nữa, với lĩnh vực Business Studies, sinh viên có thể dùng tài liệu từ một số nguồn online uy tín như: 

– Forbes.com (Entrepreneur): Nếu đang gặp khó khăn với bài luận phân tích cho khóa học Nghiên cứu Kinh doanh, mục “Entrepreneur” của Forbes sẽ là cách hay để bạn cập nhật những xu hướng nghiên cứu mới nhất.

The Business Journal: Kể từ năm 1984, The Business Journal đã trở thành một trong những nguồn tài liệu hàng đầu cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

The Economist: Trang web này cung cấp một cái nhìn toàn cầu, tuyệt vời về doanh nghiệp nói chung.

– Bloomberg.com: Các chủ doanh nghiệp, sinh viên ngành Business rất thích Bloomberg vì thông tin chi tiết và những câu chuyện thực tế mà trang web này chia sẻ.

Bạn cũng có thể tham khảo Analytical Essay in Business Studies sample để có thêm kinh nghiệm viết bài và biết cách các tác giả khác tìm và sử dụng bằng chứng hỗ trợ cho bài viết.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW4. Writing service của MAAS – mẹo viết Analytical Essay in Business Studies nhanh nhất

Analytical Essay in Business Studies

MAAS là mẹo viết Analytical Essay in Business Studies nhanh, dễ đạt điểm cao

Sau những thông tin, những hướng dẫn trên, nếu bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng viết Analytical Essay in Business Studies của bản thân thì hãy dùng writing service của MAAS. Các writing service của MAAS như: Online Test service, viết thuê Assignment… được phát triển để hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên. Với dịch vụ này, bạn sẽ không mất quá nhiều người gian, công sức mà vẫn có bài Analytical Essay in Business Studies hay, chất lượng.

5. Dịch vụ về MAAS

Làm thế nào để viết Analytical Essay ngành Business

Writing Service của MAAS sẽ là người bạn đồng hành của riêng bạn!

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Phía trên là những chia sẻ của MAAS về Analytical Essay in Business Studies. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách viết Analytical Essay in Business Studies sao cho hợp lý và thu hút người đọc. Tuy nhiện, nếu vẫn còn gặp khó khăn trong học tập và thi cử. Hãy liên hệ ngay với MAAS để được hỗ trợ bạn nhé!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?