Blogs

Làm thế nào để viết một bài luận phân tích ngành Business

Đối với ngành Business Management, sinh viên thuộc ngành này từ năm đầu đã phải bắt đầu làm quen với những dạng báo cáo, bài luận. Một trong những bài luận mà hầu hết sinh viên phải đối mặt là dạng Analytical Essay. Đây có thể là nỗi ám ảnh của một số sinh viên. Vậy có cách nào để giúp bài Analytical Essay in Business Management cải thiện hơn không? Sau đây là những gợi ý giúp bạn làm bài tốt hơn.

Nếu bạn chưa biết phải viết bài Analytical Essay in Business Management như thế nào, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

>>>How to write a Business Essay (Làm thế nào để viết một bài luận kinh doanh xuất sắc)

>>>Môn Communication in Business có khó không? Bật mí mẹo pass môn hiệu quả

1. Analytical Essay in Business Management là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu là gì để có thể tìm hướng đi đúng cho bài.

Analytical Essay in Business Management là bài luận dựa trên các vấn đề thực tế. Ví dụ: cách tìm kiếm và thu hút các nhà đầu tư, cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả hoặc phát triển. Ở bài Analytical Essay in Business Management, những kỹ năng mà người đọc muốn bạn thể hiện trong bài gồm:

– Kỹ năng giải quyết vấn đề liên quan đến kinh doanh

– Kiến thức về các lý thuyết kinh doanh

– Kỹ năng phân tích và sử dụng các dữ liệu hiệu quả

– Kỹ năng tư duy và phản biện

Nói cách khác, Analytical Essay in Business Management có nghĩa là bạn sẽ phải trình bày một hoặc một số lập luận về những gì bạn đang nghiên cứu.

2. Xác định chủ đề cho bài Analytical Essay in Business Management

Analytical Essay in Business Management

Chon chủ đề cho bài Analytical Essay in Business Management

Đối với Analytical Essay in Business Management thường giảng viên sẽ cung cấp chủ đề cụ thể cho bạn. Trường hợp này, bạn nên đọc và phân tích kỹ chủ đề để tránh hiểu sai ý của giảng viên. Hãy đọc lại nhiều lần, tìm hiểu xem  chủ đề này muốn bạn phân tích gì về nó.

Tuy nhiên, có một số trường hợp giảng viên cho bạn tự do chọn chủ đề cho Analytical Essay in Business Management. Khi chọn chủ đề cho bài luận, hãy đảm bảo nó rõ ràng và cụ thể. Hãy xem thử qua các chủ đề từ phạm vi rộng đến hẹp. Sau đó, chọn một chủ đề mà bạn tin rằng đó sẽ là chủ đề thú vị, gây tò mò cho người đọc. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc về khả năng phân tích cũng như thu nhập thông tin, bạn không cần chọn một chủ đề quá phức tạp.

Đây là danh sách một số chủ đề mà bạn có thể chọn để phân tích:

– Tầm quan trọng của môi trường làm việc lành mạnh trong doanh nghiệp

– Hiệu quả của nhượng quyền thương mại trong việc thúc đẩy kinh doanh

– Các chiến thuật tâm lý của các doạnh nghiệp lớn thúc đẩy người tiêu dùng mua các sản phẩm đắt tiền.

– Những lý do tại sao các doanh nghiệp quốc tế có tác động đáng kể hơn đến thị trường trong nước.

Đây chỉ là một số gợi ý mà MAAS tổng hợp, bạn có thể tìm thêm những chủ đề thú vị khác nhé.

3. Xác định các luận điểm cho bài Analytical Essay in Business Management

Dù chủ đề bạn chọn là gì, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc xác định luận điểm phù hợp cho bài essay. Đa số các bạn sinh viên sau khi đã chọn chủ đề đều bí ý tưởng trong giai đoạn này.

Vì vậy, hãy thử mở rộng góc nhìn và xem nó ở nhiều góc độ nhất có thể:

– Tạo sơ đồ tư duy: Bắt đầu với chủ đề trung tâm  và sắp xếp các ý tưởng nhỏ quanh chủ đề chính. Bạn có thể sáng tạo bằng cách vẽ những ô tròn nhiều màu sắc. Tiếp theo, liên kết các ô tròn này lại để xác định được các ý tiềm năng và chúng có liên quan với nhau thế nào.

– Nếu bạn phân tích một số nghiên cứu, hãy xem xét các phương pháp và kết quả của nhà nghiên cứu. Bên cạnh đó hãy đưa ra kết luận của riêng bạn về chủ đề.

4. Tìm kiếm các dữ liệu hỗ trợ cho bài Analytical Essay in Business Management

Analytical Essay in Business Management

Những trang web hỗ trợ thông tin cho Analytical Essay in Business Management

Sau khi đã xác định được những lập luận chính, tiếp theo bạn nên tìm kiếm những dữ liệu có thể hỗ trợ cho bài Analytical Essay in Business Management. Đây là một số trang web có thể hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin:

Forbes.com (Entrepreneur): Forbes’ “Entrepreneur” là trang web cập nhật các xu hướng trong lĩnh vực nghiên cứu.

The Business Journal: The Business Journal là một trong những nguồn tài liệu hàng đầu cho các doanh nghiệp.

The Economist: Trang web này cung cấp một cái nhìn toàn cầu về doanh nghiệp nói chung.

Bloomberg.com: Những thông tin và những câu chuyện có liên quan sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích cho bài essay.

5. Chuẩn bị outline cho bài Analytical Essay in Business Management

a. Introduction:

Ở phần mở đầu, bạn bên cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản về chủ đề bạn chọn. Ví dụ: lí do chọn chủ đề, một số thông tin về doanh nghiệp, những điểm nổi bật, tóm tắt các luận điểm chính. Hãy cố gắng viết phần này hấp dẫn nhưng cũng không nên quá dài dòng. Tóm lại, hãy nêu luận điểm rõ ràng và ngắn gọn, thường là câu cuối cùng của phần mở đầu.

Phần mở đầu gồm:

– 1-2 câu mở đầu (hook)

– Luận điểm chính

b. Body paragraph

Đảm bảo rằng những yếu tố này sẽ xuất hiện trong phần body paragraph của bạn:

– Câu chủ đề: phần này được sử dụng để người đọc nắm được nội dung chính.

– Phân tích chi tiết: bạn nên trình phân tích rõ ràng những luận điểm chính.

– Thông tin dữ liệu từ các nguồn đáng tin cậy để hỗ trợ bài Analytical Essay in Business Management.

Phần Body gồm:

– Luận điểm chính

– Giới thiệu

– Ví dụ

– Giải thích

– Kết luận

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều hơn một luận điểm, hãy tách chúng thành 2 đoạn body.

c. Conclusion:

Phần kết thúc của bài essay, bạn nên tóm tắt lại những luận điểm đã phân tích ở phần Body. Lưu ý tại phần này, bạn chỉ nên nêu lại những luận điểm chính, tránh thêm những luận điểm khác.

– Trình bày lại luận điểm chính

– Câu kết

d. Danh sách tài liệu tham khảo

Nếu trong bài essay, bạn sử dụng những thông tin trên các web, hãy đảm bảo trích nguồn cho chúng ở phần này. Vì nếu không, có thể giảng viên sẽ coi là bạn đạo văn.

6. Những vấn đề sinh viên thường gặp khi viết bài Analytical Essay in Business Management

Sau đây là một số lỗi thường gặp khi viết dạng bài Analytical Essay in Business Management:

– Không chuẩn bị outline chi tiết. Việc chuẩn bị outline thật chi tiết là yếu tố quyết định bài essay có thu hút hay không. Chuẩn bị outline kĩ càng còn giúp người viết có thể hình dung được hướng phân tích từ đó triển khai các nội dung phù hợp hơn.

– Sử dụng dẫn chứng không hiệu quả. Đối với các bài essay trong ngành Business thì dẫn chứng và số liệu có giá trị rất lớn trong việc chứng minh cho các lập luận.

– Gặp vấn đề trong việc sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành. Đây có thể là một lỗi đơn giản nhưng lại rất dễ mắc phải đặc biệt là các bài được dịch từ tiếng Việt sang. Sử dụng đúng thuật ngữ chuyên ngành sẽ làm nâng giá trị bài viết lên rất nhiều.

 Trong trường hợp bạn cần sự trợ giúp để viết một bài Analytical Essay in Business Management thì hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, các gói Online test service hay dịch vụ Proofreading,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Để tham khảo dịch vụ hoặc nhận sự tư vấn và đặt bài, bạn hãy nhấn vào đây nhé:

ordernow

7. Những điều nên và không nên khi viết bài Analytical Essay in Business Management

Đây là một số điều mà các bạn sinh viên có thể quên làm hoặc mắc phải khi làm bài essay:

a. Những điều nên làm:

– Sử dụng các cụm từ nối: Sử dụng các từ nối trong bài essay cho thấy sự liên kết và chuyển tiếp. Bài essay sẽ chuyên nghiệp và tạo thiện cảm cho người đọc. Một số cụm từ bạn có thể sử dụng: ngoài ra, tuy nhiên, mặt khác,…

– Lựa chọn ngôn ngữ chính xác: Để thể hiện bài essay một cách hoàn chỉnh, hãy chọn lọc và sử dụng từ ngữ khoa học và phù hợp nhất. Lưu ý essay là văn viết, vậy nên bạn nên tránh sử dụng các từ ngữ trong văn nói.

– Xem lại toàn bộ bài essay: Đây là một điều chắc chắn bạn nên làm khi hoàn thành bài essay. Việc đọc lại sẽ giúp bạn phát hiện ra một số lỗi mà có thể bạn đã mắc khi viết. Ví dụ như: lỗi chính tả, viết tắt,…

b. Những điều không nên:

– Viết tắt: Đây là một lỗi mà người đọc không muốn có trong bài essay.

– Hình thức: Bài essay ở Đại học thường được giảng viên yêu cầu khá nhiều về các hình thức. Hình thức không chỉ quyết định đến bố cục của bài mà còn ảnh hưởng đến điểm số của bạn. Hãy đảm bảo bạn đã tuân theo các yêu cầu của giảng viên.

– Viết quá dài: Đương nhiên, bài essay chi tiết là tốt. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý về việc đưa tất cả những thông tin mà bạn tìm được vào bài. Bạn chỉ nên đưa những thông tin quan trọng đã qua chọn lọc. Việc đưa tất cả các thông tin vào bài essay chỉ làm bài trở nên dài dòng và có thể gây nhàm chán.

– Không xem lại bài: Một việc rất quan trọng khi viết bài essay nhưng một số sinh viên lại phớt lờ nó. Lỗi đánh máy, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi bố cục,… có thể được phát hiện nếu bạn xem lại. Vì vậy, đừng quá chủ quan nha.

– Ngại nhờ sự trợ giúp: Trong trường hợp bạn bí ý tưởng hoặc chưa chắc chắn về bài essay của mình. Bạn có thể liên hệ với thầy/cô, bạn bè hoặc những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ bạn.

Vậy, nếu trong quá trình làm bài bạn quá bí ý tưởng để làm bài, bạn có thể liên hệ với ai để có được sự giúp đỡ?

Part-time job tại Úc

MAAS có thể trợ giúp cho bạn rất nhiều trong việc viết Analytical Essay in Business Management

Hiểu được những khó khăn của các bạn sinh viên khi làm bài, MAAS với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực học thuật chắc chắn sẽ là sự trợ giúp tốt nhất của bạn.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Những thông tin mà MAAS đã chia sẻ ở trên về “How to Write an Analytical Essay in Business Management?“, hy vọng sẽ giúp ích cho việc viết bài của bạn hiệu quả hơn. Chúc bạn sẽ làm bài tốt nhé!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back