maas.vn

Blogs

How to Write an Analysis Essay in Public Administration (Hướng dẫn viết luận môn Public Administration)

Để viết Analysis Essay in Public Administration hay, đúng chuẩn, bạn cần biết các đặc điểm của bài luận phân tích và có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực hành chính công. Dưới đây là các đáp án cho câu hỏi “how to write Analysis Essay in Public Administration?

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to Write an Analytical Essay in Film and Theatre Studies (Hướng dẫn viết bài luận phân tích về Nghiên cứu điện ảnh và sân khấu)

>>>How to Write an Analytical Essay in Religious Studies (Làm thế nào để viết một bài luận phân tích tôn giáo)

1. Analysis Essay in Public Administration là gì? 

Analysis Essay in Public Administration

Analysis Essay in Public Administration là bài luận phân tích về hành chính công

Analysis Essay in Public Administration là bài luận phân tích về hành chính công (Public Administration). Đây là nhóm các chủ đề liên quan đến việc thực hiện chính sách và quy định của Chính phủ, cơ quan nhà nước. Hành chính công còn giúp sinh viên hiểu về hoạt động của công chức trong nhóm ngành dịch vụ công cộng….

Nhìn chung, căn cứ vào đặc điểm, nội dung học của nhóm ngành Public Administration, sinh viên dự định viết bài Analysis Essay in Public Administration có thể chọn topic trong các nhóm lĩnh vực như: quản lý các chương trình công cộng; nghiên cứu quyết định của Chính phủ và cơ quan nhà nước; phân tích chính sách; nghiên cứu, tìm ra chính sách thay thế để tạo hệ thống hành chính công hoàn hảo….

Bài luận phân tích về hành chính công còn giúp sinh viên nâng cao kiến thức, rèn luyện một số kỹ năng mềm hữu ích như: kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin; kỹ năng trình bày thông tin ở dạng văn bản; kỹ năng phỏng vấn; kỹ năng giao tiếp; tư duy logic….

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Những nội dung chính trong Analysis Essay in Public Administration 

Nếu là sinh viên Public Administration, bạn nhất định phải chuẩn bị kiến thức, kỹ năng để làm bài luận phân tích về hành chính công. Vì đây là yêu cầu quen thuộc với sinh viên nhóm ngành này. Thậm chí, việc hoàn thành bài luận phân tích về hành chính công xuất sắc có thể giúp bạn tốt nghiệp với điểm số ấn tượng hơn, giúp bạn có nhiều cơ hội hấp dẫn trong tương lai hơn. Để viết bài, trước tiên bạn cần biết những nội dung chính trong bài luận phân tích về hành chính công. Đó là: 

a. Các thông tin chuẩn bị cho việc viết bài

Trước tiên, người viết bài luận phân tích về hành chính công cần xác định được câu hỏi nghiên cứu của bài viết. Cụ thể, mục tiêu của việc viết bài là gì?; topic đã chọn có quan trọng không?; bạn đồng ý hay không đồng ý với quan điểm của topic nghiên cứu đó….

Người viết cũng cần xác định tuyên bố luận án (thường được đưa ra ở cuối phần giới thiệu). Tuyên bố luận án này phải bao trùm được nội dung, mục tiêu quan trọng của bài viết. Cần ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý để cho người đọc thấy bài luận phân tích của bạn sẽ có những thông tin quan trọng nào.

b. Đề cương cơ bản cho Analysis Essay in Public Administration

– Phần giới thiệu: Cung cấp thông tin sơ lược về bài viết. Nó bao gồm tuyên bố luận án mà bạn đã chuẩn bị từ trước.

– Phần thân bài: Cần có ít nhất 3 ý chính. Mỗi ý sẽ được phát triển thành một đoạn văn chứa câu chủ đề và dẫn chứng, ví dụ đầy đủ. Trong đó, đoạn đầu tiên thường được dùng để nêu vấn đề của topic nghiên cứu. Đoạn thứ hai được dùng để đưa ra các phân tích, quan sát của riêng tác giả. Đoạn thứ ba để củng cố ý kiến của tác giả và đưa ra phương án giải quyết cho vấn đề.

– Phần kết luận: Đây là phần bạn cần tóm tắt lại thông tin và đưa ra kết luận cuối cùng của bài phân tích. Trong phần này, bạn phải đảm bảo nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, không đưa ra ý kiến, nội dung thông tin mới.

3. How to write Analysis Essay in Public Administration? 

Analysis Essay in Public Administration

Làm sao để viết bài bài luận phân tích về hành chính công hay, đúng chuẩn?

Viết bài luận phân tích về hành chính công là một nhiệm vụ khá khó khăn. Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn sẽ cần bỏ ra nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ về cách viết bài luận phân tích. Nếu có quy trình viết bài hợp lý, hiệu quả, bạn sẽ rút ngắn được thời gian cho việc chuẩn bị và viết bài. Cụ thể, người đang tự hỏi “how to write Analysis Essay in Public Administration?” nên chú ý đến các bước chính để có một bài luận xuất sắc. Đó là: 

a. Chọn topic hay cho bài essay 

Dù bạn là người có kinh nghiệm viết bài Analysis Essay in Public Administration phong phú hay lần đầu gặp phải yêu cầu này thì cũng cần chọn một topic hay. Vì topic hay có thể giúp bài luận của phân tích của bạn thêm phần xuất sắc. Ngược lại, nếu chọn phải topic không tốt, dù nỗ lực đến mấy, bài luận của bạn cũng không thể trở nên nổi bật.

Để chọn chủ đề hay cho bài luận phân tích về hành chính công, bạn có thể tìm nguồn cảm hứng từ Journal of Public Administration Articles, Library of Public Administration Works hay các bài báo, bài phân tích trên New York Times, Forbes. Bạn cũng có thể hỏi giảng viên để được tư vấn về các topic hay hoặc trực tiếp tham khảo các topic thú vị như:

– Quản lý Nhà nước và Tư nhân: Cái nào có lợi hơn?

– Quản trị công và tư: Tính năng đối đầu.

– Hiệu quả của các cơ sở giáo dục công lập và tư thục. 

– Sự tham gia của cộng đồng vào các sự kiện công cộng.

– Những thách thức mà quản trị viên phải đối mặt trong các tổ chức khác nhau.

– Chính sách chống tham nhũng.

– Lập ngân sách trong các cơ sở công cộng.

– Giải pháp tạo động lực cho cộng đồng….

c. Nghiên cứu kỹ để lập dàn ý và viết bài

Khi đã chọn được topic cho bài luận phân tích, bạn cần nghiên cứu kỹ về topic đã chọn để tiến hành lập dàn ý và viết bài. Cụ thể, việc đầu tiên bạn cần làm là đọc tất cả các tài liệu liên quan, có thể hỗ trợ cho bài luận phân tích của bản thân. Sau đó, note lại những thông tin quan trọng. 

Căn cứ vào những thông tin đó, bạn sẽ xác định các ý chính sẽ triển khai trong bài để lập dàn ý chi tiết. Kiểm tra dàn ý nhiều lần để đảm bảo các ý được sắp xếp một cách logic. Cuối cùng, hoàn thiện bài viết dựa trên dàn ý đã có.

d. Đọc, hiệu đính và chỉnh sửa 

Sau khi hoàn thành bài viết, sinh viên nên nghỉ ngơi một thời gian trước khi quay lại đọc và chỉnh sửa. Nếu có thể, bạn nên nhờ bạn bè, người quen đọc bài viết, góp ý để tiến hành chỉnh sửa một cách tốt nhất. Bởi một số sinh viên đang mắc lỗi trong việc sử dụng câu từ và bản thân họ không thể phát hiện ra lỗi này.

4. Tips viết Analysis Essay in Public Administration nhanh, dễ đạt điểm cao 

 Analysis Essay in Public Administration

Writing service của MAAS là tips viết Analysis Essay in Public Administration nhanh

Người đang tự hỏi “how to write Analysis Essay in Public Administration?” cũng nên tham khảo tips viết Analysis Essay in Public Administration nhanh, dễ đạt điểm cao như:

a. Tránh những sai lầm cơ bản 

Sinh viên cần tránh những sai lầm cơ bản trong quá trình viết bài. Cụ thể:

– Đừng quên mất tầm quan trọng của một tiêu đề hấp dẫn. Vì dù bạn chọn được topic hay nhưng nếu không có tiêu đề thu hút, bạn sẽ khó có thể hấp dẫn độc giả.

– Trong bàn luận phân tích, đừng kể lại câu chuyện, vấn đề một cách đơn thuần. Điều mà giảng viên muốn đọc là những phân tích, lập luận, thậm chí là giải pháp của bạn cho vấn đề đó. Hơn nữa, để phân tích, lập luận thêm chặt chẽ, bạn cần đưa ra bằng chứng là các văn bản, câu nói của người nổi tiếng hay các đoạn trích dẫn khác.

– Trong bài luận phân tích, tuyệt đối không được thiên vị ý kiến cá nhân. Hãy sử dụng tư duy phản biện để viết bài tốt hơn….

b. Tham khảo Analysis Essay in Public Administration sample 

Một tips viết Analysis Essay in Public Administration hiệu quả nữa là tham khảo Analysis Essay in Public Administration sample. Những ví dụ thực tế này có thể giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực hành chính công và cách để thực hiện một bài luận phân tích hoàn chỉnh. Nó cũng hướng dẫn để sinh viên biết cách sử dụng câu hỏi tu từ, đưa ra dẫn chứng, lập luận cụ thể. 

Thậm chí, thông qua các Analysis Essay in Public Administration sample, bạn có thể rút ra kinh nghiệm để tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình viết bài.

c. Dùng writing service của MAAS 

Writing service của MAAS là tips viết Analysis Essay in Public Administration nhanh nhất. Vì khi sử dụng các writing service của MAAS như: Online Test Service, viết thuê Assignment…, học sinh, sinh viên, du học sinh sẽ được hỗ trợ để hoàn thành bài tập một cách nhanh chóng, đúng chuẩn. Đội ngũ chuyên gia giỏi của MAAS còn giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu liên quan đến lĩnh vực hành chính công. 

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?