maas.vn

Blogs

How to Write a Term Paper (Hướng dẫn viết Term paper chi tiết)

Term paper là gì? How to write Term paper? Sau khi đọc xong bài viết này của MAAS, bạn sẽ trả lời được tất cả câu hỏi đó. Hướng dẫn này của MAAS bao gồm cách viết dàn ý, hướng dẫn từng bước, các lỗi thường gặp, ngôn ngữ được sử dụng trong bài Term paper và các mẹo hữu ích. 

Xem thêm:

>>>How to Write a Process Essay (Hướng dẫn viết Process Essay đạt điểm cao)

>>>How to Write a Poem Analysis Essay (Cách viết một bài luận phân tích bài thơ)

1. Term paper là gì?

Định nghĩa của Term paper (Bài báo cáo học kỳ) là một bài tập học tập được viết vào cuối học kỳ để đánh giá những gì học sinh đã học được trong học kỳ hoặc học kỳ. Các bài báo học kỳ thường ở dạng một báo cáo khoa học hoặc tiểu luận thảo luận sẽ yêu cầu khả năng nghiên cứu và viết kỹ thuật để thể hiện kiến ​​thức của người viết. Term paper trình bày một ý tưởng hoặc đặt ra một câu hỏi và một lập luận, vị trí hoặc câu trả lời cho ý tưởng hoặc câu hỏi.

2. Sự khác biệt giữa Term Papers và Research Papers

 Term Papers

Điểm khác biệt giữa Term Paper và Research Paper

Mặc dù, Term Papers có nhiều điểm tương đồng với Research papers và các tiêu đề được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng vẫn khác biệt ở chỗ:

– Các Term paper được giới hạn khoảng 3.000 đến 5.000 từ nhưng các Research papers được yêu cầu từ 5.000 từ trở lên 

Term paper kiểm tra kiến ​​thức của sinh viên về một chủ đề được đề cập trong suốt học kỳ hoặc học kỳ trong khi Research paper liên quan đến một khía cạnh rộng hơn nhiều của một chủ đề và một câu hỏi lý thuyết.

– Các Term paper được đưa ra vào cuối kỳ học hoặc học kỳ sau khi một chủ đề cụ thể đã được đề cập, nhưng các Research paper có thể được đưa ra bất cứ lúc nào.

– Các Term paper phân tích một cách phê bình một luận điểm và bao gồm ý kiến ​​của người viết trong khi một bài Research paper yêu cầu một giả thuyết hoặc câu hỏi nghiên cứu.

– Các Term paper có xu hướng sử dụng các bài báo học thuật và sách giáo khoa. Các bài research paper thường sử dụng khảo sát, bảng câu hỏi, phỏng vấn và quan sát.

– Các Term paper được thực hiện trong thời gian ngắn thời hạn ngắn trong khi các bài Research paper thường mất hàng tháng, có thể hàng năm để hoàn thành.

3. Đề cương hoàn chỉnh của một Term paper

Độ dài Term paper bao nhiêu là đủ? Độ dài bình thường có thể thay đổi tùy thuộc vào khóa học hoặc môn học của bạn. Các Term paper thông thường thường có kích thước khoảng 10 – 15 trang, cách đều nhau, cỡ chữ 12, văn bản có lề 1 inch. Hãy nhớ kiểm tra kiểu định dạng cụ thể của trường đại học của bạn (APA, MLA, Harvard, Chicago, Turabian, AMA,…) để biết các đặc điểm định dạng chính xác.

How to write Term paper? Đầu tiên để viết được một bài Term paper hoàn chỉnh, người viết sẽ phải viết được một đề cương dàn ý đầy đủ. Mỗi trường sẽ có mỗi yêu cầu khác nhau, tuy nhiên vẫn sẽ tuân thủ cấu trúc điển hình như sau:

Tiêu đề hoặc Trang bìa: Trang này thường bao gồm: Tên của bạn, tiêu đề và mã khóa học, tên người hướng dẫn và ngày nộp bài, tất cả đều được căn chỉnh chính giữa.

Tóm tắt: Tóm tắt là một bản tóm tắt của toàn bộ bài báo và bao gồm mục đích và nêu vấn đề của bài Term paper. Nó thường có độ dài một vài đoạn văn nhưng ít hơn một trang.

Phần mở đầu: Giới thiệu vấn đề của bài Term paper. Sau đó, nó chỉ ra cách một giải pháp hoặc một câu trả lời cho vấn đề (luận điểm) sẽ được thảo luận. Phần mở đầu thông thường sẽ dài hơn phần tóm tắt nhưng không có giới hạn từ nghiêm ngặt. Thường  khoảng 5-10% tổng số từ của bài, do đó khoảng 200-400 từ.

Nội dung chính hoặc phương pháp: Cung cấp cho người đọc một số thông tin cơ bản của vấn đề. Nêu ra quan điểm khác nhau về vấn đề và phân tích các kết quả nghiên cứu. Phần này là phần quan trọng nhất của bài và sẽ chiếm khoảng 60-80% tổng số từ (khoảng 2.400-3200 từ)

Kết quả: Phần này nêu ý kiến cá nhân và trả lời câu hỏi ở phần đầu của bài hoặc đặt ra giải pháp. Nếu ý kiến và giải pháp đề xuất khác so với luận điểm ban đầu của bài, người viết cần giải thích lý do tại sao. Phần này thường có độ dài tương tự như phần giới thiệu khoảng 200-400 từ (5-10% tổng số từ).

Kết luận hoặc thảo luận: Phần kết luận của Term paper là một bản tóm tắt ngắn, được diễn giải về những phát hiện chính và kết luận về câu trả lời hoặc giải pháp cho câu hỏi (vấn đề). Khoảng 10-15% tổng số từ sẽ được chấp nhận cho phần này.

Lưu ý: Số lượng từ được cung cấp trong bài viết chỉ mang tính tham khảo. 

4. How to write Term paper?

 Term Papers

Hướng dẫn viết Term Papers đạt yêu cầu chỉ với 4 bước

a.  Lựa chọn chủ đề: 

How to write Term Papers? Bước đầu tiên để trả lời câu hỏi này chính là lựa chọn topi. Chọn một vấn đề rộng liên quan đến những gì bạn đã học được trong học kỳ, sau đó thu hẹp nó thành một vấn đề cụ thể hơn. Dưới đây là các tiêu đề ví dụ về Term paper để cung cấp cho bạn ý tưởng:

– Các nước phát triển có thể hỗ trợ các nước đang phát triển như thế nào?

– Nhập cư ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào?

– Làm thế nào để luật gia đình được cải thiện?

– Cải tiến nha khoa trong thế kỷ trước.

–  Môi trường làm việc toàn nữ có hiệu quả không?

– Làm thế nào để trường học giảm bớt nạn bắt nạt học đường?

– Ảnh hưởng của toàn cầu hóa đối với chính trị.

– Năng lượng mặt trời có thể là nguồn cung cấp tất cả năng lượng của chúng ta không?

b. Tìm tài liệu liên quan:

Xác định tài liệu có liên quan với tuyên bố bài Term paper của mình. Sau đó, tạo một trang thư mục để lưu trữ. Tìm kiếm và ghi chú những sự kiện: Liên quan và góp phần chứng minh rõ những luận điểm trong bài, đặc biệt viết chúng bằng từ ngữ của bạn. 

c.  Lập dàn ý:

Viết ra một dàn ý, sẽ rất hữu ích giúp bạn không bỏ sót bất cứ phần nào, và viết Term paper một cách mạch lạc, rõ ràng.

d. Hiệu đính và chỉnh sửa. 

Đừng chỉ dựa vào các công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp, bạn cần phải tự mình đọc nó một cách đầy đủ vì các công cụ kiểm tra không phải là lúc nào cũng đúng.  

5. Ngôn ngữ sử dụng trong Term Paper

Term paper là một văn bản học thuật, vì vậy nó nên được viết một cách trang trọng. Không nên sử dụng từ địa phương, thành ngữ, tiếng lóng, từ nhiều nghĩa, chữ viết tắt hay ngôn ngữ phân biệt giới tính trong bài Term paper.

Bài viết học thuật nói chung cần được viết một cách khách quan. Khi thể hiện quan điểm, cần dựa trên sự kiện, thông tin có thể đo lường hoặc định lượng được. 

Trừ khi bạn được yêu cầu khác, tốt nhất là sử dụng một giọng điệu vô cảm trong Term paper. Bạn có thể làm điều này bằng cách hạn chế sử dụng ngôi thứ nhất (‘I’, ‘my’, ’me’, ‘myself’, ‘we’, ‘us’, ‘our’). Thay vào đó, hãy sử dụng ngôi thứ ba  (‘they’, ‘Dr. Williams’, it, ‘herself’, ‘their’, tên riêng,…)

Bài viết trang trọng, mang tính học thuật đòi hỏi ngôn ngữ phải rõ ràng và dứt khoát nhất có thể. Khi làm như vậy, sẽ giúp giảm thiểu rủi ro sai sót hoặc hiểu sai. Nhìn vào những câu sau đây. Cả hai đều có nghĩa giống nhau và đều đúng về mặt ngữ pháp, nhưng câu sau rõ ràng hơn và trực tiếp hơn.

Ví dụ:

‘Of all the vast possibilities new technology offers the engineering industry of today, the most promising by far is 3D printing’.

‘The most promising new technology for engineering is 3D printing.’

6. Tips hữu ích khi viết Term paper

– Đảm bảo sử dụng các nguồn thông tin học thuật, đáng tin cậy, ví dụ, sách khoa học, tạp chí, sách giáo khoa, cơ sở dữ liệu học thuật như Academic Search Premier và JSTOR, các công cụ tìm kiếm học thuật như Google Scholar và các trang web kết thúc bằng ‘.gov,’, ‘.edu’ , ‘.AC’.

– Cố gắng tránh các nguồn không mang tính học thuật và có thể không đáng tin cậy, ví dụ, Wikipedia, blog, bài đăng trên mạng xã hội, báo, tạp chí và các trang web kết thúc bằng ‘.com’, .’org, ” .net ‘.

– Đảm bảo bạn biết cách định dạng một bài báo học kỳ theo đúng phong cách mà trường đại học của bạn yêu cầu cho toàn bộ tài liệu bao gồm các trích dẫn trong văn bản và danh sách / thư mục tham khảo.

– Sử dụng phông chữ rõ ràng như Arial, Calibri hoặc Times New Roman.

– Nếu vẫn chưa tự tin viết bài, bạn có thể tham khảo các Term paper Sample, đặc biệt là những bài mẫu có liên quan đến topic mà bạn định viết. Tham khảo các nguồn thông tin, cách tác giả lập luận, trình bày bài Term paper hoàn chỉnh. Từ đó hoàn thành bài viết của mình một cách xuất sắc nhất

 Term Papers

Sử dụng dịch vụ Writing của MAAS để hoàn thành Term Papers nhanh chóng

– Sử dụng dịch vụ Writing tại MAAS:

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian để tìm kiếm tài liệu liên quan cũng như chăm chút cho bài Term paper của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ viết bài chuyên nghiệp của MAAS.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu về nhiều môn học, nhiều lĩnh vực khác nhau, MAAS tự tin cung cấp dịch vụ chất lượng cao để bạn hoàn thành bài Term paper một cách nhanh chóng, đúng chuẩn. 

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Hi vọng với những hướng dẫn mà MAAS chia sẻ ở phía trên đã giúp bạn biết được cách để viết một Term paper là như thế nào. Tuy nhiên, nếu vẫn còn gặp khó khăn cho việc hoàn thành Term paper một cách nhanh chóng thì đừng ngần ngại liên hệ với MAAS để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?sh

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?