Blogs

How to write a Movie Review Essay?

Bạn đang tự hỏi “How to write a movie review essay?”. Bài viết dưới đây của MAAS – công ty chuyên cung cấp các writing service chất lượng cho sinh viên sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chuẩn nhất.

Nếu cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ MAAS, hãy liên hệ tại đây bạn nhé

Xem thêm:

>>>Hướng dẫn viết Informative Essay Outline (How to Outline an Informative Essay)

>>>How to write Persuasive Essay (Hướng dẫn viết Persuasive Essay đúng chuẩn)

1. Movie review essay là gì?

Movie review essay

Movie review essay là bài viết thuộc thể loại phê bình nghệ thuật và báo chí

Movie review essay thuộc thể loại phê bình nghệ thuật và báo chí. Đây là bài viết cung cấp cái nhìn tổng quan về một bộ phim. 

Thông qua bài movie review essay, bạn có thể xác định xem bộ phim có phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của bản thân hay không. Vì khác với những bài viết chia sẻ thông thường của người xem, movie review essay thường có tính chuyên nghiệp cao. Nó có cấu trúc rõ ràng, nội dung chi tiết, sắc nét. Đồng thời, toàn bộ bài viết đều đảm bảo sự gọn gàng, linh hoạt trong cách diễn đạt….

Nhìn chung, trong một bài movie review essay, bạn sẽ thấy tất cả các thông tin quan trọng nhất xoay quanh bộ phim. Từ đạo diễn của bộ phim, các diễn viên chính đến các tác phẩm nổi bật mà họ từng tham gia…. Bài review phim cũng làm nổi bật kỹ thuật quay phim và những chi tiết đắt giá nhất trong bộ phim đó.

2. Mục đích của việc viết review phim

Như đã chia sẻ ở trên, movie review essay là dạng bài đánh giá phim chuyên nghiệp có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan, sâu sắc về một bộ phim. 

Với người đọc, đây là bài viết quan trọng để giúp họ xác định có nên xem bộ phim đó hay không. Với người viết, review phim essay có thể là cách để thỏa mãn đam mê với phim ảnh của bạn. Nó cũng có thể là bài tập mà bạn cần làm để hiểu hơn về ngành nghề đang theo đuổi. Đặc biệt với những người đang theo học các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực phim ảnh như:

– Animation & digital art (Hoạt hình và nghệ thuật kỹ thuật số)

– Cinema & media studies (Nghiên cứu điện ảnh và truyền thông)

Film studies (Nghiên cứu điện ảnh) 

– Film & television production (Sản xuất phim và truyền hình)

– Writing for screen & television (Viết cho màn ảnh và truyền hình)

– Business of cinematic arts (Kinh doanh nghệ thuật điện ảnh)….

Nhìn chung, có nhiều lý do để bạn cần viết một bài movie review essay và dù viết về lý do gì thì bạn cũng cần đảm bảo:

– Cung cấp nội dung thảo luận ngắn gọn về cốt truyện của bộ phim.

– Phân tích bộ phim nói chung và những khía cạnh nổi bật nhất của bộ phim nói riêng. 

– Chia sẻ ý kiến của bạn về nội dung cũng như kỹ thuật được sử dụng để quay phim.

– Đưa ra khuyến nghị cho người đọc (ví dụ: họ có thể mong chờ gì từ bộ phim này, bộ phim hợp với nhóm đối tượng nào…)

Viết review phim một cách thú vị để giúp người đọc có tâm trạng tốt hơn….

3. Khó khăn khi viết một bài Movie Review Essay

Bất kỳ một bài Essay nào cũng gây khó khăn cho sinh viên bởi không có sự hướng dẫn cụ thể. Dưới đây là một số khó khăn khi viết dạng bài này

– Không hiểu vấn đề và cũng không biết bắt đầu từ đâu, sao cho đúng

– Dạng bài này rất hiếm, đa số là phải viết đặt cao ý kiến cá nhân lên hàng đầu nên khó tìm được nguồn tư liệu tham khảo

– Khó phân tích và diễn giải vì một bài đánh giá, phê bình về nghệ thuật đòi hỏi ngôn từ cũng như các yếu tố đánh giá phải có chuyên môn

– Ngoài ra cần viết chi tiết và gọn gàng, không rườm rà và phải xoay quanh bộ phim. Nếu quá lan man sẽ đi sai hướng với dạng Essay này. 

Trên đây là một vài khó khăn khi gặp dạng này. Hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, dịch vụ hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, Online test serviceProofreading, Dissertation,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Tham khảo dịch vụ và được tư vấn tại đây bạn nhé.!

4. Đề cương của một bài movie review essay

Người chuẩn bị viết review phim cần biết đề cương chung của một bài movie review essay. Vì chỉ khi hiểu về đề cương chung, bạn mới lên được dàn ý phù hợp. Bạn mới có thể sắp xếp suy nghĩ của mình một cách hợp lý, tạo ra một bài review lôi cuốn và không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào. Cụ thể, bài viết sẽ gồm 5 phần là: 

Giới thiệu: Ở phần này, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin chung nhất về bộ phim. Bao gồm: tên phim, nhà sản xuất, đạo diễn, ngày phát hành, các diễn viên chính….

Sơ lược về cốt truyện của bộ phim: Bạn sẽ cần viết một đoạn giới thiệu ngắn về cốt truyện, các nhân vật chính trong bộ phim và sự tương tác của họ.

Phân tích chi tiết về bộ phim: Trong phần này, bạn sẽ lần lượt phân tích 3 nội dung quan trọng nhất là cốt truyện; các yếu tố sáng tạo và chủ đề phim cũng như cách triển khai chủ đề.

Ý kiến cá nhân: Đây là phần mà bạn cần đưa ra ý kiến của bản thân với bộ phim. Bạn nên dẫn chứng ví dụ và đưa dữ kiện từ chính bộ phim đó để phần ý kiến này trở nên thuyết phục hơn.

Kết luận: Hãy tóm gọn lại nội dung của bài movie review essay xem nhà sản xuất có thành công trong việc triển khai cốt truyện hay không. Đồng thời, có thể đề xuất, khuyến nghị người đọc xem bộ phim đó phù hợp với những đối tượng nào….

5. Bật mí cách viết movie review essay

Moive review essay

Sinh viên điện ảnh thường xuyên phải xem và review phim

Với những bạn viết review phim như một bài tập, bài kiểm tra hay thậm chí là bài thi thì việc áp dụng đúng đề cương là rất quan trọng. Vì khi áp dụng đề cương viết bài một cách khoa học, giảng viên sẽ có đánh giá tốt hơn về bài viết của bạn. Ngoài đề cương chung, bạn nên tham khảo các hướng dẫn cụ thể trong việc viết movie review essay. Đó là:

Bước 1: Chọn và xem phim

Nếu bạn có quyền lựa chọn, hãy suy nghĩ về bộ phim mà bạn muốn phân tích. Bạn có thể viết về bộ phim yêu thích của mình. Cũng có thể viết về những bộ phim mà bạn không thích và giải thích lý do của sự không thích đó. Đôi khi việc viết review về bộ phim mà bạn không thích sẽ đem đến cái nhìn mới mẻ, giúp bài review của bạn trở nên uy tín hơn.

Ngoài ra, sinh viên có thể chọn những bộ phim mới phát hành, đang hot để viết review. Cách lựa chọn này không chỉ thể hiện hiện kiến thức chuyên môn của bạn mà còn chứng minh tính nhanh nhạy trong việc tìm kiếm, tiếp cận thông tin. Sau khi chọn, hãy bắt đầu quá trình xem phim để khám phá những chi tiết mới, để phân tích, nghiên cứu rõ hơn về các nhân vật trong phim và động cơ cho mỗi hành động của họ.

Thông thường để viết review phim, bạn nên xem một bộ phim ít nhất hai lần hoặc nhiều hơn. Trong đó:

– Lần xem đầu tiên, bạn nên tập trung vào cốt truyện và cảm xúc của nhân vật chính.

– Lần xem thứ hai, bạn có thể chú ý đến các nhân vật phụ, câu chuyện của họ và các yếu tố liên quan như: âm nhạc, dòng thời gian, trang phục cách, trang trí, địa điểm…. Tất cả những yếu tố này đều giúp ích cho quá trình viết review phim essay của bạn.

Bước 2: Ghi chú, nghiên cứu và phân tích phim

Bước thứ hai mà người viết review phim essay cần làm là ghi chú, nghiên cứu và phân tích. Thực ra, bước ghi chú sẽ được thực hiện song song ở bước 1. Nghĩa là trong quá trình xem phim, bạn hãy đặt giấy và bút trong tầm tay và viết tất cả những điều mà bạn nhận thấy trong bộ phim đó. Bạn cũng nên ghi lại ý tưởng của bạn thân sau khi xem các cảnh quay. Sau đó, tiến hành nghiên cứu, phân tích một cách kỹ lưỡng từng chi tiết. 

Bước 3: Lập dự thảo để review phim essay

Kết thúc bước 2, bạn đã có cái nhìn tổng quan về bộ phim, đã note được những thông tin mà bạn cảm thấy quan trọng nhất và xác định ý kiến cá nhân với bộ phim. Sang bước này, bạn chỉ cần sắp xếp các ý theo đề cương đánh giá phim chung. Xem bài review của bạn sẽ có các ý chính nào, những gì đó được đặt ở phần nào trong bài viết. Đồng thời, nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn và căn cứ vào bản dự thảo đã lập để viết review.

Bước 4: Hoàn thiện bài movie review essay

movie essay review

Dịch vụ essay chất lượng cao của MAAS có thể giúp bạn viết review phim chất hơn

Sau khi hoàn thành bài movie review essay, hãy nghỉ ngơi một chút trước khi đọc lại và chỉnh sửa lần cuối. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn mới mẻ hơn và có thể phát những lỗi sai, những điểm chưa ổn trong bài review để hoàn thiện bài viết một cách xuất sắc nhất. 

Ngoài 4 bước để viết bài movie review essay trên đây, sinh viên, du học sinh đang theo học các ngành học liên quan đến lĩnh vực phim ảnh có thể liên hệ với MAAS để được hỗ trợ trong việc viết review phim. 

Với hệ thống dịch vụ essay chất lượng cao, MAAS cam kết sẽ giúp bạn có bài review phim chuyên nghiệp, chuẩn xác nhất. Các chuyên gia của MAAS sẽ hỗ trợ lồng ghép ý kiến cá nhân của bạn vào bài review để bài viết không chỉ xuất sắc mà còn phù hợp với quan điểm, ý tưởng của bạn. 

Ngoài dịch vụ essay chất lượng cao, MAAS còn có nhiều writing service hữu ích như: viết thuê Assignment, Online Test Service…. Đây đều là những dịch vụ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập, thi cử của học sinh, sinh viên, du học sinh.

6. Dịch vụ của MAAS

Hoàn thành deadline và giải quyết các bài tập, thi cử đã không còn xa lạ đối với học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh tại nước ngoài. Vì vậy, MAAS ra đời với sứ mệnh mang đến các writing service tối ưu cho deadline của bạn.

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ:assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Phía trên là những thông tin hữu ích về cách viết Movie Review Essay MAAS Writing Essay đã tìm được. Nếu các bạn thấy khó khăn khi hoàn thành một bài Movie Review, hãy đừng ngần ngại tại liên hệ tại dịch vụ của MAAS writing Essay. Chúc các bạn thành công.


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn .Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back