Blogs

How to write a Logistics Research Paper – Cách viết bài luận nghiên cứu môn Logistics

Nếu bạn là sinh viên ngành Logistics, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe tới Logistics Research Paper và bạn sớm sẽ đối mặt với bài luận này trong tương lai.

Đối với Logistics Research Paper yêu cầu rất nhiều về cả kiến thức lẫn hình thức. Thế nên Logistics Research Paper đã trở thành nỗi sợ của nhiều sinh viên. Các bạn không biết phải làm thế nào để đúng cấu trúc và không biết phải bắt đầu tìm kiếm thông tin từ đâu.

Nếu bạn thuần thục cách thực hiện nghiên cứu và tổng hợp thông sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian quý báu. Thế nhưng không phải sinh viên nào cũng biết cách làm bài, vậy hãy để MAAS gợi ý cho bạn những thông tin hữu ích về Logistics Research Paper nha!

>>>How to Write an Abstract for a Lab Report (Hướng dẫn viết phần tóm tắt cho báo cáo phòng thí nghiệm)

>>>Bỏ túi cách tìm tài liệu tham khảo uy tín cho Essay, Asssignment

1. Chọn chủ đề nghiên cứu Logistics Research Paper

a. Chủ đề nghiên cứu

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải xác định được chủ đề bạn sẽ nghiên cứu. Nếu giảng viên của bạn đã cung cấp chủ đề cụ thể cho bạn, thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Trong trường hợp giảng viên yêu cầu bạn phải chọn một chủ đề để thực hiện bài Logistics Research Paper, sau đây là một số chủ đề bạn có thể chọn:

– Patterns of traffic and transportation

– Shipping and receiving

– Import and export operations

– Warehousing

– Inventory management

– Purchasing

– Production planning

– Customer service

Logistics Research Paper

Chọn chủ đề nghiên cứu Logistics Research Paper

b. Phân khu tìm kiếm thông tin

Vậy khi bạn đã chọn được chủ đề thì bạn sẽ tìm thông tin ở đâu? Đây là 4 phân khu gợi ý mà bạn có thể tìm thông tin:

– Business logistics: Lĩnh vực nghiên cứu này tập trung vào tác động của các công ty có liên quan đến sản xuất dịch vụ và hàng hóa.

– Military logistics: Với phân khu này, bạn sẽ có các thông tin về những gì liên quan đến hỗ trợ khả năng hoạt động của lực lượng quân đội cùng với trang thiết bị.

– Event logistics: Phân khu này cung cấp thông tin về việc quản lý nhân viên, cơ sở vật chất và hoạt động trong việc tổ chức.

– Service logistics: Phân khu này bao gồm việc lập kế hoạch, thu nhận và quản lý đội ngũ nhân viên, cơ sở vật chất và vật liệu cần thiết để duy trì hoạt động của dịch vụ.

Bạn có thể tự do chọn bất kỳ chủ đề nào bạn mong muốn. Một số sinh viên có xu hướng chọn những chủ đề phức tạp để gây ấn tượng với giảng viên. Tuy nhiên, hãy chỉ chọn những chủ đề đó nếu bạn tự tin về khả năng phân tích và viết của bạn. Logistics Research Paper hay không chỉ dựa trên chủ đề mà còn nằm ở cách truyền đạt và phân tích, vì vậy hãy chọn một chủ đề mà bạn cảm thấy hứng thú.

2. Sắp xếp dữ liệu đã thu nhập và ghi chú

Logistics Research Paper

Ghi chú lại những thông tin, dữ liệu quan trọng

Trước khi bắt tay vào viết bạn hãy làm việc với các nguồn dữ liệu mà bạn đang có. Bạn phải xem lại từng dữ liệu để có thể lập kế hoạch phát triển bài luận rõ ràng. Có nhiều loại nguồn dữ liệu khác nhau mà bạn có thể sử dụng để viết, một số ví dụ được đưa ra dưới đây:

– Sách về Logistics, bạn có thể được tìm thấy nguồn dữ liệu này tại thư viện trường đại học của bạn. Sách là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất mà bạn có khi tìm kiếm các nguồn viết luận.

– Từ điển trực tuyến và bách khoa toàn thư. Nếu có thể, hãy dựa vào những nguồn này làm nguồn thông tin và nguồn cảm hứng chính cho bạn.

– Các nguồn dữ liệu nước ngoài từ các bài báo học thuật của các chuyên gia trong lĩnh vực như: International Journal of Logistics Management và International Journal of Logistics Research and Applications.

Cũng trong giai đoạn này, bạn đừng quên ghi chú vào các tài liệu mà bạn đã tìm kiếm. Thực tế khi bắt đầu viết Logistics Research Paper sẽ rất khó để có thể nhớ những thông tin mà bạn đã tìm thấy. Đặc biệt là khi bạn phải làm việc với những dữ liệu, tài liệu không quen thuộc. Vì vậy, ghi lại tất cả những gì bạn đã khám phá ra, điều này giúp bạn khi viết sẽ dễ dàng tìm kiếm dữ liệu hơn.

3. Phát triển mục tiêu

Điều này tùy thuộc vào mục đích của bài Logistics Research Paper. Khi nghiên cứu, hãy tự hỏi liệu thông tin bạn tìm có đáp ứng được mục tiêu của bài luận hay không.

Ví dụ: Nếu bạn viết một bài luận nghiên cứu về tác động của công nghệ thông tin đối với hệ thống Logistics hiện đại, trình bày hai mặt quan điểm về chủ đề và xác định thông tin liên quan đến các quan điểm khác nhau của chủ đề. Tiếp theo, hãy xác định một quan điểm mà bạn muốn phát triển.

Với chủ đề ví dụ trên, bạn có thể chọn chứng minh rằng công nghệ có ảnh hưởng tích cực đến lĩnh vực Logistics: “Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, đây là nền tảng cho sự thúc đẩy hiệu suất và khả năng cạnh tranh của ngành Logistics. Do đó, việc lựa chọn các công cụ công nghệ phù hợp cho các hoạt động và quy trình Logistics khác nhau là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.”

4. Cấu trúc của bài Logistics Research Paper

Sau khi đã có đầy đủ thông tin, bước tiếp theo hãy xác định một dàn ý cơ bản để bạn có thể dựa vào phát triển bài. Việc sử dụng dàn ý sẽ giúp bạn sắp xếp và bố trí lại các thành phần của bài Logistics Research Paper một cách logic. Nếu bạn không biết cách tự xây dựng dàn bài thế nào, thì đây là một ví dụ về dàn bài Logistics Research Paper cho bạn tham khảo:

a. Introduction:

Ở phần giới thiệu, bạn nên giới thiệu chủ đề và các yếu tố liên quan tới chủ đề. Đặc biệt, để thể hiện rõ lập luận của bạn, tại phần này bạn nên nêu ra 1-2 luận điểm chính. Introduction ấn tượng là một phần không thể thiếu của bài Logistics Research Paper. Người đọc sẽ quyết định xem bài luận của bạn có đáng đọc hay không bằng cách xem nhanh qua phần Introduction.

b. Body:

Luận điểm chính 1:

– Câu chủ đề – phần giới thiệu ngắn của đoạn văn

– Câu lập luận hỗ trợ luận điểm chính

– Bằng chứng từ một nguồn đáng tin cậy

– Câu kết luận – tóm tắt đoạn văn

Luận điểm chính 2:

– Câu chủ đề – phần giới thiệu ngắn của đoạn văn

– Câu lập luận hỗ trợ luận điểm chính

– Bằng chứng từ một nguồn đáng tin cậy

– Câu kết luận – tóm tắt đoạn văn

Mẹo để tăng sự logic cho bài Logistics Research Paper:

Viết có mục đích: Tất cả nội dung ở Body đều phải hỗ trợ cho luận điểm chính của bạn, bằng cách cung cấp thông tin cơ bản hoặc cung cấp các quan điểm đối lập. Số lượng các đoạn thân bài sẽ khác nhau tùy thuộc vào phạm vi bài luận của bạn.

Bao gồm các dữ liệu số: Trong một bài luận, hơn hết người đọc muốn thấy được những dữ liệu mà bạn đã thu nhập được. Trình bày các sự kiện và xem xét một chủ đề từ mọi góc độ sẽ tăng thêm độ tin cậy và có được lòng tin của người đọc.

Sử dụng ngắt đoạn khi cần thiết: Đây cũng là một điều bạn cần lưu ý khi viết bài. Người đọc sẽ dần chán nản khi đọc một bài luận với câu quá dài và không sử dụng ngắt đoạn. Tránh nhồi nhét quá nhiều thông tin vào mỗi đoạn, cần ngắt đoạn khi bắt đầu ý tưởng khác sẽ làm bài luận chuyên nghiệp hơn.

c. Conclusion:

Phần kết luận, bạn hãy tóm tắt các luận điểm chính đã được đề cập trong phần thân bài. Khi bạn viết phần này, hãy nhớ rằng đây là cơ hội cuối cùng để bạn gây ấn tượng với người đọc và giúp họ hiểu tại sao nghiên cứu của bạn lại quan trọng.

Bài Logistics Research Paper của bạn nên tuân theo một cấu trúc mạch lạc, cho phép các lập luận của bạn trôi chảy.

5. Soạn thảo và chỉnh sửa

Logistics Research Paper

Xem lại cả bài Logistics Research Paper và chỉnh sửa nếu cần thiết

Khi đã hoàn thành 3 bước trên, để đảm bảo hiệu quả hãy xem lại cả bài luận. Điều này giúp bạn xác định những lỗi sai trong bài luận nghiên cứu và bổ sung thêm tài liệu nếu cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về bài Logistics Research Paper của mình, hãy nhờ một người bạn xem lại bài luận trước khi nộp.

Một bài Logistics Research Paper tốt không chỉ mang đến cho bạn điểm số cao mà còn là cơ hội để khám phá những kiến thức thú vị của ngành Logistics. Bạn sẽ hiểu sâu hơn về các quy trình phức tạp của Logistics và cách nó duy trì hoạt động. Điều này cũng sẽ là một hành trang vững chắc cho bạn trên con đường sự nghiệp tương lai sau này.

6. Các lỗi thường gặp khi viết Logistics Research Paper

– Định dạng sai hình thức yêu cầu: Đây là lỗi đa số các bạn sinh viên thường bỏ qua. Các bạn chỉ chăm chút vào nội dung mà quên đi yêu cầu về hình thức bài luận.

– Sử dụng ngôn ngữ phức tạp: Đừng nên viết những từ ngữ phức tạp, hãy sử dụng những từ ngữ thông dụng và phù hợp cho bài luận.

– Từ khóa không hiệu quả: Chọn quá nhiều từ khóa cho bài luận của bạn là một lỗi phổ biến khác. Chỉ nên sử dụng 4-6 từ khóa và cố gắng sử dụng các từ khóa thường xuyên trong toàn bộ bài viết

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Kết

Vậy là MAAS đã chia sẻ cho bạn những kỹ năng và các thông tin liên quan để giúp bạn có một bài Logistics Research Paper tốt. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn để xây dựng bài nhé!
Nếu có bất kỳ khó khăn nào khi làm bài, hãy liên hệ với MAAS ngay để chúng mình hỗ trợ bạn nha!


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Nếu như bạn còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Assignment Service luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back