maas.vn

Blogs

How to Write a Financial Management Research Paper? Hướng dẫn viết bài nghiên cứu quản lý tài chính đạt điểm cao

Financial management research paper luôn là một đề tài khó nhằn với nhiều du học sinh khi học đại học.financial management bao gồm nhiều chủ đề rất khó để nắm bắt. Điều này có thể hầu hết sinh viên cảm thấy stress khi đối mặt với mùa thi cử sắp đến. Đừng bỏ qua bài viết này vì MAAS sẽ giúp bạn chinh phục dạng đề khó nhằn này ngay sau đây!

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>Academic essay nên dài bao nhiêu?

>>>Cách học nhanh mọi kỹ năng mới: Hướng dẫn đầy đủ

 

1. Financial management research paper là gì?

Financial management research paper

Financial management research paper là gì?

Financial management research paper (Bài nghiên cứu Quản lý tài chính) là bài nghiên cứu về các vấn đề lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát các hoạt động tài chính. Các ví dụ có thể kể đến như mua sắm và sử dụng các quỹ của doanh nghiệp. Quản lý tài chính đóng một vai trò hết sức quan trọng trong một bộ máy doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. How to write a financial management research paper?

financial management research paper

How to write a financial management research paper?

Khi bạn bắt đầu viết financial management research paper, bước quan trọng nhất để tìm kiếm các nguồn đáng tin cậy và nội dung phù hợp. Bạn có thể lấy dữ liệu cần thiết từ báo, tạp chí, sách, trang web để bắt đầu quá trình nghiên cứu về chủ đề nghiên cứu.

a. Chọn một chủ đề phù hợp cho bài financial management research paper

Xem qua nhiều nguồn tài liệu khác nhau sẽ cho bạn gợi ý về chủ đề của bài financial management research paper. Khi chọn một chủ đề, đảm bảo rằng bạn viết về một vấn đề liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu. Nếu không bài làm của bạn sẽ bị đánh giá là lạc đề. Trước khi viết bạn có thể hỏi ý kiến của giảng viên hướng dẫn xem đề tài của bài financial management research paper của bạn đã phù hợp chưa.

Bạn nên chọn một chủ đề hẹp để khai thác. Mặt khác, một chủ đề rộng khiến bạn khó giải thích các luận điểm của mình. Một chủ đề hẹp cho phép bạn viết sâu hơn về vấn đề cần nghiên cứu. Khi chọn chủ đề của mình, bạn nên chọn một vấn đề có nhiều dữ liệu liên quan đến các khía cạnh của financial management. 

Tiếp theo, bạn nên chọn những doanh nghiệp có tên tuổi trong thị trường. Ví dụ: nếu bạn chọn giải quyết chủ đề quản trị công ty, bạn có thể chọn một công ty như Facebook và nghiên cứu các hoạt động và quy tắc chi phối doanh nghiệp của nó. Tránh các chủ đề quá chuyên biệt, kỹ thuật hoặc một vấn đề mà bạn không thể có đủ dữ liệu trong quá trình nghiên cứu của mình.

b. Thesis statement của bài financial management research paper

Sau khi chọn một chủ đề phù hợp, bước tiếp theo là viết một thesis statement; một lời giải thích ngắn gọn về những gì bài financial management research paper của bạn yêu cầu. Thesis statement sẽ giúp hướng dẫn bạn trong khi viết các bài báo của bạn. Một thesis statement tốt sẽ giúp bạn có một bài luận tốt.

Bạn cần viết một luận điểm khiến người đọc ủng hộ hoặc phản đối nghiên cứu của bạn. Nếu không, bài financial management research paper của bạn sẽ dễ theo một hướng chung chung và không mang tính thuyết phục.

Một thesis statement gây tranh cãi tạo ra một cái nhìn khác biệt từ người đọc của bạn, làm cho nội dung của bạn trở nên thú vị. Một bài báo học thuật không cần phải nhàm chán trừ khi bạn muốn giáo sư mất hứng thú trước khi xem qua phần còn lại của bài financial management research paper.

c. Outline của một bài financial management research paper

Trước khi bắt đầu viết bài, bạn phải nhớ mục tiêu của việc nghiên cứu. Giống như bất kỳ bài nghiên cứu nào khác, bài financial management research paper là bài kiểm tra kỹ năng phân tích tài chính của bạn về một chủ đề nghiên cứu cụ thể. Ví dụ, một sinh viên có thể quyết định tập trung vào một công ty nổi tiếng như Facebook. Bạn nên chọn lĩnh vực nghiên cứu mà mình có thể dễ dàng tìm kiếm dữ liệu.

Chọn một dàn ý tuyệt vời giúp bạn dễ dàng truyền đạt ý tưởng chính trong bài financial management research paper của mình. Tốt nhất là bạn nên viết một outline phù hợp với đề tài và thesis statement. Một bài nghiên cứu có tổ chức nên có trang tiêu đề, phần ghi nhận, phần giới thiệu tóm tắt, phần thân, phần kết luận.

– Trang tiêu đề:

Phần trước nhất mà người đọc nhìn vào đó chính là tiêu đề. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng bài financial management research paper của mình có một trang tiêu đề ấn tượng. Mục tiêu của trang này là phác thảo nội dung của bài nghiên cứu. Trong phần đầu tiên của tiêu đề, bạn có thể làm nổi bật tiêu đề bài viết, tên tác giả, các thông tin ngoài lề của tác giả. 

– Tóm tắt:

Về số lượng từ, phần introduction sẽ dài hơn phần tóm tắt. Bạn được yêu cầu viết từ 400 đến 500 từ. Phần này yêu cầu bạn nêu lĩnh vực nghiên cứu, mục tiêu của nghiên cứu, phương pháp thu thập dữ liệu, nêu bật các kết quả quan trọng trong nghiên cứu.

Tóm tắt đóng vai trò quan trọng trong việc viết financial management research paper. Nó cung cấp cho độc giả nội dung bài nghiên cứu một cách ngắn gọn và súc tích. Phần tóm tắt sẽ quyết định người đọc có tiếp tục theo dõi bài nghiên cứu của bạn hay không. Tóm tắt sẽ mang lại cho người đọc thông tin chính yếu của toàn bài.

– Giới thiệu về nghiên cứu:

Ở phần giới thiệu nghiên cứu, câu mở đầu cần có “sức mạnh” để thu hút sự chú ý của người đọc một cách nhanh chóng. 

Sử dụng phương pháp tiếp cận “tam giác ngược”. Trong cách tiếp cận này, bạn bắt đầu với các vấn đề chủ đề chung. Sau đó, bạn chuyển trọng tâm của mình sang các vấn đề cụ thể của đề tài. Phần introduction phải bao gồm một danh sách các từ khóa nếu bạn định viết cho bài financial management research paper của mình.

– Bối cảnh nghiên cứu:

Phần bối cảnh hay còn gọi là background information có thể là một phần của phần giới thiệu của bạn. Hoặc nó có thể là một phần riêng biệt. Ở đây, bạn cần cho người đọc thấy rằng bạn hiểu chủ đề của mình. Và rằng bạn đã phát triển sự hiểu biết cơ bản về vấn đề nghiên cứu. Về cơ bản, phần này cho người đọc biết bạn đã hiểu gì trước khi bắt đầu lập kế hoạch cho bài financial management research paper.

– Literature review:

Phần đánh giá tài liệu cho phép người đọc làm quen với các nguồn khác nhau mà bạn đã chọn cho nghiên cứu của mình. Viết đúng phần này thể hiện bạn là một sinh viên hiểu sâu về vấn đề nghiên cứu. Trong phần này, bạn cần phải bao gồm đánh giá về các công trình gần đây, có liên quan cũng như những phát triển mới nhất trong lĩnh vực financial management. Phần này phân tích hoặc đánh giá các nguồn được sử dụng và cho người đọc biết nguồn nào trong số đó đóng góp nhiều nhất cho bài financial management research paper của bạn.

Cuối cùng, bạn cần chỉ ra lý do tại sao bài nghiên cứu của bạn lại quan trọng. Làm thế nào để nó phát triển khối kiến ​​thức đã có? Tại sao mọi người lại phải quan tâm đến nghiên cứu này?

– Phương pháp nghiên cứu:

Ở phần này bạn phải chỉ ra xem mình áp dụng phương pháp nghiên cứu nào cho bài financial management research paper của mình. Bạn sẽ thực hiện một nghiên cứu định tính hay định lượng? Tùy thuộc vào bản chất của chủ đề của mình, bạn có thể sử dụng cách tiếp cận định lượng hoặc định tính.

Nếu bạn muốn điều tra thành phần rủi ro của chứng khoán do cổ đông phổ thông nắm giữ trong một doanh nghiệp, thì phương pháp định lượng là cách tiếp cận tốt hơn. Nếu bài báo của bạn dự định nghiên cứu cách những nhà đầu tư bình thường này nhìn nhận rủi ro, bạn có thể muốn sử dụng phương pháp định tính. Nghiên cứu định tính thường không dựa vào phân tích thống kê.

– Kết luận nghiên cứu:

Bạn nên kết thúc các bài nghiên cứu về quản lý tài chính một cách thuyết phục. Người đọc cần hiểu liệu nghiên cứu của bạn có thành công hay không? Phần kết luận nghiên cứu của bài financial management research paper nên nhấn mạnh lại một lần nữa các kết quả nghiên cứu. Kết luận của bạn cũng có thể gợi ý nghiên cứu mà những người khác có thể tiến hành trong tương lai.

d. Sử dụng dịch vụ của MAAS

financial management research paper

MAAS giúp bạn viết financial management research paper đúng chuẩn

Người muốn viết financial management research paper nhanh cũng có thể sử dụng writing service chuyên nghiệp của MAAS. Hiện các writing service của MAAS như: Online Test Serviceviết thuê Assignment… đang giúp học sinh, sinh viên, du học sinh giải quyết nhiều dạng bài tập, bài kiểm tra, bài thi khó. Trong đó, có các bài luận về văn hóa. Hơn nữa, dịch vụ được cung cấp bởi 100% chuyên gia giỏi, am hiểu về các khía cạnh của nền văn hóa và cách viết bài luận cá nhân.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?