maas.vn

Blogs

Làm thế nào để viết Diversity Essay đạt điểm cao

Nếu Extended Essay là bài tập cuối môn học hay cuối chương trình học thì Diversity Essay là nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành trước khi nhập học. Nếu không hoàn thành bài luận này, bạn có thể không đủ điều kiện để nhập học vào ngôi trường yêu thích. Vì vậy, sinh viên học cấp 3 chuẩn bị hồ sơ đăng ký vào các trường cao đẳng, đại học nhất định phải biết các bí quyết viết Diversity Essay đạt điểm cao sau.

Nếu bạn chưa biết phải viết bài Diversity Essay như thế nào, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to Write a Thesis in Classic English Literature (Hướng dẫn viết Thesis về Văn học Anh cổ điển)

>>>How to Write a Reflection Paper in Finance

1. Diversity Essay là gì? 

Diversity essay

Diversity Essay là yêu cầu đầu vào của nhiều trường cao đẳng, đại học

Diversity Essay là bài luận mà nhiều học sinh cần viết để có thể nhập học vào các trường cao đẳng, đại học. Chủ đề của bài essay này thường xoay quanh tính cách của người viết. Hơn nữa, chủ đề sẽ được lấy từ một bối cảnh xã hội cụ thể như: dân tộc, mức thu nhập, nơi cư trú, giới tính….

Dù là bài luận xoay quanh tính cách của chính người viết nhưng nếu khéo léo, bạn hoàn toàn có thể thể hiện tất cả kĩ năng, trình độ học vấn, quá trình giáo dục, mục tiêu học tập, nghề nghiệp của bản thân thông qua bài Diversity Essay. Thậm chí, bạn có thể truyền cảm hứng cho mọi người bằng ý tưởng và sự hiểu biết của chính mình. Bài viết cũng đề cập đến quan điểm của bạn về sự đa dạng – yếu tố mà rất nhiều ngôi trường cao đẳng, đại học lớn trên thế giới đang quan tâm.

2. Những khó khăn thường gặp khi viết Diversity Essay

Để viết được một bài Diversity Essay đạt điểm cao sẽ không hề khó nếu sinh viên có sự chuẩn bị kĩ càng trước khi viết. Tuy nhiên đối với một số bạn không thường xuyên làm dạng bài này sẽ gặp một số khó khăn chẳng hạn:

– Không biết chọn topics phù hợp và ít bị trùng lặp

– Không tìm được số liệu và tài liệu dẫn chứng phù hợp với quan điểm của bài viết

– Không biết cách xây dựng luận điểm sao cho thu hút người đọc mà không quá dài dòng

– Gặp khó khăn trong việc viết Diversity Essay bằng ngôn ngữ mà mình chưa thật sự thông thạo – đặc biệt đối với các bạn du học sinh

– Không thật sự tự tin có thể thể hiện được quan điểm cá nhân trong bài luận để nhận được sự đồng tình từ người đọc

Nếu không có đủ sự tự tin để viết một bài Diversity Essay hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, các gói Online test service hay dịch vụ Proofreading,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Để tham khảo dịch vụ hoặc nhận sự tư vấn và đặt bài, bạn hãy nhấn vào đây nhé:

ordernow

3. Làm thế nào để viết Diversity Essay?

Còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh độ khó của Diversity Essay. Có người cho rằng, đây là loại bài viết học thuật đơn giản nhất. Vì trong bài viết này, tác giả chỉ cần thể hiện, bộc lộ tính cách cá nhân và những điểm đặc biệt của chính mình. 

Bạn sẽ không phải tìm hiểu quá nhiều, không cần nghiên cứu về những vấn đề quá chuyên sâu. Không cần dành nhiều giờ, nhiều ngày liền để tìm các nguồn tài liệu uy tín…. Tất cả giữa kiện để viết bài luận đều xoay quanh bạn. Đều là những thứ mà bạn hiểu rõ nhất.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, đây là loại bài đặc biệt khó khăn. Vì trong bài viết này, bạn phải thể hiện được sự độc đáo. Bài Diversity Essay của bạn không thể giống bất kỳ ai khác. Vì trên thực tế, tính cách của mỗi người là khác nhau. Nó được tác động, được hình thành bởi rất nhiều yếu tố. 

Nhưng dù cảm thấy bài Diversity Essay dễ hay khó thì người viết bài, người đang băn khoăn “how to write Diversity Essay?” Cũng cần trải qua các bước chính là: 

a. Lên kế hoạch viết bài

Khảo sát cho thấy, kế hoạch và lịch trình cụ thể thực sự giúp ích cho việc viết bất kỳ dạng bài luận nào. Trong đó, có Diversity Essay. Vì vậy, hãy dành thời gian để lên kế hoạch viết bài. Bạn có thể chia quá trình viết bài thành nhiều bước nhỏ. Xác định nhiệm vụ cụ thể, tầm quan trọng của từng bước và thời gian cần để hoàn thành. Khi có kế hoạch, bạn sẽ hoàn thành bài Diversity Essay hay, chuyên nghiệp hơn.

b. Chọn chủ đề cho bài Diversity Essay

Khác với các dạng bài essay khác, chủ đề của bài Diversity Essay luôn xoay quanh chính bạn. Hơn nữa, cách chọn chủ đề cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tự trả lời các câu hỏi:

– Bạn muốn nói về điều gì?

– Điều gì có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành tính cách của bạn?

– Bạn cảm thấy bản thân có điều gì độc đáo? Điểm độc đáo đó có giúp ích cho quá trình học tập ở trường học, ngành học bạn định theo đuổi không? Tại sao?

Hãy nhớ, mục đích của bài Diversity Essay là để thuyết phục hội đồng tuyển sinh rằng bạn có các tố chất phù hợp với ngành học đã đăng ký. Do đó, dù bài viết cần tập trung vào việc bộc lộ tính cách, quan điểm. Nhưng học sinh nên chọn topic và hướng viết bài phù hợp để cho thấy tính cách, quan điểm đó của bản thân có lợi cho quá trình học, cho sự đa dạng của trường học.

c. Lập dàn ý chi tiết

Diversity essay

Trước khi viết Diversity Essay, bạn cần lập dàn ý chi tiết

Không ai muốn đọc hàng loạt thông tin được trình bày lộn xộn, không khoa học. Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc viết bài, học sinh nên lập dàn ý chi tiết. Hãy note rõ các nội dung thông tin quan trọng mà bạn muốn chia sẻ, muốn trình bày trong bài viết. Đồng thời, chọn tiêu đề chính, tiêu đề phù xuất sắc để giúp các phần nội dung trong bài Diversity Essay thêm ấn tượng. 

Bạn cũng có thể dùng bút màu đánh dấu những điểm quan trọng để tìm thêm dẫn chứng, ví dụ từ cuộc sống của bản thân hoặc mạng internet. Việc có đủ dẫn chứng, ví dụ sẽ giúp bài luận của bạn hay, xuất sắc hơn.

d. Viết bài một cách rõ ràng, mạch lạc

Khi đã có dàn ý, bạn sẽ không cần băn khoăn “how to write Diversity Essay?” nữa. Chỉ cần nhanh chóng triển khai bài luận theo dàn ý đã lập. Bạn có thể bắt đầu bài Diversity Essay bằng các cụm từ thể hiện rõ đặc điểm của loại bài viết học thuật này như: “Khác biệt là…”, “Theo quan điểm của tôi…”, “Tôi tin rằng sự đa dạng là…”. Trong quá trình viết bài, học sinh cần chú ý: 

– Bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của bản thân một cách rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu. Hãy đặt bản thân vào vị trí người đọc để sử dụng câu từ, cấu trúc ngữ pháp cho phù hợp.

– Đừng dùng các đoạn văn quá dài. Với Diversity Essay và nhiều loại bài viết học thuật khác, sinh viên nên duy trì quy tắc mỗi đoạn văn không quá 5 dòng. Hơn nữa, mỗi đoạn cần làm rõ một ý, một luận điểm muốn triển khai trong bài. Điều này sẽ giúp người đọc tiếp nhận thông tin nhanh, cảm thấy thoải mái hơn khi phải đọc văn bản dài hoặc nhiều văn bản cùng lúc.

– Với bài Diversity Essay, sinh viên nhất định bản kể về bản thân và mục tiêu của bạn. Đây là phần quan trọng để bạn có thể thể hiện sự khác biệt so với các thí sinh khác.

– Bạn cũng nên liệt kê các kỹ năng đang có và chia sẻ về những gì bạn thực sự yêu thích và quý trong.

Mẹo viết Diversity Essay nhanh nhất:

Với phần lớn học sinh, Diversity Essay là vô cùng quan trọng. Vì nó thường xuyên nằm trong yêu cầu đầu vào của các chương trình cao đẳng, đại học, thậm chí là sau đại học. Hơn nữa, càng là các trường cao đẳng, đại học hàng đầu trên thế giới, yêu cầu với bài Diversity Essay càng cao, sự cạnh tranh sẽ càng lớn. 

Do đó, ngoài các đáp án chính của câu hỏi “how to write Diversity Essay?” Trên, học sinh, sinh viên muốn nhập học vào các trường đại học quốc tế ở Việt Nam hay ra nước ngoài du học cần biết các bí quyết viết nhanh, đảm bảo chất lượng như: 

a. Tham khảo Diversity Essay sample

Học sinh có thể tham khảo Diversity Essay sample của các anh chị đi trước hoặc tìm bài mẫu hay trên mạng. Vì thông qua Diversity Essay sample, học sinh sẽ hiểu hơn về cách để trình bày một bài luận hay. Sẽ biết cách mà những học sinh, sinh viên khác chia sẻ về tính cách, quan điểm cá nhân hay mục tiêu học tập.

Nhìn chung, thông qua Diversity Essay sample, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều để có thể tự triển khai bài viết của bản thân. Tuy nhiên, trong bài Diversity Essay, học sinh tuyệt đối không được tham khảo ý kiến, quan điểm của các tác giả khác. Vì trải nghiệm, sở trường của mỗi người là khác nhau. 

Nếu không chia sẻ những gì bản thân thực sự đam mê, am hiểu, bạn sẽ khó có thể thu hút được sự chú ý của hội đồng tuyển sinh, của những người đã có kinh nghiệm đọc vô số bài để Diversity Essay xuất sắc.

b. Dùng dịch vụ viết Diversity Essay của MAAS

Diversity Essay

Dịch vụ học thuật tại MAAS sẽ hỗ trợ bạn trong việc thực hiện bài Diversity Essay tốt nhất

Bài Diversity Essay chất lượng có thể ảnh hưởng đến tương lai của một học sinh, sinh viên. Vì vậy, nếu còn đang băn khoăn không biết “how to write Diversity Essay?”, bạn có thể dùng dịch vụ viết Diversity Essay chất lượng cao của MAAS.

Hiện MAAS có đội ngũ chuyên gia giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong việc viết Diversity Essay và các loại bài essay khác. Các chuyên gia của công ty có thể căn cứ vào mục tiêu học tập, sở thích, tính cách của bạn để phát triển bài Diversity Essay tốt nhất. Qua đó, giúp bạn nổi bật giữa vô số thí sinh và giành được cơ hội học tập tại những trường cao đẳng, đại học lớn.

Thậm chí, trong suốt thời gian học cao đẳng, đại học, các writing service của MAAS như: Online Test Service, viết thuê Assignment, viết Essay chuyên nghiệp… cũng giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong việc cải thiện điểm số.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Vậy là MAAS đã giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc về việc làm sao để viết bài Diversity Essay ấn tượng. MAAS hy vọng những thông tin trong blog trên sẽ giúp bạn viết bài tốt hơn. Trong trường hợp cần sự giúp đỡ, MAAS sẽ giúp bạn các dịch vụ như Assignment help, dissertation Service, Online Exam test service. Chúc bạn học tập và đạt kết quả tốt!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?