Blogs

How to Write a Critical Analysis essay (Hướng dẫn viết Critical Analysis essay đạt điểm cao)

Nếu bạn có thói quen phân tích, phê bình về một tác phẩm nào đó thì bạn có thể viết tốt Critical Analysis essay. Vì đây là dạng bài luận yêu cầu người viết có khả năng đọc hiểu, tư duy logic tốt và các bước phân tích, phê bình chuyên nghiệp. Dưới đây là các thông tin để bạn trả lời được câu hỏi “how to write Critical Analysis essay?”.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to Write a Term Paper (Hướng dẫn viết Term paper chi tiết)

>>>How to Write an Article Critique Step-by-Step? (Hướng dẫn viết Article Critique chi tiết)

1. Critical Analysis essay là gì? 

Critical Analysis essay

Critical Analysis essay là bài luận phân tích phê bình

Critical Analysis essay (bài luận phân tích phê bình) là dạng bài luận yêu cầu người viết có khả năng đánh giá, phản biện một cách chặt chẽ, logic. Hơn nữa, chủ đề của dạng bài luận này vô cùng đa dạng. Bạn có thể phân tích một sự kiện lịch sử hoặc một vấn đề xã hội đương đại. Có thể tiến hành phân tích, phê bình phim, sách, âm nhạc hay các vấn đề xã hội và chính trị phức tạp khác.

Nhìn chung, đây là hình thức bài viết đánh giá và quan sát có yếu tố chủ quan. Trong bài viết này, bạn cần sử dụng khả năng phân tích, phản biện linh hoạt để giúp người khác hiểu rõ hơn về một chủ đề nào đó. Nó cũng cho phép mọi người xem xét các quan điểm gây tranh cãi ở nhiều khía cạnh khác nhau. Thông qua bài viết này, tác giả còn có thể trình bày quan điểm cá nhân với một chủ đề. Bởi bài Critical Analysis essay luôn rất chủ quan. Nó đề cao quan điểm, ý kiến cá nhân của tác giả. 

Nhưng Critical Analysis essay cũng thuộc nhóm các bài viết học thuật. Do đó, khi thực hiện bài luận này, bạn cần đảm bảo văn phong đủ trang trọng và mang tính học thuật. Tuyệt đối không nên sử dụng văn nói hoặc tiếng địa phương, tiếng lóng…. Bạn cũng có thể dẫn chứng ý tưởng, quan điểm của các tác giả khác. Tuy nhiên, cần áp dụng các phương pháp trích dẫn (ví dụ: MLA, Harvard…) Để tránh xảy ra tình trạng đạo văn.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Critical Analysis essay gồm những phần nào? 

Khi viết Critical Analysis essay, người viết cần đảm bảo rằng bạn đã tập trung vào việc phân tích đối tượng thay vì chỉ mô tả về một đối tượng, một tác phẩm nào đó. Hơn nữa, trong tất cả các bài luận phân tích, thông tin nổi bật nhất luôn là quan điểm, ý kiến phê bình của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần tuân thủ theo cấu trúc của dạng bài luận này. Cụ thể, với mỗi bài phân tích phê bình, tác giả cần viết dàn ý có những nội dung chính như:

Giới thiệu: Cung cấp cho người đọc thông tin cơ bản về bối cảnh của đối tượng, vấn đề cần phân tích. Đồng thời, nêu chủ đề và mục đích của bài Critical Analysis essay. Trong phần này, tác giả cũng cần bày tỏ quan điểm với tác phẩm bằng một tuyên bố luận án.

Phần thân: Bạn cần thể hiện sự hiểu biết của bản thân về tác phẩm và vấn đề được phân tích. Đồng thời, trình bày ý kiến phân tích, phê bình một cách rõ ràng. Cụ thể, bạn nên:

+ Nói về cách tổ chức tác phẩm. 

+ Thảo luận về phong cách và sự hùng biện của tác phẩm.

+ Tác phẩm và thông điệp hiệu quả như thế nào? 

+ Thảo luận về cách tác phẩm thu hút khán giả mục tiêu….

–  Kết luận: Có thể áp dụng cách kết luận truyền thống là trình bày lại luận điểm và đưa ra đánh giá, nhận xét của bản thân.

3. How to write Critical Analysis essay? 

Critical Analysis essay

Nhiều người đang tự hỏi “how to write Critical Analysis essay?”

Với sinh viên cao đẳng, đại học, sau đại học, viết bài luận phân tích phê bình có thể là yêu cầu quen thuộc. Thậm chí, nhiều sinh viên coi viết bài luận phân tích phê bình như một cách để hiểu rõ hơn về tác phẩm cần nghiên cứu, xem xét. Dưới đây là các đáp án chuẩn xác nhất cho câu hỏi “how to write Critical Analysis essay?”: 

a. Tìm hiểu thông tin 

Người muốn viết Critical Analysis essay cần tìm hiểu thông tin. Từ đó, đưa ra ý kiến chắc chắn về vấn đề muốn phân, tích thảo luận. Bạn cũng có thể nêu một vài ý kiến của người khác để cho thấy bản thân đã xem xét vấn đề ở nhiều khía cạnh, đã nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Về cơ bản, để tìm hiểu thông tin, bạn nên nên đọc kỹ tác phẩm gốc. Khi đọc, bạn hãy chú ý:

Đối tượng dự định của tác giả là ai: Những nhà văn giỏi thường viết theo hướng cụ thể để thu hút một nhóm đối tượng nhất định. Ví dụ như ngôn ngữ vui tươi để hấp dẫn trẻ em hay số liệu thống kê chuẩn xác để thu hút doanh nhân…. 

– Các phương tiện thuyết phục của tác giả (ngôn ngữ và khả năng hùng biện): Người viết giỏi sẽ không trực tiếp nói Burger King là không lành mạnh. Thay vào đó, họ sẽ trình bày danh sách các thành phần có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của Burger King và dẫn đến kết luận này.

– Cấu trúc bài viết: Đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét. Vì việc sử dụng câu từ, dấu câu cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của bài viết.

b. Viết bài phân tích 

Bước thứ hai mà người đang tự hỏi “how to write Critical Analysis essay?” cần chú ý là viết phân tích, phê bình. Ở phần này, trước tiên bạn cần tóm tắt các thông tin cơ bản về tác phẩm gốc. Căn cứ vào những thông tin này, bạn có thể phân tích, phê bình tác phẩm một cách tốt hơn. Có thể đưa ra những ý kiến, quan điểm cụ thể của bạn về tác phẩm đó.

Người viết Critical Analysis essay cũng cần chú ý, ý tưởng chủ quan của bạn là quan trọng nhất. Vì vậy, câu luận điểm của bài thường là phản ứng của bạn với tác phẩm gốc đã chọn phân tích. Trường hợp lần đầu làm bài Critical Analysis essay và chưa tự tin bản thân có thể viết phân tích một cách thuận lợi, trôi chảy, đảm bảo tất cả các ý chính, các quan điểm muốn trình bày thì bạn hãy viết dàn ý theo đề cương của loại bài luận này.

Khi có dàn ý với các ý chính được sắp xếp theo một thứ tự phù hợp, bạn sẽ viết phân tích nhanh chóng, hiệu quả hơn. Qua đó, giúp bài viết dễ dàng gây ấn tượng với độc giả và đạt điểm cao hơn.

c. Hiệu đính và chỉnh sửa

Việc cuối cùng mà người viết Critical Analysis essay cần làm là tiến hành hiệu đính và chỉnh sửa. Sau khi viết phân tích, bạn có thể để nghỉ 1 – 2 tiếng trước khi đọc lại để xem có câu văn tối nghĩa, có đoạn nào sử dụng dấu câu, từ ngữ chưa phù hợp hay không…. Sau đó, tiến hành chỉnh sửa để giúp bài viết thêm hoàn hảo và chuyên nghiệp.

4. Mẹo viết Critical Analysis essay hay nhất 

Ngoài các đáp án của câu hỏi “how to write Critical Analysis essay?” trên, bạn có thể áp dụng một số mẹo viết bài đã được nhiều sinh viên chia sẻ như: 

a. Chọn Critical Analysis essay topic hay 

Mẹo đầu tiên mà bạn có thể áp dụng là chọn một Critical Analysis essay topic hay (ví dụ: phân tích một bộ phim, một cuốn sách nổi tiếng mà bạn yêu thích). Vì topic ảnh hưởng rất lớn đến hướng viết bài. Nếu chọn topic hay, thuộc nhóm vấn đề mà bản thân quan tâm, có kiến thức, có sự hiểu biết đầy đủ thì bạn sẽ viết bài luận phân tích phê bình nhanh hơn, xuất sắc hơn. Bạn cũng có thể truy cập mạng internet để tìm một số topic nổi bật, đang thú sự quan tâm, chú ý của nhiều người….

b. Tham khảo Critical Analysis essay example 

Tương tự như tất cả các dạng bài essay khác, khi viết bài luận phân tích phê bình, bạn nên tham khảo Critical Analysis essay example. Những ví dụ thực tế này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách viết bài luận phân tích phê bình, giúp bạn biết cách bộc lộ quan điểm, ý kiến của bản thân hay nêu ví dụ, sử dụng định dạng trích dẫn cho phù hợp.

Nhìn chung, chỉ cần tìm được những Critical Analysis essay example tốt, bạn sẽ hiểu hơn về cách làm một bài luận ấn tượng. Hơn nữa, nhờ sự phát triển của mạng internet, bạn có thể tìm Critical Analysis essay example ngay tại nhà.

c. Dùng dịch vụ viết Critical Analysis essay chuyên nghiệp của MAAS

Critical Analysis essay

MAAS có dịch vụ viết Critical Analysis essay chuyên nghiệp

Một lời khuyên nữa dành cho những người muốn làm bài Critical Analysis essay xuất sắc là sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp của MAAS. Đây là công ty chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử cho học sinh, sinh viên, du học sinh ở khắp mọi nơi trên thế giới. 

Tại MAAS, bạn có thể tham khảo và sử dụng các writing service chất lượng như: viết thuê Assignment, Online Test Service…. Các dịch vụ này sẽ giúp bạn hoàn thành bài Critical Analysis essay và bài tập, bài kiểm tra thuộc nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back