Blogs

Làm thế nào để viết Case Study môn History

Case Study in History là gì? Cấu trúc của Case Study môn Lịch sử gồm bao nhiêu phần? How to write Case Study in History? Lần lượt trả lời các câu hỏi này qua bài viết dưới đây của MAAS – công ty đang cung cấp dịch vụ viết Case Study môn Lịch sử nhanh, dễ đạt điểm cao.

Nếu bạn chưa biết phải viết bài Case Study in History như thế nào, hãy để MAAS giúp bạn bằng cách nhấn vào đây nhé!

Xem thêm:

>>>How to Write an Autobiography Essay: Guide That Makes It Easy

>>>How to Write a Tourism Essay – Cách viết bài luận môn Du lịch

1. Case Study in History là gì?

Case Study in History

Với Case Study in History, bạn cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu, phân tích

Case Study in History là bài Case Study về lĩnh vực Lịch sử. Để hoàn thành bài viết này, bạn cần thực hiện 2 nhiệm vụ chính là giới thiệu về một vấn đề/ đối tượng cụ thể và thảo luận sâu hơn về vấn đó.

Bạn cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu, phân tích. Xác định điều gì đã dẫn đến vấn đề này và nó có thể được giải thích bằng cách nào. Nhiều sinh viên đang nhầm lẫn rằng, Case Study về lĩnh vực Lịch sử không cần đưa ra đề xuất/ giải pháp. Nhưng trên thực tế, đây luôn là nhiệm vụ quan trọng của bài Case Study. Với lĩnh vực Lịch sử, bạn cần nêu cách giải quyết vấn đề, cách để ngăn chặn sự kiện đó xảy ra một lần nữa….

2. Cấu trúc của Case Study in History 

Case Study in History luôn phải đảm bảo cấu trúc cơ bản của dạng bài tập này. Theo đó, bài viết cần có 3 phần chính là: 

– Phần mở bài: Cung cấp thông tin cơ bản về vấn đề/ đối tượng/ sự kiện lịch sử đã chọn và hướng nghiên cứu của bạn.

– Phần nội dung: Trình bày các luận điểm chính và dẫn chứng, ví dụ cụ thể cho từng luận điểm. Đồng thời, bạn cũng cần cung cấp các lựa chọn thay thế, giải pháp và khuyến nghị phù hợp.

– Phần kết luận: Tóm tắt lại các nội dung đã trình bày trong phần thân bài và đưa ra kết luận cuối cùng. Bạn có thể nhấn mạnh về khuyến nghị/ giải pháp. Nhưng tất cả đều cần đảm bảo sự ngắn gọn, dễ hiểu, dùng đúng thuật ngữ chuyên môn của lĩnh vực Lịch sử.

3. Những khó khăn thường gặp khi viết Case Study in History

Việc làm các bài Case Study môn History là một trong các dạng bài thường gặp đối với sinh viên các ngành Xã hội học hay chuyên ngành Lịch sử. Bên cạnh việc phải có khối lượng kiến thức, thông tin nhiều đủ để giải đáp các vấn đề trong Case Study thì vẫn còn tồn tại một số khó khăn thường gặp khi tiến hành thực hiện giải đáp các Case Study môn History:
– Không tìm được các nguồn thông tin phù hợp để làm dẫn chứng
– Không biết cách trình bày các dẫn chứng sao cho đúng chuẩn và thuyết phục nhất có thể
– Các triển khai các ý, các luận cứ còn chưa chặt chẽ khiến cho bài viết kém thu hút
– Gặp áp lực về thời gian, không có đủ sự tập trung để viết một Case Study môn History hoàn hảo.

Nếu không có đủ sự tự tin để viết một bài Case Study in History hãy tham khảo đến các dịch vụ hỗ trợ học thuật, hỗ trợ viết Assignment, Essay của MAAS. Với đội ngũ những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực học thuật, MAAS tự tin có thể giúp bạn có được các bài Assignment hay Essay với chất lượng vượt ngoài kỳ vọng. Hiện tại MAAS đã hỗ trợ hơn 15.000 bài assignment với các chủ đề khác nhau cho các bạn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài các dịch vụ như Assignment help, Writing service essay thì MAAS còn cung cấp các dịch vụ như Check turnitin, các gói Online test service hay dịch vụ Proofreading,.. vô cùng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

Để tham khảo dịch vụ hoặc nhận sự tư vấn và đặt bài, bạn hãy nhấn vào đây nhé:

ordernow

4. Làm thế nào để viết Case Study in History?

Để quá trình viết Case Study in History diễn ra thuận lợi, bạn nên hiểu về các đáp án của câu hỏi “how to write Case Study in History” như: 

a. Chọn topic phù hợp

Ngay khi nhận được yêu cầu viết Case Study môn Lịch sử, bạn cần bắt tay vào việc tìm hiểu và chọn topic phù hợp. Có thể căn cứ vào kiến thức và khả năng tìm hiểu của bản thân để chọn một topic mà bạn cảm thấy có hứng thú. Cũng có thể tìm các topic cho bài Case Study môn Lịch sử trên mạng. Căn cứ vào đó, bạn sẽ chọn topic hay cho bài viết của mình. Dưới đây là một số nhóm chủ đề và topic hay mà bạn có thể tham khảo:

Các nhóm chủ đề chính cho bài Case Study môn Lịch sử:

– Đồ đá cũ (Paleolithic)

– Đồ đá mới (Neolithic)

– Lịch sử cổ đại (Ancient history)

– Chiến tranh thế giới thứ nhất (World War I)

– Cuộc cách mạng công nghiệp (Industrial revolution)

– Chiến tranh thế giới thứ hai (The Second World War).

– Ví dụ về topic hay cho bài Case Study môn Lịch sử:

– Thực dân hóa ở Nam Mỹ. 

– Văn hóa thời kỳ đồ đá.

– Chiến tranh thế giới thứ nhất: Nguyên nhân và hậu quả.

– Hiện tượng các nền văn minh của Ấn Độ cổ đại.Hoa Kỳ trong nửa sau của thế kỷ 20.

– Sự phát triển các nền văn minh Viễn Đông trong kỷ nguyên Trung Cổ….

b. Xác định những nhiệm vụ cần hoàn thành

Trong quá trình viết Case Study in History, sinh viên sẽ phải hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ. Hơn nữa, vì có quá nhiều nhiệm vụ cần hoàn thành nên bạn có thể nhầm lẫn, sơ sót làm ảnh hưởng đến tiến độ viết bài chung. Vì vậy, tốt nhất, ngay khi chọn được topic nghiên cứu, bạn nên xác định những nhiệm vụ cần hoàn thành để lập kế hoạch. 

Hãy đảm bảo hoàn thành tất cả các nhiệm vụ này trước ngày nộp bài 1 tuần hoặc ít nhất là 2 – 3 ngày. Khoảng thời gian này sẽ đảm bảo bạn có thể xử lý mọi rắc rối phát sinh trong quá trình viết bài.

c. Tìm nguồn tài liệu hữu ích 

Case study in History

Sinh viên có thể tìm dẫn chứng quan trong từ sách giáo khoa, sách Lịch sử….

Với bài Case Study môn Lịch sử, việc tìm tài liệu tham khảo sẽ vất vả hơn nhiều. Ngoài các tài liệu, các bài Case Study hay luận văn, luận án về chủ đề tương tự, sinh viên cần tìm thêm trong sách giáo khoa hay các sách lịch sử trong thư viện. Chúng sẽ là tài liệu trích dẫn quan trọng trong bài viết của bạn.

d. Lập dàn ý cho Case Study in History 

Lập dàn ý chi tiết cũng là bước mà người viết Case Study môn Lịch sử cần trải qua. Khi lập dàn ý chi tiết, bạn cần căn cứ vào đề cương của dạng bài viết học thuật này. Sau đó, ghi rõ những nội dung thông tin, những luận điểm, những dẫn chứng, ví dụ mà bạn sẽ sử dụng trong từng phần. Khi có dàn ý chi tiết, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về bài Case Study môn Lịch sử. Điều này sẽ giúp quá trình viết bài của bạn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

e. Hoàn thành bài viết

Đến bước này, người đang tự hỏi “how to write Case Study in History?” chỉ cần bắt tay vào việc hoàn thiện bài viết dựa trên dàn ý chi tiết đã có. Sau đó, bạn cần dành thời gian để đọc lại những thông tin đã cung cấp, những câu từ đã sử dụng trong bài viết để chỉnh sửa và hoàn thiện. Nếu còn nhiều thời gian, bạn có thể nhờ người quen, bạn bè đọc giúp để nhận góp ý và chỉnh sửa.

Mẹo viết Case Study in History nhanh, dễ đạt điểm cao:

Case Study in History

Dịch vụ Essay Service sẽ hỗ trợ bạn làm Case Study in History

Với người yêu môn Lịch sử, viết Case Study thực sự là một hành trình thú vị. Trong hành trình này, bạn sẽ mở rộng kiến thức của bản thân, sẽ hiểu hơn về topic nghiên cứu mà bạn cảm thấy hứng thú. 

Nó cũng giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng mềm hữu ích cho việc học tập, làm việc trong tương lai như: kỹ năng làm việc độc lập; kỹ năng phân tích, xử lý thông tin; kỹ năng giải quyết vấn đề; kỹ năng quản lý thời gian; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; tư duy logic…. 

Tuy nhiên, dù có rất nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian, năng lực để làm Case Study in History. Vì vậy, nếu quá bận rộn hay chưa tự tin với khả năng viết bài của mình, bạn có thể suy nghĩ đến giác mẹo viết bài hữu ích sau: 

a. Viết theo định dạng mà giáo sư yêu cầu

Mẹo hữu ích đầu tiên cho sinh viên là viết theo định dạng mà giáo sư yêu cầu. Bởi Case Study môn Lịch sử là bài tập quen thuộc trong chương trình học của rất nhiều ngành học, rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên khắp thế giới. Ở mỗi trường, giáo sư có thể điều chỉnh định dạng bài Case Study theo yêu cầu riêng của họ. 

Vì vậy, sau khi nhận được yêu cầu viết bài, bạn nên hỏi kỹ giáo sư về yêu cầu với cấu trúc, phương pháp trích dẫn và độ dài bài viết (số trang, số text…). Điều này sẽ giúp bạn thực hiện bài viết đúng yêu cầu, dễ đạt điểm cao.

b. Tham khảo Case Study in History sample

Mẹo hữu ích thứ hai cho sinh viên là tham khảo Case Study in History sample. Đặc biệt là những Case Study in History sample từng đạt điểm cao, có chủ đề gần với chủ đề nghiên cứu của bạn. Vì với những bài mẫu này, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về các khía cạnh xoay quanh topic nghiên cứu. Đồng thời, có kinh nghiệm thực tế để viết bài và tránh một số sai lầm trong quá trình viết.

Tuy nhiên, khi tham khảo Case Study in History sample, sinh viên cũng cần chú ý, bạn chỉ nên tham khảo chứ tuyệt đối không được sao chép. Vì nếu sao chép bài viết, công trình nghiên cứu của các tác giả khác, bạn có thể bị đánh lỗi đạo văn, bị hủy kết quả bài Case Study môn Lịch sử.

c. Dùng writing service của MAAS

Case Study in History sample sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình viết bài của bạn. Nhưng mẹo viết bài nhanh nhất là writing service của MAAS. Vì khi sử dụng các writing service của MAAS như: Online Test Service, viết thuê Assignment, viết Case Study chuyên nghiệp…, sinh viên sẽ giải quyết nhanh tất cả các bài tập khó của môn Lịch sử. 

Hơn nữa, các writing service của MAAS đều được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia giỏi. Họ có thể giúp bạn hiểu hơn về Case Study và có kiến thức chuyên sâu về Lịch sử.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Vậy là MAAS đã giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc về việc làm sao để viết bài Case Study in History ấn tượng. MAAS hy vọng những thông tin trong blog trên sẽ giúp bạn viết bài tốt hơn. Trong trường hợp cần sự giúp đỡ, MAAS sẽ giúp bạn các dịch vụ như Assignment help, dissertation Service, Online Exam test service. Chúc bạn học tập và đạt kết quả tốt!


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back