Blogs

How to improve your writing skills in English

English writing skills giúp ích rất nhiều cho học sinh, sinh viên. Do đó, nhiều bạn có nhu cầu improve writing skills in English. Nhưng làm sao để nâng cao writing skills? Hãy cùng các chuyên gia MAAS tìm hiểu về cách nâng cao writing skills trong bài viết dưới đây.

>>Hướng dẫn viết Discussion Post

>>Informative Speech là gì? Hướng dẫn viết Informative Speech

1. Tầm quan trọng của English writing skills

English writing skills rất quan trọng với học sinh, sinh viên

English writing skills rất quan trọng với học sinh, sinh viên

Writing skills in English cực kỳ quan trọng với học sinh, sinh viên. Đặc biệt là những học sinh, sinh viên đang học tại trường quốc tế. Những bạn đang du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Bởi khảo sát thực tế cho thấy, English writing skills hỗ trợ rất nhiều cho việc học ở mọi cấp học.

Cụ thể, ngay từ khi đăng ký vào các trường thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, bạn đã phải chứng minh writing skills của bản thân. Bạn có thể phải chứng minh bằng cách viết essay về một chủ đề tự chọn hoặc làm bài tập theo yêu cầu của hội đồng tuyển sinh. Khi vào trường học, bạn tiếp tục phải dùng writing skills để viết essay, viết assignment. Bạn phải dùng những kỹ năng hữu ích này để hoàn thành nhiều dạng bài tập, bài kiểm tra, bài thi online….

Thậm chí, sau khi tốt nghiệp, sinh viên vẫn có thể dùng các English writing skills. Bởi nếu làm việc trong môi trường yêu cầu tiếng Anh, bạn sẽ cần thường xuyên viết bài. Bạn sẽ phải chuẩn bị các tài liệu liên quan đến công việc. Nếu không có writing skills, bạn có thể hoàn thành những nhiệm vụ này.

2. Những khó khăn khi không có English writing skills

Nếu không có English writing skills, học sinh, sinh viên sẽ gặp nhiều khó khăn như:

 • – Không thể viết essay, viết assignment và làm bài tập theo yêu cầu. Vì nếu không có kỹ năng viết, bạn khó trình bày nội dung một cách mạch lạc. Lúc này, dù có kiến thức phong phú, bạn cũng không thể thuyết phục độc giả.
 • – Trong thời gian học, sinh viên thường xuyên phải tạo chú thích. Thậm chí, bạn có thể phải tạo chú thích cho nhiều môn học khác nhau. Nếu không có writing skills, bạn sẽ không thể viết nhanh. Khó có thể tạo chú thích một cách rõ ràng, dễ hiểu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc tổng hợp lại kiến thức và ôn tập nội dung bài học.
 • – Thiếu writing skills in English có thể ảnh hưởng đến việc học lên bậc học cao hơn của bạn.

Với những học sinh, sinh viên thường xuyên phải dùng tiếng Anh, English writing skills là vô cùng quan trọng. Việc có writing skills tốt sẽ giúp hành trình học tập của bạn được thuận lợi hơn. Do đó, sinh viên luôn cần rèn luyện, improve writing skills in English. Bạn cũng cần biết các dịch vụ chất lượng của MAAS. Bởi tại đơn vị cho phép pay for writing service này, bạn có thể tìm dịch vụ phù hợp để viết essay, viết assignment….

3. MAAS – Giải pháp để viết essay bằng tiếng Anh

Writing skills in English giúp ích rất nhiều cho học sinh, sinh viên. Bạn cần thường xuyên tìm hiểu để improve writing skills in English. Tuy nhiên, improve writing skills in English không phải là việc mà bạn có thể hoàn thành trong ngày một ngày hai.

Do đó, nếu đang gặp khó khăn trong việc viết essay, viết assignment bằng tiếng anh, bạn cần liên hệ với MAAS. Đây là công ty đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho học sinh, sinh viên, du học sinh. Khi pay for writing service tại công ty, bạn có thể nhanh chóng viết essay, viết assignment theo mong muốn. Thậm chí, bạn có thể học hỏi từ quá trình viết essay, viết assignment của các chuyên gia MAAS.

Hơn nữa, cách dùng các dịch vụ này cũng rất đơn giản. Người muốn pay for essay writing chỉ cần nhấc máy gọi đến hotline chăm sóc khách hàng của MAAS. Chia sẻ với các chuyên viên tư vấn của MAAS về yêu cầu của bạn. Ví dụ, bạn muốn viết essay hay muốn viết assignment. Căn cứ vào nhu cầu của bạn, MAAS sẽ đề xuất dịch vụ phù hợp.

ordernow

4. Những cách improve writing skills in English

Bạn cần biết những cách improve writing skills in English

Bạn cần biết những cách improve writing skills in English

Các dịch vụ của MAAS đã giúp nhiều du học sinh đạt điểm cao. Chúng hỗ trợ rất nhiều cho những bạn đang phải chịu áp lực học tập nặng nề. Thậm chí, đang gặp khó vì không có writing skills.

Tuy nhiên, ngoài các dịch vụ của MAAS, bạn cần biết cách improve writing skills in English. Vì nâng cao English writing skills luôn hỗ trợ rất nhiều cho việc học tập, nghiên cứu. Thậm chí, nó còn giúp ích cho quá trình làm việc trong tương lai của chính bạn. Dưới đây là những cách improve writing skills in English hiệu quả mà bạn cần chú ý:

4.1. Đọc càng nhiều càng tốt

Một số thống kê đã chỉ ra rằng, nghe có liên quan chặt chẽ đến nói. Còn đọc có liên quan chặt chẽ đến viết. Vì vậy, nếu muốn improve writing skills in English, bạn cần đọc càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện vốn từ vựng. Nó cũng hỗ trợ để bạn hiểu hơn về ngữ pháp, cấu trúc câu. Đồng thời, cho bạn thấy nhiều khía cạnh khác nhau của việc truyền đạt ý tưởng.

Ví dụ, nếu cần viết bài mô tả về một ngôi nhà hoặc tiểu sử của bản thân, bạn có thể đọc bài mô tả về một ngôi nhà hoặc tiểu sử của một tác giả khác. Hãy tìm bài viết đó trên sách, tạp chí, báo, mạng internet hoặc bất kỳ nguồn nào. Thậm chí, bạn có thể đọc nhiều hơn một bài viết về chủ đề liên quan. Quá trình này sẽ giúp bạn học thêm những writing skills hữu ích. Sau đó, bạn có thể áp dụng chúng vào bài viết của riêng mình.

Về cơ bản, sau khi đọc bài mẫu, học sinh, sinh viên sẽ thấy việc viết essay, assignment trở nên đơn giản hơn nhiều. Trường hợp cảm thấy English writing skills của bản thân không đủ tốt, bạn càng cần nỗ lực hơn trong việc đọc. Đừng chỉ đọc sau khi nhận được yêu cầu viết essay hay viết assignment. Thay vào đó, hãy rèn thói quen đọc ngay khi có thời gian rảnh. Đây là cách để giúp bạn nhanh chóng cải thiện writing skills in English.

4.2. Trau dồi ngữ pháp

Nhiều trường học yêu cầu học sinh, sinh viên phải đạt điều kiện tối thiểu về tiếng Anh. Tuy nhiên, đạt điều kiện đầu vào của trường không có nghĩa là bạn đã giỏi ngữ pháp. Do đó, dù không được yêu cầu học thêm, bạn cũng cần trau dồi ngữ pháp của bản thân. Bạn có thể làm các bài tập ngữ pháp trên mạng. Cũng có thể mua các sách làm bài tập ngữ pháp để tự làm tại nhà.

Nhìn chung, học sinh, sinh viên luôn cần nhớ rằng, ngữ pháp khi viết quan trọng hơn khi nói rất nhiều. Bởi nó thường trang trọng và có cấu trúc rõ ràng, chuẩn xác hơn. Do đó, để viết essay, assignment bằng tiếng Anh, bạn cần hiểu rõ về ngữ pháp.

4.3. Kiểm tra chính tả trong và sau khi viết

Lời khuyên tiếp theo cho người muốn improve writing skills in English là phải kiểm tra chính tả trong và sau khi viết. Bởi chính tả kém có thể làm hỏng một bài essay thú vị. Nó có thể khiến người đọc có ấn tượng xấu. Thậm chí là mất hứng thú để tiếp tục đào sâu, nghiên cứu về bài viết của bạn. Do đó, sau khi thực hiện mỗi bài viết, sinh viên nên dành thời gian đọc. Hãy kiểm tra xem bài viết có lỗi chính tả không, làm sao để sửa đổi.

Thậm chí, người đang muốn nâng cao writing skills được khuyên nên kiểm tra chính tả cả trong và sau khi viết. Nghĩa là trong quá trình viết bài, bạn có thể chú ý để xem có lỗi chính tả không. Nếu có thì hãy sửa đổi ngay để đảm bảo chất lượng bài. Sau khi viết, bạn cần tiếp tục kiểm tra phần lỗi chính tả của bài.

4.4. Học cách tổ chức một đoạn văn

Sinh viên cần học cách tổ chức một đoạn văn. Đây cũng là cách hiệu quả để improve writing skills in English. Vì người viết tốt luôn là người biết cách tạo ra các đoạn văn chặt chẽ, ấn tượng. Về cách tổ chức, sinh viên cần chú ý:

 • – Bạn có thể bắt đầu đoạn văn bằng một câu chủ đề. Đây là câu giải thích cho những gì mà bạn sẽ viết.
 • – Tiếp tục với các câu hỗ trợ. Những câu văn cung cấp thêm thông tin cho chủ đề của cả đoạn.
 • – Cuối cùng, kết thúc bằng một câu kết luận. Thông thường, câu này sẽ tóm tắt các ý đã được phát triển trong phần thân của đoạn văn.
 • – Sinh viên cũng có thể bổ sung thêm câu có nhiệm vụ chuyển đổi giữa các ý, các đoạn. Điều này sẽ giúp bài viết trở nên trôi chảy, thu hút hơn.

4.5. Cố gắng để ai đó đọc những gì bạn đã viết

Người muốn nâng cao writing skills có thể để người khác đọc những gì mà bạn đã viết. Vì trong một số trường hợp, sinh viên sẽ không nhận ra lỗi của bản thân. Nhưng nếu nhờ người khác đọc, họ có thể nhanh chóng chỉ ra lỗi sai của bạn. Khi đã biết lỗi sai, bạn sẽ biết cách để sửa đổi. Bạn cũng có thể rút kinh nghiệm vào những lần viết sau và nâng cao writing skills.

4.5. Một số cách improve writing skills in English khác

Sinh viên cũng cần chú ý đến một số cách improve writing skills in English khác như:

 • – Hãy luôn giữ cho mình một cuốn từ điển tiếng Anh. Bởi thông qua việc dùng từ điển, bạn có thể vận dụng linh hoạt các từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Bạn cũng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của một từ, một thuật ngữ.
 • – Bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Anh. Đây cũng là cách để bạn nhanh chóng improve writing skills in English.
 • – Hãy học cách mở rộng các câu cơ bản, đơn giản thành những câu phức tạp. Bạn cũng có thể thực hiện ngược lại để cải thiện writing skills.
 • – Sinh viên nên tạo dàn ý trước khi làm bài viết. Hãy thực hiện với mọi bài để nâng cao khả năng viết của bản thân.

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?