Blogs

Học Information Technology ra trường làm gì?

Bạn quan tâm đến ngành Information Technology nhưng không biết có nên học không? Bạn đang băn khoăn học Information Technology ra trường làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về ngành Công nghệ thông tin. Đồng thời, giúp bạn biết người học Information Technology industry có thể thử sức với các vị trí công việc nào.

>> Ngành Information Technology (IT) – “Tấm vé vàng” định cư

>> Học Bachelor of Information Technology tại trường RMIT có gì hay?

1. Information Technology là gì?

Information Technology là gì

Information Technology chính là ngành Công nghệ thông tin

Trước khi tìm benefits of Information Technology và những vị trí công việc phù hợp với người học ngành này, chúng ta sẽ cùng xem “Information Technology là gì?”. Theo đó, Information Technology là ngành kết hợp của thông tin và công nghệ. Đây là ngành dùng máy tính và các phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ thông tin. Nó cũng hỗ trợ công tác xử lý, truyền và thu thập nguồn thông tin đa dạng. 

Khi học Information Technology, bạn sẽ được tiếp cận các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Qua đó, có thể phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì phần cứng của máy tính. Ngành học cũng thúc đẩy việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. Nó còn trang bị các kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng…. Về cơ bản, khi học ngành Information Technology, sinh viên có thể biết: 

 • Ứng dụng Công nghệ thông tin vào việc phân tích định lượng cho công ty, doanh nghiệp.
 • Ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giám sát hoạt động của công ty, doanh nghiệp. 
 • Vận dụng Công nghệ thông tin để thực hiện các chiến dịch truyền thông xã hội. Tiến hành quảng bá sản phẩm, dịch vụ, xây dựng thương hiệu trên nền tảng web. 
 • Ứng dụng Công nghệ thông tin vào các lĩnh vực khác. Ví dụ như Tài nguyên – môi trường, Địa lý, Lịch sử, Xã hội học….

2. Vì sao ngành Information Technology được yêu thích?

Công nghệ thông tin

Bạn cần biết benefits of Information Technology

Information Technology nằm trong nhóm những ngành mũi nhọn có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Đây là ngành học hot, thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều bạn trẻ. Nếu bạn vẫn chưa biết vì sao ngành học này  được yêu thích thì hãy cùng điểm qua các benefits of Information Technology. Đó là:

 • Information Technology tác động đến mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực. Từ hoạt động kinh tế đến đời sống thường ngày của con người. Từ các vấn đề đương đại đến việc lưu trữ, nghiên cứu lịch sử…. Vì vậy, khi học Information Technology, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Sẽ được trải nghiệm ở nhiều vị trí công việc, thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Vì tầm quan trọng của Công nghệ thông tin nên cơ hội việc làm trong ngành này vẫn liên tục tăng. Theo thống kê của Bộ Thông tin – truyền thông, từ nay đến năm 2025, Việt Nam sẽ có thêm 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Con số tương đương với mức tăng nhu cầu tuyển dụng 13% mỗi năm. Như vậy, nếu đăng ký học trong Spring Season vừa qua hay sắp nhập học trong Summer Season sắp tới, bạn vẫn có cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở.
 • Những cuộc khủng hoảng kinh tế trong thời gian gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành Information Technology thuộc nhóm ít chịu ảnh hưởng. Vì dù không thể đến công ty, bạn vẫn có thể làm online. Vẫn có thể cống hiến để kiếm thu nhập tốt.

3. Những khó khăn khi học ngành Information Technology

Information Technology là ngành học đem đến tương lai rộng mở cho sinh viên. Nhưng trên thực tế, khi học Information Technology, bạn cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn như: 

 • Nhiều người chưa biết “Information Technology là gì?”. Còn đang gặp khó khăn trong việc tiếp thu các kiến thức ngành Công nghệ thông tin
 • Hiểu về benefits of Information Technology sẽ tạo động lực để bạn học tập, nghiên cứu tốt hơn. Nhưng một số người chưa nắm được các benefits of Information Technology
 • Trong thời gian học Information Technology, bạn phải làm nhiều bài tập thực hành. Vì vậy, nếu không chăm chỉ, biết cách quản lý, sắp xếp thời gian, bạn sẽ không thể làm tốt các bài tập được giao. 
 • Công nghệ thông tin là ngành có sự thay đổi mạnh mẽ. Do đó, người học cần có tư duy linh hoạt, nhanh nhạy. Nếu không, bạn có thể bị người khác “bỏ lại phía sau”….

Đây là những khó khăn chính khi học Information Technology industry. Để khắc phục khó khăn, bạn cần nghiên cứu để biết Information Technology là gì. Bạn cũng cần nắm được các benefits of Information Technology. Trường hợp có quá nhiều bài tập cần làm, bạn có thể pay for essay writing tại MAAS. Với Assignment Writing Service chất lượng cao, MAAS sẽ giúp bạn viết assignment nhanh, đúng theo yêu cầu.

4. MAAS – Hỗ trợ để bạn đạt điểm cao khi học ngành Information Technology

benefits of Information Technology nên rất nhiều trường đang có chương trình đào tạo ngành này. Tuy nhiên, dù học Information Technology ở đâu, bạn cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để hiểu, tiếp thu kiến thức và hoàn thành tất cả những bài tập được giao. 

Thậm chí, trong thời gian học, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, chán nản vì kiến thức quá khó. Có thể thiếu thời gian vì liên tục nhận được nhiều yêu cầu viết assignment. Lúc này, bạn nên pay for essay writing tại tổ chức giáo dục uy tín như MAAS. Bởi MAAS là công ty đang cung cấp Assignment Writing Service chất lượng. Dịch vụ giúp bạn làm tốt Term Assignment, Assignment hệ Diplopma, Assignment hệ Certificate của ngành Information Technology và nhiều ngành học khác. 

Hơn nữa, tất cả các chuyên gia hỗ trợ viết assignment của MAAS đều có kiến thức lý thuyết, kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Họ đều hiểu về những dạng bài tập mà sinh viên Information Technology có thể gặp phải. Do đó, họ có thể giúp bạn viết assignment nhanh, chất lượng. Có thể hỗ trợ để bạn đạt điểm cao và cải thiện điểm GPA của cả Trimester/ Semester.

ordernow

5. Việc làm lương cao cho người học Công nghệ thông tin

Nếu gặp khó khăn trong quá trình học Information Technology, bạn nhất định phải liên hệ MAAS. Bởi việc pay for essay writing tại công ty sẽ giúp bạn viết assignment nhanh, đảm bảo chất lượng. Hơn nữa, ngoài Assignment Writing Service, MAAS còn là nhà cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng khác. Công ty có thể giúp sinh viên Information Technology industry giải quyết nhiều nhiệm vụ học tập phức tạp. 

Bên cạnh các dịch vụ chất lượng với chi phí tốt của MAAS, bạn cũng cần biết về những việc làm lương cao cho người học Công nghệ thông tin. Bởi việc hiểu về những cơ hội việc làm tốt sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng. Nó sẽ trở thành động lực để bạn phấn đấu học tập. Qua đó, có thể viết assignment xuất sắc và đạt điểm cao hơn. Nhìn chung, người học hoặc đang quan tâm đến Information Technology industry cần biết đến các vị trí công việc có đãi ngộ tốt là:

5.1. Computer and Information Research Scientists – $131,490 USD/ năm

Computer and Information Research Scientists (Nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin) là người chịu trách nhiệm phát minh và thiết kế các công nghệ máy tính mới. Bạn cũng cần nghiên cứu để tìm ra cách sử dụng sáng tạo cho các công nghệ hiện có. Qua đó, thúc đẩy hoạt động trong các lĩnh vực như Kinh doanh, Khoa học, Y học, Kỹ thuật….

Vì làm nhiều nhiệm vụ quan trọng, có đóng góp lớn cho tổ chức nên đãi ngộ của Computer and Information Research Scientists rất tốt. Theo U.S Bureau of Labor Statistics, người làm Computer and Information Research Scientists có thể nhận lương trung bình $131,490 USD/ năm.

5.2. Computer Network Architects – $120,520 USD/ năm

Vị trí công việc có lương tốt tiếp theo mà người học Information Technology cần chú ý là Computer Network Architects. Vị trí này còn được gọi là Kiến trúc sư mạng máy tính. Ở vị trí này, bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và triển khai các mạng truyền thông dữ liệu cho tổ chức. Đảm bảo tất cả các mạng truyền tải dữ liệu đều an toàn, hiệu quả. Chúng đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của tổ chức.

Về đãi ngộ, người làm Computer Network Architects đang hưởng lương trung bình là $120,520 USD/ năm. Mức lương này có thể tăng ở những người có kinh nghiệm phong phú.

5.3. Computer Programmers – $93,000 USD/ năm

Computer Programmers (Lập trình viên máy tính) là vị trí đang được tuyển dụng rất nhiều tại Việt Nam. Về nội dung công việc, Computer Programmers là người chịu trách nhiệm viết và kiểm tra mã cho các ứng dụng, chương trình phần mềm. Đây cũng là người phải khắc phục, sửa lỗi. 

Đôi khi, Computer Programmers còn cộng tác với các nhà phát triển phần mềm để đảm bảo chương trình chạy ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Về mức lương, cử nhân Information Technology industry có thể nhận lương trung bình $93,000 USD.

5.4. Computer Systems Analysts – $99,270 USD/ năm

Computer Systems Analysts còn được gọi là Nhà phân tích hệ thống máy tính. Đây là người chịu trách nhiệm phân tích các quy trình và hệ thống máy tính của một tổ chức. Đồng thời, cũng là người chuyên nghiên cứu, đề xuất các giải pháp. Qua đó, giúp hệ thống máy tính của tổ chức hoạt động hiệu quả hơn. Trung bình, người làm Computer Systems Analysts đang nhận lương $99,270 USD/ năm.

5.5. Các công việc thú vị khác

Nếu quan tâm đến ngành Information Technology, bạn cần biết các vị trí công việc thú vị khác như:

 • • Software Developer – $120,730 USD/ năm: Đây là người chịu trách nhiệm thiết kế, viết mã, thử nghiệm và bảo trì các chương trình máy tính. Đôi khi, Software Developer cũng chịu trách nhiệm ứng dụng phần mềm.
 • • Information Security Analysts – $102,600/ năm: Chịu trách nhiệm bảo vệ hệ thống và mạng máy tính của tổ chức khỏi các mối đe dọa trên mạng. Để làm được điều này, Information Security Analysts cần phát triển, triển khai các biện pháp và giao thức bảo mật. 
 • • Database Administrators and Architects – $101,000 USD/ năm: Giữ nhiệm vụ phát triển, duy trì hệ thống cơ sở dữ liệu của tổ chức. Người làm Database Administrators and Architects phải đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu luôn an toàn, hiệu quả. Đồng thời, thỏa mãn nhu cầu sử dụng của tổ chức.
 • • IT Manager – $159,010 USD/ năm: Chịu trách nhiệm giám sát cơ sở hạ tầng công nghệ của tổ chức. Cơ sở hạ tầng này bao gồm cả phần cứng, phần mềm và mạng. Đây cũng là người đề xuất, tạo chiến lược để đảm bảo công nghệ được dùng luôn phù hợp với mục tiêu phát triển của tổ chức.

Email: support@maasedu.com

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

Instagram:

Twitter:

TikTok

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back