Blogs

Làm thế nào để viết Research Essay in Marketing

Nếu bạn là sinh viên thuộc chuyên ngành Marketing, chắc hẳn bạn hiểu rõ tầm quan trọng của các bài báo cáo nghiên cứu. Không chỉ đơn giản là viết mở đầu, thân bài, kết bài. Research Essay đòi hỏi bạn thêm các kỹ năng như: phân tích, thu thập dữ liệu, khảo sát thị trường,… Bên cạnh yêu cầu về nội dung, hình thức của một bài Research Essay in Marketing cũng phức tạp không kém.

Cũng chính vì vậy mà nhiều sinh viên đã tốn không ít thời gian, công sức để hoàn thành bài Research Essay. Tuy bỏ ra nhiều nỗ lực nhưng một số bạn vẫn không thể vượt qua hoặc có điểm kém. Để giúp bạn cải thiện bài Research Essay in Marketing, sau đây là những thông tin có thể giúp ích cho bạn.

>>>Guide to Writing an Argumentative Essay in Marketing (Hướng dẫn viết Argumentative Essay ngành Marketing đạt điểm cao)

>>>Tất tần tật về Content Marketing – ngành nghề mơ ước của freelancer

1. Research Essay in Marketing là gì?

Research Essay in Marketing

Định nghĩa của Research Essay in Marketing?

Research Essay in Marketing là báo cáo thu thập thông tin liên quan đến thị trường, khách hàng mục tiêu. Đối với dạng essay này, người viết cần nghiên cứu, thu nhập và phân tích về thị trường, sản phẩm. Cụ thể có thể là nghiên cứu về các đặc điểm, thói quen tiêu dùng và nhu cầu của thị trường mục tiêu. Không chỉ phân tích ở hiện tại, người viết phải thể hiện cả ở thời điểm quá khứ và dự báo tiềm năng đối với các sản phẩm, dịch vụ đó.

Nếu bạn đang có bài luận cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu viết từ đâu thì bạn có thể liên hệ với MAAS để được giúp đỡ nhé. Tại MAAS cung cấp các dịch vụ như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn vượt qua mọi bài tập và kì thi một cách hoàn hảo nhất, mà không tốn chút thời gian nào của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

2. Chọn topic cho bài Research Essay in Marketing

a. Xác định chủ đề

Tất cả các dạng essay đều bắt đầu bằng việc hiểu topic. Điều quan trọng bạn cần làm là xác định được topic bàn luận về vấn đề gì, nó yêu cầu bạn viết về những vấn đề nào? Hãy phân tích thật kỹ lưỡng chủ đề của bạn, để tránh việc lạc đề.

Ở Đại học khi được giao bài Research Essay in Marketing, bạn có thể sẽ được giảng viên giao chủ đề cụ thể hoặc bạn được tự do lựa chọn.

Nếu chủ đề của bạn đến từ giảng viên, để tránh lạc đề, hãy bắt đầu phân tích các từ khóa. Xem xét thật kỹ lưỡng chúng để có hướng đi phát triển bài essay hiệu quả.

Ngược lại, trong trường hợp bạn được tự do chọn chủ đề cho bài Research Essay in Marketing của mình. Hãy thử tưởng tượng tới một số chủ đề phù hợp. Nếu bạn không biết phải bắt đầu như thế nào, hãy thử trả lời những câu hỏi sau đây:

– Chủ đề này có liên quan tới ngành học không?

– Chủ đề có phù hợp trên thị trường không?

– Chủ đề có những khía cạnh nào mà bạn có thể khai thác?

– Nguồn dữ liệu, thông tin có thể tìm ở đâu?

– Người đọc liệu có hứng thú khi đọc nó?

b. Chủ đề tham khảo

Vậy sau khi đã có đáp án cho những câu hỏi trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình về việc liệu chủ đề của bạn có phù hợp hay không. Xác định chủ đề là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng khi viết bài. Nó sẽ giúp bạn có hướng đi rõ ràng và viết bài sâu hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn chưa nghĩ ra chủ đề cho bài essay. Tham khảo một số chủ đề dưới đây nha:

– Sự ảnh hưởng của giới tính đối với hành vi mua hàng của gia đình.

– Những yếu tố tích cực và tiêu cực của truyền miệng ảnh hưởng tới ngành F&B.

– Những phương pháp được các doanh nghiệp sử dụng để thúc đẩy mua hàng.

– Quảng cáo lừa đảo và ảnh hưởng của nó đến lòng trung thành của khách hàng trong ngành công nghiệp điện tử.

Marketing là một ngành rộng lớn với nhiều mảng khác nhau. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi viết.

3. Những điều cần làm trước khi viết Research Essay in Marketing

Research Essay in Marketing

Khi viết Research Essay in Marketing cần lưu ý những điều gì?

Trước khi viết bài, bạn nên xem qua những điều sau đây để khi viết bài sẽ trôi trảy hơn nha.

Đầu tiên để bắt đầu viết bài, bạn cần đánh giá thị trường và xác định những gì liên quan. Hay nói cách khác, bạn cần tìm hiểu và có cái nhìn tổng quan về đối tượng phân tích.

Tiếp theo, hãy xem xét hoặc lựa chọn một số đối tượng, chủ đề thay thế. Trong trường hợp đối tượng ban đầu bạn chọn không đủ thông tin khi nghiên cứu hoặc quá khó để thực hiện, bạn có thể nghiên cứu các đối tượng dự phòng.

Cuối cùng, để đảm bảo bài viết sẽ được nộp đúng hạn, bạn nên cân nhắc về thời gian viết bài. Để thực hiện bài Research Essay in Marketing là không đơn giản, nó tốn rất nhiều thời gian ở mỗi giai đoạn. Vì thế, ước tính việc thực hiện toàn bộ nghiên cứu. Tập trung, xác định chủ đề cũng như lập luận của bạn cũng là một yếu tố chính cần xem xét khi bắt đầu viết bài.

4. Nghiên cứu thị trường

Khi đã xác định được chủ đề phù hợp cho bài Research Essay in Marketing. Bước tiếp theo, để có thông tin về đối tượng, hãy tiến hành tìm hiểu chi tiết.

Khảo sát thị trường: Khảo sát từ cả những người đã hoặc chưa từng sử dụng dịch vụ/sản phẩm. Để có thêm thông tin cho bài essay chất lượng, bạn nên thu thập dữ liệu có liên quan và dữ liệu không thể kiểm chứng từ một nhóm người tiêu dùng thử nghiệm.

Phân tích tình huống: Những vấn đề xung quanh chủ đề là gì? Nguyên nhân dẫn tới những sự việc đó? Ngay khi đã có những dữ liệu cần thiết, hãy phân tích nó bằng cách sử dụng một số mô hình. Ví dụ như phân tích PESTEL, SWOT. Sử dụng 2 mô hình trên để phân tích những dữ liệu sẽ giúp bạn có một bức tranh toàn cảnh hơn.

Chiến lược tiếp thị: Dựa trên những gì bạn khám phá được, hãy đề xuất một chiến lược hiệu quả dựa trên 4P.

5. Xác định luận điểm chính

Bước tiếp theo, dựa vào những gì bạn có được hãy xác định luận điểm chính của bài essay. Nên nhớ, đây là luận điểm mà bạn sẽ dựa vào để phát triển bài. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và phân tích chi tiết trước khi đưa ra kết luận. Việc xác định được luận điểm phù hợp sẽ là một lộ trình chỉ ra hướng bạn đi theo. Ngoài ra, nó ngăn bạn viết những thông tin không liên quan tới chủ đề.

Để có thể xác định được luận điểm chính cho bài essay không phải là điều dễ dàng. Tuy đã có thông tin cần cho bài những nhiều bạn thường gặp khó khăn ở giai đoạn này. Một số cách có thể giúp bạn phát hiện ra luận điểm cho bài essay như: vẽ sơ đồ tư duy, tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm.

6. Cấu trúc hoàn chỉnh bài Research Essay in Marketing

Ở bài essay cũng giống như các dạng bài báo cáo khác, đều có phần mở, thân và kết. Tuy nhiên, đối với Research Essay in Marketing, có những nội dung mà người đọc cần bạn thể hiện trong bài và phải sắp xếp nó hợp lý. Dưới đây là cấu trúc bài essay mà bạn có thể tham khảo để viết bài

a. Introduction

– Câu mở đầu – bạn nên trình bày ngắn gọn về tình hình chung về lĩnh vực mà bạn phân tích.

– Hook – cách bạn thu hút sự chú ý của người đọc.

– Luận điểm chính – hãy trình bày luận điểm rõ ràng để người đọc biết bạn muốn phân tích về điều gì

– Thông tin bổ sung, nếu cần thiết.

b. Body

Ở phần thân bài, hãy tiến hành phân tích sâu hơn về chủ đề. Đừng quên đề cập lại luận điểm chính của bạn. Đồng thời cung cấp những dữ liệu hỗ trợ cho luận điểm.

Với bài Research Essay in Marketing, đây là những nội dung cần có trong phần thân bài:

– 4Ps

– Ambush Marketing

– Buzz Marketing

– Ansoffs’ Matrix

– Macro Environment Marketing (bao gồm mô hình PESTEL and Porters Five Forces)

– Micro Environment Marketing

c. Conclusion

Khi viết phần kết, một lần nữa đề cập đến luận điểm chính của bạn. Chỉ nên nhắc lại luận điểm mà xuyên suốt bài essay bạn đã phân tích. Bạn không nên bổ sung thêm một nội dung mới nào ở phần này. Ngoài ra, bạn có thể viết về những giải pháp để giúp vấn đề cải thiện hoặc phát triển hơn.

7. Những điều không nên khi viết bài

– Sử dụng ngôi thứ nhất: Đây là một bài báo cáo về Marketing cần một cái nhìn khách quan, ngôi thứ nhất chỉ sử dụng khi nói về trải nghiệm cá nhân.

– Một câu quá dài: Thường đề xuất các câu trong bài essay nên dài khoảng 25 đến 30 từ.

– Sai cấu trúc: Đây là một lỗi thường gặp. Đôi khi các bạn sinh viên quá chú tâm vào nội dung mà quên hình thức của bài. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại các yêu cầu về hình thức để tránh mất điểm

– Viết tắt: Đối với các dạng bài báo cáo, bạn không thể sử dụng từ viết tắt, từ lóng mà không giải thích nó. Người đọc có thể sẽ trừ điểm bạn ở phần này.

– Sử dụng tài liệu nhưng không trích nguồn: Đây có thể được tính là đạo văn – một lỗi lớn khi viết bài. Nếu trong quá trình viết, bạn có tham khảo thông tin và sử dụng nó, hãy trích nguồn ở phần cuối.

8. Tips viết bài Research Essay in Marketing

Research Essay in Marketing

MAAS có dịch vụ Research Essay in Marketing hiệu quả

– Nhờ trợ giúp của những người có kinh nghiệm: Bạn có thể nhờ sự tư vấn của giảng viên, những người có kinh nghiệm để giúp bài viết của bạn hoàn thiện hơn

– Tham khảo bài sample: Trong trường hợp bạn bí ý tưởng, hãy thử tham khảo các bài viết về “How to write a Research Essay in Marketing?”. Hãy tìm một số bài sample về chủ đề này.

– Sử dụng writing service của MAAS: Bài Research Essay in Marketing là một bài khó, đòi hỏi nhiều yếu tố vì vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian để làm bài. Vì vậy, nếu trong quá trình làm bài bạn gặp khó khăn, MAAS sẽ là sự trợ giúp tuyệt vời nhất của bạn.

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back