Blogs

Giáng Sinh của du học sinh ở Phần Lan

Bạn đang băn khoăn về hoạt động đón Giáng Sinh của du học sinh ở Phần Lan? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết. Nó sẽ giúp bạn biết du học sinh ở Phần Lan đang đón Giáng Sinh như thế nào….

>>Những lời chúc Giáng Sinh cho bạn bè ý nghĩa bằng tiếng Anh

1. Phần Lan – Quê hương của Ông già Noel

Phần Lan nổi tiếng là quê hương của Ông già Noel

Phần Lan nổi tiếng là quê hương của Ông già Noel

Nếu bạn chưa biết đâu là quê hương của Ông già Noel thì đáp án là Phần Lan. Ngày nay, các Ông già Noel vẫn sống và làm việc ở thành phố Rovaniemi. Thành phố thuộc Lapland ở miền Bắc Phần Lan.

Thậm chí, ở Rovaniemi có cả văn phòng của Ông già Noel. Thành phố này cũng có nơi ở của chú lùn, lò bánh Giáng Sinh, bưu điện Ông già Noel…. Nhìn chung, Rovaniemi có nhiều công trình kiến trúc gắn với Ông già Noel và Lễ Giáng Sinh. Do đó, mỗi năm thành phố đều tiếp nhận hàng trăm nghìn lá thư của trẻ em gửi đến cho các Ông già Noel. Đây cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Những người thích Giáng Sinh và những ông già hiền từ với bộ râu rậm.

Nhìn chung, nếu thích Giáng Sinh, bạn nhất định phải đến với quê hương của Ông già Noel. Trường hợp là du học sinh ở Phần Lan, bạn càng nên khám phá ngôi làng của Ông già Noel ở Rovaniemi.

2. Thời gian tổ chức Lễ Giáng Sinh ở Phần Lan

Người dân và du học sinh ở Phần Lan đón Giáng Sinh vào ngày 24/12

Người dân và du học sinh ở Phần Lan đón Giáng Sinh vào ngày 24/12

Truyền thống đón Giáng Sinh ở Phần Lan được phát triển dựa trên nền tảng là sự ấm áp của gia đình. Hơn nữa, tương tự như các nước Bắc Âu khác, Lễ Giáng Sinh ở Phần Lan được tổ chức vào đúng Đêm Giáng Sinh (đêm 24/12).

Nhưng hoạt động để chào đón kỳ nghỉ lễ quan trọng này đã diễn ra từ hàng tháng trước. Đặc biệt là ở ngôi làng của Ông già Noel tại thành phố Rovaniemi. Cụ thể, từ sáng ngày 24/12, các gia đình sẽ quây quần bên nhau để thưởng thức bánh gạo. Đây là món bánh được phục vụ nóng và phủ quế, đường với các loại gia vị khác.

Sau bữa sáng, mọi người có thể bước vào rừng tuyết để tìm một cây thông ưng ý. Ngày nay, vì cuộc sống bận rộn nên nhiều gia đình chọn mua cây không ở các khu chợ…. Khi đã có cây thông, họ sẽ tiến hành dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Tất cả sẽ được chuẩn bị để sẵn sàng cho Đêm Giáng Sinh, ngày Giáng Sinh, ngày tặng quà.

3. Viết assignment – nhiệm vụ mà nhiều du học sinh cần hoàn thành trong dịp Giáng Sinh

Phần Lan có rất nhiều hoạt động thú vị trong dịp Giáng Sinh. Tuy nhiên, Giáng Sinh cũng là thời điểm mà học sinh, sinh viên có nhiều bài tập. Thậm chí, sinh viên có thể nhận yêu cầu viết assignment của nhiều môn học. Bạn có thể phải nghiên cứu lượng lớn kiến thức để phân tích yêu cầu. Sau đó, chọn topic và viết assignment theo yêu cầu nhận được….

Đây được xem là khó khăn không nhỏ với du học sinh ở Phần Lan. Vì nếu không khéo léo sắp xếp, bạn sẽ chìm trong đống bài tập “ngổn ngang” khi bạn bè đang vui vẻ chuẩn bị cho Giáng Sinh. Cũng có không ít bạn quá mải mê các hoạt động đón Giáng Sinh mà bỏ quên việc học. Không chăm chút hoặc thậm chí là không làm những bài assignment được giao.

Khi không làm bài tập, bạn chắc chắn sẽ không có điểm tốt. Nếu thường xuyên không làm bài tập, bạn có thể bị chậm tốt nghiệp, buộc thôi học…. Do đó, càng trong các dịp nghỉ lễ, du học sinh càng nên thận trọng. Bạn nên làm ngay những bài assignment được giao. Hoặc bạn có thể liên hệ những đơn vị cho phép pay for essay writing như MAAS.

4. MAAS – Cam kết hỗ trợ để du học sinh Phần Lan dễ đạt điểm cao

Pay for essay writing là cách nhiều du học sinh ở Phần Lan đang lựa chọn. Phương pháp này có thể giúp du học sinh nhanh chóng giảm áp lực học tập. Nó hỗ trợ để du học sinh xử lý tất cả những bài assignment được giao. Thậm chí, nhờ sự trợ giúp của essay writer MAAS, du học sinh sẽ có điểm số ấn tượng. Bạn có thể nhanh chóng cải thiện kết quả của môn học, thậm chí là cả học kỳ.

Tuy nhiên, người pay for essay writing cần chú ý, bạn cần chọn đơn vị uy tín như MAAS. Vì khi liên hệ đơn vị uy tín, người pay for essay writing mới được hỗ trợ tối đa. Bạn mới có cơ hội nhận dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý. Nhìn chung, khi pay for essay writing tại MAAS, du học sinh Phần Lan sẽ được yên tâm bởi:

– Mỗi bài assignment mà essay writer MAAS thực hiện đều đảm bảo chất lượng. Chúng đều được phát triển dựa trên yêu cầu của du học sinh và đề bài của giáo sư.

– Các chuyên gia của MAAS luôn kiểm tra kỹ trước khi giao bài assignment cho sinh viên. Do đó, sau khi nhận bài, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bài viết.

– MAAS luôn cung cấp dịch vụ tương xứng với khoản phí mà bạn bỏ ra. Công ty cũng có nhiều ưu đãi, hỗ trợ cho người muốn pay for essay writing….

ordernow

5. Các hoạt động Giáng Sinh cho du học sinh ở Phần Lan

Với nhiều du học sinh ở Phần Lan, pay for essay writing là cần thiết. Vì pay for essay writing đúng lúc sẽ giúp việc học tập của bạn thêm thuận lợi. Nó sẽ tạo điều kiện để bạn gặt hái nhiều thành công trong con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Tuy nhiên, ngoài thông tin về các đơn vị cho phép pay for essay writing như MAAS, bạn cũng cần biết các hoạt động Giáng Sinh phổ biến cho du học sinh ở Phần Lan. Vì việc tham gia vào các hoạt động Giáng Sinh ở Phần Lan sẽ giúp cuộc sống du học của bạn thêm ý nghĩa. Nó tạo điều kiện để bạn hiểu hơn về văn hóa của người dân bản địa. Đồng thời, gia tăng khả năng hòa nhập, thích nghi của bạn. Dưới đây là những hoạt động Giáng Sinh phổ biến cho du học sinh ở Phần Lan:

5.1. Ghé thăm Làng của Ông già Noel

Du học sinh ở Phần Lan có thể đến thăm làng Ông già Noel. Ngôi làng nằm cách trung tâm thành phố Rovaniemi khoảng 8 km về phía Bắc. Nó mang tên Santa Claus Village.

Hiện ngôi làng mở cửa chào đón du khách mỗi ngày. Thậm chí, đây được xem là điểm hút khách du lịch nhất ở Lapland. Bước vào ngôi làng, bạn sẽ có cảm giác như đến một resort đúng nghĩa. Bởi bạn có thể ghé qua các nhà hàng, quán cà phê hoặc đi dạo trong các cửa hàng quà lưu niệm. Đặc biệt, ngôi làng có 3 địa điểm du lịch ở hấp dẫn hơn cả. Đó là:

– Santa Claus Office (Văn phòng Ông già Noel)

– Santa Claus Main Post Office (Bưu điện chính của Santa Claus)

– Arctic Circle (Vòng Bắc cực).

5.2. Gặp Ông già Noel “xịn” tại Santa Claus Office

Nếu đã là du học sinh ở Phần Lan, bạn nhất định phải gặp các Ông già Noel “xịn”. Bởi Phần Lan có Santa Claus Office hay còn được gọi là Văn phòng của Ông già Noel. Đây là địa điểm chính thức cho phép bạn gặp gỡ ông già nổi tiếng nhất thế giới này. Hơn nữa, tại Santa Claus Office, các bạn nhỏ có thể khám phá nhiều bí mật thú vị về Ông già Noel. Ví dụ như bộ điều khiển tốc độ quay trái đất của ông….

5.3. “Đặt hàng” để Ông già Noel gửi thiệp, quà Giáng Sinh

Du học sinh ở Phần Lan có thể đặt hàng để Ông già Noel gửi thiệp, quà Giáng Sinh cho những người thân yêu. Cụ thể, Santa Claus Main Post Office hay Bưu điện chính của Ông già Noel là một phần trong mạng lưới dịch vụ bưu chính quốc gia của Phần Lan. Khi đến đây, bạn có thể đặt hàng để gửi đi những tấm thiệp với dấu bưu điện Ông già Noel cực kỳ đặc sắc.

Hơn nữa, từ năm 1985, hệ thống bưu điện Ông già Noel đã nhận khoảng 15 triệu lá thư. Những lá thư này đến từ 198 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó, tại bưu điện, bạn có thể xem những bức thư đáng yêu của trẻ em trên khắp thế giới.

5.4. Cưỡi xe do tuần lộc kéo

Nếu mê truyền thuyết về Ông già Noel, bạn chắc chắn sẽ có ấn tượng khắc sâu với hình ảnh ông lão hiền từ ngồi trên xe tuần lộc và phát quà cho những đứa trẻ. Có thể nói, nhắc đến Ông già Noel, nhiều người đã nghĩ ngay đến chiếc xe tuần lộc kéo.

Và khi trở thành du học sinh ở Phần Lan, bạn có thể trải nghiệm cảm giác ngồi xe tuần lộc. Dù chiếc xe này không thể bay giữa trời như trong truyền thuyết. Tuy nhiên, cảm giác xe lướt đi giữa khung cảnh phủ đầy tuyết trắng cũng cực kỳ thú vị. Hơn nữa, ngoài ngồi xe tuần lộc, bạn còn có thể ghé thăm các trang trại nuôi tuần lộc. Bạn cũng có thể ngồi thử xe do những chú chó Husky kéo.

5.5. Thưởng thức ẩm thực truyền thống dịp Giáng Sinh

Một trải nghiệm thú vị nữa cho du học sinh ở Phần Lan là dùng ẩm thực truyền thống. Theo đó, người Phần Lan thường ăn cháo gạo, uống nước ép mận vào bữa sáng ngày Giáng Sinh. Còn bữa chính của Lễ Giáng Sinh được dùng vào đầu buổi tối. Trong bữa ăn này, bạn có thể khai vị bằng cá Lutefish (cá muối). Sau đó, thưởng thức các món chính là:

– Đùi lợn ăn kèm với khoai tây nghiền kiểu truyền thống. Tất cả được nướng từ từ trong hộp vỏ cây bạch dương.

– Thịt hầm có chứa các loại rau củ như cà rốt, rutabaga và khoai tây.

Cuối cùng, tất cả sẽ thưởng thức món tráng miệng là bánh tráng nướng/ cháo ăn với mứt mận. Mọi người cũng có thể thưởng thức bánh pudding. Món bánh này thường có quả hạnh được giấu bên trong để chờ đợi người may mắn.

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back