Blogs

Gia hạn visa du học Mỹ F1: 5 điều kiện giúp bạn được duyệt nhanh

Du học sinh lần đầu đi Mỹ chỉ được cấp visa F1 với thời hạn tối đa 1 năm. Để tiếp tục hoàn thành chương trình học tập tại Hoa Kỳ, gia hạn visa du học Mỹ  F1 là điều kiện bắt buộc. Gia hạn thị thực F1 không khác cách gia hạn các loại thị thực khác của Mỹ là bao. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết và lưu ý về loại visa du học Mỹ F1 này. Chi tiết hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Xem thêm

>>> Khám phá top 10 ảnh hưởng của Covid 19 đến du học sinh tại Mỹ

>>> Định cư tại Mỹ: Cơ hội sau khi tốt nghiệp dành cho du học sinh

1. Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ F1

a. Điều kiện gia hạn visa F1 khi ở Mỹ

– Bảng điểm (GPA) khi học tập tại Mỹ

Trong quá trình học tập của bạn tại Mỹ điểm số là yếu tố quan trọng tiên quyết bạn có được đánh giá cao khi xét duyệt gia hạn visa hay không.

Bạn không cần có một thành tích quá xuất sắc, chỉ cần bạn chứng minh được sự cố gắng cầu tiến của bạn trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

Tốt nhất GPA ở học kỳ gần nhất phải duy trì từ 2.75 đến 3.0. Hạn chế việc học lại hoặc bị điểm F.

– Không học khóa tiếng Anh (ESL) quá 1 năm

Thời gian học ESL tối đa mà bạn được phép đăng ký là 12 tháng. Nếu vượt quá thời gian này thì cơ hội đậu gia hạn visa của bạn sẽ khó khăn hơn.

Bạn cần chăm chỉ và đầu tư thời gian nhiều hơn để hoàn thành tốt chương trình học này một cách nhanh nhất.

– Chuyển trường quá nhiều

Du học sinh không bị cấm chuyển trường khi đi Mỹ du học. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế điều này, ít nhất là trong 1 năm không nên chuyển trường từ 2 – 3 lần. Bởi điều này sẽ khiến bạn mất đi cơ hội gia hạn thị thực khi cần.

gia hạn visa du học Mỹ f1

Gia hạn visa du học Mỹ F1 là điều bắt buộc nếu bạn muốn tiếp tục học tại Mỹ

– Không được về nếu đang trong thời gian chờ được cấp thẻ xanh

Du học sinh chỉ có quyền xin gia hạn visa du học Mỹ F1 khi không ở trong diện chờ cấp thẻ xanh (thuộc diện muốn định cư lâu dài tại Mỹ). Bởi theo luật, người đã ở trong diện chờ cấp thẻ xanh thì không thể yêu cầu gia hạn visa du học Mỹ F1.

– Vi phạm luật pháp ở Mỹ và đợi ra tòa

Ở Mỹ, dù là lỗi nhỏ nhất như va quẹt xe cũng phải hầu tòa nên nếu có bất kỳ sai phạm nào chưa được giải quyết xong thì không nên xin gia hạn visa.

Trong thời gian học tập, nếu bạn đã từng vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, đặc biệt là đã hoặc đang chờ ra tòa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc gia hạn visa du học Mỹ F1. Do đó, bạn nên cố gắng giữ mình tránh xa những rắc rối về pháp luật khi du học.

b. Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ F1 khi đã trở về Việt Nam

– Cần báo cáo với văn phòng sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS trước khi rời Mỹ;

– Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ lúc bạn quay lại Hoa Kỳ;

– I-20 của bạn phải còn hạn sử dụng;

– Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ gồm bảng điểm các khóa học đã hoàn thành tại Mỹ, 2 ảnh thẻ khổ 5*5 cm chụp trong vòng 6 tháng, giấy tờ kiểm tra thành tích học tập.

c. Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ F1 qua đường bưu điện

Đương đơn sẽ được phép gia hạn visa du học Mỹ F1 qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn nếu đáp ứng các điều kiện sau:

– Mang quốc tịch Việt Nam;

– Đã từng được cấp visa Mỹ diện F1;

– Yêu cầu gia hạn visa cùng loại với visa cũ (visa F1);

– Có visa du học Mỹ hết hạn trong vòng 12 tháng;

– Không bị từ chối visa Mỹ trong lần nộp gần nhất;

– Trong đơn DS-160 phần an ninh và thông tin cơ bản không có câu trả lời nào là “yes”;

– Không rời khỏi Hoa Kỳ và bị gián đoạn học tập quá 5 tháng;

– Đã lấy đủ sinh trắc học trong lần phỏng vấn trước;

– Đang có mặt tại Việt Nam.

gia hạn visa du học Mỹ f1

Phỏng vấn gia hạn visa du học Mỹ là yếu tố được quan tâm hàng đầu

2. Hồ sơ gia hạn visa du học Mỹ F1

– Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến

– Nếu visa gần nhất được dán trong cuốn hộ chiếu cũ, hãy nộp cả cuốn hộ chiếu đó

– 01 ảnh thẻ mới chụp không quá 6 tháng, khổ 5*5 cm, phông nền trắng, lộ rõ hai vành tai, không đeo kính

– Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và còn thời hạn 12 tháng

– Điền đủ thông tin vào bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019. Tờ đơn cần có chữ ký của người xin gia hạn visa Mỹ F1 ở cuối trang 1

– Bản gốc đơn I-20 còn thời hạn hiệu lực và có chữ ký của viên chức nhà trường ở trang thứ 2

– Biên nhận đóng lệ phí xét duyệt gia hạn visa du học Mỹ

– Bảng điểm chính thức của toàn bộ thời gian đã học ở Mỹ.

3. Thời gian xét duyệt gia hạn visa F1

Tùy vào từng hồ sơ mà thời gian xét duyệt gia hạn visa du học Mỹ F1 sẽ khác nhau. Thông thường, gia hạn thị thực du học Hoa Kỳ cần khoảng 10 ngày làm việc. Vào mùa cao điểm, thời gian này sẽ kéo dài lên đến 2 tuần, thậm chí hơn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin gia hạn visa du học Mỹ F1 càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến lịch trình học tập của mình.

Visa du học Mỹ F1 thường có thời hạn tối đa 01 năm

4. 5 bước gia hạn visa du học Mỹ F1 nhanh chóng

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin thị thực không định cư DS 160 mới và in xác nhận, mẫu Ds-160 trước đây sẽ không có hiệu lực.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đã có trước đây trên trang ustraveldocs.com và điền các thông tin theo yêu cầu, trả lời các câu hỏi về tình trạng visa của bạn để nhận được hoá đơn đóng phí gia hạn visa và thực hiện đóng phí.

Tại bước này, nếu visa của bạn hết hạn chưa quá 12 tháng bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi về miễn phỏng vấn để xem xét việc có đủ điều kiện xin thị thực trước cho bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3: Tiếp tục đăng nhập tài khoản vào ngày hôm sau để hoàn tất các thông tin về địa chỉ nhận lại hộ chiếu và in Thư miễn phỏng vấn.

Bước 4: Điền các thông tin yêu cầu vào Thư miễn phỏng vấn và tập hợp hết các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa du học Mỹ mang đến Bưu cục Nhất Tín gần nhất

Bước 5: Khi quy trình xét hồ sơ hoàn tất, công ty chuyển phát sẽ giao trả hồ sơ và hộ chiếu lại theo địa chỉ bạn đã đăng ký trước đó.

Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập lại tài khoản của mình tại: Cổng thông tin Lãnh sự quán & Đại sứ quán Mỹ.

Lưu ý: Nếu bạn có hộ khẩu thường trú thuộc các tỉnh từ Quảng Nam trở ra Bắc, bạn gửi hồ sơ gia hạn đến địa chỉ của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội (170 Ngọc Khánh, tầng 2 tòa nhà Vườn Hồng, Ba Đình, Hà Nội), từ Quảng Ngãi trở vào Nam gửi hồ sơ gia hạn đến địa chỉ của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh (04 Lê Duẩn, quận 1, Tp.HCM).

a. Chi phí gia hạn visa du học Mỹ F1

Tương tự như phí phỏng vấn trước đó, bạn thanh toán số tiền Việt tương đương $160 tại bưu điện (Vietnam post) theo chỉ định của cơ quan Lãnh sự.

b. Thời gian gia hạn visa

Tổng thời gian cho quá trình này khoảng từ 10-14 ngày tuỳ vào thời điểm bạn gửi hồ sơ gia hạn.

Vào mùa hè đôi khi hồ sơ gia hạn visa du học và các loại visa không định cư khác sẽ kéo dài hơn đôi chút so với thông thường.

Khoảng thời gian này cơ quan Lãnh sự thường bị quá tải vì lượng hồ sơ đăng ký mới cộng thêm du học sinh quay trở về thăm nhà và tiến hành gia hạn visa như bạn.

c. Làm gì để gia hạn visa được nhanh hơn

– Bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ cần thiết ở trên.

– Hình ảnh tải lên phải có chất lượng tốt theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

– In rõ mã vạch của đơn DS 160 tránh trường hợp cơ quan Lãnh sự scan không được.

5. Những lưu ý cần thiết khi gia hạn visa cho du học sinh học tập tại Mỹ

Trong thời gian gia hạn visa, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ tại cơ quan Lãnh sự có thể lên đến 14 ngày.

Chính vì vậy bạn cần cân nhắc nếu như chuyến quay về Việt Nam của bạn ngắn hoặc bạn có kế hoạch sử dụng hộ chiếu để đi sang nước khác.

Bạn cần chú ý đến thời gian hết hạn của visa để có kế hoạch thực hiện thủ tục xin gia hạn visa phù hợp, hạn chế việc phải tham gia phỏng vấn xin visa vì việc này ẩn chứa một số rủi ro nhất định cũng như tốn chi phí (nếu bạn ở tỉnh xa phải di chuyển đến Hà Nội hoặc Tp.HCM để phỏng vấn).

Ngoài ra để tiết kiệm thời gian bạn có thể liên hệ đơn vị tư vấn để hỗ trợ chuẩn bị các thủ tục liên quan.

a. Trường hợp bạn bị từ chối khi gia hạn visa du học Mỹ

Không phải 100% các hồ sơ gia hạn visa đều được cấp lại visa mới, một số trường hợp khi gia hạn visa sẽ nhận được thư từ chối như: Bạn thiếu một số giấy tờ bắt buộc hoặc giấy tờ không đúng tiêu chuẩn. Bạn sẽ nhận lại toàn bộ hồ sơ đã gửi cùng với thư yêu cầu bổ sung các giấy tờ còn thiếu.

b. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và đúng tiêu chuẩn nhưng bạn được yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán, hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

Đối với trường hợp này, lý do phổ biến nhất liên quan đến kết quả học tập, quá trình học và những thay đổi trong kế hoạch học tập của bạn trong thời gian học tập tại Mỹ hoặc các thay đổi về tình trạng cư trú, hôn nhân của bản thân hoặc người giám hộ là bố mẹ.

Trong trường hợp này, bạn nên có một sự chuẩn bị thật kỹ càng trước khi vào phỏng vấn với viên chức Lãnh sự vì chắc chắn các câu hỏi sẽ xoay quanh các vấn đề của bạn (liên hệ Edupath để được hỗ trợ).

Thời gian để bổ sung các giấy tờ hoặc phỏng vấn là 1 năm kể từ ngày bạn bị từ chối cấp visa khi gia hạn. Nêu quá thời hạn này, bạn không thể tiếp tục bổ sung hay phỏng vấn theo thư thông báo đó, bạn buộc phải lên lại cuộc hẹn phỏng vấn visa từ đầu và đóng lại phí.

6. Các câu hỏi thường gặp của phụ huynh, học sinh, sinh viên khi gia hạn visa du học Mỹ F1

a. Tem thị thực F-1 được in trên hộ chiếu có phải là thời hạn của tình trạng F1 không?

Dấu thị thực chỉ là một tài liệu nhập cảnh được xem như giấy thông hành cho phép các bạn vào nước Mỹ, không thể hiện thời gian lưu trú hay tình trạng F1 (du học sinh) của các bạn tại Mỹ. Tình trạng lưu trú của các bạn phụ thuộc hoàn toàn vào thời lượng khóa học ghi rõ trên I-20 và tình trạng số SEVIS của các bạn.

b. Tỷ lệ đậu gia hạn visa du học Mỹ có cao không?

Thông thường tỷ lệ đậu gia hạn visa cho du học sinh Mỹ rất cao. Nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, hầu như phụ thuộc vào bản điểm và kết quả học tập của bạn trong suốt 1 năm học tại Mỹ.

Vậy nên, bạn cần đầu tư thời gian để nâng cao thành tích học tập của mình từ những ngày đầu đặt chân đến Mỹ.

c. Hình ảnh để nộp đơn xin gia hạn visa phải như thế nào?

Ảnh phải có hình vuông kích thước 5x5cm, không đeo kính.

Ảnh phải được chụp trong vòng 2 tháng qua.

d. Nếu học sinh, sinh viên bị mất hộ chiếu cũ trong đó có thị thực cũ thì sẽ như thế nào?

Bạn sẽ không đủ điều kiện để gia hạn visa qua đường bưu điện, bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán để phỏng vấn.

e. Trường hợp khi bạn là du học sinh Mỹ có kế hoạch du lịch bên ngoài nước Mỹ nhưng hết hạn visa, tôi có thể gia hạn visa không?

Bạn vẫn có thể thực hiện thủ tục xin gia hạn visa tại bất cứ đâu, với những yêu cầu về hồ sơ cần chuẩn bị đã được MAAS nêu trên.

f. Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh không?

Bạn không nên gửi những giấy tờ trên khi xin gia hạn. Chỉ gửi những giấy tờ được nhắc đến ở trên bài viết.

g. Nếu trong thời gian đợi gia hạn visa, bạn có kế hoạch đi du lịch ở một nước khác thì cần làm gì?

Khi hộ chiếu còn hạn, bạn nên đi du lịch rồi mới tiến hành xin gia hạn visa. Nếu hộ chiếu bạn hết hạn, bạn phải dời ngày du lịch để đợi xin được hạn visa mới.

Kết

Đối với từng loại visa, sẽ có từng thời gian hết hạn nhất định, khi quyết định đi du học, bạn nên tìm hiểu kỹ từng loại visa, thời gian hết hạn cũng như cách thức gia hạn để không bị lỡ chuyến bay hoặc tệ hơn là có thể bị trục xuất ở nước Mỹ khi chưa kịp hoàn tất giấc mơ của mình. Để việc học của mình không bị gián đoạn và gặp các rắc rối về pháp lý, hãy hoàn thành các thủ tục Visa du học Mỹ của mình đúng hạn các bạn nhé. 


Sứ mệnh của MAAS là trở thành người bạn đồng hành của bạn trên con đường học thuật đầy khó khăn và thử thách. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS Assignment Service thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

định cư tại MỹEmail: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?