Blogs

FULBRIGHT SCHOLARSHIP DU HỌC QUỐC TẾ KHÔNG ĐỒNG

Fulbright scholarship là học bổng chính phủ Mỹ dành cho sinh viên Việt Nam. Khi nhận được học bổng này, sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế với chi phí 0 đồng. Chính vì vậy, học bổng thạc sỹ Fulbright luôn thu hút rất nhiều sinh viên ứng tuyển. Sau đây MAAS sẽ chia sẻ chi tiết và cách chinh phục học bổng Fulbright nhé!

>>Đại học fulbright việt nam điểm chuẩn và các ngành

>>Học phí Fulbright ra sao? Bạn biết gì về Đại học Fulbright?

1. Thông tin chung về Fulbright scholarship

Fulbright scholarship là học bổng được tài trợ bởi Quốc hội Mỹ. Mục tiêu của học bổng Fulbright là thông qua trao đổi giáo dục, văn hoá để tăng cường hiểu biết và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ. Vì vậy Fulbright scholarship thường ưu tiên cho sinh viên các ngành khoa học xã hội và nhân văn.

Fulbright scholarship là học bổng toàn phần do Quốc hội Mỹ tài trợ

Fulbright scholarship là học bổng toàn phần do Quốc hội Mỹ tài trợ

Chương trình này được thành lập từ năm 1946 trao cơ hội du học Mỹ cho rất nhiều thế hệ sinh viên. Tính từ năm 1992, Fulbright scholarship đã tài trợ cho hơn 600 sinh viên Việt Nam theo học thạc sĩ tại các trường đại học Mỹ.

Sinh viên du học theo Fulbright scholarship sẽ được tài trợ 100% học phí, miễn phí bảo hiểm ý tế và nhận trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng. Bên cạnh đó sinh viên cũng được tài trợ vé máy bay khứ hồi di chuyển giữa Việt Nam và Mỹ.

2. Tiêu chí dự tuyển học bổng thạc sỹ Fulbright

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, chính phủ Mỹ đưa ra những tiêu chí rõ ràng với các ứng viên. Cụ thể, nếu muốn nộp hồ sơ dự tuyển Fulbright scholarship, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • – Quốc tịch: Là công dân nước Việt Nam
 • – Trình độ giáo dục: Đã tốt nghiệp đại học
 • – Kinh nghiệm thực tế: Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc (tính từ khi tốt nghiệp bậc đại học tới thời điểm nộp hồ sơ xin Fulbright scholarship)
 • – Trình độ ngoại ngữ: Tối thiểu cần có chứng chỉ IELTS từ 6.5, TOEFL iBT từ 79 điểm, PTE-Academic từ 58, hoặc Duolingo từ 105.
Học bổng thạc sỹ Fulbright dành cho ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

Học bổng thạc sỹ Fulbright dành cho ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

Bên cạnh đó, ứng viên phải trải qua quy trình xét duyệt hồ sơ và đánh giá vô cùng khắt khe. Để tăng cơ hội nhận học bổng, các bạn sinh viên thường nộp hồ sơ cùng 2 bài essay Personal Statement và Study Objectives. Bài essay độc đáo sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với hội đồng giám khảo. Nếu bạn đang có ý định xin học bổng thạc sỹ Fulbright mà không có nhiều thời gian viết essay, hãy tham khảo dịch vụ viết essay tại MAAS.

3. MAAS – Nhà cung cấp dịch vụ writing service hàng đầu hiện nay

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực academic writing, đội ngũ essay writer nhà MAAS đã hỗ trợ hàng nghìn học sinh hoàn thành các bài essay xin học bổng. MAAS có đầy đủ các dịch vụ viết essay, viết thesis, viết assignment, essay plan service, research service, essay writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service…

Những dịch vụ tại MAAS không chỉ dành cho quá trình xin học bổng mà còn hữu ích với các bài tập trong chương trình du học theo Fulbright scholarship.

Essay writer tại MAAS giàu kinh nghiệm và thấu hiểu yêu cầu của bài essay. Bạn sẽ được kết nối với essay writer phù hợp để có được bài essay chất lượng nhưng vẫn mang dấu ấn riêng. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội được nhận học bổng.

4. Kinh nghiệm xin học bổng Fulbright

Bên cạnh những thông tin cơ bản về học bổng Fulbright, bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm của các sinh viên xin Fulbright scholarship thành công. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình chuẩn bị hồ sơ dự tuyển Fulbright scholarship bạn có thể tham khảo.

a. Tiêu chí lựa chọn

Fulbright scholarship luôn công bằng trong việc đánh giá các ứng viên. Những yếu tố như cơ quan làm việc, tôn giáo, vùng miền… sẽ không được ưu tiên. Thay vào đó, Fulbright scholarship coi trọng mục tiêu học tập của sinh viên.

Đặc biệt, Fulbright scholarship không đưa ra tiêu chí về điểm GPA và loại bằng tốt nghiệp đại học. Điều này giúp tạo cơ hội cho tất cả cử nhân có mong muốn học thạc sĩ. Có thể thấy học bổng thạc sỹ Fulbright tập trung đánh giá con người chứ không thông qua điểm số. Những sinh viên nhận Fulbright scholarship phải thực sự có năng lực và có thể đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng.

b. Bài luận PS (Personal Statement) và SO (Study Objectives)

Như đã nói ở trên, Fulbright scholarship không đánh giá ứng viên qua điểm số. Vì vậy bài essay có vai trò quan trọng giúp hội đồng giám khảo hiểu về các thí sinh. Sinh viên sẽ cần viết 2 bài essay có độ dài tối đa là 1000 từ. Khi trình bày bài essay bạn cần lưu ý:

 • – Thể hiện khả năng của bản thân và nhấn mạnh những gì bạn có thể đóng góp cho xã hội sau khi hoàn thành chương trình học
 • – Tránh nói quá nhiều tới vấn đề chuyên môn. Thay vào đó nên sử dụng từ ngữ đơn giản, rõ ràng để hội đồng tuyển chọn có thể hiểu hết những điều bạn muốn diễn đạt
 • – Nên đưa ra những câu chuyện, ví dụ cụ thể trong công việc và cuộc sống để chứng minh cho quan điểm của bạn
 • – Tập trung viết đoạn mở đầu và kết luận thật xuất sắc. Có thể sử dụng hình ảnh, đoạn hội thoại, câu nói nổi tiếng… để tạo ấn tượng.
 • – Bài Personal Statement và Study Objectives có vai trò bổ trợ cho nhau. Vì vậy, tránh đưa ra những quan điểm mâu thuẫn giữa hai bài essay này.

Để có bài essay xuất sắc, bạn có thể tham khảo dịch vụ viết essay, viết thesis, viết assignment, essay plan service, research service, essay writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service… tại MAAS. Khi sử dụng dịch vụ tại MAAS, bạn sẽ nhanh chóng có bài essay xin học bổng chất lượng mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

c. Thư giới thiệu

Thư giới thiệu (Letter of Recommendation) cũng là một yếu tố giúp hồ sơ của bạn chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn. Fulbright scholarship yêu cầu nộp 3 thư giới thiệu để có thể hiểu về ứng viên tốt hơn qua những góc nhìn và khía cạnh khác nhau.

Hai bài essay và ba Letter of Recommendation sẽ vẽ ra chân dung của ứng viên một cách rõ ràng và toàn diện trước hội đồng tuyển chọn. Vì vậy bạn nên chủ động liên hệ, cung cấp thông tin và chia sẻ mong muốn với người viết thư giới thiệu.

d. Phỏng vấn

Cuối cùng, bạn sẽ bước qua thử thách trong buổi phỏng vấn cùng hội đồng giám khảo. Đây là dịp để bạn thể hiện bản thân trực tiếp. Bạn sẽ nhận được những câu hỏi nhằm khai thác sâu hơn về những khía cạnh chưa được thể hiện hết trong hồ sơ.

Vì vậy bạn cần hiểu rõ tất cả những vấn đề đã trình bày trong hồ sơ. Bên cạnh đó, có thể tạo ấn tượng bằng những câu chuyện hoặc năng khiếu đặc biệt trong buổi phỏng vấn.

Trên đây là những thông tin cơ bản và kinh nghiệm xin Fulbright scholarship. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho học bổng học bổng thạc sỹ Fulbright. Chúc các bạn thành công!

Nếu cần được hỗ trợ để hoàn thành các bài essay xin học bổng, hãy liên hệ với MAAS để được tư vấn các dịch vụ viết essay, viết thesis, viết assignment, essay plan service, research service, essay writing service, dissertation writing service, assignment writing service, online test service…

5. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

 

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back