Blogs

Fellowship Program là gì?

Fellowship đã giúp nhiều người thực hiện ước mơ học tập với chi phí hợp lý. Vậy Fellowship là gì? Có những khó khăn nào trong quá trình tự xin Fellowship? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của MAAS – đơn vị hỗ trợ xin Fellowship hiệu quả.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ học thuật của MAAS dành cho bạn tại đây.

Xem thêm:

>>>Tránh Plagiarism khi tham khảo bài mẫu Assignment điểm cao như thế nào?.

>>>Bí quyết để có bài dissertation chất lượng.

1. Thông tin chung về Fellowship Program

Fellowship

Nhiều sinh viên đang tìm cách tham gia các chương trình Fellowship

Thuật ngữ “Fellowship” tương đối khó định nghĩa. Vì nó đang được sử dụng để mô tả nhiều loại chương trình khác nhau. Ví dụ, với những sinh viên chưa tốt nghiệp, thuật ngữ này được dùng để chỉ các học bổng dựa trên thành tích. Nó được dùng để giúp sinh viên trang trải chi phí học tập. Các công ty cũng có thể cung cấp Fellowship để nhân viên học tập, nâng cao kiến thức. Fellowship Program còn được dùng để trao thêm kinh phí cho sinh viên muốn học nghiên cứu sinh…. 

Nhìn chung, trong phần lớn trường hợp, Fellowship là giải thưởng bằng tiền được trao cho học giả. Nó cung cấp tài chính cho việc học tập của học giả đó. Hiểu đơn giản, Fellowshiphọc bổng và thường có các đặc điểm chính như:

 – Là những cơ hội ngắn kéo dài từ vài tháng đến vài năm.

– Tập trung vào một ngành học hoặc một lĩnh vực chuyên môn cụ thể.

– Được tài trợ bởi một tổ chức có lợi ích trong việc thúc đẩy lĩnh vực này.

Bên cạnh 3 đặc điểm chung, Fellowship Program còn có nhiều đặc điểm riêng. Ví dụ, một số chương trình giúp sinh viên trả chi phí giáo dục. Bao gồm học phí, tiền mua sách vở và chi phí sinh hoạt. Một số chương trình khác lại tài trợ cho các dự án nghiên cứu. Còn một số chương trình yêu cầu người nhận phải thực tập hay ký cam kết làm việc….

2. Lợi ích của Fellowship Program

Fellowship

Hiểu về lợi ích của Fellowship Program sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp

Một số chương trình Fellowship Program hoàn toàn không có điều kiện. Chỉ cần bạn đủ giỏi, thỏa mãn yêu cầu của đơn vị cấp học bổng là có thể nhận khoản tiền tương ứng. Nhưng một số chương trình kèm theo điều kiện. Ví dụ như bạn phải tham gia thực tập hoặc cống hiến cho một công ty, tổ chức nào đó…. Tuy nhiên, về cơ bản, tất cả các Fellowship Program đều đem lại những lợi ích chung như: 

– Giúp giảm chi phí học tập: Đây là lợi ích quan trọng với những sinh viên nghèo. Những bạn không đủ điều kiện kinh tế nhưng muốn ra nước ngoài học tập. Bởi phần lớn các suất học bổng đều sẽ giúp giảm một phần hoặc thậm chí là toàn bộ học phí và sinh hoạt phí. Nó sẽ giúp học sinh, sinh viên yên tâm học tập, nghiên cứu.

– Tăng cơ hội kết nối: Khi tham gia chương trình Fellowship, bạn có thể kết nối với nhiều chuyên gia. Đặc biệt là những chuyên gia được đánh giá cao trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu của bạn. Việc duy trì mối quan hệ tốt với họ sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai….

– Tạo động lực học tập: Nhận học bổng cũng là cách thúc đẩy bản thân nỗ lực hơn trong việc học. Vì nhiều Fellowship Program xét duyệt lại hàng năm. Nếu không duy trì thành tích học tập tốt, bạn không thể tiếp tục nhận học bổng.

3. Những khó khăn khi tự xin học bổng

Khi tự xin học bổng, sinh viên có thể gặp nhiều khó khăn như:

– Không tìm được Fellowship Program phù hợp với nhu cầu học tập và năng lực của bản thân. Vì mỗi năm, trên thế giới đều có vô số Fellowship Program khác nhau. Nếu không dành thời gian tìm hiểu, bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội thực sự phù hợp.

– Năng lực không đủ tốt, không thể thuyết phục đơn vị cấp học bổng. Bởi dù có rất nhiều Fellowship Program cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh. Nhưng chúng chỉ dành cho những cá nhân thực sự xuất sắc. Những người có năng lực vượt trội so với phần đông học sinh, sinh viên khác.

– Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng không phù hợp. Hồ sơ không nêu bật được thế mạnh và lý do bản thân xứng đáng nhận học bổng. 

Đây là những khó khăn chính mà người tự xin học bổng đang gặp phải. Để khắc phục những khó khăn này, bạn nên biết cách tạo personal statement xuất sắc. Đặc biệt, bạn nên chủ động liên hệ với MAAS – công ty có nhiều essay writer giỏi. 

Họ là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc viết personal statement cho người muốn xin học bổng. Các essay writer của MAAS có thể tư vấn, hỗ trợ để bạn tăng cơ hội xin học bổng thành công. Ngoài dịch vụ viết personal statement, MAAS còn có nhiều dịch vụ hỗ trợ học sinh, sinh viên như: online test service, essay service, assignment service, dissertation writing service….

4. Essay Writer của MAAS – Bí quyết để bạn tăng khả năng thành công khi xin học bổng

Trong hồ sơ xin học bổng du học, personal statement là yếu tố vô cùng quan trọng. Bài personal statement tốt có thể giúp bạn gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt học bổng. Nó sẽ giúp bạn gia tăng lợi thế để dễ dàng nhận được học bổng phù hợp với năng lực, mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Ngược lại, học lực xuất sắc nhưng personal statement không tốt, bạn cũng có thể lỡ mất cơ hội. Đây cũng là lý do mà ngày càng nhiều học sinh, sinh viên liên hệ với các essay writer của MAAS. 

Bởi essay writer của MAAS đều là những chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm. Họ am hiểu cách viết personal statement. Họ biết các bí quyết để giúp một bài personal statement trở nên ấn tượng, thuyết phục. Hơn nữa, ngoài dịch vụ viết personal statement, MAAS còn là nhà cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ làm bài tập, bài thi. Trong đó, có thể kể đến các dịch vụ phổ biến, đang được nhiều sinh viên tin tưởng. Ví dụ như online test service, assignment service, essay plan service, assignment writing service, dissertation writing service….

Với các dịch vụ của MAAS, bạn không chỉ có thể tăng cơ hội xin học bổng. Bạn còn có thể đạt điểm cao trong suốt thời gian học. Có thể xuất sắc hoàn thành nhiều môn học, ngành học, chương trình học khác nhau.

Fellowship

5. Cách xin Fellowship Program phù hợp

Các dịch vụ của MAAS như online test service, essay service, assignment service, dissertation writing service đang giúp ích cho nhiều học sinh, sinh viên. Liên hệ đội ngũ essay writer của MAAS cũng là cách để bạn dễ dàng xin được học bổng. Tuy nhiên, ngoài liên hệ đội ngũ essay writer của MAAS, bạn cần biết các cách tự xin Fellowship Program phù hợp như: 

a. Xác định mục đích xin học bổng

Hiện có rất nhiều Fellowship Program khác nhau. Vì vậy, trước tiên bạn phải xác định rõ mục đích của việc xin học bổng. Căn cứ vào mục đích, bạn có thể tìm loại học bổng và chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp. Ví dụ:

– Nếu xin học bổng để giảm chi phí học tập, bạn có thể tìm những Fellowship đang cấp cho sinh viên ở trường học, ngành học mà bản thân hướng đến. Bạn sẽ cần chứng minh khả năng học tập xuất sắc của bản thân.

– Nếu tìm học bổng cho một dự án nghiên cứu, bạn sẽ cần tập trung vào chương trình của các cơ quan, tổ chức chuyên hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu. Lúc này, thay vì chứng minh năng lực học tập, bạn cần chứng minh khả năng nghiên cứu. Đồng thời, bạn phải nêu rõ tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu đã chọn.

b. Tận dụng các mối quan hệ để tìm thông tin về học bổng

Một bước quan trọng trong quá trình xin học bổng là phải tìm được Fellowship Program phù hợp. Để làm được điều này, bạn có thể phải tận dụng tất cả các mối quan hệ của bản thân. Ví dụ như:

– Người cố vấn của bạn.

– Các giáo sư đang giảng dạy ở trường học, ngành học của bạn.

– Người quen, bạn bè, những người đã có kinh nghiệm xin Fellowship.

c. Chọn Fellowship Program phù hợp với bản thân

Bạn cần nghiên cứu điều kiện, yêu cầu để tìm ra những Fellowship Program phù hợp nhất. Thông thường, bạn có thể chọn từ 2 đến 3 chương trình khác nhau. Hãy ưu tiên theo thứ tự:

– Chương trình có độ phù hợp cao (đây là những Fellowship mà bạn dễ dàng giành được nhất).

– Fellowship Program có giá trị lớn, có thể hỗ trợ nhiều nhất cho bạn.

– Fellowship cho phép bạn được nhận cùng với các chương trình khác.

d. Xác định yêu cầu của Fellowship Program phù hợp

Sau khi xác định được 2 đến 3 Fellowship Program phù hợp, bạn cần nghiên cứu kỹ yêu cầu của chương trình. Hãy xem Fellowship Program được phát triển cho những đối tượng nào? Làm sao để nhận được tiền từ chương trình học bổng đó? Những cách nào sẽ giúp bạn tăng ưu thế trong hành trình săn học bổng?

e. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng theo yêu cầu

Khi đã hiểu rõ Fellowship Program Program cần gì và bản thân có những gì, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Hãy đọc kỹ yêu cầu của đơn vị cấp học bổng để:

– Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu.

– Bổ sung các tài liệu có thể giúp bản thân tăng ưu thế trong hành trình xin học bổng.

– Nộp hồ sơ sớm để đảm bảo hồ sơ của bản thân sẽ được xét duyệt.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Mong rằng những gì MAAS chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp khó khăn nào trong học tập, hãy liên hệ MAAS để được trợ giúp bạn nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer. Nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên. Tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?