Blogs

Fellowship là gì? Cơ hội trở thành nghiên cứu sinh ở Châu Âu

Không phải ai cũng biết nghiên cứu sinh là gì, người làm nghiên cứu sinh được hưởng những lợi ích nào, có bao nhiêu chương trình học bổng cho nghiên cứu sinh ở Châu Âu…. Vì vậy, trong bài viết này, MAAS sẽ giúp bạn hiểu rõ về nghiên cứu sinh ở Châu Âu và các vấn đề liên quan.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

>>>Internship – thực tập tại Canada, những chú ý đặc biệt dành cho du học sinh

>>>Môn Business Leader (SBL) có khó không? Mẹo pass môn hiệu quả

1. Nghiên cứu sinh là gì? 

Nghiên cứu sinh là gì

Bạn đã biết nghiên cứu sinh là gì chưa?

Du học sinh Châu Âu đang có nhiều fellowship opportunities hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về các fellowship programs, chúng ta sẽ cùng xem nghiên cứu sinh là gì. Theo đó, Nghiên cứu sinh là tên gọi chung của những người đang theo học khóa trình nghiên cứu khoa học. Thông qua khóa trình nghiên cứu khoa học này, sinh viên sẽ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ (bảo vệ ở cấp nhà nước). 

Ở Việt Nam, nếu được hỏi nghiên cứu sinh là gì thì đây là những người đã thi đạt vòng thi xét tuyển đầu vào, đang làm luận án tiến sĩ. Họ có thể đã bảo vệ luận án thành công ở cấp cơ sở nhưng chưa bảo vệ thành công ở cấp nhà nước (khi bảo vệ thành công ở cấp nhà nước, nghiên cứu sinh sẽ trở thành tiến sĩ). 

Tuy nhiên, người đang băn khoăn nghiên cứu sinh là gì cũng cần chú ý, trên thế giới có nhiều cách gọi, phân chia khác nhau với nghiên cứu sinh. Cụ thể, trong phần lớn trường hợp, nghiên cứu sinh là postgraduate. Nhưng trong hệ thống khoa học của các nước phương Tây (nhất là lĩnh vực khoa học tự nhiên và thực nghiệm) một số sinh viên tốt nghiệp chương trình tiến sĩ sẽ chuyển sang giai đoạn hậu tiến sĩ (postdoc). 

Đây là giai đoạn mà những người mới có bằng tiến sĩ cần học nghề, chưa trở thành nhà nghiên cứu độc lập. Người trong giai đoạn hậu tiến sĩ sẽ được gọi là nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ – fellow. Còn học bổng cho nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ được gọi là fellowship hay postdoctoral fellowship.

2. Lợi ích mà các nghiên cứu sinh Châu Âu nhận được

Ngoài nghiên cứu sinh là gì, bạn cũng cần biết những lợi ích mà nghiên cứu sinh, đặc biệt là nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ ở Châu Âu nhận được. Đó là:

a. Kinh nghiệm

Lợi ích nổi bật nhất mà những nghiên cứu sinh ở Châu Âu nhận được là kinh nghiệm phong phú. Vì dù là nghiên cứu sinh tiến sĩ hay nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ thì bạn cũng cần có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể trở thành một nhà nghiên cứu độc lập, chuyên nghiệp. Hơn nữa, thời gian làm nghiên cứu sinh càng giúp bạn nhanh chóng trưởng thành, nhanh chóng thích nghi với thi công việc trong tương lai. 

Với những bạn trẻ có nhiều khát khao nghiên cứu, thời gian làm nghiên cứu sinh cũng là thời gian để bạn kiểm chứng một vài ý tưởng, giúp tăng khả năng thành công….

b. Thử thách chuyên môn

Nghiên cứu sinh là gì

Nghiên cứu sinh sẽ gặp được nhiều thử thách chuyên môn

Nghiên cứu sinh, đặc biệt là những nghiên cứu sinh nhận được fellowship opportunities ở Châu Âu đều là những người có trình độ chuyên môn xuất sắc. Và thời gian làm nghiên cứu sinh sẽ giúp họ gặp được nhiều thử thách chuyên môn. Những thử thách này có thể giúp họ rèn luyện, không ngừng hoàn thiện bản thân để trở nên ưu tú hơn…. 

Nhìn chung, nếu tự tin với trình độ chuyên môn của bản thân, nếu muốn gặp nhiều thử thách để được nhanh chóng trưởng thành thì chương trình nghiên cứu sinh ở Châu Âu là cơ hội hàng đầu dành cho bạn.

Nếu bạn đang do dự về trình độ chuyên môn của mình không đáp ứng đủ, thì cũng đừng nên lo lắng nhé, bạn chỉ cần một thời khóa biểu hợp lí về thời gian học tập của mình, trình độ chuyên môn của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Ngoài ra cũng có thêm một cách giúp bạn tối ưu thời gian và việc học của mình nữa. Đó chình là dịch vụ writing service của MAAS tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ viết như assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,… và các dịch vụ khác như Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc học tập của mình và giúp bạn có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

c. Cơ hội học hỏi

Cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ, học hỏi từ bạn bè, giáo sư, chuyên gia cũng là lợi ích hàng đầu mà chương trình nghiên cứu sinh ở Châu Âu đem lại cho bạn. Cụ thể, chương trình nghiên cứu sinh thường kéo dài khoảng 3 năm. Nếu là nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ, bạn cũng cần từ 3 – 5 năm để học nghề. 

Trong thời gian này, bạn không chỉ được học tập, nghiên cứu, được tìm hiểu kiến thức chuyên sâu mà còn được làm việc với những người có cùng trạng thái tâm lý, những nghiên cứu sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn cũng có cơ hội gặp mặt, trao đổi, học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu. Họ sẽ đem đến cho bạn những kiến thức vô giá, những kinh nghiệm làm việc đáng quý….

3. Cách đăng ký học bổng cho nghiên cứu sinh ở Châu Âu

Nghiên cứu sinh là gì

Ngoài nghiên cứu sinh là gì, bạn cần biết cách đăng ký fellowship ở Châu Âu

Cùng với nghiên cứu sinh là gì, nhiều sinh viên cũng tự hỏi cách đăng ký học bổng nghiên cứu sinh ở Châu Âu. Vì Châu Âu có nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới, có nhiều chương trình sau đại học chất lượng cao. Hơn nữa, môi trường nghiên cứu học thuật ở Châu Âu rất phát triển. Do đó, nếu hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh ở Châu Âu, bạn sẽ tăng cơ hội định cư thành công. Đồng thời, dễ dàng đến các quốc gia phát triển khác như: Mỹ, Canada, Úc… để làm việc, nghiên cứu.

Dù trở về Việt Nam, người hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh ở Châu Âu cũng được đánh giá cao về mặt học thuật, có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, chi phí học tập, nghiên cứu ở Châu Âu đang thuộc mức cao. Vì vậy, để trở thành nghiên cứu sinh ở Châu Âu, bạn cần xin được học bổng phù hợp.

a. Các bước để đăng ký học bổng cho nghiên cứu sinh ở Châu Âu 

– Bước 1: Tìm hiểu rõ nghiên cứu sinh là gì. Xác định xem bạn thân có đủ điều kiện để trở thành nghiên cứu sinh ở Châu Âu không.

– Bước 2: Tìm fellowship opportunities ở Châu Âu phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn, ngành nghiên cứu của bản thân.

– Bước 3: Đọc kỹ yêu cầu của đơn vị cấp học bổng. Vì mỗi fellowship opportunities ở Châu Âu có thể có yêu cầu riêng với nghiên cứu sinh. Nếu không tìm hiểu rõ nghiên cứu sinh là gì và yêu cầu của chương trình cấp học bổng ra sao, bạn khó có thể thành công nhận được học bổng.

– Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra thời hạn nhận hồ sơ xin học bổng của fellowship programs. Đồng thời, nộp hồ sơ xin học bổng càng sớm càng tốt. Vì một số fellowship programs có thể dừng nhận hồ sơ sớm hơn dự kiến….

– Bước 5: Sau khi nộp hồ sơ xin học bổng nghiên cứu sinh ở Châu Âu, bạn nên theo dõi email và các phương thức liên lạc đã đăng ký trong hồ sơ xin học bổng. Ngay khi có kết quả, đơn vị cấp học bổng sẽ thông báo để bạn chuẩn bị.

b. Cách tăng cơ hội xin fellowship ở Châu Âu

Hiểu nghiên cứu sinh là gì, chương trình cấp học bổng cho nghiên cứu sinh ở Châu Âu có yêu cầu ra sao thôi là chưa đủ. Vì mỗi năm đều có rất nhiều sinh viên quốc tế muốn trở thành nghiên cứu sinh, đặc biệt là nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ ở Châu Âu. Do đó, cạnh tranh để nhận được một suất fellowship là rất gay gắt. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn khó có thể thành công. 

Do đó, người muốn trở thành nghiên cứu sinh ở Châu Âu, đặc biệt là người muốn xin fellowship nên sử dụng các writing service của MAAS. Với hàng loạt writing service như: Essay Service, viết thuê Assignment, Online Test Service…, MAAS sẽ giúp bạn hoàn thành bài luận đầu vào một cách xuất sắc để gây ấn tượng tốt với đơn vị cấp học bổng. 

Trường hợp đơn vị cấp học bổng có yêu cầu bổ sung, đội ngũ chuyên gia giỏi, được đào tạo tại các ngôi trường danh giá ở Châu Âu của MAAS cũng giúp bạn nhanh chóng hoàn thành yêu cầu, tăng cơ hội nhận học bổng.

Thậm chí, trong sốt thời gian làm nghiên cứu sinh ở Châu Âu, writing service của MAAS cũng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Các dịch vụ này sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh các bài luận, bài viết học thuật, báo cáo khoa học….

4. Fellowship Opportunities ở Châu Âu cho nghiên cứu sinh

Writing service của MAAS giúp ích rất nhiều cho việc xin học bổng nghiên cứu sinh ở Châu Âu. Vì vậy, dù đang tự hỏi nghiên cứu sinh là gì hay đã bắt đầu việc học ở Châu Âu, bạn cũng nên biết các dịch vụ này. Trường hợp đang tìm fellowship opportunities ở Châu Âu thì bạn nên biết 10 fellowship programs giá trị như: 

– AAF Prize for Fine Arts

– ARIT Fellowships in Humanities and Social Sciences

– ARIT Summer Fellowships For Intensive Advanced Turkish Language Study

– Atlantic Residential Fellowship (MSc Inequalities and Social Science)

– American-Scandinavian Foundation Fellowships

– Ansbacher Fellowship for Young Conductors

– BAEF Study and Research Fellowships in Belgium

– Berlin Program for Advanced German and European Studies Fellowships

– Bord Bia Marketing Fellowship (MSc International Marketing Practice)

European University Institute Policy Leader Fellowship….

Dịch vụ về MAAS

MAAS Assignment Service – dịch vụ writing service hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service,… Công ty của chúng tôi đã có hơn 7 năm kinh nghiệm với đội ngũ writer chuyên nghiệp – hơn 150 writer gồm 30% writer trình độ Ph.D. và 60% trình độ Master. Tính đến nay, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài luận (Dissertation) với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Với những chia sẻ trên MAAS hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm trong quá trình viết bài . Từ đó giúp bạn có được điểm cao hơn trong quá trình học tập. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?