Blogs

Engineering Capstone Project là gì?

Engineering Capstone Project là nhiệm vụ có thể giúp bạn tạo mối liên hệ giữa kiến thức đã học trên ghế nhà trường và các vấn đề hiện có trong ngành Kỹ thuật. Nó thường được thực hiện trong năm học cuối cùng để đánh giá những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn đã có, để xác định xem bạn đã đủ điều kiện tốt nghiệp chưa. Dưới đây là các mẹo và ý tưởng để bạn có thể viết Engineering Capstone Project một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ Capstone Project của MAAS bằng cách nhấn vào đây.

Xem thêm:

>>>Làm thế nào để viết Computer Science Capstone Project

>>>Làm thế nào để viết Medical Research Paper

1. Engineering Capstone Project là gì?

Engineering Capstone Project

Engineering Capstone Project là dự án lớn cuối cùng của sinh viên Kỹ thuật

Trước khi viết, bạn cần biết Engineering Capstone Project là gì? Cụ thể, Engineering Capstone Project là dự án cuối chương trình học của các sinh viên đang theo học nhóm ngành Kỹ thuật. Nó có thể kéo dài vài tháng, thậm chí là cả năm và đòi hỏi sự chuẩn bị một cách toàn diện của sinh viên. 

Tuy nhiên, việc làm Engineering Capstone Project không chỉ là nhiệm vụ mà cũng là cơ hội của sinh viên. Bởi nếu thực hiện dự án tốt, đủ ấn tượng, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để thuyết phục nhà tuyển dụng và tìm cho mình một công việc với đãi ngộ tốt. 

Đặc biệt, vì nhóm ngành Kỹ thuật hiện nay đang bao gồm nhiều ngành, nhiều nghề khác nhau nên yêu cầu viết Engineering Capstone Project cũng vô cùng đa dạng. Dưới đây là 3 loại Engineering Capstone Project chính mà sinh viên cần chú ý:

a. Capstone cho Consulting Engineers

Đây là dự án mà bạn cần liên kết, móc nối với các thuật ngữ, các công trình xây dựng cụ thể. Bạn có thể sẽ phải phát triển giải pháp để giải quyết các vấn đề liên quan đến bản vẽ; kiểu dáng; các báo cáo thẩm định; các nghiên cứu về tính khả thi hay xem xét quy hoạch xây dựng và nhiều yếu tố khác.

b. Capstone cho Engineering Services

Capstone cho Engineering Services thường đòi hỏi sinh viên phải chuẩn bị rất nhiều. Bạn phải xem xét tất cả các tài liệu khảo sát liên quan đến dịch vụ kỹ thuật, dự án công nghiệp…. Đặc biệt, bạn phải đi sâu vào quy trình làm việc hiện có để có thể xác định vấn đề và đưa ra giải pháp pháp có tính khả thi cao, có thể thuyết phục người đọc.

c. Capstone Project Ideas Computer Engineering

Dự án này thường liên quan đến việc tìm kiếm các giải pháp phần mềm mới hoặc cải tiến các phần mềm hiện có. Trong quá trình viết, bạn nên nhấn mạnh một số xu hướng hiện tại và nhu cầu của thị trường trong tương lai. Bạn cũng có thể cập nhật thông tin và đưa ra đề xuất để giải quyết một số thách thức của ngành Kỹ thuật máy tính ở thời điểm hiện tại.

2. Cấu trúc của Engineering Capstone Project

Engineering Capstone Project

Dù viết Capstone Project về lĩnh vực nào, sinh viên cũng phải viết đúng cấu trúc

Cấu trúc bài Engineering Capstone Project cũng là yếu tố mà sinh viên cần xem xét. Hơn nữa, tùy từng trường, từng chương trình học cụ thể, sinh viên có thể nhận được yêu cầu làm Capstone Project theo cấu trúc, định dạng riêng. Nhưng về cơ bản, nó sẽ bao gồm các phần chính là:

– Trang tiêu đề

– Giới thiệu

– Thân bài

          + Tổng quan lý thuyết

          + Các phương pháp nghiên cứu

          + Kết quả của nghiên cứu và thảo luận

– Kết luận và khuyến nghị

– Tài liệu tham khảo.

3. Những khó khăn khi tự viết Engineering Capstone Project

Khi viết Engineering Capstone Project, sinh viên sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như:

– Thiếu kiến thức, không thể chọn đề tài và triển khai bài Engineering Capstone Project xuất sắc.

– Thiếu kỹ năng nghiên cứu, không thể đưa ra các thông tin chuyên sâu xoay quanh đề tài đã chọn.

– Quản lý thời gian không tốt dẫn đến tình trạng thiếu thời gian, không thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho các phần của bài Engineering Capstone Project.

– Khả năng vận dụng ngôn ngữ, sử dụng thuật ngữ chuyên môn kém, nhất là với những du học sinh đang học tập tại nước ngoài….

Để đối phó với những khó khăn này, giải pháp tốt nhất là bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ, cần liên hệ với những đơn vị cung cấp Capstone Project Service chuyên nghiệp như MAAS. Nhờ đội ngũ chuyên gia giỏi, am hiểu về nhóm ngành Kỹ thuật, MAAS có thể giúp bạn có Engineering Capstone Project xuất sắc. Hơn nữa, công ty có quy trình làm việc rõ ràng để bạn có thể nhận bài viết đúng thời điểm, theo đúng yêu cầu. 

Ngoài ra, MAAS còn có nhiều writing service hữu ích như: assignment writing service, online test service, dissertation writing service…. Đây đều là những dịch vụ tốt cho quá trình học tập, thi cử, cho những học sinh, sinh viên, du học sinh muốn duy trì điểm cao trong cả chương trình học

4. MAAS – đơn vị cung cấp Capstone Project Service

Engineering Capstone Project

Capstone Project Service của MAAS là cách viết Capstone Project tốt nhất

Capstone Project Service của MAAS đang được xem là cách viết Capstone Project nhóm ngành Kỹ thuật tốt nhất cho sinh viên, kể cả những du học sinh đang học tập ở nước ngoài. Bởi dịch vụ có thể giúp bạn có bài Capstone Project chất lượng. Hơn nữa, MAAS còn luôn cam kết:

– Giao bài theo đúng lịch hẹn

– Nói không với đạo văn

– Đảm bảo chất lượng và độ tin cậy

– Hỗ trợ khách hàng 24/7….

Thậm chí, ngoài Capstone Project Service, MAAS còn đang có nhiều dịch vụ hỗ trợ hữu ích khác như: assignment service help, online exam help, dissertation service help…. Các academic writing service này đều đã được nhiều người tin dùng, đều đã chứng minh công dụng trong việc hỗ trợ học sinh, sinh viên, du học sinh chinh phục đỉnh cao tri thức.

Tham khảo dịch vụ và tư vấn đặt bài tại đây.

ordernow

5. Cách viết Engineering Capstone Project hiệu quả

Engineering Capstone Project là nhiệm vụ tương đối phức tạp. Vì vậy, sinh viên luôn được khuyên nên tham khảo những cách viết Engineering Capstone Project hiệu quả như: 

a. Lập kế hoạch viết bài

Ngay khi nhận được yêu cầu viết Capstone Project nhóm ngành Kỹ thuật, bạn có thể lập kế hoạch để triển khai bài theo đúng tiến độ. Bởi để làm một bài Capstone Project tốt, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều bước, phải hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ nhỏ. 

Nếu không phân chia thời gian cho từng nhiệm vụ, bạn có thể dành quá nhiều thời gian cho 1 phần việc. Qua đó, dẫn đến tình trạng thiếu thời gian hoàn thành những phần việc khác, ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của bài viết.

b. Tìm ý tưởng Engineering Capstone Project và chọn chủ đề

Sinh viên cần đọc nhiều tài liệu để tìm ý tưởng Engineering Capstone Project. Sau đó, căn cứ vào ý tưởng của bản thân để chọn chủ đề đủ ấn tượng cho bài viết. Bạn cũng có thể tham khảo một vài chủ đề hay về các lĩnh vực nổi bật nhất của ngành Kỹ thuật như:

– Topic cho Capstone Project về Mechanical Engineering

          + Các cách để tăng cường hệ thống cung cấp nhiên liệu.

          + Các cách tiếp cận để cải thiện khả năng phân phối điện.

          + Cách tạo công cụ nhà thông minh.

          + Phát triển máy nghiền để tái chế.

          + Tạo máy bay không người lái dưới nước.

          + Máy in 3D nâng cao và ứng dụng rộng rãi của chúng.

– Topic cho Capstone Project về Electrical Engineering

          + Các mô hình tiêu thụ điện tiên tiến.

          + Các cách để nâng cao năng suất của máy phát điện.

          + Cách ngăn ngừa các hư hỏng ở mạng lưới điện.

          + Vi điện tử tiên tiến.

          + Cải tiến vật liệu cách ly cho hệ thống điện.

– Topic cho Capstone Project về Biomedical Engineering

          + Giải pháp kỹ thuật chữa chấn thương cơ xương khớp.

          + Các phương pháp chụp cắt lớp vi tính tiên tiến.

          + Công nghệ sản xuất vật liệu sinh học.

          + Các giải pháp kỹ thuật để phục hồi.

          + Các phương pháp cải tiến cho kỹ thuật phân tử và tế bào.

– Topic cho Capstone Project về Computer Engineering

          + Mô hình nâng cao của quản lý hàng tồn kho.

          + Cách đảm bảo an toàn phần mềm khỏi những thay đổi trái phép.

          + Các cách để cải thiện máy tính xách tay.

          + Kiến trúc máy tính tiên tiến.

          + Cách tiếp cận cải tiến với đồ họa máy tính….

c. Tham khảo các hướng dẫn viết Engineering Capstone Project hữu ích

Sinh viên cũng có thể tham khảo một số hướng dẫn viết Engineering Capstone Project như:

– Nên cung cấp kiến thức sâu rộng về chủ đề đã chọn. Đặc biệt, bạn cần tập trung vào những vấn đề chưa được giải quyết và lý do vì sao nó chưa được giải quyết.

– Hãy viết Capstone Project ngắn gọn và cung cấp đầy đủ thông tin. Đừng mở rộng quá mức vì nếu không đủ năng lực, bài viết của bạn sẽ trở nên chung chung, thiếu thu hút.

– Các ý chính trong bài viết luôn phải có sự liên kết, móc nối với nhau để cùng trả lời cho câu hỏi nghiên cứu.

– Sau khi viết bài, bạn cần đọc lại. Đồng thời, hãy kiểm tra chính tả, ngữ pháp, dấu câu và chỉnh sửa để đảm bảo nội dung được đầy đủ và chính xác.

– Nếu phải trình bày trước hội đồng nhà trường, bạn nên thực hành kỹ năng thuyết trình….

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… 

Hi vọng với những gì MAAS chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong học tập. Nếu còn khó khăn nào đừng ngần ngại liên hệ với MAAS ngay bạn nha.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. 

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back