Blogs

Du học Úc ngành Veterinary Medicine

Du học Úc ngành Veterinary Medicine đang được nhiều sinh viên lựa chọn vì đây là một trong những ngành được dự đoán sẽ trở nên hot trong tương lai. ngành Veterinary Medicine là một trong những ngành quan trọng và được kiếm soát rất kĩ về chất lượng đào tạo nên hiện nay rất nhiều các du học sinh chọn Úc để theo học ngành Veterinary Medicine này. Một điểm mà ngành Veterinary Medicine được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn khi đi du học Úc vì bằng cấp được công nhận trên khắp thế giới hơn nữa có cơ hội việc làm lương cao và định cư tại Úc.

Xem thêm

>>>Bật mí tất tần tật ngành Architecture tại Úc: triển vọng tương lai cho các kiến trúc sư trẻ

>>>Du học Úc ngành Vocal Industry – Nghệ thuật cho tương lai

1. Bạn biết gì về ngành Veterinary Medicine ?

ngành Veterinary Medicine là ngành học nghiên cứu, phòng chống và điều trị bệnh cho động vật. Đây là một nền công nghiệp lâu đời trong xã hội loài người, đặc biệt còn được mô tả qua những chữ tượng hình Ai cập cổ đại. Ngày nay, lĩnh vực này thực sự đóng vai trò rất lớn, góp phần chăm sóc, bảo vệ cho những vật nuôi thân thiết trong gia đình như chó, mèo. Tuy nhiên, việc sở hữu một tấm bằng ngành Veterinary Medicine không chỉ giúp bạn quẩn quanh với những “bệnh nhân” kể trên, mà còn mở ra cho bạn nhiều cơ hội du lịch khắp nơi trên thế giới để làm việc với các loài động vậy quý hiếm, khác lạ.

ngành Veterinary Medicine

Ngành Thú y – Tương lai rộng mở với những bạn trẻ yêu thích động vật

Khi theo học ngành này, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu và trang bị những kiến thức, kỹ năng như: khả năng thực hiện các thao tác trong phòng thí nghiệm, chẩn đoán nhiều loại bệnh khác nhau, biết cách sử dụng các dược phẩm, hóa chất, vacxin đúng quy cách, đúng liều lượng nhằm phòng và trị bệnh cho động vật, xây dựng các chương trình thú y cho trại chăn nuôi, nắm bắt được các quy định của pháp luật về các vấn đề liên quan đến thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi…

Bên cạnh đó, ngoài những kiến thức liên quan đến chuyên ngành bạn đang học bạn còn có thể tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích khác từ các lĩnh vực như chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng trọt, thủy sản…

2. Vì sao nên du học Úc ngành Veterinary Medicine ?

a. Bằng cấp ngành Veterinary Medicine được công nhận trên toàn thế giới

Những văn bằng tốt nghiệp tại Úc đảm bảo sinh viên có đủ điều kiện để đăng ký chuyên môn và định cư tại Úc, New Zealand. Thậm chí sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký chuyên môn tại các Hội Thú Y Hoa Kỳ và/hoặc Ðại Học Giải Phẫu Thú Y Hoàng Gia tại Vương Quốc Anh.

b. Kinh nghiệm học tập có một không hai

Chương trình học đặc biệt tập trung vào thực hành ở vù̀ng nông thôn và nhiệt đới; một số trường khác có thể có những khóa học chuyên về các lĩnh vực nuôi trồng và trang trại chăn nuôi. Trong suốt khóa học sinh viên sẽ có cơ hội để áp dụng kiến thức lý thuyết với các trường hợp thực tế trong cuộc sống.

Điều này sẽ giúp sinh viên trang bị kinh nghiệm cho mọi lĩnh vực trong ngành, giúp họ cảm thấy thích thú với các khóa học chú trọng vào thực hành, không bị hạn chế môi trường khám chữa bệnh.

c. Việc làm thêm ngay tại trường

Du học sinh Úc có thể kiếm thêm thu nhập bằng những việc làm ở trang trại như hái nho, chăn dê, chăn nuôi gia cầm… Vào những kỳ nghỉ vào mùa hè sinh viên có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá để trang trải cho cuộc sống của mình.

d. Nhiều lựa chọn về việc làm sau khi tốt nghiệp

Kinh nghiệm làm việc tại Úc cùng với một văn bằng được quốc tế công nhận sẽ là lợi thế lớn cho sinh viên khi xin việc sau này. Những lựa chọn về việc làm sau tốt nghiệp như:

– Làm việc trong một phòng khám đa khoa hay bệnh viện cho thú cưng; trong ngành chăn nuôi gia súc, trang trại và kiểm soát dịch bệnh; trong các khu bảo tồn động vật hoang dã hay sở thú; các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y.

– Ngoài ra, sinh viên xuất sắc có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.

– Ở nhiều nước, bác sĩ Thú y còn có mặt trong các cơ quan an ninh với nhiệm vụ khám chữa bệnh cho các động vật phục vụ an ninh quốc phòng như ngựa, chó nghiệp vụ hay các công việc nghiên cứu phòng chống vũ khí sinh học.

3. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành

Học ngành Veterinary Medicine, sinh viên du học Úc sẽ chú trọng đào tạo thực hành tại những vùng nhiệt đới và nông thôn. Đặc biệt có một số trường còn những  khóa học chuyên về các lĩnh vực trang trại, nuôi trồng và chăn nuôi. Điều này sẽ giúp học viên chuẩn bị cho mọi lĩnh vực làm việc sau tốt nghiệp ngành thú y.

Bạn sẽ thích thú với khóa học chú trọng thực hành, không bị hạn chế trong môi trường khám chữa bệnh, khung cảnh trang trại.

4. Chương trình đào tạo ngành Veterinary Medicine ở Úc

Chương trình đào tạo chuyên ngành Y thường có thời gian khá dài và ngành Veterinary Medicine cũng không là ngoại lệ với chương trình học kéo dài ít nhất là 6 năm cho bậc Đại học, 3-4 năm cho hệ Tiến Sĩ, 1-2 năm tiếp theo cho hệ Thạc Sỹ.

ngành Veterinary Medicine

Du học Úc ngành Veterinary Medicine_thỏa niềm yêu động vật

– 2 năm đầu học các kiến thức tiền đề (Premedicine) và cơ bản.

– 4 năm tiếp theo sau khi sinh viên chọn chuyên ngành mình muốn học học các chuyên ngành cụ thể.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên ngành Thú y phải trải qua kì thi quốc gia để lấy bằng công nhận Bác sĩ Thú y do Bộ Giáo dục Úc tổ chức. Đây được xem là kỳ thi quan trọng nhất để bạn có cơ hội được phép hành nghề chính thức sau khi tốt nghiệp (được khám bệnh, mở phòng khám thú y, cho đơn thuốc, tham gia nghiên cứu các dự án thực…).

5. Điều kiện du học Úc ngành thú y

Những chương trình cử nhân ngành Thú y ở Úc thường kéo dài năm hoặc sáu năm cùng điều kiện ghi danh có thể đòi hỏi tiêu chuẩn cao, tuy nhiên nếu đây là ước mơ của đời bạn, hãy học tập chăm chỉ để điều này trở thành hiện thực. Nhìn chung, ứng viên du học Úc ngành bác sĩ thú y cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

a. Trình độ học vấn

Có một số trường Đại học của Úc, cũng như các trường chuyên ngành Thú y khác đòi hỏi bạn phải có chuyên ngành Cử nhân Thú y tại quê nhà, để có những kiến thức cần thiết cho chương trình học chuyên sâu. Tuy vậy cũng có một số trường cho phép bạn học Premedicine ngay từ năm nhất Đại học.

Tuy vậy nếu bạn có dự định xin học bổng, hãy đảm bảo bạn có ít nhất một chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực thú y để gây ấn tượng với Hội đồng xét học bổng của trường.

b. Trình độ ngoại ngữ

Chắc chắn rồi, khi quyết định du học chắc bạn cũng đã biết bản thân cần phải có ít nhất một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là IELTS ở mức 6.5 hoặc TOEFL iBT ít nhất là 70.

Bên cạnh đó, để được nhận học bổng thì điểm số IELTS hoặc TOEFL iBT của bạn cũng cần từ mức 7.0 (IELTS) và 80 (TOEFL iBT) trở lên để đạt tiêu chuẩn xin xét học bổng.

c. Khả năng tài chính

Khi xin du học ngành Thú Y tại bất kì trường Đại học nào dưới hình thức du học tự túc, bạn cũng cần phải đảm bảo bản thân và gia đình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho những chi phí sinh hoạt, học phí 6 năm học cũng như các chi phí phát sinh. Đây cũng là điều kiện bắt buộc bạn cần có khi xin visa du học.

Nếu như bạn nhận được học bổng toàn phần thì chứng minh tài chính là không cần thiết, tuy vậy chỉ cần mức học bổng của bạn dưới 90% thì khả năng tài chính của bạn và gia đình cũng cần phải dư thừa, để có đủ khả năng trang trải cho suốt những năm tháng học tập sắp tới.

d. Vượt qua kì thi của Nhà trường

Ngoài ra một số trường Đại học chuyên ngành Thú y cũng có những quy định đầu vào nghiêm ngặt, khi đòi hỏi sinh viên xin học ngành Thú y của trường cần phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào với điểm số đạt tiêu chuẩn.

Một số trường có thể kiếm tra những kiến thức về thú y sinh viên được học khi đòi hỏi đầu vào phải là sinh viên đã có bằng cử nhân chuyên ngành Thú y. Trong khi một số trường lại cho sinh viên làm các bài kiểm tra suy luận, phân tích, tư duy logic… để kiểm tra tố chất của sinh viên đó có phù hợp với lĩnh vực Thú y hay không.

e. Phỏng vấn với đại diện nhà trường

Bên cạnh đó, sinh viên sau khi vượt qua bài kiểm tra đầu vào cũng cần phải có một đợt phỏng vấn với đại diện trường nếu được yêu cầu. Một số trường sẽ chỉ phỏng vấn những sinh viên có nhu cầu xin học bổng.

Hình thức phỏng vấn giúp cho Hội đồng xét tuyển hiểu rõ được lý do sinh viên chọn học ngành Thú y, cũng như những dự định mục tiêu tương lai của sinh viên.

6. Tham khảo một số trường đào tạo ngành Veterinary Medicine ở Úc

Các trường đại học tại Úc đào tạo đa ngành bởi thế hầu hết trường nào cũng có ngành thú y. Dưới đây là danh sách các trường chất lượng bậc nhất bạn có thể tham khảo:

a. Charles Sturt University

Đây là khóa học nổi bật cho học viên có niềm đam mê lớn đối với động vật, sự hiểu biết về ngành chăn nuôi cùng một tình yêu lớn dành cho nông thôn Úc. Khoa học thú y tại CSU được xây dựng, phát triển từ sự cần thiết cho bác sĩ thú y. Đồng thời theo học tại đây bạn sẽ có được những kiến ​​thức và kỹ năng để làm việc với một loạt các loài động vật.

Bác sĩ thú y tại trường được trải nghiệm làm việc trong thực tế khu vực nhà nước, tư nhân, phát triển dược phẩm và sức khỏe động vật nuôi nhốt, nghiên cứu và dịch vụ chẩn đoán.

b. University of Sydney

Khoa học thú y tại đây thực hiện minh họa truyền thống phong phú xuất sắc trong việc theo đuổi phát hiện trí tuệ. Trường cố gắng cung cấp giáo dục khoa học thú y và động vật tốt nhất thông qua chương trình đào tạo cử nhân.

Trường thực hiện kết hợp được di sản và các tòa nhà mới trên Camden (nông thôn)  và Camperdown (thành phố) cơ sở phản ánh lịch sử và đổi mới liên tục. Trang trại, bệnh viện, phòng thí nghiệm, trang thiết bị máy tính, giảng đường và chỗ ở được trang bị tốt cho nghiên cứu cuttingedge, thực hành lâm sàng và giảng dạy.

c. James Cook University

James Cook University là trường đại học năng động, hiện đại hàng đầu của Úc có 2 cơ sở đào tạo chính tại Cairns và Townsville, bang Queensland – khu vực phát triển nhanh nhất nước Úc. Đặc biệt khi du học Úc ngành thú y tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, sinh viên được cộng 5 điểm khi xin định cư.

Du học Úc ngành bác sĩ thú y là một trong những lĩnh vực việc làm phát triển nhanh nhất. Các văn bằng chuyên nghiệp của JCU cấp được công nhận trên toàn quốc gia và quốc tế vì sự chú trọng đến các vấn đề y tế ở vùng sâu vùng xa, nông thôn, người bản địa và bệnh nhiệt đới. Hơn thế trường còn thực hiện cộng tác chặt chẽ với các ngành đào tạo được thiết kế để theo kịp với những phát triển trong thực tế chuyên môn, các hiệp hội nghề nghiệp liên quan.

d. Murdoch University

Đại học Murdoch, được công nhận là một trong các đơn vị nghiên cứu hàng đầu Ôxtrâylia, trường đại học thứ hai mở cửa ở Tây Ôxtrâylia.  Thành lập năm 1975, trường hiện có 2.000 cán bộ, trên 22.000 sinh viên, trong đó có 2.000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 nước trên thế giới.

Khóa khoa học Thú y tại Đại học Murdoch là khóa thú y đầu tiên tại Úc được chứng chỉ kiểm định của Hội Thú y Mỹ (AVMA). Murdoch có bệnh viện giảng dạy, phòng khám thú y và trại động vật lớn trong cơ sở chính của trường.

7. Mức lương tối thiểu của ngành Veterinary Medicine

 Ngành Veterinary Medicine khó vào, nhưng một khi đã ra trường bạn sẽ không phải sợ thất nghiệp. Sinh viên theo học ngành này đều chọn làm việc với gia súc hay vật nuôi trong nhà. Bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như  Controlling infectious diseases in animals (Kiểm soát bệnh truyền nhiễm ở động vật), Veterinary Education (Giáo dục Thú y), Veterinary Nurse (Điều dưỡng Thú y),Veterinarian (Bác sĩ Thú y)…

Veterinary Nurse_ A$38,500.00 (642,109,510 đ) một năm

Veterinarian _ A$49,500.00 (825,569,370 đ) một năm

Controlling infectious diseases in animals _A$65,000.00 (1,084,080,992 đ) một năm

Kết 

Du học ngành Veterinary Medicine tại Úc là ước muốn của nhiều người song không phải ai cũng đủ đam mê và nỗ lực để thực hiện. Trên con đường chinh phục giấc mơ du học có vô vàn chông gai, thử thách song nếu vượt qua được chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. Nếu đủ kiên trì, cố gắng, MAAS tin rằng những kết quả tốt đẹp sẽ đến với bạn!


Hiểu được những nỗi lo khi làm và chỉnh sửa assignment, MAAS Assignment Service cung cấp dịch vụ hỗ trợ assignment, dissertation, online exam test. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên tự tin hơn và phần nào cải thiện GPA khi đối mặt với những vấn đề bài vở. Nếu bạn còn phân vân về dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây để xem chi tiết thông tin cách làm việc của chúng tôi.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/MAAS.Essayservice

https://www.facebook.com/MAASwritingservice

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back