Blogs

Du học Úc ngành Logistics: Sự lựa chọn thông minh đón đầu xu hướng cho du học sinh

Logistics ra đời cùng với sự phát triển của quá trình hội nhập, toàn cầu hóa. Nó được xem như là công cụ, phương tiện liên kết các lĩnh vực khác nhau của chiến lược doanh nghiệp.  Đây là khối ngành được các chuyên gia kinh tế dự báo có khả năng thu hút số lượng lớn nguồn nhân lực trong thời gian tới. Du học Úc ngành Logistics được nhiều sinh viên lựa chọn bởi đặc tính công việc, có cơ hội tìm kiếm việc làm cao. Bài viết dưới đây tổng hợp tất cả các thông tin liên quan tới ngành học này, nhằm cung cấp kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

Ngoài ra nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của MAAS, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

Xem thêm

>>> Ngành Environment – Ngành học lý tưởng cho tương lai tại Úc

>>> Du học Úc ngành Occupational Therapy: Lựa chọn mới cho du học sinh

Bài viết này có gì

1. Giới thiệu về ngành Logistics

du học Úc ngành logistics

Du học Úc ngành Logistics: Sự lựa chọn thông minh đón đầu xu hướng cho sinh viên

Logistics chính là ngành dịch vụ về chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất cung cấp đến tay người tiêu dùng.

Những đơn vị, công ty logistics sẽ phải lên kế hoạch cụ thể và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa. Hay thông tin liên quan tới nguồn nguyên liệu từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ theo yêu cầu mà khách hàng đặt ra.

Cách đây hơn 10 năm, khái niệm về ngành Logistics còn rất mơ hồ đối với các nhà quản trị. Nhưng trong những năm gần đây, khái niệm về từ chuyên ngành này đang dần trở nên phổ biến hơn.

Theo xu hướng toàn cầu hóa, nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia từng bước gia nhập vào các chuỗi cung ứng toàn cầu. Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Logistics ngày càng mở rộng và dự đoán sẽ bùng nổ trong tương lai không xa.

a. Du học ngành Logistics ra làm gì?

Có lẽ với tâm lý chung của sinh viên khi theo học một ngành nghề gì đó, quan tâm hàng đầu chính là đầu ra cho ngành nghề mình đã lựa chọn.

Với ngành Logistics, sau khi kết thúc chương trình du học Úc ngành Logistic bạn có thể làm những công việc sau:

– Chuyên viên kiểm kê: Chịu trách nhiệm trong việc kiểm kê chất lượng hàng hóa trong quá trình luân chuyển. Làm việc với các kho để  điều hướng hàng hóa sao cho hiệu quả.

– Quy hoạch và quản lý chuỗi cung ứng: Bạn sẽ là người tìm nguồn hàng từ các nhà cung ứng. Đánh giá nơi nào tốt nhất về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm để nhập hàng.

– Chiến lược tìm kiếm nguồn hàng và mua hàng.

– Quản lý kho

– Điều phối vật chất và vận tải

– Điều phối viên sản xuất.

– Quản lý cảng

– Và nhiều ngành nghề có liên quan đến chuỗi cung ứng hàng hóa.

b. Sinh viên du học Úc ngành Logistics sau khi tốt nghiệp có cơ hội thăng tiến với nhiều cấp bậc

– Logistics Officer: Vị trí này không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể ứng tuyển vị trí này ngay khi bạn vừa mới ra trường.

– Logistics Supervisor: Bạn có thể được cất nhắc lên vị trí này khi đã có trong tay 1-2 năm kinh nghiệm. Tùy công ty mà bạn sẽ phụ trách vị trí Logistics Supervisor hoặc thăng tiến trực tiếp lên Logistics Manager.

– Logistics Manager: Để trở thành Logistics Manager, bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm cùng khả năng nói và viết tiếng Anh lưu loát. Mức lương có thể chênh lệch tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp.

– Logistics Director: Là người đứng đầu, quản lý, phân bổ và kiểm soát hoạt động Logistics trong công ty. Bạn phải nằm lòng nghiệp vụ và có trên 8 năm kinh nghiệm. Nhiều công ty không có vị trí này mà chuyển thẳng lên thành Supply Chain Director.

– Supply Chain Director: Đúng như tên gọi của mình giám đốc chuỗi cung ứng sẽ phụ trách tất cả các hoạt động Logistics liên quan đến chuỗi cung ứng không chỉ trong nước mà còn có thể ở phạm vi quốc tế.

2. Tại sao nên du học ngành logistics tại Úc?

a. Du học Úc nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành logistic với nhiều trường đại học danh tiếng, hàng đầu

Không kém cạnh gì với các siêu cường quốc Mỹ, Anh, Canada. Úc có tất cả 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư thục. Nhưng có tới 7 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu. Các phát minh khoa học nổi tiếng và hữu dụng ngày nay chính là kết quả của nền giáo dục tuyệt vời nơi đây.

Học tập tại quốc gia trẻ trung như Úc bạn sẽ tiếp cận được phương pháp học tập, làm việc năng động, hội nhập và hiệu quả. Nhất là với những ngành nghề mới như logistics đòi hỏi bạn phải luôn luôn nhạy bén. Nắm bắt thị trường tiềm năng và khả năng linh hoạt trong mọi tình huống.

b. Du học ngành logistics nhu cầu nguồn nhân lực lớn, tiềm năng nghề nghiệp mở rộng đem lại công việc ổn định

Theo như phân tích của các chuyên gia nghiên cứu thị trường hàng đầu. Du học Úc ngành logistics trong thời buổi hiện tại bạn không phải lo lắng về nguy cơ thất nghiệp.

Vì dự đoán đây sẽ là top 3 ngành kinh tế thu hút nguồn nhân lực trong vòng 10 năm tới. Điều này hứa hẹn đem đến cho du học sinh Úc ngành Logistics những công việc phù hợp với chuyên ngành, ổn định trong môi trường hội nhập.

c. Du học Úc ngành logistics cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, mở rộng hiểu biết

Đặc thù của ngành Logistics, bạn có cơ hội đi công tác rất nhiều nơi. Không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Đây vừa là chuyến đi giải quyết các vấn đề công việc,vừa là cơ hội để bạn có thể mở rộng kiến thức và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Đây là một trong những ngành nghề đa dạng với nhiều phân ngành nhỏ. Mở ra cái nhìn đa chiều và tổng quan hơn trong quá trình làm việc.

Việc tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau giúp bạn mở rộng hiểu biết và nâng cao kỹ năng hành nghề của mình hơn.

d. Ngành Logistics đem lại cho bạn thu nhập “khủng” và có nhiều cơ hội thăng tiến

Nhu cầu tuyển dụng của nghề Logistics cao. Sau khi du học Úc ngành Logistics bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương ưng ý.

Lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics cao hơn 7% so với lương trung bình các ngành khác. Sau nhiều năm làm việc bạn dễ dàng thăng tiến ở những vị trí cao hơn với mức lương tăng dần theo các cấp bậc.

Dưới đây là mức lương cơ bản để bạn tham khảo:

– Logistics Manager: 74,687 AUD/năm

– Logistics Coordinator: 55,127 AUD/năm

– Supply Chain Manager: 99,095 AUD/năm

e. Được trải nghiệm môi trường quốc tế, có cơ hội làm thêm và thực tập tại các tập đoàn chuyên nghiệp đa quốc gia

Du học sinh khi đi du học Úc ngành Logistics sẽ dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm môi trường quốc tế. Đây cũng chính là cơ hội các bạn tìm kiếm chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Hơn nữa, bạn còn được thường xuyên tiếp xúc với các bạn nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau. Giúp bạn mở rộng thêm mối quan hệ, nâng cao hiệu quả làm việc.

Đây sẽ là điểm sáng trong CV của các bạn du học sinh. Điều này giúp các bạn dễ dàng được thực tập cũng như tuyển dụng cho các tập đoàn tầm cỡ hàng đầu thế giới.

f. Du học Úc ngành logistics bạn có cơ hội ở lại làm việc và định cư cao

Logistics là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Úc. Đây là ngành lọt top nhu cầu cao trong bảng tiêu chuẩn phân loại nghề nghiệp của Úc và New Zealand (ANZSCO 133611).

Những người làm tại ngành nghề này với chức vụ cao. Có cơ hội dễ dàng hơn khi xin visa việc làm cũng như cơ hội định cư tại Úc.

g. Dễ dàng chuyển tiếp đến các quốc gia khác và học lên các cấp bậc cao hơn

Không riêng gì Úc, hầu hết các quốc gia phát triển đều thiếu nguồn nhân lực lành nghề Logistics. Vì thế sau khi du học Úc ngành Logistics này bạn hoàn toàn có khả năng chuyển tiếp đến các quốc gia khác để tìm kiếm một công việc phù hợp.

Các công ty, tập đoàn lớn sẵn sàng đón tiếp bạn với mức lương cao. Nếu bạn có thể đáp ứng được vị trí tuyển dụng họ yêu cầu.

Hơn nữa vấn đề học lên cao hơn nữa trong ngành này cũng không phải là vấn đề quá khó khăn. Khi bạn đã cầm trong tay một tấm bằng chuẩn quốc tế của Úc.

3. Học gì trong chương trình đào tạo ngành logistics ở Úc?

du học Úc ngành logistics

Du học Úc ngành Logistics học gì?

Sinh viên du học Úc ngành Logistics sẽ được đào tạo bài bản trước khi chọn chuyên ngành.

Kiến thức chung:

– Microeconomics

– Macroeconomics-

– Financial and Monetary

– Market Price

– Business Analysis

– Marketing,..

Kiến thức chuyên ngành:

–  Distribution Network

– Operational procedure

– Supply chain design and analysis..

Cũng giống các bạn sinh viên ngành khác, sinh viên ngành Logistics tại Úc cũng phải đối đầu với bao nhiêu áp lực từ việc học. Việc “than ngắn thở dài” cùng những bài Essay, Assignment, Online Exam hay cả Thesis là điều khó tránh khỏi. Đó là những ngày tháng cuộn mình trong đống bài vở mà chẳng quan tâm chuyện khác. Có những lúc quên ăn quên uống, thiếu ngủ và cả những áp lực về điểm số. Và điều xui xẻo nhất là sự cố gắng không được đền đáp. Bạn sẽ ra sao nếu lỡ “fail” bài?

Trong thời điểm dịch Covid diễn ra phức tạp trên thế giới, Online Assignment mang đến sự tiện lợi cho mọi người. Việc làm Online Assignment giúp ngăn chặn việc lây lan của bệnh, giảm nguy cơ nhiễm bệnh nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng học tập của các bạn sinh viên, thông qua đó cũng dễ dàng kiểm tra trình độ của học sinh, sinh viên.

Nếu bạn chưa thực sự đủ tự tin với kiến thức của mình, vậy tại sao bạn không nhờ đến MAAS. Với đội ngũ hỗ trợ sinh viên, học sinh cực kì kinh nghiệm và nhanh chóng, MAAS tin rằng dịch vụ Online Assignment sẽ làm bạn hài lòng. MAAS sẽ luôn đồng hành cùng bạn vượt qua những bài Online Test khó nhằn nhất. Giúp cải thiện GPA cho những dự định tương lai của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của MAAS tại đây bạn nhé!

ORDER NOW

4. Điều kiện du học Úc ngành Logistics

Để được đi du học Úc ngành Logistics, sinh viên cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu tối thiểu được các trường đại học đặt ra như:

– Tốt nghiệp THPT.

– IELTS tối thiểu 5.5

Đây là điều kiện đầu vào để xét tuyển vào các trường đại học Úc đào tạo ngành Logistics. Sinh viên được học chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm nhiều phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

Kiến thức về marketing, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, vận chuyển, giao nhận vận tải, quản lý chiến lược….được truyền đạt tới sinh viên trong quá trình giảng dạy.

5. Những trường đào tạo ngành logistics tốt khi du học Úc

a. Du học Úc ngành Logistics trường Curtin University

– Đại học lớn nhất Tây Úc

– Chất lượng giáo dục cao và chi phí sinh hoạt vừa phải

– Hạng 11 trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất Úc

– Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới

– Đối tác của nhiều tập đoàn đa quốc gia tầm cỡ

– Có mối quan hệ đối tác với hơn 400 tổ chức trên khắp thế giới và luôn gắn bó trực tiếp với các ngành công nghiệp thực tế

Chi phí học tập

Học phí trung bình theo năm – Đại học: A$31,690
– Cao học: A$31,800
Chi phí theo năm – Chi phí sinh hoạt: A$26,260
– Chi phí ký túc xá: A$14,560

b. Du học Úc ngành Logistics trường University of South Australia

Du học Úc ngành Logistics

Du học Úc ngành Logistics trường University of South Australia

– 1 trong 8 trường thuộc nhóm GO8 (nhóm 8 trường Đại học tốt nhất tại Úc)

– QS xếp hạng 5 sao về chất lượng đào tạo và giảng dạy

– Top 50 trường Đại học uy tín nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education.

Chi phí học tập

Học phí trung bình theo năm – Đại học: A$32,110
– Cao học: A$34,310
– Dạy nghề: A$28,000
Chi phí theo năm – Chi phí sinh hoạt: A$18,610
– Chi phí thuê ngoài: A$9,600

c. Du học Úc ngành Logistics trường Deakin University

– Một trong những viện đại học lớn nhất ở Úc

– Top 1% Trường đại học trên thế giới – Theo ARWU Rankings 2018

– Top 1% đại học hàng đầu thế giới về giáo dục và đào tạo, chính trị, kế toán và tài chính, tâm lý học, xã hội học và luật theo QS Rankings by Subject

– Xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, giảng dạy và nghiên cứu theo QS Stars University Rankings

– Top các trường Đại học trẻ dưới 50 năm của Úc

– Đứng thứ 23 trên thế giới về ngành Giáo dục và Đào tạo trong xếp hạng Ngành QS 2014

Chi phí học tập

Học phí trung bình theo năm – Đại học: A$33,580
– Cao học: A$33,070
Chi phí theo năm – Chi phí sinh hoạt: A$19,800
– Chi phí ký túc xá: A$13,728

d. Du học Úc ngành Logistics trường RMIT

– Top đại học lâu đời nhất ở Úc

– 1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Úc về khả năng kiếm việc làm của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

– Thành viên của mạng công nghệ Úc (Australian Technology Network) – liên minh 5 đại học lớn của Úc cộng tác và liên kết với các ngành công nghiệp, công nghệ để xây dựng các chương trình định hướng nghề nghiệp – và Hiệp hội U8 Toàn cầu (Global U8 Consortium)

– Top 10 trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu

– Top 100 trên thế giới trong lĩnh vực Kinh doanh và Quản trị

Chi phí học tập

Học phí trung bình theo năm – Đại học: A$35,280
– Cao học: A$34,440
– Dạy nghề: A$19,790
Chi phí theo năm – Chi phí sinh hoạt: A$21,041
– Chi phí thuê ngoài: A$9,600

e. Du học Úc ngành Logistics trường Newcastle University

– Top đầu các trường đại học uy tín và có mức học phí thấp nhất nước Úc

– Top 8 trường đại học Úc có các công trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế theo Excellence in Research for Australia (ERA)

– Thuộc nhóm 3% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bình chọn của Times Higher Education World Universities Guide 2017)

– Được đánh giá 5 sao về môi trường giáo dục và khả năng giữ chân sinh viên theo Good Universities Guide 2017.

– Có 13 chuyên ngành đào tạo nằm trong top 200 chuyên ngành đào tạo hàng đầu trên thế giới theo bình chọn của QS World University Ranking by Subject.

Chi phí học tập

Học phí trung bình theo năm – Đại học: A$35,520
– Cao học: A$32,870
Chi phí theo năm – Chi phí sinh hoạt: A$26,780
– Chi phí ký túc xá: A$21,814

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… Dù là bất cứ dịch vụ nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc để khi đến tay khách hàng đó sẽ là những bài viết tốt nhất mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

MAAS mong rằng những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm về những kiến thức mới. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng viết bài của mình hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với MAAS Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Tham khảo thêm feedback từ khách hàng đã đặt bài tại MAAS qua video bên dưới.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

 

 

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?