maas.vn

Blogs

Du học Úc ngành Cyber Security – Ngành học nắm bắt xu thế

Nhắc đến các ngành tốt nhất để du học Úc, người ta thường hay nhắc đến Cyber Security – ngành học đang dẫn đầu trong xu thế phát triển hiện nay. Vậy ngành Cyber Security là gì? Vì sao việc du học Úc ngành Cyber Security trở thành xu thế? Cùng MAAS – đơn vị chuyên cung cấp Online Assignment Services cho du học sinh tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo các dịch vụ của MAAS thì hãy bấm vào đây nhé.

Xem thêm

>>> Công nghệ tài chính Fintech là gì? Bật mí tất tần tật về công nghệ Fintech 4.0

>>> Ứng dụng Money wise – Ứng dụng quản lý chi tiêu mà du học sinh cần biết

1. Ngành Cyber Security là gì? 

Ngành Cyber Security

An ninh mạng là ngành học đang rất hot

Cyber Security được dịch là An ninh mạng. Đây là không phải ngành học có lịch sử lâu đời. Nhưng các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn giáo dục đều dự đoán, ngành học này sẽ tiếp tục phát triển và trở thành xu thế của tương lai. 

Bởi trong thế giới kỹ thuật số hiện nay, các cuộc tấn công mạng trở nên phổ biến hơn, Chúng thành mối đe dọa lớn với an ninh của các quốc gia. Đồng thời, gây tổn thất nghiêm trọng cho hàng là công ty, doanh nghiệp…. Do đó, các chương trình học an ninh mạng đã ra đời để trang bị cho sinh viên những kiến thức lý thuyết và thực tiễn giúp họ ngăn chặn sự phát triển, gia tăng của tội phạm mạng. 

Khi trở thành một sinh viên ngành Cyber Security, bạn sẽ hiểu sâu sắc về cách thức hoạt động của các hệ thống mạng cũng như cách mà chúng có thể bị xâm phạm. Từ đó, bạn sẽ được học cách xây dựng phần mềm an toàn; biết cách gửi, lưu và bảo mật dữ liệu. Đồng thời, giám sát hoạt động của những kẻ khủng bố mạng. Ở cấp độ cao hơn, sinh viên giỏi ngành Cyber Security có thể giải quyết các cuộc tấn công. Chặn đứng nguy cơ xâm nhập hệ thống mạng để bảo vệ dữ liệu của công ty, doanh nghiệp, tổ chức… 

Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp ngành Cyber Security cũng là những người hiểu rõ luật và đạo đức xung quanh vấn đề an ninh mạng. Nhờ đó, họ có thể tư vấn các giải pháp vừa đảm bảo an ninh mạng vừa đúng luật cho các công ty, doanh nghiệp.

2. Vì sao ngành Cyber Security trở thành xu thế?

Ở Việt Nam, khái niệm an ninh mạng còn khá mới. Nó chỉ thực sự phổ biến sau khi Luật An ninh mạng ra đời từ năm 2019. Tuy nhiên, trên thế giới, an ninh mạng là khái niệm đã xuất hiện, đã phổ biến từ lâu. Ngành học này đã trở thành xu hướng được giới trẻ hưởng ứng mạnh mẽ. Lý do là vì nhu cầu tuyển dụng nhân sự tốt nghiệp ngành Cyber Security liên tục tăng nhanh. 

Bởi tội phạm mạng đang gia tăng với tốc độ báo động hàng năm. Do đó, bất kể ngành nghề hay quy mô kinh doanh của công ty, doanh nghiệp ra sao thì việc đảm bảo an ninh mạng cũng là điều cần thiết. Thống kê cho thấy, quy mô thị trường an ninh mạng toàn cầu đã tăng từ 74,5 tỷ USD vào năm 2015 lên đến khoảng 170 tỷ USD vào năm 2020. 

Riêng tại Úc, các công ty, doanh nghiệp của nước này phải chi khoảng 29 tỷ USD mỗi năm để phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh mạng. Thậm chí, Chính phủ nước này còn lên kế hoạch đầu tư hơn 230 triệu USD và lĩnh vực an ninh mạng trong thời gian sắp tới. 

Tất cả đều chứng minh một vấn đề là lĩnh vực an ninh mạng ngày càng quan trọng. Nó không chỉ có vai trò với một công ty, một doanh nghiệp cụ thể mà đang tác động đến các nền kinh tế, các quốc gia và toàn thế giới. Vì vậy, khi học ngành An ninh mạng, bạn sẽ đón đầu xu thế để dễ dàng tìm ra những cơ hội hấp dẫn.

3. Ưu điểm của du học Úc ngành Cyber Security

ngành Cyber Security

Du học ngành Cyber Security tại Úc có nhiều ưu điểm

An ninh mạng còn khá mới ở Việt Nam nên các chương trình học của nước ta chưa thực sự bắt kịp sự phát triển của thế giới. Ngược lại, nếu lấy được bằng An ninh mạng ở nước ngoài, bạn sẽ biết cách mà các quốc gia phát triển trên thế giới đang tự bảo vệ mình khỏi tin tặc, virus và các cuộc tấn công. 

Bạn sẽ được giới thiệu về các hệ thống phần mềm, các kỹ thuật mới nhất. Từ đó, trở thành một chuyên gia có kinh nghiệm, có sự hiểu biết sâu rộng và khả năng thích nghi mạnh mẽ ở nhiều thị trường việc làm khác nhau. Nhìn chung, nếu muốn theo học ngành Cyber Security thì du học là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Đặc biệt, bạn nên đến các nước có chất lượng giáo dục tốt, có thị trường việc làm nhiều cơ hội cho ngành học này như Úc. Dưới đây là một số ưu điểm của du học Úc ngành Cyber Security:

a. Bằng cấp uy tín, chất lượng

Úc thuộc nhóm nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Hơn nữa, các chương trình học ngành An ninh mạng của Úc đã được chú trọng từ lâu. Vì vậy, khi du học ngành Cyber Security, bạn sẽ được học tập trong môi trường học thuật chất lượng cao, được cập nhật những kiến thức, kỹ thuật, công nghệ mới nhất của thế giới. 

Đồng thời, nhận được tấm bằng đủ uy tín, đủ danh giá để dễ dàng tìm việc tại Úc, trở về Việt Nam làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn hay đến các thị trường việc làm có độ cạnh tranh cao khác như: Mỹ, Canada hay các quốc gia Châu Âu….

b. Mức lương hấp dẫn cho người du học Úc ngành Cyber Security

Mức lương là lý do khiến nhiều học sinh, sinh viên muốn du học ngành Cyber Security tại Úc. Vì thống kê của Payscale cho thấy, mức lương trung bình của những sinh viên tốt nghiệp ngành An ninh mạng ở Úc là: 76,388 AUD/ năm. Nếu bạn thực sự xuất sắc, bạn có thể nhận lương khởi điểm lên đến 113,000 AUD/ năm (số liệu cập nhật lần cuối vào 01/06/2021). Dưới đây là mức lương trung bình năm của một số vị trí công việc phổ biến mà sinh viên tốt nghiệp ngành Cyber Security có thể thử sức:

– Cyber Security: $76,321 AUD/ năm

– Security Information and Event Management (SIEM): $73,651 AUD/ năm

– Security Intrusion Detection: $76,110 AUD/ năm

– Security Risk Management: $78,611 AUD/ năm

– Security Policies and Procedures: $75,883 AUD/ năm….

c. Cơ hội làm việc, định cư ở Úc

ngành Cyber Security

Người học ngành An ninh mạng dễ tìm việc ở Úc

Bằng cấp uy tín, mức lương tốt chưa phải là tất cả những gì mà các chương trình học ngành Cyber Security tại Úc đem lại cho sinh viên quốc tế. Ngoài những ưu điểm nổi bật này, người du học ngành Cyber Security còn dễ dàng tìm được cơ hội làm việc, định cư lâu dài tại xứ chuột túi.

Vì trước sự gia tăng của tội phạm mạng và ảnh hưởng của tội phạm mạng đến nền kinh tế, Úc đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự an ninh mạng nghiêm trọng. Thống kê cho thấy, toàn nước Úc đang thiếu 2,300 nhân sự tốt nghiệp ngành này. Hơn nữa, nhu cầu nhân sự an ninh mạng có thể tăng lên ít nhất 17,600 vị trí trong năm 2026. 

Thậm chí, Chính phủ Úc cũng đưa ra nhiều chính sách để thu hút, giữ nhân tài trong lĩnh vực an ninh mạng. Do đó, nếu bạn muốn làm việc, định cư lâu dài tại Úc thì an ninh mạng có thể là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Tham khảo thêm các dịch vụ và tư vấn tại đây.

ordernow

4. Top 5 trường đào tạo ngành An ninh mạng tốt nhất tại Úc

ngành Cyber Security

Monash University

Theo Forbes, an ninh mạng là một ngành nghề của tương lai. Sự thiếu hụt nhân sự an ninh mạng trên toàn thế giới đang mở ra nhiều cơ hội cho những sinh viên được đào tạo bài bản. Đặc biệt, việc học tập tại các nước có chất lượng giáo dục tốt như Úc càng mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh. Dưới đây là top 9 trường đào tạo ngành An ninh mạng tốt nhất tại Úc theo đánh giá của AdmitKard:

– Monash University

– Curtin University Of Technology

– University Of Wollongong

– Royal Melbourne Institute Of Technology

– Deakin University

– Flinders University

– University Of Western Sydney

– Murdoch University

– University Of Southern Queensland….

5. Lưu ý khi du học ngành Cyber Security

Ngành An ninh mạng tại Úc đang được đánh giá cao. Đây là ngành học yêu thích của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để du học ngành Cyber Security tại Úc, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý như:

Úc có rất nhiều trường đào tạo An ninh mạng. Tuy nhiên, bạn cần phải xem kỹ điều kiện nhập học và phong cách đào tạo của trường để tiến hành chọn trường học phù hợp với bản thân nhất.

Điều kiện du học Úc tương đối cao. Vì vậy, nếu đặt mục tiêu du học ngành Cyber Security, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị từ sớm, nhất là việc nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh. 

– Một số trường học tại Úc đang cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế học ngành An ninh mạng. Nếu muốn nhận học bổng, bạn nên truy cập vào website của trường để tìm hiểu thêm.

– Một số trường đại học tại Úc đang yêu cầu sinh viên quốc tế làm bài online assignment đầu vào. Nếu nhận được yêu cầu, bạn có thể liên hệ MAAS để dùng Online Assignment Services. Với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại nước ngoài, bạn sẽ dễ dàng du học Úc thành công hơn. Công ty cũng có Online Test Services để hỗ trợ sinh viên làm các bài online exam khó trong suốt thời gian học tập tại Úc.

6. Dịch vụ về MAAS

MAAS Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, MAAS đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,…

Học MBA không phải là lựa chọn duy nhất! Đa số các trường cung cấp chương trình MBA đều có rất nhiều các chương trình thạc sĩ khác liên quan đến kinh doanh. Bạn nên cân nhắc lựa chọn chương trình mang tính cụ thể hơn và phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp sau này.


Sứ mệnh của MAAS cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu  của từng sinh viên, tại MAAS chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại MAAS chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Email: support@maas.vn

Hotline 1:  (+84)97 942 23 93

Hotline 2: (+84)89 851 15 88

Facebook:

https://www.facebook.com/maas.vn2022/

Instagram:

https://www.instagram.com/maas.assignment/ 

Twitter:

https://twitter.com/MaasService

TikTok

https://www.tiktok.com/@maas.assignment.service

Google Map:

https://g.page/MAASEDTECH?share

24X7 SUPPORT

Available

To Get The Best Price

Chat With Our Experts

Chat now

  IN A HURRY ?

  Get a call back

   Để lại thông tin để đội ngũ MAAS gửi tài liệu nhé !

   Order now
   Chat Now
   Call Back
   × How can I help you?